Bạn đang muốn học Excel? Bạn đang cần chứng chỉ để ra trường? Hoặc bạn đang cần nó để tăng hiệu suất làm việc của bạn? Vậy sau đây hãy để EDUSA hướng dẫn cách học Excel đơn giản nhất cho bạn tham khảo nhé.

Hướng dẫn cách học Excel đơn giản nhất 2024
Hướng dẫn cách học Excel đơn giản nhất 2024

1. Excel là gì?

Excel là một ứng dụng của Microsoft Office, giúp tạo ra các bảng tính cùng với những tính năng, công cụ, công thức giúp cho việc tính toán dữ liệu nhanh chóng, chính xác và số lượng dữ liệu lên tới hàng ngàn, triệu ô.

Với giao diện dễ dùng, các tính năng hiện đại được cập nhật hoàn thiện hơn qua mỗi phiên bản cùng hệ thống hàm phong phú đáp ứng được hầu hết các nhu cầu sử dụng, ứng dụng này trở thành cánh tay đắc lực mà không ai không cần sử dụng.

Đối với nhân viên văn phòng đặc biệt khối backoffice, việc thành thạo excel đã trở thành yếu tố tất yếu, đặc biệt nhiều công ty sẵn sàng tung mức lương cực hời cho các bạn giỏi excel để có thể đầu quân cho mình.

2. Ứng dụng của Excel

Hầu hết, các bạn học sinh, sinh viên và đặc biệt các bạn đang đi làm hầu hết các ngành nghề đều sử dụng Excel, tại sao hầu hết mọi người đều sử dụng Excel, chúng ta hãy xem Excel được ứng dụng trong các công việc như thế nào nhé.

 • Giáo viên: tính điểm, theo dõi danh sách học sinh, sinh viên,…
 • Kế toán: sử dụng excel rất nhiều để tính các loại thuế, lương, thưởng,…
 • Nhân sự: chấm công, theo dõi danh sách nhân viên,…
 • Trợ lý, thư ký: lập báo cáo, tính toán chất lượng, sản lượng của 1 công ty, sản phẩm hỏng,…
 • Kỹ sư: tính toán liên quan đến các công trình xây dựng, các dự án,…
 • Nhân viên Sale: Theo dõi doanh số, doanh thu bán hàng,…

Và còn rất nhiều ngành nghề khác, đều sử dụng excel từ cấp độ đơn giản đến nâng cao. Hầu hết các công việc hiện nay đều sẽ cần đến Excel vì đây được xem là công cụ giúp các bạn có thể tính toán một cách chính xác và tăng năng suất làm việc của bạn.

3. Cách học Excel đơn giản nhất mà bạn cần biết

Cách học Excel đơn giản nhất là bạn cần phải kết hợp thực hành thì bạn mới nhớ lâu được, vì lý thuyết chỉ là trên sách vở. Tự học cần tính kiên trì thì mới có thể theo được, giai đoạn khởi đầu bao giờ cũng hào hứng nhưng sau đó kiến thức nhiều lên một chút các bạn sẽ nản chí ngay. 

Mỗi một ngày, các bạn nên bỏ ra 1 giờ đồng hồ để học và 30 phút làm bài tập, không cần quá nhiều thời gian vì đôi khi học nhiều lại không hiệu quả. Các bạn học được hết những gạch đầu dòng ở phía trên là đã đạt 80% xử lý công việc rồi.

Không nên học quá nhiều hàm, hãy học tư duy trong Excel để phân tích dữ liệu, báo cáo, xử lý bài toán, đó mới là mục tiêu của các bạn. Các hàm là phần bổ trợ, dùng để áp dụng tính toán trong các biểu thức, các bạn hãy thử tưởng tượng khi các bạn biết rất nhiều hàm trong Excel nhưng lại không biết cách xử lý và phân tích bài toán sẽ như thế nào.

Cách học Excel đơn giản nhất mà bạn có thể tham khảo đó là:

 • Học thiết kế bảng biểu, định dạng bảng biểu, thao tác copy, paste,…
 • Học tư duy phân tích dữ liệu, xử lý một bài toán
 • Học hàm theo chủ đề, áp dụng xử lý bài toán
 • Học kỹ năng báo cáo, phân tích dữ liệu dựa vào công cụ có sẵn trong Excel

Xem thêm: Trọn bộ đề thi Excel tin học văn phòng mới nhất 2023

4. Trung tâm luyện thi Excel uy tín – EDUSA

Một trong những cách học Excel đơn giản nhất và hiệu quả nhất đó là bạn nên tham gia một khóa học Excel tại trung tâm để có thể ôn luyện theo một lộ trình cụ thể, chi tiết và nhanh chóng có chứng chỉ cũng như cải thiện kỹ năng của bạn.

Nếu bạn đang tìm cho mình địa điểm học Excel ứng dụng đảm bảo bạn thi là sẽ đạt nhưng vẫn đang băn khoăn chưa biết chọn đâu uy tín thì EDUSA là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Hiện nay trung tâm có khóa học và thi tin học cơ bản cam kết đậu ngay từ lần thi đầu tiên, hoàn 100% lệ phí học và thi khi thi không đạt chứng chỉ. Khi đăng ký khóa học, học viên sẽ được hưởng trải nghiệm các dịch vụ và lợi ích sau:

 • EDUSA cam kết giúp các học viên đạt chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.
 • Các bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
 • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 2 giờ
 • Lộ trình học Excel rõ ràng, chi tiết giúp các bạn học viên nắm vững kiến thức sau mỗi buổi học.
 • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình, luôn giải đáp mọi thắc mắc của học viên.

Xem thêm: Khóa học Excel ứng dụng chất lượng tại EDUSA

Trung tâm luyện thi Excel uy tín - EDUSA
Trung tâm luyện thi Excel uy tín – EDUSA

5. Câu hỏi thường gặp

5.1 Thi không đạt Excel văn phòng, EDUSA có những chính sách gì?

Đối với khóa Online 100%: học viên được tham gia group giải đáp thắc mắc cùng GV, trường hợp thi không đạt học viên được học lại hoàn toàn miễn phí. (Yêu cầu cung cấp CCCD phù hợp với ngày thi). Khóa Online 1 kèm 1 cùng GV- Offline tại lớp: Học viên được hưởng chính sách học và thi lại hoàn toàn miễn phí cam kết bằng văn bản ký trực tiếp tại lớp hoặc qua mail cụ thể.

5.2 Thời gian học Excel văn phòng tại EDUSA có linh động không?

100% thời gian học dù là online hay offline đều linh động theo lịch rảnh cá nhân của học viên, đảm bảo được sự thoải mái xuyên suốt quá trình học.

5.3 Khóa học Excel văn phòng tại EDUSA có bao đậu không?

Khóa học của EDUSA đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Với chính sách cam kết đầu ra 100%  bằng văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

6. Kết luận

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách học Excel đơn giản nhấtEDUSA chia sẻ đến bạn. Mong rằng bạn sẽ cố gắng học và nhanh chóng đạt được chứng chỉ với kết quả tốt trong thời gian sớm nhất.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết