Khi làm việc với dữ liệu thô, bạn có thể thường xuyên cần trích xuất thông tin liên quan từ dữ liệu đó. Đôi khi, bạn cần xóa các ký tự thứ nhất, thứ hai hoặc thứ ba khỏi chuỗi văn bản của mình để truy xuất giá trị. Excel có một số chức năng mà bạn có thể thực hiện loại tác vụ đó. Hôm nay trong bài viết này, các bạn hãy cùng EDUSA thảo luận về cách dùng hàm Excel bỏ 3 ký tự đầu tiên đơn giản. Cùng theo dõi nhé!

Cách dùng hàm Excel bỏ 3 ký tự đầu tiên đơn giản
Cách dùng hàm Excel bỏ 3 ký tự đầu tiên đơn giản

1. Hàm Excel bỏ 3 ký tự đầu tiên – Hàm RIGHT và hàm LEN

Sự kết hợp của hàm RIGHT và hàm LEN có thể giúp bạn xóa 3 ký tự đầu tiên khỏi các ô dữ liệu của EDUSA.

Bước 1: Trong ô C4 , áp dụng RIGHT được lồng với hàm LEN Công thức là, =RIGHT(B4,LEN(B4)-3)

 • Đây, string_cell là B4 từ nơi chúng tôi sẽ xóa 3 ký tự.
 • LEN(B4)-3 được sử dụng làm num_chars . Hàm LEN sẽ đảm bảo xóa 3 ký tự đầu tiên khỏi ô.

Bước 2: Bây giờ công thức của chúng ta đã sẵn sàng, hãy nhấn ENTER để nhận kết quả. Để có kết quả đầy đủ, hãy di chuyển con trỏ chuột đến góc dưới cùng bên phải của ô của bạn. Khi con trỏ hiển thị dấu chéo, nhấp đúp vào dấu để áp dụng chức năng tương tự cho các ô còn lại.

Xem thêm: Cách khóa trang tính Excel không chỉ chỉnh sửa, sao chép

2. Hàm Excel bỏ 3 ký tự đầu tiên – Hàm REPLACE

Các Hàm REPLACE thường thay thế một phần của chuỗi văn bản bằng một chuỗi văn bản khác. Nhưng trong phần này, chúng ta sẽ sử dụng chức năng này để xóa các ký tự khỏi ô. Hãy xem cách thực hiện.

Bước 1: Áp dụng hàm REPLACE trong ô C4 . Công thức là: =REPLACE(B4,1,3,””)

 • Start_num là 1. Chúng tôi sẽ bắt đầu từ đầu.
 • Num_chars là 3 vì chúng tôi muốn thay thế ba ký tự đầu tiên.
 • New_text là văn bản sửa đổi sẽ thay thế văn bản cũ.

Bước 2: ENTER để nhận các kết quả. Từ kết quả, chúng ta có thể thấy rằng công thức của mình đang hoạt động hoàn hảo. Bây giờ, chúng ta sẽ áp dụng cùng một công thức cho tất cả các ô được yêu cầu.

Xem thêm: Cách dùng công thức Excel bỏ ký tự nhanh nhất

3. Hàm Excel bỏ 3 ký tự đầu tiên – Hàm MID 

Sự kết hợp của hàm MID và hàm LEN thực hiện thao tác tương tự như phương thức một. Bây giờ chúng ta sẽ áp dụng công thức này cho tập dữ liệu của mình.

Bước 1: Công thức mà chúng ta sẽ áp dụng trong ô C4 là: =MID(B4,4,LEN(B4)-3)

 • Start_num là 4 vì chúng tôi sẽ xóa 3 số đầu tiên.
 • Num_chars được định nghĩa là LEN(B4)-3)

Bước 2: Nhấn ENTER và áp dụng công thức cho tất cả các ô. Công việc của chúng ta đến đây là xong!

Xem thêm: Cách dùng công thức Excel lọc dữ liệu đơn giản và dễ hiểu  

4. Nên học Excel ở đâu uy tín? 

Hiện nay, việc học chứng chỉ tin học gần như là điều bắt buộc mà ai cũng phải có. Thế nên có rất nhiều trung tâm được mở ra nhằm phục vụ nhu cầu đó của các bạn. Nhưng các bạn lại không biết trung tâm nào chất lượng, uy tín để có thể yên tâm học và thi chứng chỉ.

Vì vậy, trung tâm EDUSA là một trung tâm đào tạo chứng chỉ tin học Excel mà bạn có thể tin tưởng đấy. Với cam kết 100% học viên sẽ có chứng chỉ ngay lần thi đầu tiên cùng đội ngũ giáo viên có chuyên môn cao, bạn sẽ không phải lo lắng khi học tại trung tâm chúng tôi.

 • Các bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
 • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 1-2 giờ.
 • Lộ trình học cụ thể giúp bạn nắm vững kiến thức và sử dụng thành thạo kỹ năng Excel sau mỗi buổi học.
 • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.
Nên học Excel ở đâu uy tín?
Nên học Excel ở đâu uy tín?

5. Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

5.1 Khóa học Excel Online 100% của EDUSA

 • Khóa học bao gồm các bài giảng và đề thi thử qua video hướng dẫn cụ thể của giáo viên. Hơn nữa, bạn sẽ được tham gia group zalo kín và được đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc bất cứ khi nào bạn cần trong quá trình học.
 • Để tạo cho học viên quen với các dạng bài cũng như tạo sự tự tin khi đi thi, trung tâm luôn cập nhật thường xuyên các bài tập và đề thi thử sát nhất với đề thi tại IIG đến 99%.
 • Với khóa học này, dù bạn có ở đâu đi chăng nữa, bạn cũng có thể sớm rinh chứng chỉ tin học về tay chỉ với một thiết bị điện tử nhỏ. Thời hạn của khóa học sẽ là 3 tháng, phù hợp cho tất cả các học viên để có thể tiếp thu tốt nhất.

5.2 Khóa học Excel Online cùng Giáo viên của EDUSA

 • Bạn sợ học chung sẽ khó hiểu, hay lớp học quá đông giáo viên sẽ không sát sao với tình hình học. Thì khóa học Excel Online cùng Giáo viên ra đời để đáp ứng nhu cầu của bạn. Khóa học được thiết kế theo dạng 1:1, nghĩa là 1 học viên – 1 giáo viên nhằm theo sát và hỗ trợ được học viên trong suốt quá trình học.
 • Lộ trình khóa học sẽ được vạch ra phù hợp với từng cá nhân, bài học cũng sẽ được biên soạn và thiết kế riêng để học viên có thể hiểu bài tốt nhất mà vẫn không bị chậm kiến thức. Với cam kết 100% học viên chinh phục được chứng chỉ tin học ngay ở lần thi đầu tiên, trung tâm sẽ luôn đổi mới kiến thức và đề thi thử sát với đề thi thật nhất để đảm bảo được chất lượng đầu ra tốt nhất cho học viên.

5.3 Khóa học Excel Offline của EDUSA

 • Lớp học được trang bị đầy đủ máy tính, máy lạnh, máy tính riêng, chuột, tai nghe tạo nên không gian học thoải mái, đầy đủ nhất cho học viên. Mỗi học viên sẽ có một chương trình học riêng trên máy tính riêng. Phần mềm ôn luyện siêu xịn để đánh giá năng lực của bạn.
 • Chất lượng giáo viên, trợ giảng có bằng cấp và kiến thức chuyên môn cao, tận tình và gần gũi với học viên.
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

6. Câu hỏi thường gặp

6.1 EDUSA có gì khác biệt so với các trung tâm luyện thi Excel khác hay không?

Học viên có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng khi lựa chọn luyện thi Excel tại lớp. Tất cả đều được chúng tôi thể hiện qua văn bản rõ ràng khi thực hiện cam kết với học viên.

6.2 Tôi cần chuẩn bị gì trước khi học Excel?

Excel không quá khó như bạn nghĩ, bởi nó đều có những công thức và cách làm cụ thể mà bạn chỉ cần áp dụng là thành công. Với Excel bạn chỉ cần có kỹ năng sử dụng máy tính cơ bản và một tinh thần học tập chăm chỉ, say mê.

6.3 Trong khóa học Excel này có bài tập thực hành không? 

Để thành thạo Excel, bạn bắt buộc phải thực hành nhiều lần. Vì vậy, khóa học cung cấp cho người học hệ thống ví dụ và bài tập đa dạng, đầy đủ. Sau khi kết thúc khóa học, giảng viên sẽ hướng dẫn học viên giải các bài tập một cách chi tiết và cặn kẽ. 

7. Kết luận

Trong hướng dẫn này, EDUSA đã hướng dẫn bạn các hàm Excel bỏ 3 ký tự đầu tiên đơn giản nhất. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho bạn. Nếu bạn có thắc mắc gì thì bạn có thể liên hệ trực tiếp với EDUSA để được tư vấn thêm nhé.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết