Cuộc họp phụ huynh là một sự kiện quan trọng trong quá trình giáo dục của trường học, đó là cơ hội để giáo viên và phụ huynh cùng nhau nắm bắt thông tin và thảo luận về tiến trình học tập của học sinh. Một trong những công cụ mạnh mẽ để trình bày thông tin trong cuộc họp này là trình chiếu Powerpoint. Dưới đây là cách tạo trình chiếu Powerpoint họp phụ huynh EDUSA muốn chia sẻ đến bạn. Hãy cùng theo dõi nhé!

Cách tạo trình chiếu Powerpoint họp phụ huynh
Cách tạo trình chiếu Powerpoint họp phụ huynh

1. Lợi ích của việc sử dụng trình chiếu Powerpoint trong cuộc họp

 • Tăng tính tương tác và hiệu quả của thông tin truyền tải, giúp phụ huynh dễ dàng tiếp thu và nhớ thông tin.
 • Tạo ra một môi trường học tập chuyên nghiệp và đáng tin cậy.
 • Tạo ra những nội dung hay, độc đáo giúp phụ huynh tập trung vào cuộc họp.

2. Cách tạo ra một bài trình chiếu Powerpoint họp phụ huynh

 • Chọn theme slide Powerpoint: Có nhiều theme slide Powerpoint được phân chia theo chủ đề với tính chất, màu sắc, cấu trúc,… khác nhau, bạn có thể lựa chọn theo nội dung họp phụ huynh hôm đó. Để chọn thêm, bạn chỉ cần vào Design và chọn các đề xuất của Powerpoint.
 • Thêm slide mới trong Powerpoint: Hoàn thành xong slide đầu tiên, bạn bổ sung thêm slide bằng cách chọn Home, và tiếp tục nhấn New slide. Nếu muốn các slide sau khác hoàn toàn slide trước, bạn thực hiện tương tự. Trường hợp muốn tạo tính thống nhất trong slide, bạn chọn Duplicate.
 • Thêm nội dung trong slide: Nội dung trong slide có thể thêm dưới nhiều định dạng khác nhau như text, hình ảnh, video,… Để thêm văn bản, bạn chọn Insert rồi nhấn Text Box. Để thêm định dạng nội dung khác, người dùng click Insert và chọn Table (bảng), Pictures (ảnh), Shapes (hình khối), Chart (biểu đồ), Video, Audio (tệp âm thanh),… theo mục đích.
 • Định dạng văn bản trên slide: Nội dung văn bản trong Powerpoint thường ngắn gọn để không làm ảnh hưởng đến chất lượng slide. Vì vậy, khi thêm văn bản có sẵn, bạn cần định dạng lại màu sắc, cỡ chữ, hiệu ứng chữ,… để đối tượng nghe, xem thuyết trình dễ nắm bắt thông tin hơn.
 • Chèn hiệu ứng vào slide Powerpoint: Hiệu ứng slide giúp phần thuyết trình ấn tượng và thu hút hơn. Đây cũng là khoảng thời gian giúp người tham dự ghi nhớ nội dung cũ và chuẩn bị cho các thông tin sắp được trình chiếu tiếp theo. Để làm hiệu ứng Powerpoint, bạn vào Animation tham khảo và lựa chọn theo sở thích.
 • Trình chiếu slide Powerpoint: Bạn có thể nhấn F5 để trở về slide mở đầu, slide giới thiệu. Bạn cũng có thể thao tác chọn Slideshow và chọn From Beginning. Nhấn From Current Slide hoặc Shift + F5 để trình chiếu slide đang mở. Chuyển sang slide tiếp theo nhấn nhấp chuột hoặc mũi tên lên xuống trên bàn phím. 

Xem thêm: Hướng dẫn cách trình chiếu Powerpoint chi tiết nhất

3. Nên học Powerpoint ở đâu uy tín?

EDUSA là một trong những đơn vị luyện thi các chứng chỉ tin học chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Trở thành học viên của EDUSA bạn sẽ được đào tạo và giảng dạy mọi kiến thức để có thể thi đậu chứng chỉ 100%.

Toàn bộ các giáo trình, video bài giảng đều được chọn lọc và biên soạn kỹ càng đảm bảo tính độc nhất và sát với đề thi thật. Hơn hết, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác như thi thật để giúp bạn làm quen với cấu trúc đề và áp lực về thời gian. Từ đó, bạn sẽ không còn bỡ ngỡ khi đi thi chính thức.

