Powerpoint 2007 bao gồm tất cả các tính năng bạn cần để tạo ra một bài thuyết trình chuyên nghiệp. Khi bạn tạo một bài thuyết trình trên Powerpoint, nó được tạo thành từ một loạt các slide. Các slide bày chứa thông tin mà bạn muốn trình bày với khán giả của mình. Trong bài viết này, EDUSA sẽ hướng dẫn bạn cách làm file trình chiếu Powerpoint 2007 chi tiết nhất. Hãy cùng theo dõi nhé!

Cách làm file trình chiếu Powerpoint 2007
Cách làm file trình chiếu Powerpoint 2007

1. Những điều cơ bản về slide Powerpoint

Các slide chứa các placeholder hoặc các khu vực trên slide được bao quanh bởi các đường viền chấm chấm. Placeholder có thể chứa nhiều mục khác nhau, bao gồm văn bản, hình ảnh và biểu đồ. 

Một số placeholder dùng để chứa văn bản – hoặc văn bản bạn có thể thay thế – và các biểu tượng có kích thước thu nhỏ đại diện cho các lệnh cụ thể như Insert Picture (Chèn hình ảnh), Insert Chart (Chèn biểu đồ) và Insert Clip Art (Chèn Clip Art). Di chuột qua từng biểu tượng để xem loại thông tin bạn có thể chèn.

2. Các thao tác cơ bản với slide Powerpoint

2.1 Chèn văn bản vào một placeholder

 • Nhấp vào bên trong placeholder. Văn bản mặc định trong placeholder sẽ biến mất và điểm chèn sẽ xuất hiện.
 • Nhập văn bản của bạn khi điểm chèn hiển thị.
 • Nhấp ra bên ngoài placeholder khi bạn đã hoàn tất việc nhập toàn bộ văn bản của mình vào placeholder.

Khi bạn nhập văn bản hoặc sử dụng các biểu tượng để chèn các mục, văn bản mặc định trong placeholder và/hoặc biểu tượng sẽ biến mất ngay khi bạn bắt đầu nhập.

2.2 Chèn các slide mới

 • Nhấp vào lệnh New Slide trong nhóm Slides trên tab Home. Một menu sẽ xuất hiện với các tùy chọn cho bố cục slide của bạn.
 • Nhấp vào các slide bạn muốn chèn. Một slide mới với bố cục đã chọn sẽ xuất hiện ở giữa cửa sổ Powerpoint và trong bảng điều khiển bên trái.
 • Để tạo một slide như một bản sao của một slide trong bản trình diễn, bạn chọn slide để nhân đôi > nhấp vào New Slide trên tab Home > chọn Duplicate Selected Slides
 • Để tạo slide mới từ các bài thuyết trình khác > bạn chọn slide phía trước, nơi bạn muốn tạo slide mới > nhấp New Slide trên tab Home > chọn Reuse Slides > nhấp vào Browse > chọn Browse File > tìm slide và kích vào slide để nhận slide đó:
 • Tạo slide mới từ mục lục trong Word, bạn nhấp vào slide muốn tạo nội dung, trên tab Home > New Slide > Slides from Outline > tìm và chọn tài liệu Word chứa mục lục bạn cần.

2.3 Thay đổi bố cục của các slide hiện có

 • Chọn các slide bạn muốn thay đổi.
 • Nhấp vào lệnh Layout trong nhóm Slides trên tab Home. Một menu sẽ xuất hiện với các tùy chọn.
 • Nhấp vào một tùy chọn để chọn nó. Các slide sẽ thay đổi trong bài thuyết trình.

2.4 Lưu bài thuyết trình

Nếu bạn đang lưu bài thuyết trình lần đầu tiên, bạn sẽ cần phải sử dụng lệnh Save As. Tuy nhiên, nếu bạn đã lưu một bài thuyết trình, bạn có thể sử dụng lệnh Save.

Sử dụng lệnh Save As

 • Nhấp vào nút Microsoft Office.
 • Chọn Save As. Một menu sẽ xuất hiện.
 • Chọn loại định dạng file bạn muốn lưu bài thuyết trình của mình. 

Sử dụng lệnh Save

 • Nhấp vào nút Microsoft Office.
 • Chọn Save từ menu.
 • Sử dụng lệnh Save lưu tài liệu ở vị trí hiện tại của nó bằng cách sử dụng cùng tên file.

3. Hướng dẫn cách làm file trình chiếu Powerpoint 2007

Khi bạn mở Powerpoint từ menu Start hoặc từ một biểu tượng trên màn hình, một bài thuyết trình mới với một slide sẽ xuất hiện theo mặc định. Bạn cũng có thể tạo bài thuyết trình mới trong khi Powerpoint đã được mở.

 • Nhấp vào nút Microsoft Office và chọn New từ menu. Tại đây bạn sẽ có một số tùy chọn tạo mới slide Powerpoint.
 • Để tạo slide trống mới bạn chọn Blank and recent: Hộp thoại New Presentation sẽ xuất hiện. Bài thuyết trình trống mới sẽ được chọn theo mặc định.
 • Để tạo slide mới từ template Powerpoint: Bạn chọn Installed Templates hoặc Browse through Microsoft Office Online Templates > Kích vào Template bạn chọn:
 • Để tạo slide mới từ slide đã có, bạn chọn New from Existing, duyệt và chọn slide trên máy: Nhấp vào Create và bài thuyết trình mới sẽ mở trong cửa sổ Powerpoint. Slide mặc định xuất hiện khi bạn tạo bài thuyết trình mới là Title Slide layout (bố cục tiêu đề các slide).

