Một bài thuyết trình hay ngoài việc bạn chuẩn bị nội dung tốt ngoài ra bạn cần nắm bắt được các kỹ thuật trình chiếu Powerpoint, tránh rơi vào trường hợp lúng túng mất bình tĩnh trong quá bài thuyết trình. Vậy mời bạn tham khảo trong bài viết dưới đây của EDUSA để biết thêm nhiều kiến thức về các kỹ thuật trình chiếu Powerpoint giúp bài thuyết trình của bạn thu hút hơn.

Kỹ thuật trình chiếu Powerpoint giúp thuyết trình thu hút
Kỹ thuật trình chiếu Powerpoint giúp thuyết trình thu hút

1. Cách trình chiếu Powerpoint 

1.1 Trình chiếu ngay từ slide đầu tiên

Cách 1: Tổ hợp phím tắt

Bạn nhấn phím F5 trên bàn phím có một số máy tính bạn sẽ phải ấn Fn + F5.

Hoặc bạn sẽ để slide đầu tiên trên phần hiển thị => Nhấn tiếp vào biểu tượng chiếc cốc dưới góc phải của phần slide.

Cách 2: Mở tab Slide Show => Kích chọn From Beginning để trình chiếu slide đầu tiên.

1.2 Trình chiếu với Slide đang mở

Sẽ có 3 cách trình chiếu với slide đang mở như sau:

 • Cách 1: Bạn nhấn tổ hợp phím Shift + F5, một số laptop sẽ nhấn Shift + Fn + F5, Shift + F5, hoặc Shift + Ctrl + F5.
 • Cách 2: Nhấp vào biểu tượng hình cái cốc góc phải của phần slide. 
 • Cách 3: Nhấn chọn mở tab Slide Show click => Chọn From Current Slide. 

2. Các kỹ thuật trình chiếu Powerpoint 

2.1 Chuyển Slide và các hiệu ứng chọn chế độ Onclick

Nhấn các phím lên xuống, trái phải hoặc Click chuột để dịch chuyển trong Slide trong quá trình chiếu. 

Hoặc trên Slide có các nút chuyển qua lại ở góc dưới phải của màn hình trình chiếu, Click chuyển qua chuyển lại bằng 2 nút có hình tam giác trên Slide.

2.2 Nhảy Slide

Nếu bạn ghi nhớ được Slide cần nhảy đến là Slide số mấy (với Slide đầu tiên là Slide số 1). Bạn chỉ cần nhấn số rồi nhấn Enter để nhảy đến trang đó. Chẳng hạn, bạn cần nhảy đến Slide thứ 9, bạn cần nhấn phím số 9 rồi nhấn phím Enter.

Nếu bạn không nhớ được số thứ tự của Slide. Click chọn nút thứ 4 ở góc dưới phải của màn hình trình chiếu, một cửa sổ hiện ra, chỉ cần click chọn Slide. Bạn có thể yên tâm vì phần trình chiếu không hiển thị nội dung này.

2.3 Che màn hình

Khi cần tắt màn hình trình chiếu để người xem tập trung vào bạn. Nhấn phím B (hoặc phím W) để che toàn bộ nội dung trình chiếu.

Khi cần hiển thị nội dung, bạn nhấn lại phím B (hoặc phím W).

+ Phím B: màn hình trình chiếu chuyển sang màu đen.

+ Phím W: màn hình trình chiếu chuyển sang màu trắng.

Xem thêm: Hướng dẫn cách trình chiếu Powerpoint chi tiết nhất

3. Trung tâm luyện thi Powerpoint uy tín – EDUSA

Hiện nay, việc học chứng chỉ tin học gần như là điều bắt buộc mà ai cũng phải có. Thế nên có rất nhiều trung tâm được mở ra nhằm phục vụ nhu cầu đó của các bạn. Nhưng các bạn lại không biết trung tâm nào chất lượng, uy tín để có thể yên tâm học và thi chứng chỉ.

Vì vậy, trung tâm EDUSA là một trung tâm đào tạo chứng chỉ tin học Powerpoint mà bạn có thể tin tưởng đấy. Với cam kết 100% học viên sẽ có chứng chỉ ngay lần thi đầu tiên cùng đội ngũ giáo viên có chuyên môn cao, bạn sẽ không phải lo lắng khi học tại trung tâm chúng tôi.

 • Các bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
 • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 1-2 giờ.
 • Lộ trình học cụ thể giúp bạn nắm vững kiến thức và sử dụng thành thạo kỹ năng Powerpoint sau mỗi buổi học.
 • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.
Trung tâm luyện thi Powerpoint uy tin - EDUSA
Trung tâm luyện thi Powerpoint uy tin – EDUSA

4. Các khóa học Powerpoint chất lượng tại EDUSA

4.1 Khóa học Powerpoint 100% Online tại EDUSA:

Với xu hướng học trực tuyến như hiện nay, EDUSA đã tạo ra một khóa học 100% online dành cho các bạn có khả năng tự học và chủ động ôn luyện Powerpoint khi bạn có thời gian rảnh. Khóa học này cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức và bài tập để các bạn thực hành trên phần mềm luyện thi trực tuyến. Từ đó, giúp các bạn làm quen và không bỡ ngỡ khi thi chính thức.

4.2 Khóa học Powerpoint Online kèm GV tại EDUSA:

 • Bên cạnh khóa học online 100%, EDUSA còn có một khóa học Powerpoint online kèm GV giúp cho các bạn học sinh, sinh viên hay những bạn đi làm ôn luyện và thi lấy chứng chỉ nhanh nhất có thể. Khóa học này sẽ được sắp xếp tùy theo thời gian của học viên để các bạn không bỏ lỡ một bài giảng nào.
 • Các bài giảng sẽ được biên soạn, thiết kế theo một lộ trình cụ thể để đảm bảo các học viên có thể hiểu được những kiến thức cơ bản và thi một cách tốt nhất. Với cam kết 100% học viên có được chứng chỉ tin học ứng dụng văn phòng ngay lần thi đầu tiên, EDUSA cũng chuẩn bị những đề thi thử sát đề thi thật, giúp bạn có thể trải nghiệm và làm quen trước khi thi chính thức.

4.3 Khóa học Powerpoint Offline tại EDUSA:

 • Đối với khóa học offline, các lớp học tại EDUSA luôn được trang bị các trang thiết bị cơ bản tạo một không gian thoải mái cho học viên khi đến với trung tâm. Và đội ngũ GV có chuyên môn cao, luôn vui vẻ, nhiệt tình giải thích những thắc mắc của học viên. Lộ trình học cụ thể giúp học viên nắm vững kiến thức sau mỗi buổi học.
 • Mỗi học viên sẽ được học 1 chương trình trên máy tính riêng nên lộ trình học của mỗi bạn sẽ không ảnh hưởng đến nhau. Phần mềm ôn luyện được cập nhật thường xuyên phù hợp với từng ngày thi giúp các bạn có thể bám sát các dạng bài trong đề thi. Bên cạnh đó, các giáo viên cũng có thể theo dõi và đánh giá chính xác khả năng của từng bạn để đưa ra cách dạy phù hợp, giúp học viên đạt được kết quả tốt nhất.
Các khóa học Powerpoint chất lượng tại EDUSA
Các khóa học Powerpoint chất lượng tại EDUSA

5. Câu hỏi thường gặp

5.1 Thời gian học Powerpoint tại EDUSA có linh động không?

100% thời gian học dù là online hay offline đều linh động theo lịch rảnh cá nhân của học viên, đảm bảo được sự thoải mái xuyên suốt quá trình học.

5.2 Khóa học Powerpoint tại EDUSA có bao đậu không?

Khóa học của EDUSA đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Với chính sách cam kết đầu ra 100%  bằng văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

5.3 EDUSA có gì khác biệt so với các trung tâm luyện thi Powerpoint khác hay không?

Học viên có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng khi lựa chọn luyện thi Powerpoint tại lớp. Tất cả đều được chúng tôi thể hiện qua văn bản rõ ràng khi thực hiện cam kết với học viên.

6. Tổng kết

Trên đây, EDUSA đã thông tin chi tiết đến các bạn các kỹ thuật trình chiếu Powerpoint cùng với đó là tổng hợp những thao tác khi trình chiếu Powerpoint nhanh chóng và chính xác nhất giúp bạn tiết kiệm thời gian. Hi vọng bài viết mang đến nhiều hữu ích cho bạn.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)