Nếu bạn là người sử dụng Excel lâu năm thì có lẽ bạn đã rất quen thuộc với hàm Excel lấy ký tự ở giữa rồi đúng không? Hàm MID thực sự hữu ích cho những bạn thường xuyên phải làm việc với Excel. Trong bài hướng dẫn này, EDUSA sẽ hướng dẫn chi tiết và cụ thể nhất về hàm MID một cách đơn giản và dễ hiểu nhất.

Cách sử dụng hàm Excel lấy ký tự ở giữa rất dễ
Cách sử dụng hàm Excel lấy ký tự ở giữa rất dễ

1. Hàm Excel lấy ký tự ở giữa – Hàm MID

Hàm MID trong Excel có tác dụng tách một hoặc một số ký tự từ một chuỗi văn bản (đoạn văn bản) tính từ ký tự thứ N ( với điều kiện 1 < N < số lượng ký tự trong văn bản ).

Trên thực tế, cái tên của hàm đã nói lên tất cả rồi. Có 3 hàm tách ký tự mà mình vừa nói phía trên đó là:

 • Hàm LEFT: Hàm này sẽ lấy 1 hoặc là một số ký tự nằm phía bên trái chuỗi văn bản.
 • Hàm RIGHT: Hàm này sẽ lấy 1 hoặc là một số ký tự nằm phía bên phải chuỗi văn bản.
 • Hàm MID: Hàm này sẽ lấy 1 hoặc là một số ký tự nằm ở giữa chuỗi văn bản.

Với hàm MID thì bạn có thể sử dụng độc lập hoặc là sử dụng kết hợp với hàm Vlookup, Hlookup hoặc hàm IF… để hoạt động hiệu quả hơn.

Xem thêm: Cách dùng công thức Excel bỏ ký tự nhanh nhất

2. Công thức của hàm MID trong Excel là gì?

Công thức tiếng anh: =MID(text,start_num,num_chars)

Dịch công thức ra Tiếng Việt để bạn dễ hình dung hơn: =MID(Chuỗi_Văn_Bản_Cần_Lấy,Số_Thứ_Tự_Của_Ký_Tự_Đầu_Tiên_Muốn_Lấy,Số_Lượng_Ký_Tự_Muốn_Lấy)

Trong đó:

 • Chuỗi_Văn_Bản: Nằm trong ngoặc kép ” “, hoặc là địa chỉ ô chứa chuỗi văn bản.
 • Số_Thứ_Tự_Của_Ký_Tự_Đầu_Tiên_Muốn_Lấy: Bạn nhập trực tiếp vào công thức.
 • Số_Lượng_Ký_Tự_Muốn_Lấy: Bạn cũng nhập trực tiếp số lượng ký tự muốn lấy vào trong công thức.

Xem thêm: Cách dùng công thức Excel hàm ROUND dễ hiểu nhất

3. Trung tâm đào tạo các khóa học Excel uy tín – EDUSA

EDUSA là một trong những đơn vị luyện thi các chứng chỉ tin học chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Trở thành học viên của EDUSA bạn sẽ được đào tạo và giảng dạy mọi kiến thức để có thể thi đậu chứng chỉ 100%.

Toàn bộ các giáo trình, video bài giảng đều được chọn lọc và biên soạn kỹ càng đảm bảo tính độc nhất và sát với đề thi thật. Hơn hết, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác như thi thật để giúp bạn làm quen với cấu trúc đề và áp lực về thời gian. Từ đó, bạn sẽ không còn bỡ ngỡ khi đi thi chính thức.

Một số ưu điểm của trung tâm EDUSA:

 • Cam kết giúp các học viên đạt chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.
 • Các bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
 • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 1-2 giờ
 • Lộ trình học Excel cụ thể, chi tiết giúp học viên nắm vững kiến thức sau mỗi buổi học.
 • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.
Trung tâm đào tạo các khóa học Excel uy tín - EDUSA
Trung tâm đào tạo các khóa học Excel uy tín – EDUSA

4. Các khóa hoc Excel chất lượng tại EDUSA

4.1 Khóa học Excel 100% Online tại EDUSA

 • Để đáp ứng được tất cả nhu cầu của các bạn, EDUSA có đầy đủ các khóa học từ online đến offline giúp các bạn học viên tự do sắp xếp thời gian rảnh của mình để học và thi chứng chỉ tin học Excel, phục vụ cho nhu cầu công việc của các bạn.
 • Với xu hướng hiện nay, EDUSA đã tạo ra một khóa học 100% online dành cho các bạn có khả năng tự học và chủ động trong ôn luyện thi chứng chỉ. Khóa học này cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức và các bài tập thực hành trên phần mềm luyện thi trực tuyến. Từ đó, giúp các bạn làm quen và không bỡ ngỡ khi thi chính thức.

4.2 Khóa học Excel Online kèm GV tại EDUSA

 • Bên cạnh khóa học online 100%, EDUSA cũng có một khóa học Excel online kèm GV giúp cho các bạn học sinh, sinh viên hay những bạn đi làm đang cần chứng chỉ tin học tin học văn phòng trong thời gian nhanh nhất. Khóa học này tạo điều kiện cho học viên linh hoạt thời gian học phù hợp. 
 • Các bài giảng sẽ được biên soạn, thiết kế theo một lộ trình cụ thể để đảm bảo các học viên có thể hiểu được những kiến thức cơ bản và thi một cách tốt nhất. Với cam kết 100% học viên có được chứng chỉ tin học ngay lần thi đầu tiên, EDUSA cũng chuẩn bị những đề thi thử sát đề thi thật, giúp bạn có thể trải nghiệm và làm quen trước khi thi chính thức.

4.3 Khóa học Excel Offline tại EDUSA

 • Các lớp học tại EDUSA luôn được trang bị máy lạnh, ti vi,… để tạo một không gian thoải mái cho học viên khi đến với trung tâm. Và đội ngũ GV có chuyên môn cao, luôn vui vẻ, nhiệt tình giải thích những thắc mắc của học viên. 
 • Mỗi học viên sẽ được học 1 chương trình trên máy tính riêng nên lộ trình học của mỗi bạn sẽ không ảnh hưởng đến nhau. Phần mềm ôn luyện được cập nhật thường xuyên phù hợp với từng ngày thi giúp các bạn có thể bám sát các đề thi. Bên cạnh đó, các giáo viên cũng có thể theo dõi và đánh giá chính xác khả năng của từng bạn để đưa ra cách dạy phù hợp, giúp học viên đạt được kết quả tốt nhất.
 • Trong trường hợp các bạn cảm thấy mình chưa đủ khả năng thi chính thức, các bạn có sẽ được sắp xếp thêm lịch học “miễn phí” để nắm vững kiến thức hơn và tự tin trong kỳ thi tin học văn phòng chính thức.
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

5. Câu hỏi thường gặp

5.1 Chứng chỉ tin học có giá trị trong bao lâu?

Chứng chỉ tin học có giá trị vĩnh viễn và không bị hết hạn.

5.2 Tôi có thể đăng ký thi Excel ở đâu?

Bạn có thể đăng ký thi Excel tại các trung tâm đào tạo hoặc các trường đại học, cao đẳng có chương trình đào tạo chứng chỉ này. Hoặc bạn có thể đăng ký tại trung tâm EDUSA để có được chứng chỉ với kết quả tốt nhất nhé.

5.3 Tôi có thể thi lại nếu không đạt được chứng chỉ tin học Excel?

Có, bạn có thể thi lại nếu không đạt được chứng chỉ tin học Excel. Khi bạn học tại EDUSA thi sẽ được cung cấp các buổi học và thi lại “miễn phí” nếu bạn thi không đạt.

6. Lời kết

Như vậy là EDUSA đã hướng dẫn rất chi tiết cho các bạn cách sử dụng hàm Excel lấy ký tự ở giữa rất dễ dàng rồi nhé. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho bạn. Nếu bạn có thắc mắc gì về khóa học Excel tại trung tâm thì bạn có thể liên hệ trực tiếp với EDUSA để được tư vấn thêm nhé.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)