Powerpoint đã trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực trong mỗi lần thuyết trình. Đây là một kỹ năng rất quan trọng đối với sinh viên, người đi làm. Trong bài viết dưới đây, EDUSA sẽ hướng dẫn bạn cách làm trình chiếu Powerpoint chi tiết, đơn giản cho người mới bắt đầu. Nếu bạn là một người mới bắt đầu học thực hành Powerpoint thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của EDUSA nhé.

Cách làm trình chiếu PowerPoint - Bước đơn giản để tạo slide chuyên nghiệp
Cách làm trình chiếu PowerPoint – Bước đơn giản để tạo slide chuyên nghiệp

1. Cách làm trình chiếu Powerpoint chi tiết, cơ bản nhất

Khi làm trình chiếu Powerpoint, các bạn cần học từ những thao tác đơn giản, cơ bản nhất. Sau khi đã nắm được cách làm Powerpoint cơ bản, bạn sẽ thực hành nhiều và tự nâng cấp trình độ lên với các thao tác phức tạp hơn. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cho người mới bắt đầu:

1.1 Chọn theme slide PowerPoint

Kỹ năng đầu tiên là việc lựa chọn theme slide PowerPoint hay hình nền bố cục Powerpoint. Các mẫu này có sẵn và rất đa dạng chủ đề với các màu sắc, kiểu họa tiết khác nhau. Tùy vào từng nội dung bạn làm và sở thích cá nhân để lựa chọn.

Bạn chọn vào mục Design và chọn tiếp Theme để chọn chủ đề hình nền. Kéo lên, kéo xuống để xem thêm nhiều hình ảnh khác. Nếu không muốn sử dụng hình ảnh có sẵn, bạn cũng có thể dùng ảnh của mình bằng cách chọn Format Background và ấn chọn File, click chọn hình ảnh có trong máy của bạn.

1.2 Thêm Slide mới

Sau khi đã chọn được chủ đề hình nền, bạn tiếp tục thực hiện việc thêm các Slide. Trong cách làm Powerpoint, ở trang đầu tiên sẽ dành để giới thiệu nội dung mà bạn cần trình chiếu. Rồi tiếp sau đó mới là các Slide để thể hiện từng nội dung lần lượt theo bố cục mà bạn mong muốn.

Để tạo thêm Slide, bạn nhấn Tab Home và chọn New Slide, chọn kiểu mẫu Slide theo ý tưởng trình bày của bạn. Nếu muốn tạo ra các Slide với bố cục hoàn toàn giống nhau, hãy nhấn chuột phải vào Slide và chọn Duplicate Slide.

1.3 Thêm Text trong Slide

Khi đã chọn được hình thức, cách làm Powerpoint tiếp theo là bạn thêm nội dung vào trong các Slide. Các khung để thêm text, video, hình ảnh đã có sẵn trong từng Slide. Việc của bạn chỉ là nhấn Insert và chọn Textbox, dùng chuột kéo các khung chữ này và nhập nội dung.

Hoặc, nếu muốn thêm hình ảnh, video, bảng… thì bạn nhấn Insert và chọn Picture, video, Table. Tùy thuộc vào từng nội dung bạn muốn thể hiện để lựa chọn cho phù hợp.

1.4 Định dạng văn bản

Cũng giống như cách trình bày trên các ứng dụng khác, bạn cần định dạng cho văn bản. Đổi Font, màu chữ, kích thước, in đậm, in nghiêng hoặc gạch chân… Cách định dạng cũng rất đơn giản, nếu bạn là một người sử dụng thành thạo công cụ Word hoặc Excel thì sẽ không khó để thực hiện. Tuy nhiên, font chữ nên để trên 28 và chọn màu chữ tương phản màu nền để dễ đọc nhất.

1.5 Chèn hiệu ứng vào Slide

Một bước thực hiện rất thú vị giúp Slide đẹp và ấn tượng hơn đó chính là chèn hiệu ứng. Cách làm Powerpoint trong bước này sẽ thực hiện như sau: Nhấn vào Animations và chọn loại hiệu ứng phù hợp cho từng kết cấu. Có rất nhiều loại hiệu ứng cho bạn chọn như: hiệu ứng hình ảnh, hiệu ứng đồ thị, hiệu ứng văn bản và chuyển Slide.

Xem thêm: Tại sao nên học chứng chỉ tin học MOS?

2. Cách trình chiếu Powerpoint

Một bước quan trọng trong cách làm Powerpoint đẹp và ấn tượng là bạn cần nắm được cách trình chiếu. Có 2 cách trình chiếu như sau:

 • Trình chiếu lần lượt từ trang đầu tiên, hãy nhấn F5 hoặc chọn Slide Show và chọn From Beginning.
 • Trình chiếu từ trang đang mở bằng cách nhấn Shift+F5, hoặc Slide Show và chọn From Current Slide.

