Chứng chỉ tin học đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết bởi sự phát triển thần kì của khoa học máy tính và công nghệ thông tin. Việc sử dụng thành thạo máy tính trở thành yêu cầu cấp thiết với mỗi cá nhân. Vậy chứng chỉ tin học A  là gì? Chứng chỉ A tin học tương đương với chứng chỉ nào hiện nay? Tất cả sẽ được EDUSA giải đáp cụ thể và hợp lý trong bài viết này.

Chứng chỉ A Tin Học Tương Đương: Cơ hội và lợi ích cho sự nghiệp của bạn
Chứng chỉ A Tin Học Tương Đương: Cơ hội và lợi ích cho sự nghiệp của bạn

1. Chứng chỉ tin học A là gì?

Chứng chỉ tin học A là chứng chỉ được cấp và lưu hành tại Việt Nam. Đối tượng chủ yếu của chứng chỉ này là công chức, viên chức muốn xét duyệt vị trí cao hơn. Theo quy định cũ, chứng chỉ A tin học tương đương với trình độ tin học cơ bản nhất.

Bài thi lấy bằng tin học A bao gồm các nội dung liên quan đến Word, Excel và Powerpoint. Thí sinh thực hiện bài thi dưới dạng trắc nghiệm. Cụ thể:

  • Word: Bài kiểm tra nội dung Word tập trung vào các kỹ năng cơ bản trong việc soạn thảo văn bản. Chúng bao gồm thao tác định dạng văn bản và khả năng sử dụng các phím tắt cơ bản. Ngoài ra, bạn cũng phải chứng minh được khả năng đánh máy thành thạo để vượt qua bài thi.
  • Excel: Phần thi này sẽ kiểm tra khả năng sử dụng bảng tính ở mức cơ bản. Bạn cần nắm được các hàm cơ sở cũng như thao tác cộng trừ nhân chia trong Excel.
  • Powerpoint: Ở phần Powerpoint, bạn cần nắm vững các kiến thức về Slide Master để vượt qua bài thi. Một số kỹ năng cơ bản như định dạng âm thanh, hiệu ứng hay mẫu là những yêu cầu chính của phần thi này

2. Chứng chỉ tin học A còn hiệu lực không?

Mặc dù từng là yêu cầu bắt buộc của nhiều cơ quan Nhà nước và doanh nghiệp, các chứng chỉ tin học A đã không còn hiệu lực. Dựa trên thông tư liên tịch số 17/2016/TTLT-BGDĐT-BTTTT, cả ba loại chứng chỉ này đều đã được ngừng cấp phát và chứng nhận.

Tuy nhiên, nếu bạn sở hữu chứng chỉ tin học A trước ngày 10/08/2016, chúng sẽ có hiệu lực vĩnh viễn. Bạn hoàn toàn có thể đính kèm các chứng chỉ này vào CV của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể bổ sung các chứng chỉ tương đương như chứng chỉ tin học quốc tế MOS thay về lấy chứng chỉ tin học cơ bản.

Xem thêm: Tài liệu ôn thi chứng chỉ tin học cơ bản mới nhất

3. Chứng chỉ A tin học tương đương với chứng chỉ nào? 

Thay thế các chứng chỉ tin học A là chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản.Chứng chỉ tin học cơ bản hay chứng chỉ CNTT cơ bản được coi là phiên bản thay thế của chứng chỉ tin học A. Để lấy được chứng chỉ này, bạn cần nắm vững các kiến thức cơ bản về Word và Excel.

Chứng chỉ A tin học tương đương với chứng chỉ nào? 
Chứng chỉ A tin học tương đương với chứng chỉ nào?

4. Trung tâm đào tạo chứng chỉ tin học uy tín – EDUSA

Hiện nay, có rất nhiều trung tâm tin học được mở ra nhằm phục vụ những nhu cầu của các bạn. Tuy nhiên, mỗi trung tâm lại có chất lượng giảng dạy khác nhau, và theo sau đó là những khóa học với chi phí và ưu đãi khác nhau.

Đến với trung tâm EDUSA, bạn sẽ được tư vấn kỹ lưỡng về những khoá học phù hợp với bạn nhất. Bên cạnh đó, những mức phí của khóa học đều nằm ở mức trung bình giúp bạn có thể chi trả một cách dễ dàng. Mặc dù mức phí khá thấp nhưng chất lượng giảng dạy tại EDUSA vô cùng tuyệt vời, đội ngũ giáo viên có chuyên môn cao, nhiệt tình giảng dạy các bạn học viên. 

Và đặc biệt hơn, EDUSA sẽ cung cấp một vài buổi học và thi lại miễn phí cho các bạn nếu các bạn thi không đạt chứng chỉ ở lần thi đầu tiên. Thật tuyệt vời phải không nào? Hãy đến trung tâm EDUSA để được tư vấn kỹ hơn nhé.

