Bạn đã biết cách để dịch toàn bộ nội dung có trong file Excel chưa? Trong bài viết này, EDUSA sẽ chia sẻ với bạn cách sử dụng hàm Excel dịch sang tiếng Anh hoặc bất cứ ngôn ngữ nào mà bạn muốn. Cùng theo dõi nhé!

Cách dùng hàm Excel dịch sang tiếng Anh hiệu quả
Cách dùng hàm Excel dịch sang tiếng Anh hiệu quả

1. Sử dụng hàm Excel dịch sang tiếng Anh – Hàm Google Translate

Nếu là file Excel, bạn hãy upload nó lên Google Drive => rồi mở file Excel đó bằng Google Sheeets nhé.

 • Bước 1: Bạn sử dụng hàm sau (công thức chung): =GOOGLETRANSLATE(ô chứa văn bản cần dịch; “ngôn_ngữ_nguồn”; “ngôn_ngữ_muốn_dịch_sang”)

Ví dụ cụ thể ở đây là: =GOOGLETRANSLATE(C2; “en”; “vi”)

 • Bước 2: Sau khi nhấn Enter thì ô C2 đã được dịch, bây giờ việc đơn giản tiếp theo là copy công thức để áp dụng cho các ô bên dưới là được.
 • Bước 3: Xem kết quả!

Xem thêm: Cách sử dụng hàm Excel chia hết cực kỳ đơn giản

2. Sử dụng tính năng dịch có sẵn trên Excel

Excel sử dụng trình dịch ngôn ngữ của họ, vậy nên hỗ trợ Tiếng Việt chưa được tốt lắm.

Trong Excel thì dễ dàng hơn rất nhiều, bạn làm như sau:

 • Bạn mở trang tính mới lên => chuyển sang thẻ Review trên thanh điều hướng.
 • Bạn sẽ thấy biểu tượng Translate => bạn bấm vào đó để mở chức năng dịch.
 • Chọn ngôn ngữ của từ/ cụm từ/ đoạn nội dung mà bạn muốn dịch trong phần From, hoặc bạn có thể để Auto-detect để nó tự nhận diện ngôn ngữ => Sau đó nhập từ muốn dịch vào ô trống đầu tiên.
 • Tiếp theo, bạn chọn ngôn ngữ đích trong phần To, ngay lập tức kết quả dịch sẽ hiển thị ra ở ô trống còn lại bên dưới. Rất đơn giản và tiện lợi phải không nào!

Xem thêm: Cách đánh số trang tính Excel cực kỳ đơn giản

3. Trung tâm dạy Excel uy tín – EDUSA

EDUSA là một trong những đơn vị luyện thi các chứng chỉ tin học chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Trở thành học viên của EDUSA bạn sẽ được đào tạo và giảng dạy mọi kiến thức để có thể thi đậu chứng chỉ 100%.

Toàn bộ các giáo trình, video bài giảng đều được chọn lọc và biên soạn kỹ càng đảm bảo tính độc nhất và sát với đề thi thật. Hơn hết, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác như thi thật để giúp bạn làm quen với cấu trúc đề và áp lực về thời gian. Từ đó, bạn sẽ không còn bỡ ngỡ khi đi thi chính thức.

Một số ưu điểm của trung tâm EDUSA:

 • Cam kết giúp các học viên đạt chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.
 • Các bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
 • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 1-2 giờ
 • Lộ trình học Excel cụ thể, chi tiết giúp học viên nắm vững kiến thức sau mỗi buổi học.
 • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.
Trung tâm dạy Excel uy tín - EDUSA
Trung tâm dạy Excel uy tín – EDUSA

4. Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

4.1 Khóa học Excel 100% Online tại EDUSA

 • Để đáp ứng được tất cả nhu cầu của các bạn, EDUSA có đầy đủ các khóa học từ online đến offline giúp các bạn học viên tự do sắp xếp thời gian rảnh của mình để học và thi chứng chỉ tin học Excel, phục vụ cho nhu cầu công việc của các bạn.
 • Với xu hướng hiện nay, EDUSA đã tạo ra một khóa học 100% online dành cho các bạn có khả năng tự học và chủ động trong ôn luyện thi chứng chỉ. Khóa học này cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức và các bài tập thực hành trên phần mềm luyện thi trực tuyến. Từ đó, giúp các bạn làm quen và không bỡ ngỡ khi thi chính thức.

