Trong quá trình làm việc với Excel, bạn bắt buộc phải biết cách dùng hàm Excel viết hoa. Đây là một thao tác quan trọng, thường xuyên phải sử dụng để giúp quá trình làm việc được nhanh chóng và thuận tiện hơn. Trong nội dung bài viết hôm nay, EDUSA sẽ hướng dẫn tới bạn cách dùng hàm Excel viết hoa đơn giản và dễ dàng nhất, hãy lưu lại ngay nhé.

Cách dùng hàm Excel viết hoa nhanh chóng
Cách dùng hàm Excel viết hoa nhanh chóng

1. Hàm Excel viết hoa – Hàm UPPER

Hàm UPPER được sử dụng trong Excel để chuyển đổi tất cả các ký tự trong một chữ viết in thường sang tất cả ký tự in hoa. Hàm UPPER áp dụng đối với mọi phiên bản Excel.

Công thức hàm UPPER được thể hiện như sau: = UPPER(text)

Trong đó: Text là chuỗi văn bản trong đó có chữ thường mà bạn muốn biến đổi thành chữ hoa

Ví dụ: =UPPER(A1) (trong A1 chứa dòng “trung tâm ngoại ngữ tin học edusa” bạn muốn chuyển).

Cách thực hiện: 

 • Bước 1: Nếu bạn muốn chuyển đổi chữ, hãy mở bảng nội dung excel nó chứa nội dung đó. Sau đó, tiếp tục soạn công thức =UPPER(ô trống chứa ký tự bạn muốn chuyển) ngay tại bất kỳ ô mà bạn muốn. 
 • Bước 2: Ấn nút “Enter”, kết quả của bảng Excel sẽ cho ra chữ hoa. Tiếp tục nhấn vào biểu tượng “chữ thập” bên phải của ô, sau đó kéo liên tục ấn chuột trái và kéo xuống các dòng dưới. Kết quả cho ra chữ thường chuyển sang chữ hoa như mong muốn. 

Xem thêm: Hướng dẫn cách lập hàm Excel chi tiết nhất

2. Hàm Excel viết hoa – Hàm PROPER

Hàm Proper được sử dụng để chuyển ký tự đầu tiên trong một chữ thường sang ký tự đầu tiên in hoa. Đối với cách này, bạn chỉ chuyển ký tự đầu tiên của chữ thường thành chữ hoa chứ không phải tất cả các ký tự trong cùng một chữ. 

Công thức hàm Proper được thể hiện như sau: =PROPER(Text)

Trong đó: Text là đối số chuỗi có ký tự đầu tiên trong mỗi từ sẽ được chuyển đổi thành chữ hoa và tất cả các ký tự còn lại được chuyển đổi thành chữ thường.

Ví dụ: =PROPER(A1) (trong A1 chứa dòng nguyễn văn anh).

Cách thực hiện: 

Bước 1: Nếu bạn muốn chuyển đổi chữ, hãy mở bảng nội dung Excel nó chứa nội dung đó. Sau đó, tiếp tục soạn công thức =PROPER(ô trống chứa ký tự bạn muốn chuyển) ngay tại bất kỳ ô mà bạn muốn. 

Bước 2: Ấn nút “Enter”, kết quả của bảng excel sẽ cho ra chữ hoa sang chữ thường. Tiếp tục nhấn vào biểu tượng “chữ thập” bên phải của ô, sau đó kéo liên tục ấn chuột trái và kéo xuống các dòng dưới. Kết quả cho ra chữ thường chuyển sang chữ hoa như mong muốn. 

Xem thêm: Cách sử dụng hàm Excel VLOOKUP chi tiết và dễ hiểu nhất 

3. Hàm Excel viết hoa – Hàm LOWER

Sử dụng hàm Lower với mục đích chuyển từ chữ hoa thành chữ thường Excel.

Công thức hàm Lower được thể hiện như sau:=LOWER(Text)

Ví dụ: =PROPER(A1) (trong A1 chứa dòng nguyễn ngọc ánh hà).

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Nhập công thức =LOWER(A2) vào trong ô bạn muốn hiển thị kết quả
 • Bước 2: Ấn nút “Enter”, kết quả của bảng sẽ đổi chữ hoa thành chữ thường trong Excel. Tiếp tục nhấn vào biểu tượng “chữ thập” bên phải của ô, sau đó kéo liên tục ấn chuột trái và kéo xuống các dòng dưới. Kết quả cho ra chữ in hoa chuyển sang chữ thường như mong muốn. 

Xem thêm: Cách khóa trang tính Excel không chỉ chỉnh sửa, sao chép

4. Phím tắt viết hoa trong Excel

Có rất nhiều cách chuyển sang chữ in hoa trong Excel từ một ô hoặc một dãy ô. Dưới đây là một số phím tắt chuyển chữ thường sang in hoa trong Excel hay được sử dụng nhất.

