Khi tham gia kỳ thi Toeic, việc hiểu rõ về cách tính điểm là rất quan trọng để bạn có thể đạt được mức điểm mong muốn và đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về cách tính điểm Toeic 4 kỹ năng và những lưu ý quan trọng khi làm bài thi.

1. Giới thiệu về cách tính điểm Toeic 4 kỹ năng

Bài thi Toeic là bài thi đánh giá năng lực tiếng Anh cho mục đích sử dụng trong công việc và giao tiếp hàng ngày. Để đạt được điểm số cao trong bài thi Toeic, thí sinh cần phải hiểu rõ về cách tính điểm cho mỗi kỹ năng.

Điểm số Toeic được tính bằng cách chia bài thi thành 4 phần: Nghe và Đọc, Nói và Viết với 2 bài thi riêng biệt:

 • Bài thi Nghe và Đọc (Listening & Reading) đánh giá kỹ năng nghe và đọc với điểm tối đa là 990 điểm
 • Bài thi Nói và Viết (Speaking & Writing) đánh giá kỹ năng nói và viết với điểm tối đa là 400 điểm.

Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách tính điểm Toeic cho mỗi kỹ năng và cách sử dụng bảng tính điểm mới nhất.

2. Cách tính điểm Toeic cho kỹ năng Nghe – Đọc

Bài thi Nghe và Đọc (Listening & Reading) bao gồm 200 câu hỏi với tổng điểm tối đa là 990. Trong đó phần Nghe có 100 câu hỏi với điểm tối đa là 495 điểm và phần Đọc có 100 câu hỏi với điểm tối đa là 495 điểm.

Hai phần thi này sẽ được thực hiện liên tiếp nhau. Sau khi thực hiện xong phần Nghe, thí sinh chuyển qua làm phần Đọc.

Điểm thi Nghe và Đọc sẽ được tính riêng từng phần, sau đó mới được cộng lại thành tổng điểm chung. Những điểm này đều được thể hiện rõ trên bảng điểm.

2.1. Cấu trúc đề thi phần Nghe – Đọc.

Phần Nghe (Listening): gồm 4 phần (từ Part 1 đến Part 4) với 100 câu, thời gian làm bài 45 phút. Thí sinh lần lượt nghe và làm bài từ Part 1 đến Part 4. Kết thúc phần Nghe thí sinh sẽ được thông báo và chuyển qua phần Đọc.

Cấu trúc phần Nghe như sau:

Part Số lượng câu Nội dung
1 6 thình nh: Thí sinh sẽ xem một bức ảnh → Nghe 4 lựa chọn A, B, C, D → Chọn một đáp án mô tả chính xác nhất nội dung có trong ảnh.
2 25 Hỏi – đáp: Thí sinh sẽ nghe một câu hỏi/một câu nói → Nghe 3 câu trả lời / hồi đáp lại câu trên (tương ứng với 3 lựa chọn A, B, C) → Chọn một đáp án đúng nhất.
3 39 Đoạn hội thoại: Thí sinh sẽ nghe các đoạn hội thoại ngắn → Với mỗi đoạn sẽ có 3 câu hỏi, mỗi câu hỏi có 4 lựa chọn A, B, C, D → đọc và chọn câu trả lời đúng nhất.
4

30

(10 đoạn thông tin, mỗi đoạn có 3 câu hỏi tương ứng)

Đoạn thông tin ngắn: Thí sinh sẽ lắng nghe các bài nói chuyện ngắn → Với mỗi bài sẽ có 3 câu hỏi, mỗi câu hỏi có 4 lựa chọn A, B, C, D → đọc câu hỏi và chọn câu trả lời đúng nhất.

Phần Đọc (Reading): gồm 3 phần (từ Part 5 đến Part 7) với 100 câu, thời gian làm bài 75 phút. Trong phần Đọc, thí sinh được làm bất kì câu nào trước cũng được.

Cấu trúc phần Đọc như sau:

Part Số lượng câu Nội dung
5 30 Hoàn thành câu: Thí sinh sẽ được cho một câu có một chỗ trống → Chọn một đáp án đúng nhất để điền vào chỗ trống.
6 16

(ứng với 4 đoạn văn, mỗi đoạn 4 câu hỏi)

Hoàn thành đoạn văn: Thí sinh sẽ được cho một đoạn văn với nhiều chỗ trống → Chọn một đáp án đúng nhất để điền vào chỗ trống.
7 29 câu (10 đoạn văn, mỗi đoạn có 2 – 4 câu hỏi)
25 câu (5 nhóm đoạn văn, mỗi nhóm đoạn có 5 câu hỏi)
Đoạn đơn nhóm đoạn: Thí sinh được cho các bài đọc. Mỗi bài đọc có từ 2 đến 5 câu hỏi → Đọc câu hỏi và chọn câu trả lời đúng nhất.

