Bằng tin học chuẩn đầu ra trường Đại học HUFI luôn là vấn đề được quan tâm đầu tiên của hầu hết các bạn sinh viên trường đại học HUFI khi có nhu cầu muốn tìm hiều về Bằng tin học chuẩn đầu ra trường Đại học HUFI. Hiện tại, nếu bạn đang băn khoăn không biết về nên học Bằng tin học chuẩn đầu ra trường Đại học HUFI ở đâu thì EDUSA là một nơi đào tạo các chứng chỉ tin học uy tín – chất lượng, đảm bảo không làm bạn thất vọng.

Bằng tin học chuẩn đầu ra trường Đại học HUFI
Bằng tin học chuẩn đầu ra trường Đại học HUFI

1. Bằng tin học chuẩn đầu ra trường Đại học HUFI

Theo thông báo ngày 09 tháng 02 năm 2023 của trường Đại học HUFI về việc chuẩn bị các điều kiện chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo để xét tốt nghiệp, nhận bằng tốt nghiệp:

Chứng chỉ công nghệ thông tin: sinh viên các khóa đã tốt nghiệp được thay thế các chứng chỉ B, C, MOS bằng các chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản/ nâng cao do trường đại học HUFI cấp.

2. Bằng công nghệ thông tin cơ bản

Bằng công nghệ thông tin cơ bản
Bằng công nghệ thông tin cơ bản

Đây là bằng cấp, chứng chỉ có thể giúp các bạn chứng nhận được các kiến thức, kỹ năng cơ bản trong sử dụng công nghệ thông tin đúng với các tiêu chuẩn của Bộ thông tin và Truyền thông quy định tại Thông tư 03/2014/TT-BTTTT. Các nhà tuyển dụng cũng sẽ dễ dàng hơn trong việc tuyển chọn nếu các bạn sở hữu cho mình một tấm bằng tin học cơ bản này.

Ngoài chứng chỉ CNTT cơ bản, chúng ta còn có thể nâng cao kiến thức và kỹ năng công nghệ thông tin bằng cách học và thi chứng chỉ CNTT nâng cao.

Bằng tin học cơ bản là loại bằng cấp có giá trị tương đương với chứng chỉ A trước đây, nhưng chắc chắn một điều rằng loại bằng mới này sẽ được trang bị thêm nhiều kiến thức chuyên sâu hơn trong lĩnh vực công nghệ thông tin ở thời đại công nghệ 4.0 này. Vì vậy, người dùng cần phải nắm rõ cụ thể nền tảng kiến thức cơ bản về CNTT, cần trau dồi các kiến thức về các thao tác cơ bản trên máy tính, sử dụng thành thạo các phần mềm tin học văn phòng và biết cách truy cập Internet một cách an toàn.

Xem thêm: Khóa học chứng chỉ công nghệ thông tin cơ bản chất lượng tại EDUSA

3. Bằng công nghệ thông tin nâng cao

Bằng công nghệ thông tin nâng cao
Bằng công nghệ thông tin nâng cao

Tại điều 23.2 theo Thông tư liên tịch 17/2016/TTLT-BGDĐT-BTTTT quy định hoạt động tổ chức thi và cấp chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo – Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành thì những chứng chỉ tin học được cấp theo Thông tư này sẽ có giá trị hiệu lực. Cụ thể: “Các chứng chỉ tin học ứng dụng A, B, C đã cấp có giá trị sử dụng tương đương với chứng chỉ ứng dụng CNTT cơ bản”.

Nếu như trước năm 2016 các chứng chỉ A B C cũ là điều kiện để được dự thi công chức viên chức. Tùy các cơ quan, đơn vị yêu cầu mà thí sinh dự thi cần phải có các chứng chỉ tin học A, B hoặc C. Từ sau 10/8/2016 các chứng chỉ tin học cũ ngừng cấp. Thay vào đó là các chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản và nâng cao theo TT03/2014 ra đời. Hay có thể nói bằng B tin học có giá trị tương đương chứng chỉ ứng dụng CNTT nâng cao.

Chứng chỉ ứng dụng CNTT nâng cao là loại chứng chỉ tin học được đào tạo theo yêu cầu của Chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT nâng cao quy định tại Thông tư 03/2014/TT-BTTTT của Bộ Thông Tin và Truyền Thông.

