Chọn danh mục khóa học
bạn quan tâm và bắt đầu học

Cập nhật các mẹo thi TOEIC cho người mất gốc (Dễ nhớ và hiệu quả nhất)

“Mất gốc” tiếng anh là nỗi lo của không ít các bạn. Tuy nhiên, không có gì là quá muộn khi các bạn bắt đầu thiết lập cho bản thân một kế hoạch học tập phù hợp. Hơn nữa, hiện nay có rất nhiều những bài học, những nguồn tài liệu hướng dẫn học toeic cho người mất gốc các bạn có thể tham khảo tại đây. Bài viết này sẽ gửi đến các bạn những tips hay cho người mất gốc. Hãy cùng theo dõi nhé!

easy edu bi quyet luyen thi toeic cho nguoi moi bat dau

1. Xây dựng lộ trình học TOEIC cơ bản

Trước khi bắt đầu một hành trình, bạn cần biết mình cần đi đến đâu và đi như thế nào. Học TOEIC cơ bản cũng vậy, trước khi bắt đầu bước tay vào học, bạn cần tự trả lời các câu hỏi:

+  TOEIC là gì? Một bài thi TOEIC gồm mấy phần ?

+ Bài thi TOEIC yêu cầu những kỹ năng gì?

Hay

+ Mục đích: Bạn học TOEIC để làm gì?

+ Khả năng: Hiện tại trình độ tiếng Anh của bạn đến đâu?

Việc trả lời các câu hỏi liên quan đến TOEIC và bản thân bạn sẽ là những tư liệu giúp bạn xây dựng riêng cho mình một lộ trình học rõ ràng và hiệu quả. Bới chắc chắn bạn không thể đạt được mức điểm cơ bản nếu như còn lúng túng hay mơ hồ về những yêu cầu của bài thi hay khả năng thực tế của mình. Với mỗi mức điểm khác nhau, người học sẽ cần phải có những điều chỉnh phù hợp sao cho đạt kết quả tốt nhất…

Chẳng hạn với mức điểm từ 0 đến 500 dành cho người mất gốc, tại Edusa lộ trình học sẽ được chia thành 4 giai đoạn kéo dài trong vòng 4 tháng:

Giai đoạn 1 (2 tháng đầu): Học viên sẽ được hệ thống lại các kiến thức về ngữ pháp và từ vựng có trong đề thi TOEIC. Bên cạnh đó, người học sẽ được tiếp cận với phương pháp học Nghe và bắt đầu với Part 1.

Giai đoạn 2 (1,5 tháng tiếp): Bên cạnh việc luyện tập các kiến thức đã học. Học viên sẽ được phát triển kĩ năng Nghe nhiều hơn.

Giai đoạn 3 (2 tuần): Vận dụng các kiến thức đã học để giải quyết bài thi.

Giai đoạn 4: Học viên sẽ được luyện tập với các đề thi thực tế. Qua mỗi đề, học viên sẽ được chữa và bổ sung cấu trúc ngữ pháp và từ vựng mới.

Lộ trình này đã đem lại nhiều kết quả tốt, nhiều học viên đã có thể đạt 500+ chỉ sau một khoá học.

Như vậy, tùy thuộc vào khả năng và mục đích đề ra, trước khi bắt đầu học TOEIC cơ bản, bạn cần phải có một lộ trình học rõ ràng bao gồm cả thời gian và nội dung sẽ thực hiện. Và hãy chắc chắn bạn sẽ không bỏ cuộc khi theo đuổi lộ trình đó.

lo trinh hoc toeic 500

2. Luyện kỹ năng Đọc và Nghe khi học TOEIC cơ bản

 Ngữ pháp Bài thi TOEIC tập trung vào các phần ngữ pháp quan trọng. Nó bao gồm các chủ đề như thì của câu, loại từ, dạng từ, so sánh, sự hài hòa của chủ ngữ, liên từ, câu bị động, câu điều kiện, mệnh đề quan hệ và Công thức giả định. Tuy nhiên, nó chỉ bao gồm khoảng 25% bài kiểm tra.

Một số sách ngữ pháp tiếng Anh hay có thể giúp bạn học cách viết các câu tiếng Anh hay.

Tạo một cuốn sổ ghi chép ngữ pháp để ghi lại mọi thứ bạn học được về ngữ pháp và các cấu trúc mới trong quá trình luyện tập.

Từ vựng: Trong phần từ vựng TOEIC, trọng tâm là các lĩnh vực nghiên cứu khác nhau, chẳng hạn như kinh tế, tài chính và ngân hàng. Nếu bạn muốn làm tốt bài thi TOEIC, thì điều quan trọng là phải tăng vốn từ vựng của bạn.

Có rất nhiều cuốn sách có thể giúp bạn học từ hiệu quả. Một số cuốn sách này bao gồm: 600 Essential Words for the TOEIC, Kiểm tra từ vựng của bạn cho TOEIC, Prep for the new TOEIC Vocabulary – Phrase, và Master the TOEIC word list.

Có một số cách đơn giản để cải thiện kỹ năng từ vựng của bạn. Ví dụ, cố gắng hiểu nghĩa của từ mới bằng cách diễn giải nghĩa của chúng bằng từ của bạn. Điều này sẽ giúp bạn học từ dễ dàng hơn. Ngoài ra, hãy cố gắng sử dụng các từ đồng nghĩa và trái nghĩa để giúp bạn hiểu rõ hơn về nghĩa của từ. Cuối cùng, thực hành sử dụng các từ vựng trong ngữ cảnh, bằng cách đọc các văn bản cung cấp thông tin hoặc nghe các đoạn hội thoại.

Bằng cách học từ vựng trong ngữ cảnh, bạn sẽ có thể học từ nhanh hơn và dễ dàng hơn.

Giúp bạn học từ mới bằng cách ghi lại chúng vào một cuốn sổ. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng ghi nhớ và sử dụng những từ này trong tương lai.

Để học thêm từ mới, bạn có thể sử dụng sách, báo, video, bản tin, âm nhạc, v.v.

Luyện Đọc: Đọc hiểu là quan trọng để làm tốt phần này. Bạn cần giỏi quét, đọc lướt, đoán, liên kết và lọc thông tin. Để rèn luyện điều này, mỗi ngày bạn nên dành 30 phút để đọc các bài báo, đoạn văn, v.v., sau đó tóm tắt lại những gì bạn đã đọc. Bạn cũng cần cải thiện khả năng đoán nghĩa của từ và tốc độ đọc của mình.

Luyện nghe: Để cải thiện kỹ năng nghe, bạn cần luyện tập nhiều. Cách tốt nhất để làm điều này là lắng nghe những câu chuyện và thông tin khác mà bạn có thể gặp trong cuộc sống hàng ngày. Sau khi bạn đã lắng nghe những điều này, bạn sẽ chuẩn bị tốt hơn để hiểu những gì người khác đang nói.

Chỉ cần nghe băng một lần mà không cần nhìn vào kịch bản. Bạn sẽ có thể hiểu nó tốt hơn theo cách đó.

Để xem nội dung bài viết và tìm hiểu nơi bạn có thể chưa nghe về điều gì đó, chúng tôi sẽ sử dụng tập lệnh.

Nghe đoạn ghi âm lần thứ ba trong khi xem và đọc theo. Bạn có thể thử bắt chước giọng điệu và cách phát âm của đoạn ghi âm bằng cách đọc to.

Hãy nhớ xem kịch bản bốn lần trong khi bạn đang thực hành.

Chúng ta sẽ học từ mới và học cách nói chúng một cách chính xác. Chúng tôi cũng sẽ có thể dịch câu.

Cách học này có thể sẽ chiếm khá nhiều thời gian của bạn nhưng nó sẽ giúp bạn cải thiện khả năng nghe của mình từng ngày. Nếu phương pháp này không hiệu quả với bạn, bạn có thể thử sử dụng Nghe chính tả, có nghĩa là nghe, dịch và phiên âm cùng một lúc. Hy vọng phương pháp này sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe của mình. Đảm bảo dành 30 phút đến một giờ mỗi ngày để luyện nghe các chủ đề yêu thích của bạn!

