Có nhiều bạn gặp khó khăn khi làm việc với ngày tháng trong quá trình làm việc và bạn  không biết cách sử dụng hàm Excel ngày cuối tháng. Các bạn đừng sử dụng lịch để xác định nhé, hãy làm theo 3 hàm trong Excel mà EDUSA hướng dẫn trong bài viết này.

Cách dùng 3 hàm Excel ngày cuối tháng chuẩn nhất
Cách dùng 3 hàm Excel ngày cuối tháng chuẩn nhất

1. Hàm Excel ngày cuối tháng – Hàm DATE

Hàm DATE là hàm trong Excel có tác dụng trả về một thời gian cụ thể bao gồm năm, tháng, ngày. Công thức của hàm này có dạng là: =DATE(year,month,day).

Để sử dụng hàm này xác định ngày đầu tháng thì công thức cụ thể như sau: =DATE(B3,B2,1). Ngày đầu tiên của tháng sẽ luôn ngày 1 các bạn nhé.

Để sử dụng hàm này xác định ngày đầu tháng thì công thức cụ thể như sau: =DATE(B3,B2+1,0). Chúng ta cộng thêm 1 vào đối số tháng để Excel hiểu là chuyển sang tháng tiếp theo. Tuy nhiên, chúng ta điền ngày là 0 thì Excel sẽ hiểu được là lấy dữ liệu về ngày cuối cùng của tháng trước.

Xem thêm: Cách khóa trang tính Excel không chỉ chỉnh sửa, sao chép

2. Hàm Excel ngày cuối tháng – Hàm EOMONTH

Hàm EOMONTH (End of month) là hàm trong Excel có tác dụng trả về ngày cuối cùng của một tháng bất kỳ dựa vào dữ kiện về ngày bắt đầu của tháng.

Công thức của hàm này có dạng như sau: =EOMONTH(start_date, months).

Công thức cụ thể mà chúng ta sử dụng cho bảng dữ liệu ví dụ của bài viết này là: =EOMONTH(E2,0). Chúng ta sử dụng số 0 cho đối số tháng vì đã có ngày bắt đầu rồi và cần tìm ngày kết thúc của chính tháng đó.

Xem thêm: Cách dùng công thức Excel bỏ ký tự nhanh nhất

3. Hàm Excel ngày cuối tháng – Hàm EDATE

Hàm EDATE là hàm trong Excel có tác dụng trả về kết quả là một ngày trước hoặc sau ngày đã biết. Công thức của hàm này có dạng như sau: EDATE(start_date, months).

Chúng ta áp dụng hàm EDATE để xác định ngày cuối cùng trong tháng bằng công thức cụ thể là: =EDATE(E2,1)-1. 

Trong công thức này, số 1 đầu tiên là chúng ta cộng thêm 1 tháng vào ngày bắt đầu thì sẽ được kết quả là ngày 01/03/2018, số 1 tiếp theo là trừ bớt đi một ngày so với ngày 01/03/2018 thì sẽ ngày cuối cùng của tháng 2.

Xem thêm: Cách dùng công thức Excel lọc dữ liệu đơn giản và dễ hiểu  

4. Trung tâm đào tạo Excel uy tín – EDUSA

EDUSA là một trong những đơn vị luyện thi các chứng chỉ tin học chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Trở thành học viên của EDUSA bạn sẽ được đào tạo và giảng dạy mọi kiến thức để có thể thi đậu chứng chỉ 100%.

Toàn bộ các giáo trình, video bài giảng đều được chọn lọc và biên soạn kỹ càng đảm bảo tính độc nhất và sát với đề thi thật. Hơn hết, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác như thi thật để giúp bạn làm quen với cấu trúc đề và áp lực về thời gian. Từ đó, bạn sẽ không còn bỡ ngỡ khi đi thi chính thức.