Xem thêm: Hướng dẫn cách trình chiếu Powerpoint chi tiết nhất 

4. Trung tâm đào tạo chứng chỉ MOS Powerpoint – EDUSA

EDUSA là một trong những đơn vị luyện thi các chứng chỉ tin học chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Trở thành học viên của EDUSA bạn sẽ được đào tạo và giảng dạy mọi kiến thức để có thể thi đậu chứng chỉ 100%.

Toàn bộ các giáo trình, video bài giảng đều được chọn lọc và biên soạn kỹ càng đảm bảo tính độc nhất và sát với đề thi thật. Hơn hết, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác như thi thật để giúp bạn làm quen với cấu trúc đề và áp lực về thời gian. Từ đó, bạn sẽ không còn bỡ ngỡ khi đi thi chính thức.

Một số ưu điểm của trung tâm EDUSA:

 • Cam kết giúp các học viên đạt chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.
 • Các bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
 • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 2 giờ
 • Lộ trình học Powerpoint cụ thể, chi tiết giúp học viên nắm vững kiến thức sau mỗi buổi học.
 • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.
Trung tâm đào tạo chứng chỉ MOS Powerpoint uy tín - EDUSA
Trung tâm đào tạo chứng chỉ MOS Powerpoint uy tín – EDUSA

5. Các khóa học Powerpoint chất lượng tại EDUSA

5.1 Khóa học Powerpoint 100% Online tại EDUSA:

 • Với xu hướng học trực tuyến như hiện nay, EDUSA đã tạo ra một khóa học 100% online dành cho các bạn có khả năng tự học và chủ động ôn luyện Powerpoint khi bạn có thời gian rảnh. Khóa học này hoàn toàn thoải mái về thời gian học với các bài giảng lý thuyết đan xen thực hành, ví dụ minh họa cụ thể.
 • Phương pháp giảng dạy Online rất chi tiết cặn kẽ tất cả các kiến thức, giúp học viên hiểu tất tần tật những kiến thức cơ bản, nâng cao, thực tế trong bài thi Powerpoint. Hơn nữa, khoá học Powerpoint online tại trung tâm còn có các đề thi thử, sát với đề thi thật giúp học viên không còn bỡ ngỡ khi thi lấy chứng chỉ.

5.2 Khóa học Powerpoint Online kèm GV tại EDUSA:

 • Bên cạnh khóa học online 100%, EDUSA còn có một khóa học Powerpoint online kèm GV giúp cho các bạn học sinh, sinh viên hay những bạn đi làm ôn luyện và thi lấy chứng chỉ nhanh nhất có thể. Khóa học này sẽ được sắp xếp tùy theo thời gian của học viên để các bạn không bỏ lỡ một bài giảng nào.
 • Các bài giảng sẽ được biên soạn, thiết kế theo một lộ trình cụ thể để đảm bảo các học viên có thể hiểu được những kiến thức cơ bản và thi một cách tốt nhất. Với cam kết 100% học viên có được chứng chỉ tin học ứng dụng văn phòng ngay lần thi đầu tiên, EDUSA cũng chuẩn bị những đề thi thử sát đề thi thật, giúp bạn có thể trải nghiệm và làm quen trước khi thi chính thức.

5.3 Khóa học Powerpoint Offline tại EDUSA:

 • Đối với khóa học offline, các lớp học tại EDUSA luôn được trang bị các trang thiết bị cơ bản tạo một không gian thoải mái cho học viên khi đến với trung tâm. Và đội ngũ GV có chuyên môn cao, luôn vui vẻ, nhiệt tình giải thích những thắc mắc của học viên. Lộ trình học cụ thể giúp học viên nắm vững kiến thức sau mỗi buổi học, kéo dài trong vòng 6 buổi.
 • Học viên sẽ được trải nghiệm trên phần mềm có giao diện và nội dung bám sát thực tế, giáo viên hướng dẫn tận tình từng học viên. Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm sẽ trực tiếp hướng dẫn nội dung kiến thức và cách thao tác các kỹ năng trong bài thi Powerpoint.
Các khóa học Powerpoint chất lượng tại EDUSA
Các khóa học Powerpoint chất lượng tại EDUSA

6. Câu hỏi thường gặp

6.1 Thi không đạt Powerpoint, EDUSA có những chính sách gì?

Đối với khóa Online 100%: học viên được tham gia group giải đáp thắc mắc cùng GV, trường hợp thi không đạt học viên được học lại hoàn toàn miễn phí. (Yêu cầu cung cấp CCCD phù hợp với ngày thi). Khóa Online 1 kèm 1 cùng GV- Offline tại lớp: Học viên được hưởng chính sách học và thi lại hoàn toàn miễn phí cam kết bằng văn bản ký trực tiếp tại lớp hoặc qua mail cụ thể.

6.2 Thời gian học Powerpoint tại EDUSA có linh động không?

100% thời gian học dù là online hay offline đều linh động theo lịch rảnh cá nhân của học viên, đảm bảo được sự thoải mái xuyên suốt quá trình học.

6.3 Khóa học Powerpoint tại EDUSA có bao đậu không?

Khóa học của EDUSA đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Với chính sách cam kết đầu ra 100%  bằng văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

7. Lời kết

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn biết cách làm file trình chiếu Powerpoint 2007 và tạo ra các bài thuyết trình đẹp và chuyên nghiệp. Nếu bạn muốn tìm một khóa học Powerpoint nhằm nâng cao kỹ năng của bạn thì bạn hãy tham khảo các khóa học Powerpoint tại EDUSA để mang lại kết quả như bạn mong muốn nhé.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)