Học tiếng Anh TOEIC cho người mất gốc là việc học tiếng Anh từ cơ bản và tập trung vào kỹ năng nghe và đọc để đạt được mục tiêu đạt điểm TOEIC nhất định. Các chủ đề cơ bản bao gồm cách phát âm, từ vựng cơ bản, ngữ pháp và các kỹ năng giao tiếp căn bản. Bên cạnh đó, việc luyện tập bài thi TOEIC và sử dụng các tài liệu luyện thi chính thống cùng mẹo thi toeic cho người mất gốc là rất quan trọng để nâng cao kỹ năng và tự tin khi tham gia kỳ thi.
Mẹo thi TOEIC cho người mất gốc
Mẹo thi TOEIC cho người mất gốc

1. Xây dựng lộ trình học TOEIC cơ bản cho người mất gốc

Trước khi bắt đầu một hành trình, bạn cần biết mình cần đi đến đâu và đi như thế nào. Học TOEIC cơ bản cũng vậy, trước khi bắt đầu bước tay vào học, bạn cần tự trả lời các câu hỏi:

+  TOEIC là gì? Một bài thi TOEIC gồm mấy phần ?

+ Bài thi TOEIC yêu cầu những kỹ năng gì? Hay

+ Mục đích: Bạn học TOEIC để làm gì?

+ Khả năng: Hiện tại trình độ tiếng Anh của bạn đến đâu? Việc trả lời các câu hỏi liên quan đến TOEIC và bản thân bạn sẽ là những tư liệu giúp bạn xây dựng riêng cho mình một lộ trình học rõ ràng và hiệu quả. Bới chắc chắn bạn không thể đạt được mức điểm cơ bản nếu như còn lúng túng hay mơ hồ về những yêu cầu của bài thi hay khả năng thực tế của mình. Với mỗi mức điểm khác nhau, người học sẽ cần phải có những điều chỉnh phù hợp sao cho đạt kết quả tốt nhất… Chẳng hạn với mức điểm từ 0 đến 500 dành cho người mất gốc, tại Edusa lộ trình học sẽ được chia thành 4 giai đoạn kéo dài trong vòng 4 tháng:

Giai đoạn 1 (2 tháng đầu): Học viên sẽ được hệ thống lại các kiến thức về ngữ pháp và từ vựng có trong đề thi TOEIC. Bên cạnh đó, người học sẽ được tiếp cận với phương pháp học Nghe và bắt đầu với Part 1.

Giai đoạn 2 (1,5 tháng tiếp): Bên cạnh việc luyện tập các kiến thức đã học. Học viên sẽ được phát triển kĩ năng Nghe nhiều hơn.

Giai đoạn 3 (2 tuần): Vận dụng các kiến thức đã học để giải quyết bài thi.

Mẹo thi TOEIC cho người mất gốc
Mẹo thi TOEIC cho người mất gốc

Giai đoạn 4: Học viên sẽ được luyện tập với các đề thi thực tế. Qua mỗi đề, học viên sẽ được chữa và bổ sung cấu trúc ngữ pháp và từ vựng mới. Lộ trình này đã đem lại nhiều kết quả tốt, nhiều học viên đã có thể đạt 500+ chỉ sau một khoá học. Như vậy, tùy thuộc vào khả năng và mục đích đề ra, trước khi bắt đầu học TOEIC cơ bản, bạn cần phải có một lộ trình học rõ ràng bao gồm cả thời gian và nội dung sẽ thực hiện. Và hãy chắc chắn bạn sẽ không bỏ cuộc khi theo đuổi lộ trình đó thì như vậy bạn mới có thể học tiếng anh Toeic cho người mất gốc một cách tốt nhất.

2. Luyện kỹ năng Đọc và Nghe khi học TOEIC cơ bản

 Ngữ pháp Bài thi TOEIC tập trung vào các phần ngữ pháp quan trọng. Nó bao gồm các chủ đề như thì của câu, loại từ, dạng từ, so sánh, sự hài hòa của chủ ngữ, liên từ, câu bị động, câu điều kiện, mệnh đề quan hệ và Công thức giả định. Tuy nhiên, nó chỉ bao gồm khoảng 25% bài kiểm tra. Một số sách ngữ pháp tiếng Anh hay có thể giúp bạn học cách viết các câu tiếng Anh hay. Tạo một cuốn sổ ghi chép ngữ pháp để ghi lại mọi thứ bạn học được về ngữ pháp và các cấu trúc mới trong quá trình luyện tập.

Từ vựng: Trong phần từ vựng TOEIC, trọng tâm là các lĩnh vực nghiên cứu khác nhau, chẳng hạn như kinh tế, tài chính và ngân hàng. Nếu bạn muốn làm tốt bài thi TOEIC, thì điều quan trọng là phải tăng vốn từ vựng của bạn. Có rất nhiều cuốn sách có thể giúp bạn học từ hiệu quả. Một số cuốn sách này bao gồm: 600 Essential Words for the TOEIC, Kiểm tra từ vựng của bạn cho TOEIC, Prep for the new TOEIC Vocabulary – Phrase, và Master the TOEIC word list. Có một số cách đơn giản để cải thiện kỹ năng từ vựng của bạn. Ví dụ, cố gắng hiểu nghĩa của từ mới bằng cách diễn giải nghĩa của chúng bằng từ của bạn. Điều này sẽ giúp bạn học từ dễ dàng hơn.

Ngoài ra, hãy cố gắng sử dụng các từ đồng nghĩa và trái nghĩa để giúp bạn hiểu rõ hơn về nghĩa của từ. Cuối cùng, thực hành sử dụng các từ vựng trong ngữ cảnh, bằng cách đọc các văn bản cung cấp thông tin hoặc nghe các đoạn hội thoại. Bằng cách học từ vựng trong ngữ cảnh, bạn sẽ có thể học từ nhanh hơn và dễ dàng hơn. Giúp bạn học từ mới bằng cách ghi lại chúng vào một cuốn sổ. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng ghi nhớ và sử dụng những từ này trong tương lai. Để học thêm từ mới, bạn có thể sử dụng sách, báo, video, bản tin, âm nhạc, v.v.

Luyện Đọc: Đọc hiểu là quan trọng để làm tốt phần này. Bạn cần giỏi quét, đọc lướt, đoán, liên kết và lọc thông tin. Để rèn luyện điều này, mỗi ngày bạn nên dành 30 phút để đọc các bài báo, đoạn văn, v.v., sau đó tóm tắt lại những gì bạn đã đọc. Bạn cũng cần cải thiện khả năng đoán nghĩa của từ và tốc độ đọc của mình.

Luyện nghe: Để cải thiện kỹ năng nghe, bạn cần luyện tập nhiều. Cách tốt nhất để làm điều này là lắng nghe những câu chuyện và thông tin khác mà bạn có thể gặp trong cuộc sống hàng ngày. Sau khi bạn đã lắng nghe những điều này, bạn sẽ chuẩn bị tốt hơn để hiểu những gì người khác đang nói. Chỉ cần nghe băng một lần mà không cần nhìn vào kịch bản. Bạn sẽ có thể hiểu nó tốt hơn theo cách đó. Để xem nội dung bài viết và tìm hiểu nơi bạn có thể chưa nghe về điều gì đó, chúng tôi sẽ sử dụng tập lệnh.

Nghe đoạn ghi âm lần thứ ba trong khi xem và đọc theo. Bạn có thể thử bắt chước giọng điệu và cách phát âm của đoạn ghi âm bằng cách đọc to. Hãy nhớ xem kịch bản bốn lần trong khi bạn đang thực hành.

Chúng ta sẽ học từ mới và học cách nói chúng một cách chính xác. Chúng tôi cũng sẽ có thể dịch câu. Cách học này có thể sẽ chiếm khá nhiều thời gian của bạn nhưng nó sẽ giúp bạn cải thiện khả năng nghe của mình từng ngày. Nếu phương pháp này không hiệu quả với bạn, bạn có thể thử sử dụng Nghe chính tả, có nghĩa là nghe, dịch và phiên âm cùng một lúc. Hy vọng phương pháp này sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe của mình. Đảm bảo dành 30 phút đến một giờ mỗi ngày để luyện nghe các chủ đề yêu thích của bạn!

3. Luyện đề nghiêm túc

Mẹo thi TOEIC cho người mất gốc
Mẹo thi TOEIC cho người mất gốc

 Bạn sẽ cần rèn luyện ngữ pháp, từ vựng, kỹ năng nghe và đọc trước khi có thể bắt đầu tham gia các kỳ thi đầy đủ. Bạn có thể bắt đầu bằng cách làm các bài kiểm tra thực hành có độ khó chỉ bằng 1/3 so với bài kiểm tra thực tế. Sau khi bạn đã quen thuộc với cấu trúc câu hỏi và phương pháp, bạn có thể thử làm bài kiểm tra thực tế.