3. Luyện đề nghiêm túc

download

 Bạn sẽ cần rèn luyện ngữ pháp, từ vựng, kỹ năng nghe và đọc trước khi có thể bắt đầu tham gia các kỳ thi đầy đủ. Bạn có thể bắt đầu bằng cách làm các bài kiểm tra thực hành có độ khó chỉ bằng 1/3 so với bài kiểm tra thực tế. Sau khi bạn đã quen thuộc với cấu trúc câu hỏi và phương pháp, bạn có thể thử làm bài kiểm tra thực tế. Các câu đố là cách tốt nhất để cải thiện điểm số của bạn và bạn sẽ học được nhiều hơn mỗi khi giải được một bài toán.

Bạn có thể thực hành các câu hỏi từ sách học TOEIC cấp độ như “Very Easy TOEIC”, “TOEIC Analyst”, “Economy TOEIC Volume 1 – 5”, “Longman Preparation Series for the TOEIC Test”, v.v.

Có một số mẹo cơ bản mà bạn có thể sử dụng để cải thiện điểm số của mình trong kỳ thi TOEIC. Tuy nhiên, kết quả của những nỗ lực của bạn sẽ phụ thuộc vào mức độ chăm chỉ của bạn. Hãy luôn cố gắng cải thiện điểm số TOEIC của bạn!

Chúc các bạn có một ngày học tập vui vẻ!

Câu hỏi thường gặp:

Mất gốc có học được toeic không?

Câu trả lời là “có” nếu bạn biết xây dựng cho mình một kế hoạch học tập phù hợp với trình độ tiếng anh của bạn hiện tại. Bạn có thể đăng ký khóa học toeic cơ bản dành cho người mất gốc của Edusa. Tại đây, bạn được xây dựng một lộ trình học phù hợp với trình độ của bạn.Với hơn 5 năm kinh nghiệm luyện thi, đào tạo hơn 20.000 học viên với phương châm “#100% Đạt chứng chỉ”, Edusa là địa chỉ luyện thi uy tín, tin cậy của những Tín chỉ Tin học hay Tiếng anh. Với đội ngũ nhân viên tận tụy, các giảng viên được đào tạo bài bản, chuyên môn cao và tràn đầy nhiệt huyết truyền đạt kiến thức với triết lý “hạnh phúc vì sự thành công của học viên”, luôn luôn lắng nghe thấu hiểu mọi khó khăn của học viên, từ đó đưa ra những phương pháp dạy và học tốt nhất.

Tại Edusa, chúng tôi cam đoan rằng toàn bộ học viên đều sẽ nhận được mức giá hợp lý nhất cùng chất lượng học tốt nhất tại Thành Phố Hồ Chí Minh và trên Toàn Quốc.

Các bạn có thể tham khảo thêm các mẹo học thi toeic cho người mất gốc ở dưới đây:

Mất gốc có học được toeic không ?

Tổng hợp bài test TOEIC cho người mới bắt đầu

Tổng hợp giáo trình TOEIC cho người mới bắt đầu

Trọn bộ tài liệu học TOEIC cho người mới bắt đầu

✅ Khoá học MOS ⭕ Khoá học MOS tại trung tâm được xây dựng phù hợp và sinh viên dễ dàng tiếp cận. Học phí học sinh, sinh viên
✅ Khoá học MOS Online ⭐ Khoá học MOS Online được xây dựng phù hợp với việc học từ xa trên toàn quốc. Học phí rẻ
✅ Khoá học IC3 GS5 ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo IC3, chúng tôi đã đồng hành hàng ngàn sinh viên để lấy bằng
✅ Khoá học IC3 GS5 Online ⭐ Với trình độ chuyên môn cao về IC3 sẽ Edusa đảm bảo chất lượng đào tạo học viên thi đậu 100%
✅ Chứng chỉ CNTT ⭕ Khoá học chứng chỉ CNTT được xây dựng giáo trình phù hợp chương trình thi theo cấu trúc mới nhất. Trọn gói học và thi BAO ĐẬU chỉ với 1.200.000VNĐ
✅ Chứng chỉ CNTT Online ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian học và lấy được chứng chỉ CNTT. Chi phí hợp lý.