3. Lợi ích của việc làm Powerpoint

Việc biết cách làm trình chiếu Powerpoint sẽ giúp bạn rất nhiều trong học tập cũng như công việc. Đây được coi là một kỹ năng cơ bản và ai cũng cần nắm được. Dưới đây là một số công việc liên quan đến trình bày Powerpoint:

 • Tạo bài thuyết trình trong học tập và công việc.
 • Tạo bài giảng trong lớp học.
 • Tạo tài liệu bán hàng, tiếp thị.
 • Trình bày trong các cuộc họp, sự kiện, hội thảo…

4. Nên học Powerpoint ở đâu uy tín?

Nếu bạn đang tìm cho mình địa điểm học Powerpoint đảm bảo bạn thi là sẽ đạt nhưng vẫn đang băn khoăn chưa biết chọn đâu uy tín thì EDUSA là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Hiện nay trung tâm có khóa học và thi tin học Powerpoint cam kết đậu ngay từ lần thi đầu tiên, hoàn 100% lệ phí học và thi khi thi không đạt chứng chỉ. Khi đăng ký khóa học, học viên sẽ được hưởng trải nghiệm các dịch vụ và lợi ích sau:

 • EDUSA cam kết giúp các học viên đạt chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.
 • Các bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
 • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 1-2 giờ
 • Lộ trình học rõ ràng, chi tiết giúp các bạn học viên nắm vững kiến thức sau mỗi buổi học.
 • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.
Nên học Powerpoint ở đâu uy tín?
Nên học Powerpoint ở đâu uy tín?

5. Các khóa học Powerpoint chất lượng tại EDUSA

5.1 Khóa học Powerpoint 100% Online tại EDUSA:

Với xu hướng học trực tuyến như hiện nay, EDUSA đã tạo ra một khóa học 100% online dành cho các bạn có khả năng tự học và chủ động ôn luyện Powerpoint khi bạn có thời gian rảnh. Khóa học này cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức và bài tập để các bạn thực hành trên phần mềm luyện thi trực tuyến. Từ đó, giúp các bạn làm quen và không bỡ ngỡ khi thi chính thức.

5.2 Khóa học Powerpoint Online kèm GV tại EDUSA:

 • Bên cạnh khóa học online 100%, EDUSA còn có một khóa học Powerpoint online kèm GV giúp cho các bạn học sinh, sinh viên hay những bạn đi làm ôn luyện và thi lấy chứng chỉ nhanh nhất có thể. Khóa học này sẽ được sắp xếp tùy theo thời gian của học viên để các bạn không bỏ lỡ một bài giảng nào.
 • Các bài giảng sẽ được biên soạn, thiết kế theo một lộ trình cụ thể để đảm bảo các học viên có thể hiểu được những kiến thức cơ bản và thi một cách tốt nhất. Với cam kết 100% học viên có được chứng chỉ tin học ứng dụng văn phòng ngay lần thi đầu tiên, EDUSA cũng chuẩn bị những đề thi thử sát đề thi thật, giúp bạn có thể trải nghiệm và làm quen trước khi thi chính thức.

5.3 Khóa học Powerpoint Offline tại EDUSA:

 • Đối với khóa học offline, các lớp học tại EDUSA luôn được trang bị các trang thiết bị cơ bản tạo một không gian thoải mái cho học viên khi đến với trung tâm. Và đội ngũ GV có chuyên môn cao, luôn vui vẻ, nhiệt tình giải thích những thắc mắc của học viên. Lộ trình học cụ thể giúp học viên nắm vững kiến thức sau mỗi buổi học.
 • Mỗi học viên sẽ được học 1 chương trình trên máy tính riêng nên lộ trình học của mỗi bạn sẽ không ảnh hưởng đến nhau. Phần mềm ôn luyện được cập nhật thường xuyên phù hợp với từng ngày thi giúp các bạn có thể bám sát các dạng bài trong đề thi. Bên cạnh đó, các giáo viên cũng có thể theo dõi và đánh giá chính xác khả năng của từng bạn để đưa ra cách dạy phù hợp, giúp học viên đạt được kết quả tốt nhất.
Các khóa học Powerpoint chất lượng tại EDUSA
Các khóa học Powerpoint chất lượng tại EDUSA

6. Câu hỏi thường gặp

6.1 Thi không đạt Powerpoint, EDUSA có những chính sách gì?

Đối với khóa Online 100%: học viên được tham gia group giải đáp thắc mắc cùng GV, trường hợp thi không đạt học viên được học lại hoàn toàn miễn phí. (Yêu cầu cung cấp CCCD phù hợp với ngày thi). Khóa Online 1 kèm 1 cùng GV- Offline tại lớp: Học viên được hưởng chính sách học và thi lại hoàn toàn miễn phí cam kết bằng văn bản ký trực tiếp tại lớp hoặc qua mail cụ thể.

6.2 Thời gian học Powerpoint tại EDUSA có linh động không?

100% thời gian học dù là online hay offline đều linh động theo lịch rảnh cá nhân của học viên, đảm bảo được sự thoải mái xuyên suốt quá trình học.

6.3 Khóa học Powerpoint tại EDUSA có bao đậu không?

Khóa học của EDUSA đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Với chính sách cam kết đầu ra 100%  bằng văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

7. Lời kết

Trên đây, EDUSA đã hướng dẫn cách làm trình chiếu Powerpoint đơn giản cho người mới bắt đầu theo các bước thực hiện. Hãy tham khảo và áp dụng ngay để tạo một bản Powerpoint ấn tượng, sáng tạo theo phong cách của riêng mình nhé!

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết