Xã hội ngày càng phát triển các bằng cấp và chứng chỉ tin học văn phòng ngày càng trở nên phổ biến. Là một người thông minh bạn phải chớp lấy thời cơ nhanh tay mang về một chứng chỉ tin học để nâng cấp giá trị của bản thân. Nếu bạn chưa có sự lựa chọn cho mình thì khóa học chứng chỉ công nghệ thông tin cơ bản tại Edusa là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Hãy cùng chúng tôi khám phá xem chứng chỉ công nghệ thông tin cơ bản là gì nhé.

Chứng chỉ công nghệ thông tin cơ bản

Chứng chỉ công nghệ thông tin cơ bản

1. Chứng chỉ công nghệ thông tin cơ bản là gì?

Chứng chỉ công nghệ thông tin cơ bản là chứng chỉ được nhiều trường đại học và cao đẳng lựa chọn làm điều kiện đầu ra của đa số các học sinh, sinh viên. Đây là chứng chỉ của hệ thống giáo dục toàn dân, khi sở hữu chứng chỉ này chứng tỏ bạn đã đủ năng lực và trình để sử dụng Công nghệ thông tin ở mức cơ bản.

Giá trị của tấm chứng chỉ tương đương với chứng chỉ A trước đây nhưng đã được bổ sung nhiều hơn các kiến thức chuyên sâu về máy tính. Để sở hữu tấm chứng chỉ ngày người dùng phải nắm rõ 6 module chính tương ứng với 2 bài thi trắc nghiệm và thực hành.

Tìm hiểu thêm về Chứng chỉ Ứng dụng Công nghệ thông tin nâng cao tại đây

2. Các học phần cơ bản của chứng chỉ Công nghệ thông tin cơ bản.

Tại Edusa học viên sẽ được học các kiến thức và kĩ năng tương ứng với 6 Module cụ thể như sau:

Module Kỹ năng
Module 1 Hiểu biết về Công nghệ thông tin.
Module 2 Sử dụng máy tính cơ bản
Module 3 Xử lý văn bản cơ bản
Module 4 Sử dụng bảng tính cơ bản
Module 5 Sử dụng trình chiếu cơ bản
Module 6 Sử dụng Internet cơ bản

Sau khi hoàn thành khóa học Edusa cam kết đầu ra 100% và hỗ trợ thi lại miễn phí nếu học viên thi chưa đạt chứng chỉ.

Xem thêm: Ưu đãi có hạn khóa học và thi Chứng chỉ Ứng dụng Công nghệ thông tin Cơ bản >>> Tại đây<<<

3. Các lợi ích mà chứng chỉ công nghệ thông tin cơ bản mang lại.

Khi đủ điều kiện để được cấp chứng chỉ người dùng sẽ có những khả năng sau:

 • Sử dụng thành thạo các phần mềm Microsoft như: Word, Excel, Powerpoint nhằm phục vụ công việc văn phòng, thuyết trình, đồ án…
 • Được trang bị các kỹ năng và thao tác cơ bản trên máy tính.
 • Tăng khả năng tìm việc và thăng tiến trong nghề nghiệp.
 • Sử dụng hệ điều hành Window một cách thuần thục.
 • Đạt đầu ra của các trường đại học một cách dễ dàng.
 • Làm việc từ xa, tiết kiệm thời gian và công sức.

4. Các đối tượng cần chứng chỉ công nghệ thông tin cơ bản. 

Hiện nay với sự phát triển không ngừng của kỹ thuật số và Internet các chứng chỉ ứng dụng CNTT cũng dần trở thành một phần thiết yếu đối với người dùng. Một số đối tượng cần sở hữu chứng chỉ ứng dụng CNTT cơ bản cụ thể như:

 • Người muốn xin việc, muốn đăng ký thi tuyển công chức, viên chức.
 • Sinh viên các trường Đại học, cao đẳng cần tốt nghiệp đầu ra.
 • Sinh viên cần xin việc, làm đẹp CV.
 • Cán bộ, công nhân viên chức cần tăng lương, thăng chức, giáo viên cần ứng dụng CNTT trong giảng dạy.
 • Người mù máy tính muốn cải thiện các kỹ năng

5. Một số câu hỏi thường gặp.

5.1. Sinh viên có nên học chứng chỉ công nghệ thông tin cơ bản không? 

Đối với thời điểm hiện tại việc sinh viên lựa chọn một loại chứng chỉ tin học văn phòng để thi là một quyết định đúng đắn. Chứng chỉ công nghệ thông tin cơ bản cũng là một lựa chọn không tồi. Nhằm phục vụ nhu cầu học tập và làm việc chứng chỉ này là một cánh tay đắc lực hỗ trợ trong các nhu cầu của sinh viên như làm các bài tập nhóm, các bài thảo luận, các bài thuyết trình, luận án tốt nghiệp hay phục vụ đầu ra đại học.

Bên cạnh đó việc thành thạo tin học văn phòng còn đem đến cho sinh viên cơ hội việc làm tốt hơn, tạo điểm sáng cho nhà tuyển dụng đồng thời giúp sinh viên gây ấn tượng tốt đối với các giảng viên tiết kiệm nhiều thời gian cho việc học.

5.2. Nên chọn học chứng chỉ công nghệ thông tin cơ bản tại nhà hay trung tâm?

Việc chọn trung tâm và sắp xếp thời gian để học tập là một trong những trở ngại lớn của sinh viên và đa số người đi làm. Vì vậy việc lựa chọn học tại nhà hay học tại trung tâm còn phụ thuộc vào hoàn cảnh cá nhân của mỗi người. Đến với Edusa bạn tha hồ linh hoạt thời gian của mình bởi tại đây trung tâm cung cấp cả 2 khóa học online và offline giúp học viên dễ dàng sắp xếp theo lịch trình cá nhân. 

5.3. Cách đăng ký khóa học tại Edusa.

Để sở hữu khóa học tại Edusa bạn có thể đăng ký mua khóa học tại website chính thức của Edusa hoặc đến tại trung tâm Edusa gần nhất để được tư vấn và hỗ trợ lựa chọn khóa học phù hợp với nhu cầu bản thân, đảm bảo rinh ngay tấm chứng chỉ về nhà sau một khóa học. 

Trên đây là một số thông tin về chứng chỉ công nghệ thông tin cơ bản. Mong rằng những kiến thức trên sẽ giúp cho bạn dễ dàng lựa chọn tấm chứng chỉ tin học văn phòng phù hợp nhất với mình.  Đừng quên Edusa luôn bên cạnh hỗ trợ nếu như bạn gặp bất cứ khó khăn nào trong quá trình ôn tập. Tư vấn về lộ trình học phù hợp cùng hàng nghìn ưu đãi hấp dẫn bằng cách INBOX vào page Tin Học Edusa bạn nhé.

 

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết