Đăng ký thi chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản với thủ tục, hồ sơ và quy trình thế nào là vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay. Bạn lo lắng về thủ tục hành chính rườm rà, rắc rối? Bạn muốn thực hiện thủ tục tiết kiệm thời gian và chi phí nhất? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để được giải đáp thắc mắc này.

Đăng ký thi chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản thế nào?

1. Chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản là gì?

Đây là loại chứng chỉ có giá trị quốc gia, chứng nhận kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin đạt đúng tiêu chuẩn do Bộ thông tin và Truyền thông quy định tại Thông tư 03/2014/TT-BTTTT. Chứng chỉ này được thay thể cho Chứng chỉ Tin học A, B trước đây và bao gồm 02 cấp độ cơ bản và nâng cao.

Chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản và bài thi IC3 được Bộ Thông tin và Truyền thông công nhận đáp ứng yêu cầu về chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản tại công văn số 2819/BTTTT-CNTT.

Chứng chỉ này hướng đến đối tượng sinh viên cần hoàn thiện các văn bằng chứng chỉ để tốt nghiệp, xin việc làm hoặc viên chức, cán bộ đang công tác tại các Cơ quan Nhà nước nhằm hoàn thiện hồ sơ kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin theo đúng các tiêu chuẩn do Cơ quan Nhà nước ban hành.

2. Hồ sơ đăng ký thi chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản

Căn cứ theo Quyết định số 2108/QĐ-BGDĐT của Bộ trưởng bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh đăng ký tham gia kỳ thi cần chuẩn bị hồ sơ gồ:

  • Đơn đăng ký dự thi (theo mẫu);
  • Hai (02) ảnh 4cm×6cm theo kiểu ảnh chứng minh nhân dân được chụp không quá 06 tháng trước ngày đăng ký dự thi; mặt sau của ảnh ghi rõ họ và tên, ngày, tháng, năm sinh, nơi sinh.
  • Bản sao một trong các giấy tờ: chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân, hộ chiếu hoặc giấy khai sinh kèm theo 01 giấy tờ có ảnh đóng dấu giáp lai.

Số lượng hồ sơ: 01 bộ.

3. Quy trình thực hiện thủ tục đăng ký thi chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản

Quy trình thực hiện thủ tục đăng ký thi chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản

Bước 1: Cá nhân trực tiếp nộp hồ sơ đến trung tâm sát hạch hoặc thông qua tổ chức để đăng ký dự thi với trung tâm sát hạch.

Bước 2: Trung tâm sát hạch lập danh sách thí sinh.

Lưu ý:

  • Điều kiện dự thi: Cá nhân có hồ sơ đăng ký dự thi hợp lệ, đóng đầy đủ lệ phí thi theo quy định hiện hành.
  • Thí sinh dự thi cấp chứng chỉ ứng dụng CNTT nâng cao phải có chứng chỉ ứng dụng CNTT cơ bản.
  • Tổ chức kỳ thi: Để nhằm đảm bảo chất lượng thi theo quy định, Trung tâm chỉ tổ chức thi khi có số lượng thí sinh tối thiểu từ 20 và tối đa 60 thí sinh cho mỗi kỳ thi.

4. Đăng ký thi chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản nhanh chóng với EDUSA

Nếu như bạn không có thời gian để làm thủ tục và muốn tiết kiệm công sức, tiền bạc thì EDUSA sẽ hỗ trợ bạn đăng ký thi ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản một cách nhanh chóng, tiện lợi.

Bạn chỉ cần cung cấp cho trung tâm 1 trong những giấy tờ cá nhân cần thiết gồm: Chứng minh nhân dân/căn cước công dân/hộ chiếu và lệ phí thi (tương đương với lệ phí tại Trung tâm sát hạch) và chờ kết quả xác nhận đăng ký thành công tại nhà.

Tại EDUSA, bạn sẽ được cam kết chắc chắn đạt ngay chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản trong 1 nốt nhạc. Thi là chắc chắn đạt.

Xem thêm: Chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản – Cam kết đầu ra – Giá rẻ

5. Lời kết

Có thể nói, việc sở hữu chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản cũng cần thiết như các bài thi MOS hay IC3. Ngoài việc hỗ trợ nâng cao kiến thức tin học thì chứng chỉ này còn cần thiết cho công việc sau này. Nắm được quy trình, thủ tục đăng ký dự thi sẽ giúp bạn rất nhiều khi tiến hành trên thực tế và không phát sinh những rắc rối về sau.

EDUSA không chỉ được biết đến là trung tâm đào tạo tin học uy tín mà còn được nhiều học viên yêu mến bởi nhiều dịch vụ đi kèm với sự tận tâm và nhiệt tình. Đây là những nhân tố quan trọng làm nên thương hiệu của chúng tôi hôm nay.

Xem thêm: Chứng chỉ MOS Online – Nhanh chóng – Tiết kiệm

Xem thêm: IC3 Online – 10 lợi ích khi chọn khóa học IC3 Online tại EDUSA

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)