Chắc hẳn bạn đang muốn sở hữu cho mình một chứng chỉ Excel để xin việc? Bạn đang muốn tìm một khóa học Excel free có chứng chỉ? Sau đây hãy cùng EDUSA tìm hiểu về các khóa học Excel free qua bài viết dưới đây.

Các khóa học Excel free có chứng chỉ
Các khóa học Excel free có chứng chỉ

1. Excel được sử dụng để làm gì?

Excel là một hệ thống bảng tính mạnh mẽ, tổ chức dữ liệu theo các cột và hàng có thể được thao tác thông qua các công thức cho phép phần mềm thực hiện các hàm toán học trên dữ liệu.

Có rất nhiều cách sử dụng Microsoft Excel, dưới đây là những cách ứng dụng Excel hiệu quả:

 • Sử dụng Excel rất hữu ích trong quản trị văn phòng để hỗ trợ các công việc hàng ngày như lập hóa đơn, thanh toán hóa đơn và liên hệ với nhà cung cấp và khách hàng. Đó là một công cụ đa năng để theo dõi và quản lý các hoạt động văn phòng.
 • Nó được sử dụng để lưu trữ thông tin, phân tích, sắp xếp và báo cáo.
 • MS Excel là phần mềm bảng tính được sử dụng rộng rãi để tổ chức và theo dõi thông tin phổ biến như danh sách khách hàng tiềm năng, báo cáo tình trạng dự án, danh sách liên hệ và lập hóa đơn. 
 • Nó được sử dụng để tạo lưới văn bản, số và công thức chỉ định các phép tính. Nó rất quý giá đối với nhiều doanh nghiệp, họ sử dụng nó để ghi lại chi tiêu và thu nhập, lập kế hoạch ngân sách, lập biểu đồ dữ liệu và trình bày ngắn gọn kết quả tài chính.
 • Một số ứng dụng kinh doanh phổ biến nhất của MS Excel là để phân tích kinh doanh, quản lý nguồn nhân lực, báo cáo hiệu suất, dự báo và quản lý hoạt động.

2. Lợi ích của các khóa học Excel free

Học trực tuyến hiện nay không chỉ nhằm mục đích học tập mà còn mở rộng sang việc học các hoạt động ngoại khóa cho học sinh. Khi bạn tham gia khóa học Excel free thì bạn sẽ có được một số lợi ích sau:

 • Một ưu điểm khác của khóa học Excel free là giảm chi phí tài chính. Tất cả các khóa học hoặc tài liệu học tập đều có sẵn trực tuyến.
 • Với các khóa học Excel free có chứng chỉ, sinh viên có thể kết hợp việc học với công việc và nuôi dưỡng gia đình. Kiếm được bằng cấp trong khi tham gia các trách nhiệm khác có thể cho thấy tham vọng của nhà tuyển dụng tiềm năng và mong muốn tiếp tục phát triển nghề nghiệp
 • Học Excel free tiết kiệm thời gian và tăng năng suất.

3. Các chứng chỉ có môn Excel

3.1 Chứng chỉ tin học MOS

Chứng chỉ đánh giá kỹ năng nghề nghiệp được công nhận trên toàn cầu, chứng minh được năng lực sử dụng các ứng dụng tin học văn phòng – công cụ hữu hiệu nâng cao hiệu quả và năng suất công việc. Bên cạnh đó khi có chứng chỉ MOS ứng viên tăng cường kỹ năng và cơ hội nghề nghiệp, các kỹ năng về tin học văn phòng là yêu cầu cơ bản trong hầu hết các vị trí công việc hiện nay.

Bài thi MOS được thực hiện trực tuyến, với hơn 25 ngôn ngữ trong đó có tiếng Việt. Sau khi hoàn thành bài thi đủ điểm qui định, bạn sẽ được cấp Chứng chỉ MOS có giá trị Quốc tế, được công nhận ở nhiều quốc gia.

Xem thêm: Luyện thi chứng chỉ tin học văn phòng MOS tại EDUSA

Các chứng chỉ có môn Excel
Các chứng chỉ có môn Excel

3.2 Chứng chỉ tin học Ứng dụng CNTT Cơ bản

Chứng chỉ này dùng để kiểm tra các kiến thức cơ bản về máy tính, công nghệ thông tin và các khái niệm liên quan, đảm bảo rằng các thí sinh nắm được các khái niệm cơ bản, phân biệt được các thuật ngữ về máy tính,…

Ngoài ra chứng chỉ CNTT cơ bản còn là tiêu chí đánh giá về năng lực làm việc của các nhà tuyển dụng hàng đầu hiện nay.

Xem thêm: Khóa học CNTT Cơ bản đảm bảo đầu ra tại EDUSA

Các chứng chỉ có môn Excel
Các chứng chỉ có môn Excel

3.3 Chứng chỉ tin học Ứng dụng CNTT Nâng cao

Điều kiện để tham gia khóa học và được cấp chứng chỉ CNTT nâng cao là ứng viên phải hoàn thành chứng chỉ CNTT cơ bản. Bên cạnh đó ứng viên sẽ hoàn thành thêm 3 trong 9 mô đun nâng cao.

Các tiêu chí cần thiết để có chứng chỉ CNTT nâng cao:

 • Có kiến thức chuyên sâu về máy tính và thao tác nền tảng trong Tin học.
 • Đạt 6 mô đun cơ bản: Hiểu về CNTT cơ bản; Sử dụng máy tính cơ bản; Xử lý văn bản cơ bản; Sử dụng bảng tính cơ bản; Sử dụng phần mềm trình chiếu cơ bản; Biết sử dụng Internet.
 • Chọn 3 trong 9 mô đun nâng cao: Xử lý văn bản nâng cao; Sử dụng trình chiếu nâng cao; Sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu; Thiết kế đồ họa 2 chiều; Biên tập ảnh; Biên tập trang thông tin điện tử; An toàn bảo mật thông tin; Sử dụng phần mềm kế hoạch dự án.

Xem thêm: Khóa học CNTT Nâng cao chất lượng tại EDUSA

Các chứng chỉ có môn Excel
Các chứng chỉ có môn Excel

4. Các khóa học Excel ứng dụng chất lượng tại EDUSA

4.1 Khóa học Excel ứng dụng 100% Online tại EDUSA:

Với xu hướng học trực tuyến như hiện nay, EDUSA đã tạo ra một khóa học 100% online dành cho các bạn có khả năng tự học và chủ động ôn luyện Excel ứng dụng khi bạn có thời gian rảnh. Khóa học này cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức và bài tập để các bạn thực hành trên phần mềm luyện thi trực tuyến. Từ đó, giúp các bạn làm quen và không bỡ ngỡ khi thi chính thức.

4.2 Khóa học Excel ứng dụng Online kèm GV tại EDUSA:

 • Bên cạnh khóa học online 100%, EDUSA còn có một khóa học Excel ứng dụng online kèm GV giúp cho các bạn học sinh, sinh viên hay những bạn đi làm ôn luyện và thi lấy chứng chỉ nhanh nhất có thể. Khóa học này sẽ được sắp xếp tùy theo thời gian của học viên để các bạn không bỏ lỡ một bài giảng nào.
 • Các bài giảng sẽ được biên soạn, thiết kế theo một lộ trình cụ thể để đảm bảo các học viên có thể hiểu được những kiến thức cơ bản và thi một cách tốt nhất. Với cam kết 100% học viên có được chứng chỉ tin học ứng dụng văn phòng ngay lần thi đầu tiên, EDUSA cũng chuẩn bị những đề thi thử sát đề thi thật, giúp bạn có thể trải nghiệm và làm quen trước khi thi chính thức.

4.3 Khóa học Excel ứng dụng Offline tại EDUSA:

 • Đối với khóa học offline, các lớp học tại EDUSA luôn được trang bị các trang thiết bị cơ bản tạo một không gian thoải mái cho học viên khi đến với trung tâm. Và đội ngũ GV có chuyên môn cao, luôn vui vẻ, nhiệt tình giải thích những thắc mắc của học viên. Lộ trình học cụ thể giúp học viên nắm vững kiến thức sau mỗi buổi học, kéo dài trong vòng 6 buổi.
 • Mỗi học viên sẽ được học 1 chương trình trên máy tính riêng nên lộ trình học của mỗi bạn sẽ không ảnh hưởng đến nhau. Phần mềm ôn luyện được cập nhật thường xuyên phù hợp với từng ngày thi giúp các bạn có thể bám sát các dạng bài trong đề thi. Bên cạnh đó, các giáo viên cũng có thể theo dõi và đánh giá chính xác khả năng của từng bạn để đưa ra cách dạy phù hợp, giúp học viên đạt được kết quả tốt nhất.
Các khóa học Excel ứng dụng chất lượng tại EDUSA
Các khóa học Excel ứng dụng chất lượng tại EDUSA

5. Câu hỏi thường gặp

5.1 Tôi có thể nhận chứng chỉ Excel trực tuyến không?

Bạn có thể nhận chứng chỉ Excel trực tuyến sau khi bạn đã hoàn thành khóa học Excel và vượt qua kỳ thi chứng chỉ mà bạn đã được cấp.

5.2 Chứng chỉ Excel có giá trị không?

Sở hữu chứng chỉ Microsoft Excel cho nhà tuyển dụng và người quản lý tuyển dụng thấy rằng bạn có các kỹ năng cần thiết để thực hiện công việc, từ đó khiến bạn nổi bật hơn so với những người khác.

5.3 Thời gian học Excel văn phòng tại EDUSA có linh động không?

100% thời gian học dù là online hay offline đều linh động theo lịch rảnh cá nhân của học viên, đảm bảo được sự thoải mái xuyên suốt quá trình học.

5.4 Khóa học Excel văn phòng tại EDUSA có bao đậu không?

Khóa học của EDUSA đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Với chính sách cam kết đầu ra 100%  bằng văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

6. Kết luận

Hiện nay, có rất nhiều khóa học Excel free giúp bạn cải thiện được trình độ của mình và còn cấp cho bạn chứng chỉ sau khi bạn hoàn thành khóa học đó. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho bạn một phần nào đó trong việc tìm kiếm khóa học Excel free phù hợp với mình. Nếu bạn có thắc mắc đến khóa học Excel tại trung tâm thì bạn có thể liên hệ trực tiếp với EDUSA để được tư vấn kỹ hơn nhé.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)