Excel là phần mềm văn phòng thông dụng phổ biến hiện nay, bằng Excel các bạn có thể dùng các hàm để thực hiện các phép tính toán học. Sau đây là hướng dẫn của EDUSA về cách sử dụng các hàm Excel cộng trừ nhân chia đơn giản và chi tiết nhất dành cho người dùng mới học Excel.

Cách dùng hàm Excel cộng trừ nhân chia dễ hiểu
Cách dùng hàm Excel cộng trừ nhân chia dễ hiểu

1. Hàm Excel cộng trừ nhân chia – Hàm Excel tính tổng

Để tính tổng chúng ta sẽ có 3 cách sử dụng nhưng thực tế chỉ có 2 cách đó là sử dụng toán tử cộng + và sử dụng hàm SUM

Cách thứ nhất: Để cộng trong Excel bạn chỉ cần lấy các số hạng cộng với nhau, ví dụ ở đây mình sẽ tính tổng bằng cách lấy: = B6 + C6 + D6 là ra kết quả tính tổng. Tương tự bạn có thể cộng 2 số hoặc rất nhiều so với nhau

Cách thứ 2: Cách này sẽ nhanh hơn khi bạn cộng nhiều số, cộng theo dòng hoặc cộng theo cột đó chính là hàm SUM trong Excel. Trong đó cách sử dụng hàm SUM nhanh và hiệu quả khi cộng nhiều số liên tiếp là chúng ta sẽ cộng theo vùng ví dụ ở đây mình cộng 3 số lại với nhau thì mình sẽ viết:

= SUM(C6:D6) là ra kết quả, tương tự bạn cũng có thể cộng 1 vùng có nhiều số hơn, các tính tổng này sẽ rất hiệu quả nếu có nhiều số liên tiếp

Xem thêm: Công thức tính số ngày trong Excel nhanh nhất

2. Hàm Excel cộng trừ nhân chia – Hàm Excel tính phép trừ

Cũng giống như phép cộng trong Excel, bạn cũng có thể sử dụng dấu trừ – để tính hiệu 2 số hoặc nhiều số trong Excel, ví dụ ở đây mình sẽ lấy số thứ nhất trừ số thứ 2 và trừ số thứ 3 thì viết: =B6 – C6 – D6

Ngoài ra cũng có 1 cách trừ khác sử dụng hàm nhưng là 1 mẹo sử dụng hàm SUM vì Excel không hỗ trợ hàm trừ hàng loạt như phép cộng. Thay vì cộng tổng thì chúng ta sẽ làm âm số hạng thì nó sẽ trở thành phép trừ ví dụ ở đây mình sẽ viết: =SUM(B6,-C6,-D6)

Xem thêm: Cách dùng công thức Excel bỏ ký tự nhanh nhất

3. Hàm Excel cộng trừ nhân chia – Hàm Excel tính phép nhân

Phép nhân trong Excel các bạn sẽ sử dụng dấu sao * chính là phép nhân chữ không phải dấu x nhé, nhân các số thì bạn chỉ cần viết dấu * ở giữa các thừa số. Như ví dụ ở trên chúng ta sẽ viết: =B6*C6*D6

Ngoài ra cũng giống như phép cộng chúng ta cũng có 1 hàm hỗ trợ việc nhân các thừa số với nhau theo vùng đó là hàm PRODUCT sẽ giúp bạn nhân nhanh hơn nếu cần thiết nhân nhiều số liên tiếp trong 1 vùng chọn Ví dụ ở trên chúng ta sẽ viết:

=PRODUCT(B6:D6) là ra kết quả, đây là ví dụ chỉ nhân 3 số còn trong trường hợp nhân nhiều số thì cách này sẽ phát huy tác dụng rất hiệu quả.

Xem thêm: Cách dùng công thức Excel lọc dữ liệu đơn giản và dễ hiểu  

4. Hàm Excel cộng trừ nhân chia – Hàm Excel tính phép chia

Tương tự phép nhân thì phép chia chúng ta sẽ dùng ký hiệu chia / để thực hiện lấy thương giữa hai số. Ví dụ ở trên mình muốn chia số thứ nhất cho số thứ 2 thì chúng ta sẽ viết:

=B6/C6 là ra kết quả, trong excel không hỗ trợ hàm chia giữa 2 số với nhau.

