Bạn đang thao tác văn bản trên Excel? Bạn cần thay đổi định dạng ký tự chữ viết hoa trong bảng tính? Vậy cần phải sử dụng hàm Excel viết hoa chữ cái đầu nào? Để có được kết quả thay đổi chính xác nhất? EDUSA sẽ giúp bạn nắm rõ vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Cách sử dụng hàm Excel viết hoa chữ cái đầu nhanh nhất
Cách sử dụng hàm Excel viết hoa chữ cái đầu nhanh nhất

1. Hàm Excel viết hoa chữ cái đầu được ưa chuộng 

PROPER là hàm Excel viết hoa chữ cái đầu tiên được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Hàm này có thể giúp bạn tiến hành viết hoa chữ đầu tiên trong chuỗi văn bản. 

Ngoài ra, hàm PROPER còn có thể giúp bạn viết hoa bất kỳ chữ nào khi nó nằm ngay sau ký tự đặc biệt không phải là chữ. Cùng với đó, hàm viết hoa trong Excel này còn có thể chuyển các chữ còn lại trong bảng tính thành chữ thường. Để đảm bảo đúng chính tả khi trình bày.

Xem thêm: Cách dùng công thức Excel lọc dữ liệu đơn giản và dễ hiểu  

2. Công thức của hàm Excel viết hoa chữ cái đầu

Để sử dụng hàm viết hoa chữ cái đầu trong Excel – PROPER. Bạn cần thực hiện theo công thức sau: =PROPER(text)

Theo đó, Text chính là văn bản mà bạn muốn đổi chữ cái đầu thành in hoa. Nó có thể là một chuỗi hoặc cũng có thể làm tham chiếu đến chuỗi nào đó cần phải tiến hành chuyển đổi ký tự.

3. Ví dụ cách sử dụng hàm Excel viết hoa chữ cái đầu tiên 

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về cách sử dụng hàm viết hoa chữ cái đầu tiên trong Excel. EDUSA sẽ đưa ra một số ví dụ cụ thể ngay dưới đây. Bạn có thể tham khảo kỹ để áp dụng trong công việc, học tập một cách hiệu quả nhất.

Ví dụ cho 1 bảng dữ liệu với các chữ hoa, thường hỗn loạn. Bạn cần sử dụng hàm PROPER để chỉnh lại những chữ cần viết hoa theo ý muốn. Để thực hiện yêu cầu này, tại ô cần hiển thị kết quả (B3). Bạn sẽ nhập hàm vào theo công thức: =PROPER(A3). Kết thúc bằng cách nhấn nút Enter. Khi đó, kết quả sẽ chuyển đổi từ chữ cái thường là “nguyễn thị thảo” sang chữ cái in hoa ký tự đầu đúng chính tả là “Nguyễn Thị Thảo”.

Nếu trong bảng tính có nhiều ô ký tự hoa/thường bị lẫn lộn thì bạn có thể sử dụng tính năng sao chép để chuyển công thức xuống các ô khác. Điều này giúp quá trình viết hoa chữ cái đầu được trở nên dễ dàng, nhanh chóng hơn. 

Xem thêm: Hướng dẫn dùng hàm Excel bỏ dấu đơn giản nhất     

4. Trung tâm đào tạo các khóa học Excel uy tín – EDUSA

Hiện nay, việc học chứng chỉ tin học gần như là điều bắt buộc mà ai cũng phải có. Thế nên có rất nhiều trung tâm được mở ra nhằm phục vụ nhu cầu đó của các bạn. Nhưng các bạn lại không biết trung tâm nào chất lượng, uy tín để có thể yên tâm học và thi chứng chỉ.

Vì vậy, trung tâm EDUSA là một trung tâm đào tạo chứng chỉ tin học Excel mà bạn có thể tin tưởng đấy. Với cam kết 100% học viên sẽ có chứng chỉ ngay lần thi đầu tiên cùng đội ngũ giáo viên có chuyên môn cao, bạn sẽ không phải lo lắng khi học tại trung tâm chúng tôi.