Trung tâm đào tạo chứng chỉ tin học uy tín - EDUSA
Trung tâm đào tạo chứng chỉ tin học uy tín – EDUSA

5. Các khóa học chứng chỉ tin học uy tín tại EDUSA

5.1 Khóa học luyện thi chứng chỉ tin học 100% Online tại EDUSA:

Với xu hướng học trực tuyến như hiện nay, EDUSA đã tạo ra một khóa học 100% online dành cho các bạn có khả năng tự học và chủ động ôn luyện khi bạn có thời gian rảnh. Khóa học này cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức và bài tập để các bạn thực hành trên phần mềm luyện thi trực tuyến. Từ đó, giúp các bạn làm quen và không bỡ ngỡ khi thi chính thức.

5.2 Khóa học luyện thi chứng chỉ tin học Online kèm GV tại EDUSA:

  • Bên cạnh khóa học online 100%, EDUSA còn có một khóa học online kèm GV giúp cho các bạn học sinh, sinh viên hay những bạn đi làm ôn luyện và thi lấy chứng chỉ nhanh nhất có thể. Khóa học này sẽ được sắp xếp tùy theo thời gian của học viên để các bạn không bỏ lỡ một bài giảng nào.
  • Các bài giảng sẽ được biên soạn, thiết kế theo một lộ trình cụ thể để đảm bảo các học viên có thể hiểu được những kiến thức cơ bản và thi một cách tốt nhất. Với cam kết 100% học viên có được chứng chỉ tin học ứng dụng văn phòng ngay lần thi đầu tiên, EDUSA cũng chuẩn bị những đề thi thử sát đề thi thật, giúp bạn có thể trải nghiệm và làm quen trước khi thi chính thức.

5.3 Khóa học luyện thi chứng chỉ tin học Offline tại EDUSA:

  • Đối với khóa học offline, các lớp học tại EDUSA luôn được trang bị các trang thiết bị cơ bản tạo một không gian thoải mái cho học viên khi đến với trung tâm. Và đội ngũ GV có chuyên môn cao, luôn vui vẻ, nhiệt tình giải thích những thắc mắc của học viên. 
  • Mỗi học viên sẽ được học 1 chương trình trên máy tính riêng nên lộ trình học của mỗi bạn sẽ không ảnh hưởng đến nhau. Phần mềm ôn luyện được cập nhật thường xuyên phù hợp với từng ngày thi giúp các bạn có thể bám sát các dạng bài trong đề thi. Bên cạnh đó, các giáo viên cũng có thể theo dõi và đánh giá chính xác khả năng của từng bạn để đưa ra cách dạy phù hợp, giúp học viên đạt được kết quả tốt nhất.
Các khóa học chứng chỉ tin học uy tín tại EDUSA
Các khóa học chứng chỉ tin học uy tín tại EDUSA

6. Các câu hỏi thường gặp 

6.1 Thi không đạt, EDUSA có những chính sách gì?

+ Đối với khóa Online 100%: học viên được tham gia group giải đáp thắc mắc cùng GV, trường hợp thi không đạt học viên được học lại hoàn toàn miễn phí. (Yêu cầu cung cấp CMND phù hợp với ngày thi)

+ Khóa Online 1 kèm 1 cùng GV- Offline tại lớp: Học viên được hưởng chính sách học và thi lại hoàn toàn miễn phí cam kết bằng văn bản ký trực tiếp tại lớp hoặc qua mail cụ thể.

6.2. Khóa học tin học cơ bản tại EDUSA có bao đậu không?

100% khóa học của EDUSA đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Dù là học Online hay Offline, giáo viên luôn hỗ trợ giải đáp kiến thức, phục vụ cho việc đạt ngay chứng chỉ tin học cơ bản trong lần thi đầu tiên và ứng dụng được vào trong học tập – công việc. Với chính sách cam kết đầu ra 100% qua mail, văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

6.3 Người mất gốc, không biết gì có thể thi đậu không?

Giáo trình cung cấp đầy đủ lý thuyết và thực hành cho người từ chưa biết gì vẫn có thể học và thi đậu ngay từ lần thi đầu tiên. Cam kết đầu ra 100%, chỉ cần học viên học và đi thi.

6.4 Đối tượng nào nên học và thi CNTT Cơ bản, Nâng cao?

Sinh viên, người đi làm, người đi làm cần thi công chức, bổ sung hồ sơ giấy tờ hoàn thiện.

6.5 CNTT cơ bản, nâng cao tại EDUSA có bao đậu không? 

Khóa học và thi CNTT cơ bản, nâng cao tại EDUSA cam kết đậu 100% cho học viên, 100% học viên sẽ đạt ngay chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.

7. Kết luận

Qua bài viết trên, EDUSA đã cùng bạn giải đáp các thắc mắc liên quan đến chứng chỉ A tin học tương đương với chứng chỉ gì. Mặc dù không còn hiệu lực nhưng chứng chỉ này đều hữu ích trong quá trình nâng cao nghiệp vụ văn phòng của mỗi cá nhân. Nếu bạn muốn có được chứng chỉ A tin học tương đương thì bạn có thể tìm hiểu các khóa học tại EDUSA nhé!

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)