 • Chữ hoa toàn bộ: Sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Shift + H để viết hoa toàn bộ các chữ cái trong một ô hoặc một dãy ô.
 • Chữ hoa đầu tiên: Sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Shift + F để viết hoa chữ cái đầu tiên của mỗi từ trong một ô hoặc một dãy ô.
 • Chữ hoa từng từ: Sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Shift + K để viết hoa chữ cái đầu tiên của mỗi từ trong một ô hoặc một dãy ô, đồng thời viết hoa chữ cái đầu tiên của các chữ số và ký tự đặc biệt.

Xem thêm: Cách sử dụng hàm Excel làm tròn lên cực kỳ đơn giản

5. Trung tâm đào tạo Excel uy tín – EDUSA

Nếu bạn đang tìm cho mình địa điểm học Excel đảm bảo bạn thi là sẽ đạt nhưng vẫn đang băn khoăn chưa biết chọn đâu uy tín thì EDUSA là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Hiện nay trung tâm có khóa học và thi tin học Excel cam kết đậu ngay từ lần thi đầu tiên, hoàn 100% lệ phí học và thi khi thi không đạt chứng chỉ. Khi đăng ký khóa học, học viên sẽ được hưởng trải nghiệm các dịch vụ và lợi ích sau:

 • EDUSA cam kết giúp các học viên đạt chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.
 • Các bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
 • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 1-2 giờ
 • Lộ trình học Excel rõ ràng, chi tiết giúp các bạn học viên nắm vững kiến thức sau mỗi buổi học.
 • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.
Trung tâm đào tạo Excel uy tín - EDUSA
Trung tâm đào tạo Excel uy tín – EDUSA

6. Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

Tại EDUSA, chúng tôi cung cấp đa dạng các khóa học luyện thi Excel phục vụ tối đa nhu cầu của người học. Một số khóa luyện thi Excel tại trung tâm:

 • Khóa học Excel 100% Online tại EDUSA: Một khóa học 100% online dành cho các bạn có khả năng tự học và chủ động trong ôn luyện thi chứng chỉ. Khóa học này cung cấp cho bạn đầy đủ các kiến thức về Excel từ cơ bản đến nâng cao giúp bạn sử dụng thành thạo công cụ này khi tham gia khóa luyện thi Excel. Từ đó, giúp các bạn làm quen và không bỡ ngỡ khi thi chính thức.
 • Khóa học Excel Online kèm GV tại EDUSA: Đây là một khóa học online kèm GV giúp cho các bạn học sinh, sinh viên hay những bạn đi làm đang cần chứng chỉ tin học cơ bản nhanh nhất. Khóa học này tạo điều kiện cho học viên linh hoạt thời gian học phù hợp. Các bài giảng sẽ được biên soạn, thiết kế theo một lộ trình cụ thể để đảm bảo các học viên có thể hiểu được những kiến thức cơ bản và thi một cách tốt nhất. 
 • Khóa học Excel Offline tại EDUSA: Các lớp học tại EDUSA luôn được trang bị cơ sở vật chất hiện đại tạo một không gian thoải mái cho học viên khi đến với trung tâm. Và đội ngũ GV có chuyên môn cao, luôn vui vẻ, nhiệt tình giải thích những thắc mắc của học viên. Lộ trình học cụ thể, thời gian học chỉ trong vòng 6 buổi nhưng sẽ mang lại cho bạn đầy đủ kiến thức khi tham gia khóa luyện thi Excel offline của trung tâm.
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

7. Câu hỏi thường gặp

7.1 Thời gian học Excel tại EDUSA có linh động không?

100% thời gian học dù là online hay offline đều linh động theo lịch rảnh cá nhân của học viên, đảm bảo được sự thoải mái xuyên suốt quá trình học.

7.2 Khóa học Excel tại EDUSA có bao đậu không?

Khóa học của EDUSA đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Với chính sách cam kết đầu ra 100% bằng văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

7.3 EDUSA có gì khác biệt so với các trung tâm luyện thi Excel khác hay không?

Học viên có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng khi lựa chọn luyện thi Excel tại lớp. Tất cả đều được chúng tôi thể hiện qua văn bản rõ ràng khi thực hiện cam kết với học viên.

8. Kết luận

Trên đây là cách dùng các hàm Excel viết hoa. EDUSA hy vọng rằng bạn đã hiểu và đã biết cách áp dụng ngay hôm nay. Từ đó có quá trình làm việc và học tập được chủ động và thuận tiện nhất. Chúc các bạn thành công!

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)