 • Các bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
 • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 1-2 giờ.
 • Lộ trình học cụ thể giúp bạn nắm vững kiến thức và sử dụng thành thạo kỹ năng Excel sau mỗi buổi học.
 • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.
Trung tâm đào tạo các khóa học Excel uy tín - EDUSA
Trung tâm đào tạo các khóa học Excel uy tín – EDUSA

5. Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

5.1 Khóa học Excel Online 100% của EDUSA

 • Khóa học bao gồm các bài giảng và đề thi thử qua video hướng dẫn cụ thể của giáo viên. Hơn nữa, bạn sẽ được tham gia group zalo kín và được đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc bất cứ khi nào bạn cần trong quá trình học.
 • Để tạo cho học viên quen với các dạng bài cũng như tạo sự tự tin khi đi thi, trung tâm luôn cập nhật thường xuyên các bài tập và đề thi thử sát nhất với đề thi tại IIG đến 99%.
 • Với khóa học này, dù bạn có ở đâu đi chăng nữa, bạn cũng có thể sớm rinh chứng chỉ tin học về tay chỉ với một thiết bị điện tử nhỏ. Thời hạn của khóa học sẽ là 3 tháng, phù hợp cho tất cả các học viên để có thể tiếp thu tốt nhất.

5.2 Khóa học Excel Online cùng Giáo viên của EDUSA

 • Bạn sợ học chung sẽ khó hiểu, hay lớp học quá đông giáo viên sẽ không sát sao với tình hình học. Thì khóa học Excel Online cùng Giáo viên ra đời để đáp ứng nhu cầu của bạn. Khóa học được thiết kế theo dạng 1:1, nghĩa là 1 học viên – 1 giáo viên nhằm theo sát và hỗ trợ được học viên trong suốt quá trình học.
 • Lộ trình khóa học sẽ được vạch ra phù hợp với từng cá nhân, bài học cũng sẽ được biên soạn và thiết kế riêng để học viên có thể hiểu bài tốt nhất mà vẫn không bị chậm kiến thức. Với cam kết 100% học viên chinh phục được chứng chỉ tin học ngay ở lần thi đầu tiên, trung tâm sẽ luôn đổi mới kiến thức và đề thi thử sát với đề thi thật nhất để đảm bảo được chất lượng đầu ra tốt nhất cho học viên.

5.3 Khóa học Excel Offline của EDUSA

 • Lớp học được trang bị đầy đủ máy tính, máy lạnh, máy tính riêng, chuột, tai nghe tạo nên không gian học thoải mái, đầy đủ nhất cho học viên. Mỗi học viên sẽ có một chương trình học riêng trên máy tính riêng. Phần mềm ôn luyện siêu xịn để đánh giá năng lực của bạn.
 • Chất lượng giáo viên, trợ giảng có bằng cấp và kiến thức chuyên môn cao, tận tình và gần gũi với học viên.
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

6. Câu hỏi thường gặp

6.1 Thời gian học Excel tại EDUSA có linh động không?

100% thời gian học dù là online hay offline đều linh động theo lịch rảnh cá nhân của học viên, đảm bảo được sự thoải mái xuyên suốt quá trình học.

6.2 Khóa học Excel tại EDUSA có bao đậu không?

Khóa học của EDUSA đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Với chính sách cam kết đầu ra 100% bằng văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

6.3 EDUSA có gì khác biệt so với các trung tâm luyện thi Excel khác hay không?

Học viên có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng khi lựa chọn luyện thi Excel tại lớp. Tất cả đều được chúng tôi thể hiện qua văn bản rõ ràng khi thực hiện cam kết với học viên.

7. Kết luận

Tùy theo từng trường hợp mà bạn có thể áp dụng hàm Excel viết hoa chữ cái đầu phù hợp như hướng dẫn của EDUSA trong bài viết trên. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức khi tiến hành chuyển đổi ký tự mà vẫn đảm bảo tính chính xác, thẩm mỹ khi trình bày trong bảng tính.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)