Google Sheet là một công cụ quản lý dữ liệu trực tuyến mạnh mẽ và miễn phí được cung cấp bởi Google. Nó cho phép bạn tạo bảng tính chia sẻ và làm việc đồng thời với người khác. Tuy nhiên, có một số thao tác và chức năng trong trang tính mà bạn cần phải mở khóa trước khi sử dụng. Trong bài viết này, EDUSA sẽ hướng dẫn bạn cách mở khóa trang tính Google Sheet một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Cách mở khóa trang tính Google Sheet đơn giản
Cách mở khóa trang tính Google Sheet đơn giản

1. Cách mở khóa trang tính Google Sheet

Bước 1: Truy cập vào trang tính Google Sheet của bạn

Đầu tiên, hãy truy cập vào tài khoản Google của bạn và mở trang tính bạn muốn mở khóa. Nếu bạn chưa có tài khoản Google, hãy tạo một tài khoản mới miễn phí để sử dụng Google Sheet.

Bước 2: Chọn “Công cụ” từ thanh menu

Sau khi mở trang tính, hãy chọn tab “Công cụ” nằm trên thanh menu chính của Google Sheet.

Bước 3: Chọn “Tùy chọn”

Khi bạn nhấp vào tab “Công cụ”, một menu xổ xuống sẽ xuất hiện. Tìm và chọn “Tùy chọn” từ menu.

Bước 4: Chọn “Bảng tính”

Sau khi nhấp vào “Tùy chọn”, một menu con sẽ xuất hiện. Từ menu con này, hãy chọn “Bảng tính” để tiếp tục.

Bước 5: Nhập mật khẩu (nếu có)

Ở bước này, bạn sẽ nhận thấy một hộp thoại yêu cầu bạn nhập mật khẩu để mở khóa trang tính. Nếu bạn đã thiết lập mật khẩu cho trang tính, hãy nhập nó vào ô thích hợp. Nếu không, bạn có thể bỏ qua bước này và trang tính sẽ được mở tự động.

Bước 6: Hoàn thành

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn đã thành công mở khóa trang tính Google Sheet. Giờ đây, bạn có thể thực hiện các thao tác cần thiết, chỉnh sửa, và tương tác với trang tính theo ý muốn.

Xem thêm: Các cách tự học Excel hiệu quả

2. Cách khóa trang tính Google Sheet

Việc khóa ô trang tính trên Drive giúp bạn hạn chế được phần nào về dữ liệu có thể bị thay đổi mà bạn không hề hay biết. Vậy nên bạn có thể tham khảo các bước ngay sau đây để người khác không thể thay đổi hoặc chỉnh sửa dữ liệu khi chưa được bạn cho phép nhé.

Bước 1: Bạn cần truy cập vào dữ liệu trang tính đang có sẵn ngay trên drive mà bạn đang có.

Bước 2: Bạn chỉ việc bôi đen những ô dữ liệu mà bạn cần khóa chúng lại không cho người khác chỉnh sửa dữ liệu.

Bước 3: Sau khi bôi đen bạn hãy để ý thanh công cụ phía trên và nhấp vào dữ liệu, sau đó một dải tùy chọn sẽ được kéo xuống và bạn chỉ việc nhấn chọn vào mục trang tính và dải ô được bảo vệ.

Bước 4: Sau khi truy cập sẽ có một cửa sổ nhỏ xuất hiện, bạn chỉ việc đặt lại phần quyền chỉnh sửa phạm vi bằng cách nhấn chọn vào hàng giới hạn người có thể chỉnh sửa nội dung này. Ngay khi nhấn chọn màn hình sẽ hiện menu tùy chọn, bạn chọn vào mục tùy chọn (Với tùy chọn này bạn cần phải thiết lập những ai được phép chỉnh sửa trong các ô tính mà bạn đã tô từ đầu).

Bước 5: Bạn cần nhập địa chỉ Email của người dùng mà bạn cho phép họ chỉnh sửa hoặc đơn giản bạn có thể nhấn vào các tên mà Google trang tính đang đề xuất đến bạn và nhấn đã xong khi hoàn tất.

3. Trung tâm đào tạo Excel uy tín – EDUSA

Nếu bạn đang tìm cho mình địa điểm học Excel đảm bảo bạn thi là sẽ đạt nhưng vẫn đang băn khoăn chưa biết chọn đâu uy tín thì EDUSA là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Hiện nay trung tâm có khóa học và thi tin học Excel cam kết đậu ngay từ lần thi đầu tiên, hoàn 100% lệ phí học và thi khi thi không đạt chứng chỉ. Khi đăng ký khóa học, học viên sẽ được hưởng trải nghiệm các dịch vụ và lợi ích sau:

 • EDUSA cam kết giúp các học viên đạt chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.
 • Các bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
 • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 1-2 giờ
 • Lộ trình học rõ ràng, chi tiết giúp các bạn học viên nắm vững kiến thức sau mỗi buổi học.
 • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.
Trung tâm đào tạo Excel uy tín - EDUSA
Trung tâm đào tạo Excel uy tín – EDUSA

4. Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

4.1 Khóa học Excel 100% Online tại EDUSA:

Với xu hướng học trực tuyến như hiện nay, EDUSA đã tạo ra một khóa học 100% online dành cho các bạn có khả năng tự học và chủ động ôn luyện Excel khi bạn có thời gian rảnh. Khóa học này cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức và bài tập để các bạn thực hành trên phần mềm luyện thi trực tuyến. Từ đó, giúp các bạn làm quen và không bỡ ngỡ khi thi chính thức.

4.2 Khóa học Excel Online kèm GV tại EDUSA:

 • Bên cạnh khóa học online 100%, EDUSA còn có một khóa học Excel online kèm GV giúp cho các bạn học sinh, sinh viên hay những bạn đi làm ôn luyện và thi lấy chứng chỉ nhanh nhất có thể. Khóa học này sẽ được sắp xếp tùy theo thời gian của học viên để các bạn không bỏ lỡ một bài giảng nào.
 • Các bài giảng sẽ được biên soạn, thiết kế theo một lộ trình cụ thể để đảm bảo các học viên có thể hiểu được những kiến thức cơ bản và thi một cách tốt nhất. Với cam kết 100% học viên có được chứng chỉ tin học ứng dụng văn phòng ngay lần thi đầu tiên, EDUSA cũng chuẩn bị những đề thi thử sát đề thi thật, giúp bạn có thể trải nghiệm và làm quen trước khi thi chính thức.

4.3 Khóa học Excel Offline tại EDUSA:

 • Đối với khóa học offline, các lớp học tại EDUSA luôn được trang bị các trang thiết bị cơ bản tạo một không gian thoải mái cho học viên khi đến với trung tâm. Và đội ngũ GV có chuyên môn cao, luôn vui vẻ, nhiệt tình giải thích những thắc mắc của học viên. Lộ trình học cụ thể giúp học viên nắm vững kiến thức sau mỗi buổi học.
 • Mỗi học viên sẽ được học 1 chương trình trên máy tính riêng nên lộ trình học của mỗi bạn sẽ không ảnh hưởng đến nhau. Phần mềm ôn luyện được cập nhật thường xuyên phù hợp với từng ngày thi giúp các bạn có thể bám sát các dạng bài trong đề thi. Bên cạnh đó, các giáo viên cũng có thể theo dõi và đánh giá chính xác khả năng của từng bạn để đưa ra cách dạy phù hợp, giúp học viên đạt được kết quả tốt nhất.
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

5. Câu hỏi thường gặp

5.1 Thi không đạt Excel, EDUSA có những chính sách gì?

Đối với khóa Online 100%: học viên được tham gia group giải đáp thắc mắc cùng GV, trường hợp thi không đạt học viên được học lại hoàn toàn miễn phí. (Yêu cầu cung cấp CCCD phù hợp với ngày thi). Khóa Online 1 kèm 1 cùng GV- Offline tại lớp: Học viên được hưởng chính sách học và thi lại hoàn toàn miễn phí cam kết bằng văn bản ký trực tiếp tại lớp hoặc qua mail cụ thể.

5.2 Thời gian học Excel tại EDUSA có linh động không?

100% thời gian học dù là online hay offline đều linh động theo lịch rảnh cá nhân của học viên, đảm bảo được sự thoải mái xuyên suốt quá trình học.

5.3 Khóa học Excel tại EDUSA có bao đậu không?

Khóa học của EDUSA đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Với chính sách cam kết đầu ra 100%  bằng văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

6. Kết luận

Mở khóa trang tính Google Sheet là một bước quan trọng để có thể sử dụng các chức năng của trang tính một cách đầy đủ. Với hướng dẫn của EDUSA, hy vọng bạn sẽ dễ dàng thực hiện thao tác mở khóa trong thời gian ngắn. Hãy cập nhật Google Sheet của bạn ngay hôm nay và tận hưởng lợi ích mà nó mang lại cho công việc của bạn.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)