2.2. Cách tính điểm cho kĩ năng Nghe – Đọc

Bảng quy đổi điểm TOEIC phần NGHE – ĐỌC

Để tính điểm cho phần Nghe – Đọc, chúng ta cần đối chiếu số câu trả lời đúng với thang điểm tương ứng để quy đổi ra điểm số của mình ở mỗi phần.

Ở bảng điểm trên, số câu trả lời đúng tăng dần từ góc bên phải trở lên, chúng ta có thể đối chiếu câu trả lời đúng của mình với số điểm tương ứng cho từng phần

Ví dụ:

 • Số câu trả lời đúng từ 1-17 thì tương ứng điểm cho phần Nghe là 5 điểm và phần Nói là 5 điểm
 • Số câu trả lời đúng là 30 thì tương ứng điểm cho phần Nghe là 80 điểm và phần Nói là 55 điểm
 • Số câu trả lời đúng là 90 thì tương ứng điểm cho phần Nghe là 480 điểm và phần Nói là 435 điểm.

Tương tự như vậy bạn có thể dễ dàng tính điểm của mình dựa vào bảng quy đổi điểm ở trên.

3. Cách tính điểm Toeic cho kỹ năng Nói – Viết.

Bài thi Nói và Viết (Speaking & Writing) có thang điểm tối đa là 200 điểm cho mỗi phần. Tổng điểm tối đa của bài thi TOEIC Nói & Viết là 400 điểm.

Dựa theo các tiêu chí quy định, các câu hỏi trong bài thi sẽ được đánh giá điểm từ 0 đến 5. Những câu hỏi có độ khó càng nhiều thì điểm số sẽ càng cao (tối đa là 5 điểm).

Sau khi cộng điểm số từng câu hỏi ta sẽ được một điểm tổng gọi là “điểm thô”. Điểm này sẽ được quy đổi tỷ lệ sang thang điểm từ 0 đến 200.

Điểm thi phần Nói và Viết sẽ được tính riêng từng phần, sau đó mới được cộng lại thành tổng điểm chung. Những điểm này đều được thể hiện rõ trên bảng điểm.

3.1. Cấu trúc và cách tính điểm cho kỹ năng Nói

Phần thi Nói (Speaking) có 11 câu hỏi, chia làm 4 phần: Đọc thành tiếng một đoạn văn (Read a text aloud), Mô tả một bức tranh(Describe a picture ), Trả lời câu hỏi (Respond to questions), và Đề xuất một giải pháp (Propose a solution).

Thời gian làm bài 20 phút.

Cấu trúc và điểm số trong phần thi Nói như sau:

 

Câu hỏi

Nội dung

Điểm số

Câu 1-2

Đọc đoạn văn

(Chủ đề: Tin tức thời sự; mua sắm; giáo dục; sự kiện văn hoá; quảng cáo bán hàng, các vấn đề trong môi trường công sở, phương tiện di chuyển; nhà cửa).

0-3 điểm

Câu 3-4

Mô tả bức tranh

(Chủ đề tranh: thể thao; du lịch; mua sắm; giải trí; thư giãn; nhà cửa).

0-3 điểm

Câu 5-6-7

Trả lời câu hỏi

(Chủ đề: gia đình; bạn bè; sức khoẻ; thể thao; du lịch; giải trí; ngày lễ; mua sắm; tin tức; ngày lễ).

0-3 điểm

Câu 8-9

Trả lời câu hỏi dựa trên thông tin cho sẵn

(Chủ đề: Lịch di chuyển; lịch nhà hát; du lịch; hội họp).

0-3 điểm

Câu 10

Trả lời câu hỏi dựa trên thông tin cho sẵn

(Chủ đề: Lịch di chuyển; lịch nhà hát; du lịch; hội họp).

0-5 điểm

Câu 11

Đề xuất giải pháp (Nêu quan điểm cá nhân)

(Chủ đề: mối quan hệ cá nhân; công việc; cộng đồng; giáo dục; thể thao; mua sắm; tiền bạc; phương tiện giao thông).