Các câu đố là cách tốt nhất để cải thiện điểm số của bạn và bạn sẽ học được nhiều hơn mỗi khi giải được một bài toán. Bạn có thể thực hành các câu hỏi từ sách học TOEIC cấp độ như “Very Easy TOEIC”, “TOEIC Analyst”, “Economy TOEIC Volume 1 – 5”, “Longman Preparation Series for the TOEIC Test”, v.v. Có một số mẹo cơ bản mà bạn có thể sử dụng để cải thiện điểm số của mình trong kỳ thi TOEIC. Tuy nhiên, kết quả của những nỗ lực của bạn sẽ phụ thuộc vào mức độ chăm chỉ của bạn. Hãy luôn cố gắng cải thiện điểm số TOEIC của bạn! Chúc các bạn có một ngày học tập vui vẻ!

4. Tìm hiểu phương pháp ôn toeic cho người mất gốc về từ vựng, ngữ pháp

Việc ôn tập từ vựng và ngữ pháp là rất quan trọng để đạt được thành tích cao trong kỳ thi Toeic, đặc biệt là đối với những người mất gốc. Dưới đây là một số phương pháp ôn tập Toeic hiệu quả về từ vựng và ngữ pháp:

  1. Học từ vựng và ngữ pháp cơ bản trước: Đối với những người mất gốc, việc học từ vựng và ngữ pháp cơ bản là rất quan trọng. Bạn cần tập trung vào những từ vựng và ngữ pháp quan trọng nhất trước, sau đó dần dần tiếp cận với những từ vựng và ngữ pháp khó hơn.
  2. Sử dụng sách giáo khoa: Bạn có thể sử dụng các sách giáo khoa tiếng Anh để học từ vựng và ngữ pháp. Những sách này có thể cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản về ngữ pháp và từ vựng, giúp bạn hiểu rõ hơn về cấu trúc ngữ pháp và sử dụng từ vựng một cách chính xác.
  3. Sử dụng ứng dụng học tiếng Anh: Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng học tiếng Anh trên điện thoại di động và máy tính bảng. Những ứng dụng này có thể giúp bạn học từ vựng và ngữ pháp một cách dễ dàng và thuận tiện. Một số ứng dụng tiếng Anh phổ biến hiện nay bao gồm Duolingo, Memrise, Quizlet, Anki, v.v.
  4. Học từ vựng và ngữ pháp qua phương pháp học tập trực tuyến: Hiện nay, có rất nhiều khóa học tiếng Anh Toeic trực tuyến cho người mất gốc. Những khóa học này cung cấp cho bạn các bài học từ vựng và ngữ pháp, giúp bạn nâng cao kỹ năng ngôn ngữ của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm kiếm các kênh YouTube hoặc trang web giáo dục tiếng Anh để học tập thêm kiến thức về từ vựng và ngữ pháp.
  5. Sử dụng các tài liệu học tiếng Anh Toeic: Có rất nhiều tài liệu học tiếng Anh Toeic như sách, đĩa CD, DVD hoặc các bài tập trên mạng.

5. Nội dung các khóa học Toeic cho người mất gốc tại trung tâm Edusa

5.1. Khóa học TOEIC căn bản

 • Đối tượng: là những học viên có ngữ pháp, từ vựng, kỹ năng nghe và đọc hiểu yếu, cần ôn lại kiến thức căn bản.
 • Số lượng học viên 1 lớp: 8-10 học viên
 • Thời lượng buổi học: 48 tiếng, 2 tiếng/buổi, 3 buổi/ tuần. Tổng thời gian học trong vòng 2 tháng
 • Điểm đầu vào: 0 – 350 điểm
 • Mục tiêu đầu ra: hiểu rõ tất cả kiến thức kỹ năng cơ bản về từ vựng và ngữ pháp trong bài thi, nắm được các mẹo cơ bản trong bài thi. Đạt được 450+ điểm
 • Học phí:

Người đi làm: 4.000.000 đồng

Sinh viên: 3.600.000 đồng

 • Chính sách khuyến mãi:

Nhóm 2 bạn giảm 200.000đ/bạn

Nhóm 3 bạn giảm 300.000đ/bạn

5.2. Khóa học TOEIC luyện thi

 • Đối tượng: là những học viên cần TOEIC điểm 650+
 • Số lượng học viên 1 lớp: 10 – 15 học viên
 • Thời lượng buổi học: 48 tiếng: 2 tiếng/buổi, 3 buổi/ tuần. Tổng thời gian học trong vòng 2 tháng
 • Điểm đầu vào: 350+ điểm
 • Mục tiêu đầu ra: hiểu rõ kiến thức về từ vựng, ngữ pháp, nắm được các mẹo làm bài thi. Luyện tập kỹ thuật làm bài để giải bài một cách nhanh chóng. Đạt được 650+
 • Học phí:

Người đi làm: 3.100.000đ Sinh viên: 2.700.000đ

 • Chính sách khuyến mãi:

Nhóm 2 bạn giảm 200.000đ/bạn

Nhóm 3 bạn giảm 300.000đ/bạn

5.3. Khóa học Giải đề cấp tốc

 • Đối tượng: là những học viên cần TOEIC điểm 750+ cần thi gấp trong thời gian ngắn
 • Số lượng học viên 1 lớp: 15-18 học viên
 • Thời lượng buổi học: 3,5 – 4 tiếng/buổi, 6 buổi/tuần. Tổng thời gian học là 4 tuần
 • Điểm đầu vào: 350+ điểm
 • Mục tiêu đầu ra: làm quen được áp lực phòng thi. Học viên được cọ sát với đề thi thử giống 99,99% so đề thi thật.
 • Học phí:

Đóng theo tuần (tuần 6 buổi): 700.000đ Đóng theo khóa: (1 tháng) 2.200.000đ

 • Chính sách khuyến mãi:

Nhóm 2 bạn giảm 50.000đ/bạn Nhóm 3 bạn giảm 70.000đ/bạn

6. Các khóc học Toeic cho người mất gốc online nổi bật của Edusa

6.1. Khóa học TOEIC cho người mất gốc (0 – 400 điểm)

 • Đối tượng: học viên mất gốc
 • Thời lượng học: 3 tiếng 30 phút – 16 video bài học
 • Mục tiêu đầu ra: hiểu rõ tất cả kiến thức kỹ năng cơ bản về từ vựng và ngữ pháp trong bài thi đạt chuẩn TOEIC 400+, nắm được các mẹo cơ bản trong bài thi.
 • Học phí: 499.000 đồng

6.2. TOEIC Khóa 1: Vượt chướng ngại vật

 • Đối tượng: mọi đối tượng, phù hợp nhất là những người có kiến thức nền tảng yếu, muốn đạt mục tiêu 350 – 500+ điểm.
 • Thời lượng học: 18 video
 • Mục tiêu đầu ra: hiểu rõ kiến thức về từ vựng, ngữ pháp, nắm được các mẹo làm bài thi. Luyện tập kỹ thuật làm bài để giải bài một cách nhanh chóng.
 • Học phí: 450.000 đồng

6.3. TOEIC Khóa 2: Tăng tốc

 • Đối tượng: học sinh, sinh viên và người đi làm
 • Yêu cầu: trình độ 500+ TOEIC trở lên hoặc đã học xong TOEIC khóa 1
 • Thời lượng học: 14 video
 • Mục tiêu đầu ra: Học viên nắm được trọn bộ 8 chủ đề từ vựng thông dụng và các tip ngữ pháp cơ bản để đạt khung điểm 500 – 650+.
 • Học phí: 400.000 đồng

6.4. TOEIC Khóa 3: Về đích

 • Đối tượng: học sinh, sinh viên và người đi làm
 • Yêu cầu: là học viên đã hoàn thành TOEIC khóa 1 và TOEIC khóa 2
 • Thời lượng học: 16 video
 • Mục tiêu đầu ra: dành cho những bạn muốn đạt mục tiêu TOEIC 650+ thông qua các điểm ngữ pháp nâng cao và bộ tài liệu từ vựng trải dài trên các nhóm ngành.
 • Học phí: 350.000 đồng

