Bạn đang cần chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản? Bạn muốn chắc chắn đạt được chứng chỉ trong thời gian ngắn? Bạn muốn thi là đậu ngay lần đầu tiên? Đừng bỏ lỡ thông tin bên dưới nhé.

Chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản
Chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản

1. Chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản là gì?

Chứng chỉ tin học cơ bản hiện là chứng chỉ đầu ra cần có của những trường đại học, cao đẳng, là chứng chỉ của hệ thống giáo dục quốc dân nhằm xác nhận trình độ, năng lực sử dụng CNTT theo Chuẩn kĩ năng sử dụng CNTT quy định tại Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông.

Chứng Tin học cơ bản (Chứng chỉ Ứng dụng CNTT cơ bản) là loại chứng chỉ gần như tương đương với chứng chỉ A trước đây nhưng được bổ sung thêm nhiều kiến thức chuyên sâu về máy tính và thao tác nền tảng trong Tin học. Qua đó người dùng cần phải nắm rõ nền tảng kiến thức cơ bản về CNTT, hiểu và thực hiện được các thao tác cơ bản trên máy tính, sử dụng thành thạo bộ phần mềm Tin học Văn phòng thông dụng (Microsoft Word, Excel, PowerPoint), và biết cách sử dụng, khai thác internet an toàn, hiệu quả.

Hay nói cách khác, chuẩn CNTT cơ bản sẽ thay thế được chứng chỉ A tin học cũ.

Chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản

2. Chuẩn CNTT cơ bản dùng để làm gì?

Chứng chỉ ứng dụng CNTT cơ bản có chương trình đào tạo gần như tương đương với chứng chỉ A trước đây nhưng được bổ sung thêm nhiều kiến thức chuyên sâu về máy tính và thao tác nền tảng trên máy tính.

Chứng chỉ này rất cần thiết đối với sinh viên (cần hoàn thiện các văn bản chứng chỉ để tốt nghiệp, xin việc làm), hoặc công chức, viên chức, cán bộ đang công tác tại các cơ quan nhà nước nhằm hoàn thiện hồ sơ kỹ năng CNTT theo đúng các tiêu chuẩn do cơ quan nhà nước ban hành. 

Họ viên phải đạt và hoàn thành xong các Module:

Module 1: Hiểu biết về công nghệ thông tin cơ bản.

Module 2: Sử dụng máy tính cơ bản

Module 3: Xử lý văn bản cơ bản

Module 4: Sử dụng bảng tính cơ bản

Module 5: Sử dụng trình chiếu cơ bản

Module 6: Sử dụng internet cơ bản

Như vậy, chúng ta có thể thấy được tầm quan trọng của chứng chỉ tin học cơ bản đối với tất cả mọi người, nó là thước đo về kiến thức về sự thành công, thăng tiến của một người.

3. Thời hạn sử dụng của chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản

Từ ngày 10.08.2016 các chứng chỉ A, B sẽ không còn hiệu lực, thay vào đó là chứng chỉ CNTT cơ bản hoặc nâng cao theo thông tư 3 quyết định số 21/2000/QĐ/BGDĐT về chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin

Chứng chỉ CNTT cơ bản có giá trị trọn đời chứ không bị giới hạn như các chứng chỉ A, B trước đây. Đó là điểm hoàn toàn mới giúp cho chứng chỉ CNTT cơ bản được nhiều người biết đến và sử dụng rộng rãi hơn.

4. Lợi ích của chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản

  • Hồ sơ cần có cho việc thăng chức, tăng lương.
  • Nắm vững các kiến thức cơ bản về máy tính.
  • Thuần thục các thao tác cơ bản.
  • Soạn thảo văn bản Word chuyên nghiệp.
  • Tạo và sử dụng dễ dàng các hàm, bảng tính trong Excel.
  • Sử dụng trình chiếu Powerpoint.
  • Biết cách sử dụng mạng máy tính hiệu quả.
  • Sử dụng hệ điều hành Window thuần thục.

5. Học và thi chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản ở đâu bao đậu

Tin học EDUSA với nền tảng vững vàng về các khóa học Tin học ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản, nâng cao. 100% học viên đạt chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên, cam kết học và thi lại miễn phí 100%, việc đạt ngay chứng chỉ từ lần đầu tiên, tiết kiệm thời gian cho học viên, mang lại kiến thức hoàn hảo là điều EDUSA luôn đặt lên hàng đầu. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để sở hữu chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản nhanh nhất có thể.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết