Bằng tin học nâng cao là một trong những cách để bổ sung kiến thức và giúp bạn nâng cao trình độ chuyên môn. Nền tảng công nghệ thông tin ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực khác nhau. Đặc biệt, với sự phát triển của thương mại điện tử, trí tuệ nhân tạo, IoT, Big Data và Blockchain, nhu cầu về những chuyên gia trong lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ thông tin cũng ngày càng tăng cao. Hãy cùng khám phá về bằng tin học nâng cao và những cơ hội nghề nghiệp mà nó mang lại.

Bằng tin học nâng cao và những cơ hội nghề nghiệp mới
Bằng tin học nâng cao và những cơ hội nghề nghiệp mới

1. Bằng tin học nâng cao và những cơ hội nghề nghiệp mới

Bằng tin học nâng cao là một trong những loại bằng có tính chất chuyên môn cao nhất trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Để có được bằng này, bạn cần phải đạt được một số tiêu chuẩn nhất định về kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Bằng tin học nâng cao được xếp vào hàng ngũ những bằng có giá trị cao nhất trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Nó cho thấy sự chuyên môn cao và trình độ chuyên sâu của chủ sở hữu bằng.

2. Tại sao bạn nên có bằng tin học nâng cao?

Bằng tin học nâng cao mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích trong việc xây dựng sự nghiệp và phát triển bản thân.

2.1. Nâng cao trình độ chuyên môn

Bằng tin học nâng cao đòi hỏi bạn phải có kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về lĩnh vực công nghệ thông tin. Việc tiếp thu kiến thức mới sẽ giúp bạn cập nhật những xu hướng mới nhất và nâng cao trình độ chuyên môn của mình.

2.2. Cơ hội tuyển dụng tốt hơn

Những công ty lớn có những yêu cầu khắt khe về trình độ chuyên môn của ứng viên. Với bằng tin học nâng cao, bạn sẽ dễ dàng thu hút các nhà tuyển dụng và tăng cơ hội được tuyển dụng vào các vị trí cao hơn.

2.3. Tăng thu nhập

Bằng tin học nâng cao cho thấy bạn có trình độ chuyên môn cao và kiến thức sâu rộng về công nghệ thông tin. Việc này sẽ giúp bạn có thể đàm phán được mức lương cao hơn so với những người không có bằng tin học nâng cao.

3. Các loại bằng tin học

Có rất nhiều loại bằng tin học khác nhau, tuy nhiên để đạt được bằng tin học nâng cao, bạn cần phải qua các bước đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực công nghệ thông tin. Dưới đây là một số loại bằng tin học phổ biến:

Các loại bằng tin học
Các loại bằng tin học

3.1. Bằng CNTT Cơ bản

Đây là loại bằng dành cho những người mới bắt đầu học về công nghệ thông tin. Bằng CNTT cơ bản sẽ giúp bạn có những kiến thức cơ bản về phần mềm, phần cứng và các ứng dụng của công nghệ thông tin.

3.2. Bằng Thạc sĩ Công nghệ thông tin

Bằng Thạc sĩ Công nghệ thông tin (MSC IT) là một trong những bằng cao cấp hơn trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Chương trình đào tạo của bằng này hướng tới việc đào tạo chuyên sâu về các lĩnh vực kỹ thuật và kinh doanh liên quan đến công nghệ thông tin.

3.3. Bằng Kỹ sư Công nghệ thông tin

Bằng Kỹ sư Công nghệ thông tin (BSc IT) là bằng có giá trị tương đương với bằng Đại học. Để đạt được bằng này, bạn cần phải học các môn như lập trình, cơ sở dữ liệu, an ninh mạng và quản lý dự án.

3.4. Bằng Tiến sĩ Công nghệ thông tin

Bằng Tiến sĩ Công nghệ thông tin (PhD IT) là loại bằng cao nhất trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Việc có bằng tiến sĩ sẽ cho thấy bạn có khả năng thực hiện nghiên cứu và sáng tạo mới trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

4. Bằng tin học nâng cao và những cơ hội nghề nghiệp mới

Có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp với bằng tin học nâng cao. Sau đây là một số ví dụ:

4.1. Chuyên gia an ninh mạng

Bằng tin học nâng cao sẽ giúp bạn có kiến thức và kỹ năng để trở thành một chuyên gia an ninh mạng. Với vai trò này, bạn sẽ giúp bảo vệ các hệ thống máy tính của tổ chức khỏi các cuộc tấn công mạng.