6.5. TOEIC Khóa 4: Luyện đề thi toeic cấp tốc

 • Đối tượng: là những học viên đã có kiến thức nền, trình độ 350+
 • Thời lượng học: 30 video
 • Mục tiêu đầu ra: giúp học viên nắm được cấu trúc đề thi TOEIC mới nhất bằng cách ôn luyện đề từ ngân hàng đề thi. Việc cày nhiều đề trong quá trình ôn thi giúp bạn dễ dàng đạt được mục tiêu điểm ngay từ lần đầu do đã quen với áp lực phòng thi.
 • Học phí: đang được ưu đãi 50% từ 800.000 đồng xuống còn 400.000 đồng
Các bạn có thể tham khảo thêm tại đây

7. Tìm kiếm nguồn tài liệu ôn thi toeic cho người mất gốc

Nếu bạn đang tìm kiếm nguồn tài liệu ôn thi Toeic cho người mất gốc, có thể tham khảo các trang web sau đây:

Edusa: Trang web chuyên cung cấp khóa học Toeic trực tuyến, bao gồm cả cho người mất gốc. Ngoài ra, Edusa còn cung cấp cho học viên nhiều tài liệu, đề thi mẫu và các phương pháp học tập hiệu quả.

IIG Vietnam: Đây là đơn vị tổ chức kỳ thi Toeic tại Việt Nam. Trên trang web của IIG Vietnam, bạn có thể tìm kiếm các đề thi mẫu và tài liệu hướng dẫn ôn thi Toeic.

TOEIC Academy: Trang web này cung cấp đầy đủ các khóa học ôn thi Toeic với nhiều mức độ khác nhau, bao gồm cả cho người mất gốc. Ngoài ra, TOEIC Academy còn cung cấp cho học viên nhiều tài liệu ôn tập và đề thi mẫu.

Exam-Practice: Trang web này cung cấp các đề thi mẫu Toeic để người học có thể ôn tập và đánh giá trình độ của mình. Ngoài ra, Exam-Practice còn cung cấp cho người học các bài giảng về ngữ pháp và từ vựng.

EnglishCentral: Đây là trang web học tiếng Anh trực tuyến với nhiều video ngắn bằng tiếng Anh về các chủ đề khác nhau, bao gồm cả tiếng Anh trong kinh doanh và công việc. EnglishCentral cũng cung cấp cho người học các tài liệu học tập về từ vựng và ngữ pháp.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng đề thi Toeic thường được thay đổi định kỳ và không có một nguồn tài liệu ôn thi nào đảm bảo rằng bạn sẽ đạt được điểm số cao trong kỳ thi Toeic. Vì vậy, ngoài việc ôn tập từ vựng và ngữ pháp, bạn cũng nên rèn luyện các kỹ năng làm bài thi Toeic như làm bài đọc hiểu và lắng nghe và bạn cũng nên có một lộ trình học toeic cho người mất gốc một cách kỹ càng, chu đáo.

8.Câu hỏi thường gặp:

Mất gốc có học được toeic không?

Câu trả lời là “có” nếu bạn biết xây dựng cho mình một kế hoạch học tập phù hợp với trình độ tiếng anh của bạn hiện tại. Bạn có thể đăng ký khóa học toeic cơ bản dành cho người mất gốc của Edusa.

Tại đây, bạn được xây dựng một lộ trình học phù hợp với trình độ của bạn.Với hơn 5 năm kinh nghiệm luyện thi, đào tạo hơn 20.000 học viên với phương châm “100% Đạt chứng chỉ”, Edusa là địa chỉ luyện thi uy tín, tin cậy của những Tín chỉ Tin học hay Tiếng anh. Với đội ngũ nhân viên tận tụy, các giảng viên được đào tạo bài bản, chuyên môn cao và tràn đầy nhiệt huyết truyền đạt kiến thức với triết lý “hạnh phúc vì sự thành công của học viên”, luôn luôn lắng nghe thấu hiểu mọi khó khăn của học viên, từ đó đưa ra những phương pháp dạy và học tốt nhất.

Tại Edusa, chúng tôi cam đoan rằng toàn bộ học viên đều sẽ nhận được mức giá hợp lý nhất cùng chất lượng học tốt nhất tại Thành Phố Hồ Chí Minh và trên Toàn Quốc. Các bạn có thể tham khảo thêm các mẹo học thi toeic cho người mất gốc ở dưới đây:

Mất gốc có học được toeic không ?

Tổng hợp bài test TOEIC cho người mới bắt đầu

Tổng hợp giáo trình TOEIC cho người mới bắt đầu

Trọn bộ tài liệu học TOEIC cho người mới bắt đầu

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)