Bạn có thể thường gặp một số giá trị lỗi trong sổ làm việc Excel, chẳng hạn như # DIV / 0, #VALUE !, #REF, # N / A, #NUM !, #NAME ?, #NULL. Và ở đây, EDUSA sẽ chỉ cho bạn một số phương pháp hữu ích để tìm kiếm và thay thế các lỗi công thức Excel bằng 0 (không), trống hoặc bất kỳ chuỗi văn bản nào trong Microsoft Excel. Hãy cùng đọc để biết cách tìm kiếm và thay thế các giá trị lỗi nhé.

Làm cách nào để thay thế lỗi công thức Excel bằng 0?
Làm cách nào để thay thế lỗi công thức Excel bằng 0?

1. Thay thế lỗi công thức Excel bằng 0 bằng IFERROR

Microsoft Excel có một chức năng sẵn có SỐ PHIẾU, cho phép bạn dễ dàng chuyển đổi bất kỳ loại giá trị lỗi nào thành bất kỳ giá trị nào bạn muốn.
Các bạn chỉ cần nhập = IFERROR (giá trị, giá trị_if_error) trong một ô trống, và bạn sẽ nhận được giá trị chính nó nếu nó không phải là một lỗi hoặc giá trị_if_error if giá trị là một lỗi.

Bạn có thể thấy rằng giá trị lỗi # N / A đã được chuyển đổi tương ứng thành một ô trống, một số và một chuỗi văn bản được chỉ định. Bạn có thể thay đổi giá trị_if_error thành bất kỳ giá trị nào bạn cần.

LƯU Ý: Trong công thức = IFERROR (giá trị, giá trị_if_error), Các giá trị có thể được cung cấp dưới dạng công thức, biểu thức, giá trị hoặc tham chiếu ô. Và giá trị_if_error có thể là một chuỗi trống, tin nhắn văn bản, giá trị số hoặc một công thức hoặc phép tính khác. Khi bạn cung cấp một tin nhắn văn bản dưới dạng giá trị_if_error, hãy nhớ đặt nó bằng dấu ngoặc kép (“”).

Xem thêm: Cách định dạng trang tính Excel chi tiết nhất

2. Thay thế lỗi công thứcExcel bằng 0 với các số cụ thể bằng ERROR.TYPE

Thông thường chúng ta có thể sử dụng Microsoft Excel LỖI.TYPE hàm để trả về một số tương ứng với một giá trị lỗi cụ thể.
Bằng cách sử dụng hàm ERROR.TYPE trong một ô trống, bạn sẽ nhận được mã số cho các giá trị lỗi cụ thể, do đó # lỗi công thức khác nhau sẽ được chuyển đổi thành các số khác nhau:

Không. # Lỗi Công thức Đã chuyển đổi thành
1 #VÔ GIÁ TRỊ! = ERROR.TYPE (#NULL!) 1
2 # DIV / 0! = ERROR.TYPE (# DIV / 0!) 2
3 #GIÁ TRỊ! = ERROR.TYPE (#VALUE!) 3
4 #REF! = ERROR.TYPE (#REF!) 4
5 #TÊN? = ERROR.TYPE (#NAME?) 5
6 # MỘT! = ERROR.TYPE (#NUM!) 6
7 # N / A = ERROR.TYPE (# N / A) 7
8 #NHẬN_DỮ LIỆU = ERROR.TYPE (#GETTING_DATA) 8
9 loại khác = ERROR.TYPE (1) # N / A

3. Tìm kiếm và thay thế lỗi công thức Excel bằng 0, bất kỳ giá trị cụ thể nào hoặc ô trống bằng lệnh Đi tới

Cách này có thể chuyển đổi tất cả các lỗi # công thức trong vùng lựa chọn có giá trị 0, trống hoặc bất kỳ giá trị nào khác một cách dễ dàng bằng Microsoft Excel Go To.

 • Bước 1: Chọn phạm vi mà bạn sẽ làm việc.
 • Bước 2: Nhấn phím F5 chìa khóa để mở Go To hộp thoại.
 • Bước 3: Nhấn vào Reduct ® và nó sẽ mở ra Chuyển đến Đặc biệt hộp thoại.
 • Bước 4: Trong tạp chí Chuyển đến Đặc biệt hộp thoại, chỉ kiểm tra Công thức lựa chọn và lỗi tùy chọn, xem ảnh chụp màn hình:
 • Bước 5: Và sau đó nhấp vào OK, tất cả # lỗi công thức đã được chọn, xem ảnh chụp màn hình:
 • Bước 6: Bây giờ chỉ cần nhập 0 hoặc bất kỳ giá trị nào khác mà bạn cần thay thế các lỗi và nhấn Ctrl + Enter chìa khóa. Sau đó, bạn sẽ nhận được tất cả các ô lỗi đã chọn được điền bằng 0.

Tất nhiên, bạn có thể xóa tất cả các ô lỗi bằng cách nhấn phím Delete, để lại các ô trống.

4. Trung tâm đào tạo các khóa học Excel uy tín – EDUSA

EDUSA là một trong những đơn vị luyện thi các chứng chỉ tin học chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Trở thành học viên của EDUSA bạn sẽ được đào tạo và giảng dạy mọi kiến thức để có thể thi đậu chứng chỉ 100%.

Toàn bộ các giáo trình, video bài giảng đều được chọn lọc và biên soạn kỹ càng đảm bảo tính độc nhất và sát với đề thi thật. Hơn hết, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác như thi thật để giúp bạn làm quen với cấu trúc đề và áp lực về thời gian. Từ đó, bạn sẽ không còn bỡ ngỡ khi đi thi chính thức.

Một số ưu điểm của trung tâm EDUSA:

 • Cam kết giúp các học viên đạt chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.
 • Các bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
 • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 1-2 giờ
 • Lộ trình học Excel cụ thể, chi tiết giúp học viên nắm vững kiến thức sau mỗi buổi học.
 • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.
Trung tâm đào tạo các khóa học Excel uy tín - EDUSA
Trung tâm đào tạo các khóa học Excel uy tín – EDUSA

5. Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

5.1 Khóa học Excel Online 100% của EDUSA

 • Khóa học bao gồm các bài giảng và đề thi thử qua video hướng dẫn cụ thể của giáo viên. Hơn nữa, bạn sẽ được tham gia group zalo kín và được đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc bất cứ khi nào bạn cần trong quá trình học.
 • Để tạo cho học viên quen với các dạng bài cũng như tạo sự tự tin khi đi thi, trung tâm luôn cập nhật thường xuyên các bài tập và đề thi thử sát nhất với đề thi tại IIG đến 99%.
 • Với khóa học này, dù bạn có ở đâu đi chăng nữa, bạn cũng có thể sớm rinh chứng chỉ Excel về tay chỉ với một thiết bị điện tử nhỏ. Thời hạn của khóa học sẽ là 3 tháng, phù hợp cho tất cả các học viên để có thể tiếp thu tốt nhất.

5.2 Khóa học Excel Online cùng Giáo viên của EDUSA

 • Bạn sợ học chung sẽ khó hiểu, hay lớp học quá đông giáo viên sẽ không sát sao với tình hình học. Thì khóa học Excel Online cùng Giáo viên ra đời để đáp ứng nhu cầu của bạn. Khóa học được thiết kế theo dạng 1:1, nghĩa là 1 học viên – 1 giáo viên nhằm theo sát và hỗ trợ được học viên trong suốt quá trình học.
 • Lộ trình khóa học sẽ được vạch ra phù hợp với từng cá nhân, bài học cũng sẽ được biên soạn và thiết kế riêng để học viên có thể hiểu bài tốt nhất mà vẫn không bị chậm kiến thức. Với cam kết 100% học viên chinh phục được chứng chỉ Excel ngay ở lần thi đầu tiên, trung tâm sẽ luôn đổi mới kiến thức và đề thi thử sát với đề thi thật nhất để đảm bảo được chất lượng đầu ra tốt nhất cho học viên.

5.3 Khóa học Excel Offline của EDUSA

 • Lớp học được trang bị đầy đủ máy tính, máy lạnh, máy tính riêng, chuột, tai nghe tạo nên không gian học thoải mái, đầy đủ nhất cho học viên. Mỗi học viên sẽ có một chương trình học riêng trên máy tính riêng. Phần mềm ôn luyện siêu xịn để đánh giá năng lực của bạn.
 • Chất lượng giáo viên, trợ giảng có bằng cấp và kiến thức chuyên môn cao, tận tình và gần gũi với học viên.
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

6. Câu hỏi thường gặp

6.1 Thi không đạt Excel, EDUSA có những chính sách gì?

Đối với khóa Online 100%: học viên được tham gia group giải đáp thắc mắc cùng GV, trường hợp thi không đạt học viên được học lại hoàn toàn miễn phí. (Yêu cầu cung cấp CCCD phù hợp với ngày thi). Khóa Online 1 kèm 1 cùng GV- Offline tại lớp: Học viên được hưởng chính sách học và thi lại hoàn toàn miễn phí cam kết bằng văn bản ký trực tiếp tại lớp hoặc qua mail cụ thể.

6.2 Thời gian học Excel tại EDUSA có linh động không?

100% thời gian học dù là online hay offline đều linh động theo lịch rảnh cá nhân của học viên, đảm bảo được sự thoải mái xuyên suốt quá trình học.

6.3 Khóa học Excel tại EDUSA có bao đậu không?

Khóa học của EDUSA đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Với chính sách cam kết đầu ra 100%  bằng văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

7. Lời kết

Trên đây là cách để thay thế lỗi công thức Excel bằng 0EDUSA chia sẻ đến bạn. Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ mang lại cho bạn nhiều điều hữu ích và giúp bạn sửa được khi gặp lỗi này.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)