4.2. Chuyên gia phát triển phần mềm

Bằng tin học nâng cao cũng là cơ hội để bạn trở thành một chuyên gia phát triển phần mềm. Với kiến thức về lập trình và phần mềm, bạn có thể thiết kế và phát triển các ứng dụng cho các tổ chức và doanh nghiệp.

4.3. Chuyên gia quản lý dự án CNTT

Nếu bạn có bằng tin học nâng cao, bạn sẽ có khả năng quản lý các dự án CNTT của các doanh nghiệp và tổ chức. Bạn có thể giúp đỡ các nhà quản lý dự án hiện tại trong việc giảm sát việc triển khai dự án và đảm bảo rằng các mục tiêu được đạt đúng thời hạn và với chất lượng cao nhất.

4.4. Chuyên gia phân tích dữ liệu

Với bằng tin học nâng cao, bạn có thể trở thành một chuyên gia phân tích dữ liệu. Bạn sẽ giúp các tổ chức và doanh nghiệp hiểu rõ hơn về dữ liệu của họ, từ đó giúp tối ưu hóa hoạt động kinh doanh của họ.

5. Các đối tượng cần thi bằng công nghệ thông tin nâng cao và những cơ hội nghề nghiệp mới

Hiện nay với sự phát triển không ngừng của kỹ thuật số và Internet các chứng chỉ ứng dụng CNTT cũng dần trở thành một phần thiết yếu đối với người dùng. Một số đối tượng cần sở hữu bằng công nghệ thông tin cơ bản cụ thể là: 

Người muốn xin việc, muốn đăng ký thi tuyển công chức, viên chức.

Sinh viên các trường Đại học, cao đẳng cần tốt nghiệp đầu ra.

Sinh viên cần xin việc, làm đẹp CV.

Cán bộ, công nhân viên chức cần tăng lương, thăng chức, giáo viên cần ứng dụng CNTT trong giảng dạy.

Xem thêm: Khóa học Chứng chỉ Ứng dụng CNTT Nâng Cao uy tín chất lượng tại EDUSA

6. Luyện thi bằng công nghệ thông tin nâng cao ở đâu?

Edusa là một trong những đơn vị luyện thi ứng dụng công nghệ thông tin nâng cao chất lượng nhất hiện nay. Trở thành học viên của Edusa bạn sẽ được đào tạo và giảng dạy mọi kiến thức để có thể thi đậu chứng chỉ 100% – Bao đậu

Toàn bộ các giáo trình, video bài giảng đều được chọn lọc và biên soạn kỹ càng đảm bảo tính độc nhất và sát với đề thi thật.

6.1. Đăng ký trực tuyến

Gọi hotline để được hướng dẫn thông tin và thủ tục đăng ký đối với khóa Offline

Mua trực tiếp khóa học tại đây, sau khi thanh toán thành công, khóa học sẽ kích hoạt, người dùng có thể học liền ngay tại thời điểm thanh toán hoàn thành.

Hoặc qua Fanpage: Tin học EDUSA để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất

6.2. Đăng ký trực tiếp tại trung tâm

7. Một số câu hỏi thường gặp

7.1 Thời gian sử dụng của bằng công nghệ thông tin nâng cao là bao lâu?

Cũng như các chứng chỉ MOS bằng Công nghệ thông tin nâng cao có giá trị trọn đời kể từ ngày được cấp chứng chỉ. Đây được xem là ưu điểm và cũng là điểm khác biệt so với các chứng chỉ A, B trước đây, nhờ vậy bằng Công nghệ thông tin cơ bản ngày càng được trở nên phổ biến.

7.2 Sau khi thi bằng công nghệ thông tin nâng cao xong thì khi nào có điểm?

Thông thường thì tầm 10 -15 ngày sau ngày thi sẽ có điểm. Và 30 – 45 ngày kể từ ngày có kết quả thi sẽ có chứng chỉ. 

Trên đây là toàn bộ thông tin về bằng công nghệ thông tin nâng cao. Edusa luôn cam kết chuẩn đầu ra cho các bạn học viên và giúp các bạn chạm tới mục tiêu của chính mình. Mọi thắc mắc và các thông tin liên hệ học viên có thể tham khảo tại Edusa để biết thêm chi tiết. Chúc các bạn thành công!

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)