Một số ưu điểm của trung tâm EDUSA:

 • Cam kết giúp các học viên đạt chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.
 • Các bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
 • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 1-2 giờ
 • Lộ trình học Excel cụ thể, chi tiết giúp học viên nắm vững kiến thức sau mỗi buổi học.
 • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.
Trung tâm đào tạo Excel uy tín - EDUSA
Trung tâm đào tạo Excel uy tín – EDUSA

5. Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

5.1 Khóa học Excel 100% Online tại EDUSA

 • Để đáp ứng được tất cả nhu cầu của các bạn, EDUSA có đầy đủ các khóa học từ online đến offline giúp các bạn học viên tự do sắp xếp thời gian rảnh của mình để học và thi chứng chỉ tin học Excel, phục vụ cho nhu cầu công việc của các bạn.
 • Với xu hướng hiện nay, EDUSA đã tạo ra một khóa học 100% online dành cho các bạn có khả năng tự học và chủ động trong ôn luyện thi chứng chỉ. Khóa học này cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức và các bài tập thực hành trên phần mềm luyện thi trực tuyến. Từ đó, giúp các bạn làm quen và không bỡ ngỡ khi thi chính thức.

5.2 Khóa học Excel Online kèm GV tại EDUSA

 • Bên cạnh khóa học online 100%, EDUSA cũng có một khóa học Excel online kèm GV giúp cho các bạn học sinh, sinh viên hay những bạn đi làm đang cần chứng chỉ tin học tin học văn phòng trong thời gian nhanh nhất. Khóa học này tạo điều kiện cho học viên linh hoạt thời gian học phù hợp. 
 • Các bài giảng sẽ được biên soạn, thiết kế theo một lộ trình cụ thể để đảm bảo các học viên có thể hiểu được những kiến thức cơ bản và thi một cách tốt nhất. Với cam kết 100% học viên có được chứng chỉ tin học ngay lần thi đầu tiên, EDUSA cũng chuẩn bị những đề thi thử sát đề thi thật, giúp bạn có thể trải nghiệm và làm quen trước khi thi chính thức.

5.3 Khóa học Excel Offline tại EDUSA

 • Các lớp học tại EDUSA luôn được trang bị máy lạnh, ti vi,… để tạo một không gian thoải mái cho học viên khi đến với trung tâm. Và đội ngũ GV có chuyên môn cao, luôn vui vẻ, nhiệt tình giải thích những thắc mắc của học viên. 
 • Mỗi học viên sẽ được học 1 chương trình trên máy tính riêng nên lộ trình học của mỗi bạn sẽ không ảnh hưởng đến nhau. Phần mềm ôn luyện được cập nhật thường xuyên phù hợp với từng ngày thi giúp các bạn có thể bám sát các đề thi. Bên cạnh đó, các giáo viên cũng có thể theo dõi và đánh giá chính xác khả năng của từng bạn để đưa ra cách dạy phù hợp, giúp học viên đạt được kết quả tốt nhất.
 • Trong trường hợp các bạn cảm thấy mình chưa đủ khả năng thi chính thức, các bạn có sẽ được sắp xếp thêm lịch học “miễn phí” để nắm vững kiến thức hơn và tự tin trong kỳ thi tin học văn phòng chính thức.
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

6. Câu hỏi thường gặp

6.1 Tôi cần chuẩn bị gì trước khi học Excel?

Excel không quá khó như bạn nghĩ, bởi nó đều có những công thức và cách làm cụ thể mà bạn chỉ cần áp dụng là thành công. Với Excel bạn chỉ cần có kỹ năng sử dụng máy tính cơ bản và một tinh thần học tập chăm chỉ, say mê.

6.2 Trong khóa học Excel này có bài tập thực hành không? 

Để thành thạo Excel, bạn bắt buộc phải thực hành nhiều lần. Vì vậy, khóa học cung cấp cho người học hệ thống ví dụ và bài tập đa dạng, đầy đủ. Sau khi kết thúc khóa học, giảng viên sẽ hướng dẫn học viên giải các bài tập một cách chi tiết và cặn kẽ. 

6.3 Khóa học Excel tại EDUSA có bao đậu không?

Khóa học của EDUSA đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Với chính sách cam kết đầu ra 100% bằng văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

7. Kết luận

Hy vọng qua bài viết của EDUSA, các bạn đã biết thêm hàm Excel ngày cuối tháng để làm việc với Excel hiệu quả hơn. Hãy theo dõi EDUSA thường xuyên để cập nhật những thủ thuật tin học văn phòng mới các bạn nhé.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)