4.2 Khóa học Excel Online kèm GV tại EDUSA

 • Bên cạnh khóa học online 100%, EDUSA cũng có một khóa học Excel online kèm GV giúp cho các bạn học sinh, sinh viên hay những bạn đi làm đang cần chứng chỉ tin học tin học văn phòng trong thời gian nhanh nhất. Khóa học này tạo điều kiện cho học viên linh hoạt thời gian học phù hợp. 
 • Các bài giảng sẽ được biên soạn, thiết kế theo một lộ trình cụ thể để đảm bảo các học viên có thể hiểu được những kiến thức cơ bản và thi một cách tốt nhất. Với cam kết 100% học viên có được chứng chỉ tin học ngay lần thi đầu tiên, EDUSA cũng chuẩn bị những đề thi thử sát đề thi thật, giúp bạn có thể trải nghiệm và làm quen trước khi thi chính thức.

4.3 Khóa học Excel Offline tại EDUSA

 • Các lớp học tại EDUSA luôn được trang bị máy lạnh, ti vi,… để tạo một không gian thoải mái cho học viên khi đến với trung tâm. Và đội ngũ GV có chuyên môn cao, luôn vui vẻ, nhiệt tình giải thích những thắc mắc của học viên. 
 • Mỗi học viên sẽ được học 1 chương trình trên máy tính riêng nên lộ trình học của mỗi bạn sẽ không ảnh hưởng đến nhau. Phần mềm ôn luyện được cập nhật thường xuyên phù hợp với từng ngày thi giúp các bạn có thể bám sát các đề thi. Bên cạnh đó, các giáo viên cũng có thể theo dõi và đánh giá chính xác khả năng của từng bạn để đưa ra cách dạy phù hợp, giúp học viên đạt được kết quả tốt nhất.
 • Trong trường hợp các bạn cảm thấy mình chưa đủ khả năng thi chính thức, các bạn có sẽ được sắp xếp thêm lịch học “miễn phí” để nắm vững kiến thức hơn và tự tin trong kỳ thi tin học văn phòng chính thức.
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

5. Câu hỏi thường gặp

5.1 Chứng chỉ tin học có giá trị trong bao lâu?

Chứng chỉ tin học có giá trị vĩnh viễn và không bị hết hạn.

5.2 Tôi có thể đăng ký thi Excel ở đâu?

Bạn có thể đăng ký thi Excel tại các trung tâm đào tạo hoặc các trường đại học, cao đẳng có chương trình đào tạo chứng chỉ này. Hoặc bạn có thể đăng ký tại trung tâm EDUSA để có được chứng chỉ với kết quả tốt nhất nhé.

5.3 Tôi có thể thi lại nếu không đạt được chứng chỉ tin học Excel?

Có, bạn có thể thi lại nếu không đạt được chứng chỉ tin học Excel. Khi bạn học tại EDUSA thi sẽ được cung cấp các buổi học và thi lại “miễn phí” nếu bạn thi không đạt.

6. Lời kết

Như vậy EDUSA đã hướng dẫn xong cho bạn cách sử dụng hàm Excel dịch sang tiếng Anh đơn giản nhất. Một thủ thuật tuy nhỏ nhưng khá tiện ích và hữu dụng phải không các bạn. Hy vọng là mẹo nhỏ này sẽ giúp cho bạn làm việc được hiệu quả hơn. Nếu bạn thấy bài viết này hay thì đừng quên chia sẻ cho mọi người cùng học hỏi nữa nhé. Chúc các bạn thành công!

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết