Trang tính Google Sheet giúp chúng ta thực hiện các tính toán, quản lý dữ liệu và chia sẻ thông tin dễ dàng. Nhưng trong một số trường hợp, chúng ta cần biết cách bỏ bảo vệ trang tính Google Sheet. Trong bài viết này, hãy cùng EDUSA tìm hiểu các cách bỏ bảo vệ trang tính Google Sheet hiệu quả.

Cách bỏ bảo vệ trang tính Google Sheet
Cách bỏ bảo vệ trang tính Google Sheet

1. Cách bỏ bảo vệ trang tính Google Sheet

Bước 1: Mở trang tính Google Sheet của bạn. Đảm bảo bạn đã đăng nhập vào tài khoản Google của mình.

Bước 2: Trên thanh công cụ, chọn “Bảo vệ”.

Bước 3: Trong menu thả xuống, chọn “Bỏ bảo vệ phân vùng”.

Bước 4: Một hộp thoại pop-up sẽ xuất hiện để xác nhận việc xóa bảo vệ của tất cả các phân vùng. Nhấp vào “Bỏ bảo vệ”.

Bây giờ, toàn bộ trang tính của bạn đã không còn bị bảo vệ. Bạn có thể thực hiện các thay đổi, thêm mới hoặc xóa dữ liệu theo ý muốn.

2. Sửa lỗi Google Sheet không có trang tính và dải ô được bảo vệ

Nếu bạn không tìm thấy nhãn “Bảo vệ trang tính và dải ô”. Khả năng cao là người dùng đang chỉnh sửa trong Microsoft Office. Nhất là đối với những tài liệu bạn mở trực tiếp từ Google Drive của mình. Lúc này, bạn chỉ cần chuyển đổi tệp Microsoft Office thành tệp Google Trang tính là được.

Tại trang tính vừa mới mở và không tìm thấy mục “Bảo vệ trang tính và dải ô” => Bạn nhấn vào “Lưu dưới dạng Google trang tính” => Đợi quá trình hoàn tất và sẽ chuyển đến cho bạn một tab mới => Nhấn vào tab Dữ liệu và bạn sẽ thấy “Bảo vệ trang tính và dải ô” hiện ra.

Xem thêm: Các cách tự học Excel hiệu quả

3. Trung tâm đào tạo Excel uy tín – EDUSA

EDUSA là một trong những đơn vị luyện thi các chứng chỉ tin học chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Trở thành học viên của EDUSA bạn sẽ được đào tạo và giảng dạy mọi kiến thức để có thể thi đậu chứng chỉ 100%.

Toàn bộ các giáo trình, video bài giảng đều được chọn lọc và biên soạn kỹ càng đảm bảo tính độc nhất và sát với đề thi thật. Hơn hết, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác như thi thật để giúp bạn làm quen với cấu trúc đề và áp lực về thời gian. Từ đó, bạn sẽ không còn bỡ ngỡ khi đi thi chính thức.

Một số ưu điểm của trung tâm EDUSA:

 • Cam kết giúp các học viên đạt chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.
 • Các bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
 • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 1-2 giờ
 • Lộ trình học Excel cụ thể, chi tiết giúp học viên nắm vững kiến thức sau mỗi buổi học.
 • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.
Trung tâm đào tạo Excel uy tín - EDUSA
Trung tâm đào tạo Excel uy tín – EDUSA

4. Các khóa họcExcel chất lượng tại EDUSA

4.1 Khóa học Excel 100% Online tại EDUSA:

 • Khóa học bao gồm các bài giảng và đề thi thử qua video hướng dẫn cụ thể của giáo viên. Hơn nữa, bạn sẽ được tham gia group zalo kín và được đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc bất cứ khi nào bạn cần trong quá trình học.
 • Để tạo cho học viên quen với các dạng bài cũng như tạo sự tự tin khi đi thi, trung tâm luôn cập nhật thường xuyên các bài tập và đề thi thử sát nhất với đề thi tại IIG đến 99%.
 • Với khóa học này, dù bạn có ở đâu đi chăng nữa, bạn cũng có thể sớm rinh chứng chỉ Excel về tay chỉ với một thiết bị điện tử nhỏ. Thời hạn của khóa học sẽ là 3 tháng, phù hợp cho tất cả các học viên để có thể tiếp thu tốt nhất.

