Chọn danh mục khóa học
bạn quan tâm và bắt đầu học

Cách thức luyện thi MOS hiệu quả 100%, bao đậu

Bạn có bao giờ tự hỏi rằng mình cũng bỏ ra một khối lượng thời gian như người khác, cũng học một lượng kiến thức như họ nhưng điểm số bài thi MOS lại có sự khác biệt rõ rệt không? Mấu chốt nằm ở phương pháp học tập khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ về cách thức luyện thi MOS sao cho đạt công hiệu tuyệt đối. 

Cách thức luyện thi Mos hiệu quả 100%
Cách thức luyện thi Mos hiệu quả 100%

1. Xác định động cơ học tập rõ ràng

PGS.TS. Tâm lý học Lê Đức Phúc đã từng có nhận định rằng thái độ học tập, trong đó động cơ là yếu tố quyết định. Có động cơ bên trong và động cơ từ bên ngoài. Cho dù thời gian mà bạn dành cho việc học là nhiều hay ít thì đây vẫn là yếu tố quan trọng nhất tác động đến việc học của bạn. Bạn sẽ không thể nào học được một cách hiệu quả nhất nếu không có được một thái độ học tập đúng.

Để xây dựng được động cơ chắc chắn thì bạn phải tự đặt ra cho bản thân những câu hỏi gồm: Tại sao mình lại cần bằng MOS, bằng MOS có giá trị và lợi ích thể nào đối với công việc. Hãy xác định rõ ràng mục đích học tập này thì bạn mới tạo ra động lực để tiếp tục chiến đấu với lượng kiến thức của bài thi này. 

2. Cách thức luyện thi MOS hiệu quả

Theo nhiều chuyên gia giáo dục, phương pháp học hiệu quả là phải có kế hoạch học tập và mục tiêu cụ thể cho từng giai đoạn. Cứ 10 phút bạn bỏ ra để lập kế hoạch thì bạn sẽ tiết kiệm được 90% thời gian hoàn thành và hiệu quả công việc.

Sau khi đã thiết lập được kế hoạch đó thì hãy đính kèm các mục tiêu với số lượng thời gian cần thiết để hoàn thành mục tiêu. Đừng quá tham lam khi ôm đồm quá nhiều việc trong một lúc. Hãy chia ra những phần kiến thức dễ và khó để phân bổ thời gian luyện tập chúng cho hợp lý. 

Đọc ngay: 3 phương pháp luyện đề thi MOS đạt 1000 điểm

3. Học cách ghi nhớ và tư duy hiệu quả

 Học cách ghi nhớ và tư duy hiệu quả
Học cách ghi nhớ và tư duy hiệu quả

Đây là yếu tố quyết định đến điểm số của mỗi người cũng như ảnh hưởng đến khả năng tiếp thu. Vậy làm thế nào để ghi nhớ và tư duy hiệu quả? Câu trả lời là bạn hãy ghi kiến thức theo dàn bài và key word. Ngay cả khi làm các dạng câu hỏi có trong đề, bạn cũng nên giải quyết chúng bằng cách xem các từ khóa có trong đó. 

Thí sinh nên cố gắng tập trung vào những kiến thức cơ bản trước. Sau đó mới đi vào giải quyết những vấn đề cụ thể. Việc bạn nắm chắc kiến thức cơ bản là đã cầm chắc 6/10 lượng kiến thức bài thi MOS. 

Lưu ý rằng: Bạn không nên để quá nhiều các khoảng trắng về kiến thức đó. Tức là hoàn toàn không hiểu, không biết gì về một mảng nào đó. Đây là một điều cực kỳ tai hại mà thí sinh cần phải loại bỏ ngay lập tức nếu như muốn có kết quả tốt. 

Thời gian học hiệu quả: Nên học theo từng khoảng thời gian cụ thể. Tức là sau khoảng 45 phút học thì bạn hãy nghỉ ngơi thư giãn một chút. 

Về không gian học: Hãy ngồi gần những nơi có ánh sáng tự nhiên và luồng không khí lưu thông đều trong phòng. 

Đọc thêm: Hướng dẫn làm bài thi MOS Word 2019 đạt 1000 điểm

Thi MOS ở đâu Tp.Hồ Chí Minh? Hướng dẫn đăng ký thi MOS nhanh-gọn-lẹ

4. Luyện thi MOS cùng bạn bè, thầy cô có kinh nghiệm

Đây là phương pháp cực kỳ hữu ích cho những bạn nào không thể tự học, không có động lực học hoặc không có đủ thời gian để tìm tài liệu. Khi đó, học cùng bạn bè và thầy cô có kinh nghiệm sẽ là giải pháp hiệu quả nhất.

Nếu như bạn đang gặp phải những tình trạng này thì hãy nhanh tay đăng ký khóa học luyện thi MOS tại EDUSA. Tại đây, bạn sẽ được học tập với những thầy cô có nhiều kinh nghiệm. Giáo trình giảng dạy chi tiết, bài bản. Nhiều khóa học đa dạng với các hình thức học khác nhau.

Bên cạnh đó, EDUSA cũng có những group kín để giải đáp cũng như trao đổi kiến thức học tập trực tiếp với giáo viên và học viên khác. Trong lúc này, bạn có thể kết bạn thêm nhiều đồng môn mới để cùng nhau đặt mục tiêu ôn tập.

5. Lời kết

Bất kỳ quá trình luyện thi nào cũng cần phải có sự nỗ lực, kiên trì. Bên cạnh đó, tích lũy cho mình những cách thức học hiệu quả là một điều cực kỳ quan trọng giúp các bạn vượt qua giai đoạn này một cách nhẹ nhàng nhất. Liên hệ ngay hôm nay, nếu bạn đang muốn sở hữu cách thức luyện thi MOS hiệu quả và bao đậu.

✅ Khoá học MOS ⭕ Khoá học MOS tại trung tâm được xây dựng phù hợp và sinh viên dễ dàng tiếp cận. Học phí học sinh, sinh viên
✅ Khoá học MOS Online ⭐ Khoá học MOS Online được xây dựng phù hợp với việc học từ xa trên toàn quốc. Học phí rẻ
✅ Khoá học IC3 GS5 ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo IC3, chúng tôi đã đồng hành hàng ngàn sinh viên để lấy bằng
✅ Khoá học IC3 GS5 Online ⭐ Với trình độ chuyên môn cao về IC3 sẽ Edusa đảm bảo chất lượng đào tạo học viên thi đậu 100%
✅ Chứng chỉ CNTT ⭕ Khoá học chứng chỉ CNTT được xây dựng giáo trình phù hợp chương trình thi theo cấu trúc mới nhất. Trọn gói học và thi BAO ĐẬU chỉ với 1.200.000VNĐ
✅ Chứng chỉ CNTT Online ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian học và lấy được chứng chỉ CNTT. Chi phí hợp lý.