Xem thêm: Cách khóa trang tính Excel không chỉ chỉnh sửa, sao chép

5. Nên học Excel ở đâu uy tín?

Hiện nay, việc học chứng chỉ tin học gần như là điều bắt buộc mà ai cũng phải có. Thế nên có rất nhiều trung tâm được mở ra nhằm phục vụ nhu cầu đó của các bạn. Nhưng các bạn lại không biết trung tâm nào chất lượng, uy tín để có thể yên tâm học và thi chứng chỉ.

Vì vậy, trung tâm EDUSA là một trung tâm đào tạo chứng chỉ tin học Excel mà bạn có thể tin tưởng đấy. Với cam kết 100% học viên sẽ có chứng chỉ ngay lần thi đầu tiên cùng đội ngũ giáo viên có chuyên môn cao, bạn sẽ không phải lo lắng khi học tại trung tâm chúng tôi.

  • Các bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
  • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 1-2 giờ.
  • Lộ trình học cụ thể giúp bạn nắm vững kiến thức và sử dụng thành thạo kỹ năng Excel sau mỗi buổi học.
  • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
  • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
  • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.
Nên học Excel ở đâu uy tín?
Nên học Excel ở đâu uy tín?

6. Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

Tại EDUSA, chúng tôi cung cấp đa dạng các khóa học luyện thi Excel phục vụ tối đa nhu cầu của người học. Một số khóa luyện thi Excel tại trung tâm:

  • Khóa học Excel 100% Online tại EDUSA: Một khóa học 100% online dành cho các bạn có khả năng tự học và chủ động trong ôn luyện thi chứng chỉ. Khóa học này cung cấp cho bạn đầy đủ các kiến thức về Excel từ cơ bản đến nâng cao giúp bạn sử dụng thành thạo công cụ này khi tham gia khóa luyện thi Excel. Từ đó, giúp các bạn làm quen và không bỡ ngỡ khi thi chính thức.
  • Khóa học Excel Online kèm GV tại EDUSA: Đây là một khóa học online kèm GV giúp cho các bạn học sinh, sinh viên hay những bạn đi làm đang cần chứng chỉ tin học cơ bản nhanh nhất. Khóa học này tạo điều kiện cho học viên linh hoạt thời gian học phù hợp. Các bài giảng sẽ được biên soạn, thiết kế theo một lộ trình cụ thể để đảm bảo các học viên có thể hiểu được những kiến thức cơ bản và thi một cách tốt nhất. 
  • Khóa học Excel Offline tại EDUSA: Các lớp học tại EDUSA luôn được trang bị cơ sở vật chất hiện đại tạo một không gian thoải mái cho học viên khi đến với trung tâm. Và đội ngũ GV có chuyên môn cao, luôn vui vẻ, nhiệt tình giải thích những thắc mắc của học viên. Lộ trình học cụ thể, thời gian học chỉ trong vòng 6 buổi nhưng sẽ mang lại cho bạn đầy đủ kiến thức khi tham gia khóa luyện thi Excel offline của trung tâm.
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

7. Câu hỏi thường gặp

7.1 Thời gian học Excel tại EDUSA có linh động không?

100% thời gian học dù là online hay offline đều linh động theo lịch rảnh cá nhân của học viên, đảm bảo được sự thoải mái xuyên suốt quá trình học.

7.2 Khóa học Excel tại EDUSA có bao đậu không?

Khóa học của EDUSA đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Với chính sách cam kết đầu ra 100% bằng văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

7.3 EDUSA có gì khác biệt so với các trung tâm luyện thi Excel khác hay không?

Học viên có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng khi lựa chọn luyện thi Excel tại lớp. Tất cả đều được chúng tôi thể hiện qua văn bản rõ ràng khi thực hiện cam kết với học viên.

8. Kết luận

Hy vọng với bài viết này các bạn đã nắm rõ những hàm Excel cộng trừ nhân chia. Ngoài ra, Excel cũng hỗ trợ người dùng rất nhiều hàm toán học khác để các bạn có thể sử dụng trong nhiều trường hợp thực tế khác nhau. Hãy đăng ký ngay khóa học Excel tại EDUSA để biết được nhiều hàm Excel để áp dụng vào công việc của bạn nhé.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)