Trong quá trình học Excel và tìm làm việc cùng Excel có rất nhiều hàm và cách tính của các hàm cũng khác nhau. Để tiết kiệm thời gian, người ta thường dùng các phím tắt copy công thức Excel từ một địa chỉ ô có trước mà không phải mất công nhập các công thức lại từ đầu. Vậy, làm thế nào để copy một công thức có trước ban đầu vào các địa chỉ ô tham chiếu khác để được kết quả đúng? Trong bài học hôm nay, EDUSA sẽ hướng dẫn các bạn các phím tắt copy công thức Excel một cách đơn giản nhất.

Các phím tắt copy công thức Excel cực đơn giản
Các phím tắt copy công thức Excel cực đơn giản

1. Các phím tắt copy công thức Excel là gì?

Các phím tắt copy công thức Excel là việc sao chép một công thức đã có sẵn từ một ô sang các ô khác mà không cần nhập lại công thức. Việc này giúp tiết kiệm thời gian và tránh sai sót khi nhập công thức.

Copy công thức trong Excel là việc sao chép một công thức đã có sẵn từ một ô sang các ô khác mà không cần nhập lại công thức

2. Lợi ích của phím tắt copy công thức Excel

Việc sử dụng phím tắt copy công thức Excel mang lại nhiều lợi ích cho người dùng, như:

 • Giảm thiểu số lượng công thức cần nhập, đặc biệt khi có nhiều ô cần tính toán cùng một công thức.
 • Đảm bảo tính nhất quán và chính xác của các công thức, tránh nhầm lẫn hay sai sót khi nhập.
 • Dễ dàng chỉnh sửa hoặc cập nhật các công thức khi có sự thay đổi của dữ liệu hoặc yêu cầu.
 • Tăng hiệu quả và năng suất làm việc với Excel.’

Xem thêm: Cách dùng công thức Excel lọc dữ liệu đơn giản và dễ hiểu  

3. Phím tắt copy công thức Excel

Đây là cách copy công thức trong excel mà không cần sử dụng chuột, chỉ cần sử dụng các phím tắt trên bàn phím. Có 3 phím tắt chính để làm điều này:

 • Cách copy công thức excel bằng sao chép công thức đến ô bên dưới: Đây là phím tắt để sao chép công thức từ một ô sang ô bên dưới nó. Bạn chỉ cần chọn ô chứa công thức, sau đó nhấn Ctrl + D. Excel sẽ tự động sao chép công thức và điều chỉnh các tham chiếu theo chiều dọc.
 • Sao chép công thức đến ô bên phải: Muốn sao chép công thức sang ô bên phải liền kề và được điều chỉnh khi chứa tham chiếu ô, bạn sử dụng phím tắt Ctrl + R.

4. Trung tâm đào tạo các khóa học Excel uy tín – EDUSA

Nếu bạn đang tìm cho mình địa điểm học Excel đảm bảo bạn thi là sẽ đạt nhưng vẫn đang băn khoăn chưa biết chọn đâu uy tín thì EDUSA là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Hiện nay trung tâm có khóa học và thi tin học Excel cam kết đậu ngay từ lần thi đầu tiên, hoàn 100% lệ phí học và thi khi thi không đạt chứng chỉ. Khi đăng ký khóa học, học viên sẽ được hưởng trải nghiệm các dịch vụ và lợi ích sau:

 • EDUSA cam kết giúp các học viên đạt chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.
 • Các bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
 • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 1-2 giờ
 • Lộ trình học rõ ràng, chi tiết giúp các bạn học viên nắm vững kiến thức sau mỗi buổi học.
 • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.
Trung tâm đào tạo các khóa học Excel uy tín - EDUSA
Trung tâm đào tạo các khóa học Excel uy tín – EDUSA

5. Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

5.1 Khóa học Excel Online 100% của EDUSA

 • Khóa học bao gồm các bài giảng và đề thi thử qua video hướng dẫn cụ thể của giáo viên. Hơn nữa, bạn sẽ được tham gia group zalo kín và được đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc bất cứ khi nào bạn cần trong quá trình học.
 • Để tạo cho học viên quen với các dạng bài cũng như tạo sự tự tin khi đi thi, trung tâm luôn cập nhật thường xuyên các bài tập và đề thi thử sát nhất với đề thi tại IIG đến 99%.
 • Với khóa học này, dù bạn có ở đâu đi chăng nữa, bạn cũng có thể sớm rinh chứng chỉ Excel về tay chỉ với một thiết bị điện tử nhỏ. Thời hạn của khóa học sẽ là 3 tháng, phù hợp cho tất cả các học viên để có thể tiếp thu tốt nhất.

5.2 Khóa học Excel Online cùng Giáo viên của EDUSA

 • Bạn sợ học chung sẽ khó hiểu, hay lớp học quá đông giáo viên sẽ không sát sao với tình hình học. Thì khóa học Excel Online cùng Giáo viên ra đời để đáp ứng nhu cầu của bạn. Khóa học được thiết kế theo dạng 1:1, nghĩa là 1 học viên – 1 giáo viên nhằm theo sát và hỗ trợ được học viên trong suốt quá trình học.
 • Lộ trình khóa học sẽ được vạch ra phù hợp với từng cá nhân, bài học cũng sẽ được biên soạn và thiết kế riêng để học viên có thể hiểu bài tốt nhất mà vẫn không bị chậm kiến thức. Với cam kết 100% học viên chinh phục được chứng chỉ tin học Excel ngay ở lần thi đầu tiên, trung tâm sẽ luôn đổi mới kiến thức và đề thi thử sát với đề thi thật nhất để đảm bảo được chất lượng đầu ra tốt nhất cho học viên.

5.3 Khóa học Excel Offline của EDUSA

 • Lớp học được trang bị đầy đủ máy tính, máy lạnh, máy tính riêng, chuột, tai nghe tạo nên không gian học thoải mái, đầy đủ nhất cho học viên. Mỗi học viên sẽ có một chương trình học riêng trên máy tính riêng. Phần mềm ôn luyện siêu xịn để đánh giá năng lực của bạn.
 • Chất lượng giáo viên, trợ giảng có bằng cấp và kiến thức chuyên môn cao, tận tình và gần gũi với học viên.
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

6. Câu hỏi thường gặp

6.1 Thi không đạt Excel, EDUSA có những chính sách gì?

Đối với khóa Online 100%: học viên được tham gia group giải đáp thắc mắc cùng GV, trường hợp thi không đạt học viên được học lại hoàn toàn miễn phí. (Yêu cầu cung cấp CCCD phù hợp với ngày thi). Khóa Online 1 kèm 1 cùng GV- Offline tại lớp: Học viên được hưởng chính sách học và thi lại hoàn toàn miễn phí cam kết bằng văn bản ký trực tiếp tại lớp hoặc qua mail cụ thể.

6.2 Thời gian học Excel tại EDUSA có linh động không?

100% thời gian học dù là online hay offline đều linh động theo lịch rảnh cá nhân của học viên, đảm bảo được sự thoải mái xuyên suốt quá trình học.

6.3 Khóa học Excel tại EDUSA có bao đậu không?

Khóa học của EDUSA đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Với chính sách cam kết đầu ra 100%  bằng văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

7. Lời kết

Trên đây, EDUSA đã hướng dẫn các bạn các phím tắt copy công thức Excel. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách copy công thức trong excel không bị lỗi định dạng cực đơn giản. Nếu bạn quan tâm đến các khóa học Excel tại trung tâm thì bạn có thể liên hệ trực tiếp với EDUSA để được tư vấn thêm nhé. Chúc bạn học tập hiệu quả!

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết