Ngoài phiên bản Google tài liệu trên web, ứng dụng Google Docs cũng có sẵn cho điện thoại Android, IOS, bạn có thể dễ dàng tải, cài đặt Google Docs xuống hầu hết các thiết bị và sử dụng, dưới đây là cách sử dụng Google tài liệu cho điện thoại, bao gồm tạo tài liệu mới, căn chỉnh,.., EDUSA mời bạn tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

Cách sử dụng Google tài liệu cho điện thoại bạn cần biết
Cách sử dụng Google tài liệu cho điện thoại bạn cần biết

1. Google tài liệu là gì?

Google tài liệu hay Google Documents (tên viết tắt Google Docs) là ứng dụng cho phép bạn xem, chỉnh sửa tất cả các tài liệu Google của mình khi đang di chuyển. Mọi thay đổi trên tài liệu sẽ được tự động lưu trữ ngay cả khi bạn đang ngoại tuyến.

Mặc dù đã được loại bỏ đi một số tính năng nhất định như thước kẻ, định dạng đầu trang, chân trang,…, và cách trình bày, tuy nhiên, đây vẫn là một công cụ tuyệt vời để bạn xem và chỉnh sửa tài liệu một cách nhanh chóng trên điện thoại.

Xem thêm: Cách làm trang tính Excel online trên máy tính

2. Cách sử dụng Google tài liệu cho điện thoại

Giao diện của Google Docs trên điện thoại được thiết kế với trình điều hướng đơn giản, thuận tiện khi sử dụng. Chi tiết cách sử dụng một số tính năng cơ bản của Google tài liệu cho điện thoại như sau:

Bước 1: Tải Google Docs

 • Để thuận tiện cho việc sử dụng, bạn có thể tải ứng dụng Google Docs trên điện thoại theo link chính thức của ứng dụng.

Bước 2: Cài đặt Google Docs

 • Sau khi bấm vào link tải ở trên, bạn ấn “cài đặt”. Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, bạn ấn chọn “mở” để sử dụng ứng dụng Google trên thiết bị.

Xem thêm: Lỗi hàm Excel không ra kết quả khi dùng hàm COUNTIF

3. Cách tạo Google tài liệu

Sau khi tải và cài đặt ứng dụng, bạn có thể bắt đầu tạo tài liệu mới trên Google Docs. Cụ thể các bước cần thực hiện như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Google Docs trên điện thoại, đăng nhập vào tài khoản Google của bạn.

Bước 2: Ở góc dưới màn hình, ấn vào hình dấu (+) để tạo mới tài liệu Google Docs.

Bước 3: Tiếp theo, bạn có thể chọn mẫu tài liệu có sẵn trên Google tài liệu hoặc tạo tài liệu mới theo định dạng có sẵn.

 • Nếu “chọn mẫu”, bạn có thể tham khảo và lựa chọn định dạng các mẫu tài liệu có sẵn như mẫu sơ yếu lý lịch, mẫu thư hoặc báo cáo giáo dục, cơ quan,..
 • Nếu chọn “tạo tài liệu mới” bạn sẽ được chuyển sang giao diện soạn thảo mặc định trên Google tài liệu và tiến hành nhập liệu theo mong muốn.

Tài liệu vừa tạo sẽ được tự động lưu trên Google Docs. Bạn có thể dễ dàng kích đúp vào file tài liệu trên ứng dụng Google Docs và ấn vào biểu tượng hình chiếc bút ở cuối màn hình để chỉnh sửa.

Xem thêm: Cách khóa trang tính Excel không chỉ chỉnh sửa, sao chép

4. Trung tâm đào tạo Excel uy tín – EDUSA

EDUSA là một trong những đơn vị luyện thi các chứng chỉ tin học chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Trở thành học viên của EDUSA bạn sẽ được đào tạo và giảng dạy mọi kiến thức để có thể thi đậu chứng chỉ 100%.

Toàn bộ các giáo trình, video bài giảng đều được chọn lọc và biên soạn kỹ càng đảm bảo tính độc nhất và sát với đề thi thật. Hơn hết, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác như thi thật để giúp bạn làm quen với cấu trúc đề và áp lực về thời gian. Từ đó, bạn sẽ không còn bỡ ngỡ khi đi thi chính thức.

Một số ưu điểm của trung tâm EDUSA:

 • Cam kết giúp các học viên đạt chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.
 • Các bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
 • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 1-2 giờ
 • Lộ trình học Excel cụ thể, chi tiết giúp học viên nắm vững kiến thức sau mỗi buổi học.
 • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.
Trung tâm đào tạo Excel uy tín - EDUSA
Trung tâm đào tạo Excel uy tín – EDUSA

5. Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

5.1 Khóa học Excel Online 100% của EDUSA

 • Khóa học bao gồm các bài giảng và đề thi thử qua video hướng dẫn cụ thể của giáo viên. Hơn nữa, bạn sẽ được tham gia group zalo kín và được đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc bất cứ khi nào bạn cần trong quá trình học.
 • Để tạo cho học viên quen với các dạng bài cũng như tạo sự tự tin khi đi thi, trung tâm luôn cập nhật thường xuyên các bài tập và đề thi thử sát nhất với đề thi tại IIG đến 99%.
 • Với khóa học này, dù bạn có ở đâu đi chăng nữa, bạn cũng có thể sớm rinh chứng chỉ tin học về tay chỉ với một thiết bị điện tử nhỏ. Thời hạn của khóa học sẽ là 3 tháng, phù hợp cho tất cả các học viên để có thể tiếp thu tốt nhất.

5.2 Khóa học Excel Online cùng Giáo viên của EDUSA

 • Bạn sợ học chung sẽ khó hiểu, hay lớp học quá đông giáo viên sẽ không sát sao với tình hình học. Thì khóa học Excel Online cùng Giáo viên ra đời để đáp ứng nhu cầu của bạn. Khóa học được thiết kế theo dạng 1:1, nghĩa là 1 học viên – 1 giáo viên nhằm theo sát và hỗ trợ được học viên trong suốt quá trình học.
 • Lộ trình khóa học sẽ được vạch ra phù hợp với từng cá nhân, bài học cũng sẽ được biên soạn và thiết kế riêng để học viên có thể hiểu bài tốt nhất mà vẫn không bị chậm kiến thức. Với cam kết 100% học viên chinh phục được chứng chỉ tin học ngay ở lần thi đầu tiên, trung tâm sẽ luôn đổi mới kiến thức và đề thi thử sát với đề thi thật nhất để đảm bảo được chất lượng đầu ra tốt nhất cho học viên.

5.3 Khóa học Excel Offline của EDUSA

 • Lớp học được trang bị đầy đủ máy tính, máy lạnh, máy tính riêng, chuột, tai nghe tạo nên không gian học thoải mái, đầy đủ nhất cho học viên. Mỗi học viên sẽ có một chương trình học riêng trên máy tính riêng. Phần mềm ôn luyện siêu xịn để đánh giá năng lực của bạn.
 • Chất lượng giáo viên, trợ giảng có bằng cấp và kiến thức chuyên môn cao, tận tình và gần gũi với học viên.
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

6. Câu hỏi thường gặp

6.1 Tôi cần chuẩn bị gì trước khi học Excel?

Excel không quá khó như bạn nghĩ, bởi nó đều có những công thức và cách làm cụ thể mà bạn chỉ cần áp dụng là thành công. Với Excel bạn chỉ cần có kỹ năng sử dụng máy tính cơ bản và một tinh thần học tập chăm chỉ, say mê.

6.2 Trong khóa học Excel này có bài tập thực hành không? 

Để thành thạo Excel, bạn bắt buộc phải thực hành nhiều lần. Vì vậy, khóa học cung cấp cho người học hệ thống ví dụ và bài tập đa dạng, đầy đủ. Sau khi kết thúc khóa học, giảng viên sẽ hướng dẫn học viên giải các bài tập một cách chi tiết và cặn kẽ. 

6.3 Khóa học Excel tại EDUSA có bao đậu không?

Khóa học của EDUSA đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Với chính sách cam kết đầu ra 100% bằng văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

7. Lời kết

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn biết cách sử dụng Google tài liệu cho điện thoại một cách hiệu quả nhất. Nếu bạn có thắc mắc gì thì bạn có thể liên hệ với EDUSA để được tư vấn thêm nhé.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)