4.2 Khóa học Excel Online kèm GV tại EDUSA:

 • Bên cạnh khóa học online 100%, EDUSA còn có một khóa học Excel online kèm GV giúp cho các bạn học sinh, sinh viên hay những bạn đi làm ôn luyện và thi lấy chứng chỉ nhanh nhất có thể. Khóa học này sẽ được sắp xếp tùy theo thời gian của học viên để các bạn không bỏ lỡ một bài giảng nào.
 • Các bài giảng sẽ được biên soạn, thiết kế theo một lộ trình cụ thể để đảm bảo các học viên có thể hiểu được những kiến thức cơ bản và thi một cách tốt nhất. Với cam kết 100% học viên có được chứng chỉ tin học ứng dụng văn phòng ngay lần thi đầu tiên, EDUSA cũng chuẩn bị những đề thi thử sát đề thi thật, giúp bạn có thể trải nghiệm và làm quen trước khi thi chính thức.

4.3 Khóa học Excel Offline tại EDUSA:

 • Đối với khóa học offline, các lớp học tại EDUSA luôn được trang bị các trang thiết bị cơ bản tạo một không gian thoải mái cho học viên khi đến với trung tâm. Và đội ngũ GV có chuyên môn cao, luôn vui vẻ, nhiệt tình giải thích những thắc mắc của học viên. Lộ trình học cụ thể giúp học viên nắm vững kiến thức sau mỗi buổi học.
 • Mỗi học viên sẽ được học 1 chương trình trên máy tính riêng nên lộ trình học của mỗi bạn sẽ không ảnh hưởng đến nhau. Phần mềm ôn luyện được cập nhật thường xuyên phù hợp với từng ngày thi giúp các bạn có thể bám sát các dạng bài trong đề thi. Bên cạnh đó, các giáo viên cũng có thể theo dõi và đánh giá chính xác khả năng của từng bạn để đưa ra cách dạy phù hợp, giúp học viên đạt được kết quả tốt nhất.
 • Trong trường hợp các bạn cảm thấy mình chưa đủ khả năng thi chính thức, các bạn có sẽ được sắp xếp thêm lịch học “miễn phí” để nắm vững kiến thức hơn và tự tin trong kỳ thi tin học văn phòng chính thức.
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

5. Câu hỏi thường gặp

5.1 Thời gian học Excel tại EDUSA có linh động không?

100% thời gian học dù là online hay offline đều linh động theo lịch rảnh cá nhân của học viên, đảm bảo được sự thoải mái xuyên suốt quá trình học.

5.2 Khóa học Excel tại EDUSA có bao đậu không?

Khóa học của EDUSA đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Với chính sách cam kết đầu ra 100%  bằng văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

5.3 EDUSA có gì khác biệt so với các trung tâm luyện thi Excel khác hay không?

Học viên có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng khi lựa chọn luyện thi Excel tại lớp. Tất cả đều được chúng tôi thể hiện qua văn bản rõ ràng khi thực hiện cam kết với học viên.

6. Kết luận

Trên đây là cách bỏ bảo vệ trang tính Google Sheet hiệu quả. EDUSA hy vọng bạn có thể áp dụng các bước trên để bỏ bảo vệ trang tính của mình một cách nhanh chóng và dễ dàng. Tuy nhiên, hãy cân nhắc kỹ trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào liên quan đến bảo mật dữ liệu của mình. Chúc bạn xử lý thành công lỗi Google Sheet không hiện bảo vệ trang tính nhé!

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết