Nếu bạn đang còn loay hoay chưa chọn được cho mình những thông tin về thi chứng chỉ công nghệ thông tin cơ bản thì Edusa ở đây để giúp bạn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về chứng chỉ công nghệ thông tin cơ bản tương đương xem liệu rằng nó có khó không nhé. Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn. 

Chứng chỉ công nghệ thông tin cơ bản tương đương là gì?
Chứng chỉ công nghệ thông tin cơ bản tương đương là gì?

1. Công nghệ thông tin cơ bản là gì?

Công nghệ thông tin (CNTT) là lĩnh vực liên quan đến việc sử dụng các công cụ và kỹ thuật thông tin để thu thập, lưu trữ, xử lý và truyền tải thông tin. CNTT đã đóng vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh vực, từ kinh doanh và giáo dục đến y tế và khoa học.

Một số khái niệm cơ bản trong CNTT bao gồm:

 • Phần mềm: là tập hợp các chương trình và ứng dụng máy tính được sử dụng để thực hiện các nhiệm vụ cụ thể.
 • Phần cứng: là các thiết bị và linh kiện máy tính như máy tính để bàn, laptop, máy chủ, máy in, bàn phím, chuột, màn hình…
 • Mạng máy tính: là tập hợp các thiết bị kết nối với nhau để truyền thông tin và chia sẻ tài nguyên.
 • Cơ sở dữ liệu: là nơi lưu trữ các dữ liệu và thông tin.
 • An ninh mạng: là các biện pháp đảm bảo an toàn và bảo mật cho hệ thống máy tính và mạng máy tính

2. Lợi ích của Chứng chỉ công nghệ thông tin cơ bản.

Là chứng chỉ nhằm chứng nhận khả năng và kiến thức của người dùng về các yêu cầu cơ bản của công nghệ thông tin và hiểu biết về mạng máy tính. Khi sở hữu chứng chỉ công nghệ thông tin cơ bản sẽ đem lại những lợi ích sau:

 • Có được kiến thức nền tảng về công nghệ thông tin 
 • Có kỹ năng soạn thảo văn bản một cách nhanh chóng
 • Tiết kiệm thời gian, tăng cơ hội xin việc
 • Là yếu tố quan trọng xác định khả năng về tin học văn phòng của bạn
 • Cải thiện chất lượng cuộc sống và tạo ra nhiều giá trị về trí tuệ.

3. Bố cục của một bài thi chứng chỉ công nghệ thông tin cơ bản tương đương.

Một bài thi chứng chỉ công nghệ thông tin cơ bản hiện nay bao gồm 2 phần: Trắc nghiệm và thực hành. Nhằm đánh giá khả năng, năng lực cũng như thao tác của người thi.

 • Bài thi trắc nghiệm: Bài thi trắc nghiệm có thời gian là 30 phút thí sinh phải chọn các đáp án đúng tối thiểu 15 câu để có thể vượt qua được bài thi này.  Phần này bao gồm các câu hỏi với các lựa chọn đáp án, người làm bài chọn đáp án phù hợp nhất cho từng câu hỏi. Phần trắc nghiệm thường kiểm tra kiến thức cơ bản về lĩnh vực CNTT, bao gồm các khái niệm, thuật ngữ, hệ điều hành, phần mềm văn phòng, mạng máy tính, bảo mật thông tin và các công nghệ mới nhất
 • Bài thi thực hành: Bài thi thực hành yêu cầu thí sinh hoàn thành các thao tác để làm theo mẫu. Bộ đề được rút từ ngân hàng đề thi chọn lọc của Bộ.

4. Thi chứng chỉ công nghệ thông tin cơ bản cần chuẩn bị những gì?

Để có thể có đủ điều kiện tham gia thi chứng chỉ, thí sinh phải đảm bảo đầy đủ các yêu cầu sau: 

 • Ảnh 3*4 (số lượng 02, ảnh mới chụp trong vòng 6 tháng), thông tin nơi sinh trên giấy khai sinh.
 • 1 bản photo CMND hoặc CCCD công chứng

5. Một số câu hỏi thường gặp

5.1. Thi ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản có khó không?

Để dễ dàng đạt được bằng công nghệ thông tin thì các bạn thí sinh cần có phương pháp ôn tập nghiêm túc. Bạn chỉ cần nắm vững các kiến thức cơ bản và cấu trúc đề thi để có phương pháp luyện thi hiệu quả nhanh chóng và đạt được kết quả tốt nhất. Do đó, thi ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản hoàn toàn không khó như các bạn nghĩ. 

5.2.Thời hạn sử dụng của chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản là bao lâu? 

Chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản có hạn sử dụng trọn đời chứ không bị giới hạn như các chứng chỉ A, B trước đây. Đó là điểm hoàn toàn mới giúp cho chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản được nhiều người biết đến và sử dụng rộng rãi hơn. 

5.3.Thời gian học như thế nào? 

Bài giảng dưới dạng video, học viên có thể xem đi xem lại nhiều lần, học bất kì nơi đâu, bằng điện thoại, ipad, laptop …

Trên đây là một số chia sẻ về chứng chỉ công nghệ thông tin cơ bản tương đương. Để biết thêm thông tin và giải đáp thắc mắc hãy truy cập trang chủ Edusa để được hỗ trợ và giải đáp kịp thời bạn nhé. Mong rằng các thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn trong kỳ thi chinh phục chứng chỉ tin học của mình. Chúc các bạn ôn tập hiệu quả và đạt kết quả tốt nhất nhé! 

 

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)