Xem thêm: Học và thi chứng chỉ công nghệ thông tin nâng cao cam kết đậu, hoàn trả phí học và thi 100% nếu thi không đạt

3. Tầm quan trọng của bằng tin học

3.1. Tin học là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại

Tin học đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại của chúng ta. Việc sử dụng máy tính để tìm kiếm thông tin, giao tiếp qua mạng, làm việc từ xa và quản lý thông tin cá nhân đều là những hoạt động hàng ngày mà chúng ta phải thực hiện bằng cách sử dụng máy tính.

3.2. Tin học là nền tảng để tiếp cận các kỹ năng khác

Tin học cũng được coi là nền tảng của nhiều kỹ năng khác, bao gồm lập trình, phát triển ứng dụng và thiết kế đồ họa. Nếu bạn muốn theo đuổi những ngành nghề này, thì việc có kỹ năng tin học cơ bản là điều cần thiết.

3.3. Tin học là yêu cầu tuyển dụng cơ bản

Với nhu cầu sử dụng máy tính ngày càng tăng cao, kỹ năng tin học cơ bản trở thành yêu cầu tuyển dụng cơ bản cho nhiều công việc. Ngoài ra, một số công việc đòi hỏi kiến thức về tin học cơ bản như quản lý hệ thống, an ninh mạng và phân tích dữ liệu.

4. Các đối tượng cần thi bằng tin học

Hiện nay với sự phát triển không ngừng của kỹ thuật số và Internet các chứng chỉ ứng dụng CNTT cũng dần trở thành một phần thiết yếu đối với người dùng. Một số đối tượng cần sở hữu Chứng chỉ công nghệ thông tin nâng cao và các chứng chỉ tin học ứng dụng cụ thể là:

Người muốn xin việc, muốn đăng ký thi tuyển công chức, viên chức.

Sinh viên các trường Đại học, cao đẳng cần tốt nghiệp đầu ra.

Sinh viên cần xin việc, làm đẹp CV.

Cán bộ, công nhân viên chức cần tăng lương, thăng chức, giáo viên cần ứng dụng CNTT trong giảng dạy.

5. Quy trình đăng ký học chứng chỉ tin học tại Edusa

5.1. Đăng ký trực tuyến

Gọi hotline để được hướng dẫn thông tin và thủ tục đăng ký

Mua trực tiếp khóa học tại đây, sau khi thanh toán thành công, khóa học sẽ kích hoạt, người dùng có thể học liền ngay tại thời điểm thanh toán hoàn thành.

Hoặc qua Fanpage: Tin học EDUSA để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất

5.2. Đăng ký trực tiếp tại trung tâm

6. Các câu hỏi thường gặp

6.1 Đối tượng nào nên học và thi CNTT Cơ bản, Nâng cao: 

Sinh viên, người đi làm, người đi làm cần thi công chức, bổ sung hồ sơ giấy tờ hoàn thiện.

6.2 Khóa học bằng tin học tại EDUSA có bao đậu không? 

Khóa học và thi bằng tin học và chứng chỉ công nghệ thông tin nâng cao tại EDUSA cam kết đậu 100% cho học viên, 100% học viên sẽ đạt ngay chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.

6.3 Người mất gốc, không biết gì có thể thi đậu không?

 Giáo trình cung cấp đầy đủ lý thuyết và thực hành cho người từ chưa biết gì vẫn có thể học và thi đậu ngay từ lần thi đầu tiên. Cam kết đầu ra 100%, chỉ cần học viên học và đi thi.

6.4 Hồ sơ thi cần chuẩn bị những gì?

 – Đối với kì thi CNTT cơ bản, thí sinh cần chuẩn bị: Đi thi mang theo CMND/ CCCD gốc, đến trước 30p để bổ sung hồ sơ gồm 2 ảnh 4×6 và 1 cmnd/cccd photo SAO Y nếu chưa nộp.

– Đối với kì thi CNTT nâng cao, thí sinh cần chuẩn bị: Đi thi mang theo CMND/ CCCD gốc, đến trước 30p để bổ sung hồ sơ gồm 2 ảnh 4×6 và 1 cmnd/cccd photo SAO Y nếu chưa nộp. Bản sao công chứng cc Cơ bản / A,B phôi BGD.

Trên đây là toàn bộ thông tin về Bằng tin học chuẩn đầu ra trường Đại học HUFI, Edusa luôn cam kết chuẩn đầu ra cho các bạn học viên và giúp các bạn chạm tới mục tiêu của chính mình. Mọi thắc mắc và các thông tin liên hệ học viên có thể tham khảo tại Edusa để biết thêm chi tiết. Chúc các bạn thành công!

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)