Một số ưu điểm của trung tâm EDUSA:

 • Cam kết giúp các học viên đạt chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.
 • Các bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
 • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 2 giờ
 • Lộ trình học Powerpoint cụ thể, chi tiết giúp học viên nắm vững kiến thức sau mỗi buổi học.
 • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.
Nên học Powerpoint ở đâu uy tín?
Nên học Powerpoint ở đâu uy tín?

4. Các khóa học Powerpoint chất lượng tại EDUSA

4.1 Khóa học Powerpoint Online 100% của EDUSA

 • Khóa học bao gồm các bài giảng và đề thi thử qua video hướng dẫn cụ thể của giáo viên. Hơn nữa, bạn sẽ được tham gia group zalo kín và được đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc bất cứ khi nào bạn cần trong quá trình học.
 • Để tạo cho học viên quen với các dạng bài cũng như tạo sự tự tin khi đi thi, trung tâm luôn cập nhật thường xuyên các bài tập và đề thi thử sát nhất với đề thi tại IIG đến 99%.
 • Với khóa học này, dù bạn có ở đâu đi chăng nữa, bạn cũng có thể sớm rinh chứng chỉ Powerpoint về tay chỉ với một thiết bị điện tử nhỏ. Thời hạn của khóa học sẽ là 3 tháng, phù hợp cho tất cả các học viên để có thể tiếp thu tốt nhất.

4.2 Khóa học Powerpoint Online cùng Giáo viên của EDUSA

 • Bạn sợ học chung sẽ khó hiểu, hay lớp học quá đông giáo viên sẽ không sát sao với tình hình học. Thì khóa học Powerpoint Online cùng Giáo viên ra đời để đáp ứng nhu cầu của bạn. Khóa học được thiết kế theo dạng 1:1, nghĩa là 1 học viên – 1 giáo viên nhằm theo sát và hỗ trợ được học viên trong suốt quá trình học.
 • Lộ trình khóa học sẽ được vạch ra phù hợp với từng cá nhân, bài học cũng sẽ được biên soạn và thiết kế riêng để học viên có thể hiểu bài tốt nhất mà vẫn không bị chậm kiến thức. Với cam kết 100% học viên chinh phục được chứng chỉ Powerpoint ngay ở lần thi đầu tiên, trung tâm sẽ luôn đổi mới kiến thức và đề thi thử sát với đề thi thật nhất để đảm bảo được chất lượng đầu ra tốt nhất cho học viên.

4.3 Khóa học Powerpoint Offline của EDUSA

 • Lớp học được trang bị đầy đủ máy tính, máy lạnh, máy tính riêng, chuột, tai nghe tạo nên không gian học thoải mái, đầy đủ nhất cho học viên. Mỗi học viên sẽ có một chương trình học riêng trên máy tính riêng. Phần mềm ôn luyện siêu xịn để đánh giá năng lực của bạn.
 • Chất lượng giáo viên, trợ giảng có bằng cấp và kiến thức chuyên môn cao, tận tình và gần gũi với học viên.
Các khóa học Powerpoint chất lượng tại EDUSA
Các khóa học Powerpoint chất lượng tại EDUSA

5. Câu hỏi thường gặp

5.1 Thời gian học Powerpoint tại EDUSA có linh động không?

100% thời gian học dù là online hay offline đều linh động theo lịch rảnh cá nhân của học viên, đảm bảo được sự thoải mái xuyên suốt quá trình học.

5.2 Khóa học Powerpoint tại EDUSA có bao đậu không?

Khóa học của EDUSA đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Với chính sách cam kết đầu ra 100%  bằng văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

5.3 EDUSA có gì khác biệt so với các trung tâm luyện thi Powerpoint khác hay không?

Học viên có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng khi lựa chọn luyện thi Powerpoint tại lớp. Tất cả đều được chúng tôi thể hiện qua văn bản rõ ràng khi thực hiện cam kết với học viên.

6. Kết luận

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn biết cách tạo trình chiếu Powerpoint họp phụ huynh một cách chuyên nghiệp nhất. Nếu bạn đang tìm một khóa học Powerpoint nhằm cải thiện kỹ năng của mình thì bạn hãy liên hệ trực tiếp với EDUSA để được tư vấn kỹ hơn về các khóa học Powerpoint tại trung tâm nhé.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)