0-5 điểm

3.2. Cấu trúc và cách tính điểm cho kỹ năng Viết

Phần thi Viết (Writing) gồm 8 câu hỏi. Câu trúc và cách tính điểm như sau:

Câu hỏi

Nội dung

Thang điểm

Câu 1-5

Viết câu dựa trên những từ và hình ảnh được cho sẵn

0-3 điểm

Câu 6-7

Trả lời yêu cầu bằng Email

0-4 điểm

Câu 8

Viết bài luận trình bày quan điểm của bản thân

0-5 điểm

4. Kinh nghiệm và tips để đạt được mức điểm Toeic cao

Để đạt được mức điểm Toeic cao, có một số kinh nghiệm và tips quan trọng mà bạn nên thực hiện:

 1. Học tập đều đặn: Để cải thiện điểm Toeic, bạn cần đầu tư thời gian và nỗ lực cho việc học tập. Cố gắng học ít nhất 30 phút mỗi ngày để cải thiện kỹ năng nghe, đọc, nói và viết.
 2. Luyện tập thường xuyên: Luyện tập là cách tốt nhất để cải thiện kỹ năng của mình. Bạn có thể tìm kiếm các tài liệu luyện tập Toeic và thực hành đề thường xuyên để cải thiện kỹ năng của mình.
 3. Chú ý phát âm: Phát âm chính xác rất quan trọng trong kỹ năng nghe và nói. Bạn nên luyện tập phát âm tiếng Anh một cách chính xác và đúng cách.
 4. Tập trung vào từ vựng và ngữ pháp: Từ vựng và ngữ pháp là hai yếu tố quan trọng giúp bạn hiểu và sử dụng tiếng Anh tốt hơn. Bạn nên tập trung học từ vựng và ngữ pháp để có thể sử dụng tiếng Anh một cách tự tin và chính xác.
 5. Làm quen với đề thi Toeic: Làm quen với cấu trúc của đề thi Toeic và thực hành làm đề thi giúp bạn nâng cao kỹ năng và tự tin hơn khi làm bài thi thực tế.
 6. Xác định mục tiêu và đặt kế hoạch: Đặt mục tiêu điểm Toeic của mình và đặt kế hoạch để đạt được mục tiêu đó. Bạn có thể đặt mục tiêu học từ vựng mới mỗi ngày hoặc luyện tập đọc và nghe trong khoảng thời gian nhất định mỗi ngày.
 7. Thực hành tiếng Anh hàng ngày: Hãy tận dụng cơ hội để thực hành tiếng Anh hàng ngày. Bạn có thể thực hành bằng cách nghe nhạc tiếng Anh, xem phim, đọc tin tức tiếng Anh hoặc tham gia các trò chuyện với người nước ngoài.

Những kinh nghiệm và tips trên của Edusa sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng tiếng Anh và đạt được mức điểm Toeic cao hơn. Hãy kiên trì và nỗ lực trong quá trình học tập và luyện tập để đạt được mục tiêu của mình.

5. Tại sao nên chọn Edusa là nơi học TOEIC?

 • Vì Edusa đã giúp hàng nghìn học viên đặt chân đến mục tiêu của bản thân chỉ sau 1 đến 2 tháng đăng kí khóa học, do đó, người mất gốc cũng có thể học được TOEIC.
 • Ở Edusa có đội ngũ giáo viên vững vàng kiến thức chuyên môn, có kinh nghiệm giảng dạy TOEIC hơn 5 năm, luôn hết mình với công việc và giải đáp tận tình 1-1 đối với mọi thắc mắc của học viên.
 • Với các khóa học TOEIC cấp tốc cho người mất gốc tại Edusa, bạn có thể đạt được TOEIC 600+ trong thời gian chưa đến 1 tháng, phù hợp cho những người cần lấy lại gốc tiếng Anh và thi chứng chỉ TOEIC trong thời gian ngắn
 • Mỗi lớp chỉ khoảng từ 8 đến 10 học viên vì vậy bạn có thể yên tâm giáo viên sẽ kèm được cho bạn theo sát lộ trình học nhất.
 • Môi trường học năng động, hiện đại, tạo điều kiện cho các bạn ngại giao tiếp bằng bằng Anh có thể cải thiện điểm yếu của mình.

6. Một số câu hỏi thường gặp 

6.1. Mất gốc tiếng Anh hoàn toàn thì có mất nhiều thời gian để học và thi TOEIC hay không?

Hoàn toàn không mất nhiều thời gian. Nhờ vào trình độ chuyên môn của đội ngũ giáo viên Edusa, hiện nay học viên chỉ mất tối thiểu 3 tháng để đạt được trình độ TOEIC trung cấp từ con số 0. Đặc biệt, với khóa học cấp tốc, các học viên chỉ mất khoảng 4 tuần để đạt được mục tiêu điểm 750+.

6.2. Cách nào để tăng cường kỹ năng nghe?

Để tăng cường kỹ năng nghe, bạn có thể luyện nghe bằng các video, audio, hoặc tham gia các buổi luyện tập nghe trực tuyến.

6.3. Làm thế nào để cải thiện kỹ năng đọc hiểu?

Để cải thiện kỹ năng đọc hiểu, bạn có thể đọc các bài báo, tin tức, sách tiếng Anh, và luyện tập bằng các bài tập đọc hiểu Toeic.

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin: toeic 4 kỹ năng thang điểm

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)