Xã hội ngày càng phát triển các bằng cấp và chứng chỉ tin học văn phòng ngày càng trở nên phổ biến. Là một người thông minh bạn phải chớp lấy thời cơ nhanh tay mang về một chứng chỉ tin học để nâng cấp giá trị của bản thân. Nếu bạn chưa có sự lựa chọn cho mình thì khóa học chứng chỉ công nghệ thông tin nâng cao tại Edusa là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Hãy cùng chúng tôi khám phá xem chứng chỉ công nghệ thông tin cơ bản là gì nhé.

Chứng chỉ công nghệ thông tin nâng cao đơn giản - chất lượng
Chứng chỉ công nghệ thông tin nâng cao đơn giản – chất lượng

1. Chứng chỉ công nghệ thông tin nâng cao là gì?

Chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin được chia ra làm 2 loại đó là: chứng chỉ tin học cơ bản và chứng chỉ tin học nâng cao. Chứng chỉ này thuộc chứng chỉ tin học của hệ thống Giáo dục quốc dân có tác dụng xác nhận trình độ, năng lực sử dụng CNTT theo Chuẩn kĩ năng sử dụng CNTT quy định của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông.

Đây là loại chứng chỉ tin học được đào tạo theo yêu cầu của Chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT nâng cao quy định tại Thông tư 03/2014/TT-BTTTT của Bộ Thông Tin và Truyền Thông.

Để có được chứng chỉ tin học nâng cao thì trước đó các ứng viên phải có chứng chỉ tin học cơ bản. Điều này có nghĩa là bạn sẽ được cấp Chứng chỉ ứng dụng CNTT nâng cao nếu bạn đã có chứng chỉ Ứng dụng CNTT cơ bản đồng thời hoàn thành thêm 3 trong 9 mô đun nâng cao

2. Các học phần cơ bản của chứng chỉ CNTT nâng cao

 • Có kiến thức chuyên sâu về máy tính và thao tác nền tảng trong Tin học
 • Đạt 6 mô đun cơ bản: Hiểu về CNTT cơ bản; Sử dụng  máy tính cơ bản; Xử lý văn bản cơ bản; Sử dụng bảng tính cơ bản; Sử dụng phần mềm trình chiếu cơ bản; Biết sử dụng Internet.
 • Chọn 3 trong 9 mô đun nâng cao: Xử lý văn bản nâng cao; Sử dụng trình chiếu nâng cao; Sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu; Thiết kế đồ họa 2 chiều; Biên tập ảnh; Biên tập trang thông tin điện tử; An toàn bảo mật thông tin; Sử dụng phần mềm kế hoạch dự án.

3. Các lợi ích của chứng chỉ CNTT nâng cao

 • Sử dụng các tính năng nâng cao trong soạn thảo văn bản.
 • Chuyên sâu về các hàm Excel.
 • Nâng cao trình chiếu Powerpoint.
 • Giúp sinh viên ứng dụng các kiến thức và kĩ năng học được vào quá trình học tập, từ đó đạt kết quả tốt hơn.
 • Cán bộ công nhân viên chức khi sở hữu tấm bằng trong tay sẽ tự tin hơn trong công việc và có cơ hội thăng tiến.

4. Các đối tượng nên thi chứng chỉ CNTT nâng cao

Chứng chỉ ứng dụng Tin học Nâng cao cần thiết đối với các cán bộ, viên chức cần hoàn thiện hồ sơ thể hiện kỹ năng cao cấp trong sử dụng CNTT, nhằm thuận lợi cho việc thăng tiến, tăng bậc lương.

Ngoài ra, các bạn có nhu cầu bổ sung những kiến thức tin học nâng cao, chuyên sâu một cách bài bản cũng nên tham gia những khóa học và dự thi lấy chứng chỉ

5. Một số câu hỏi thường gặp

5.1. Sinh viên có nên học chứng chỉ công nghệ thông tin nâng cao không? 

 • Đối với thời điểm hiện tại việc sinh viên lựa chọn một loại chứng chỉ tin học văn phòng để thi là một quyết định đúng đắn. Chứng chỉ công nghệ thông tin nâng cao cũng là một lựa chọn không tồi. 
 • Nhằm phục vụ nhu cầu học tập và làm việc chứng chỉ này là một cánh tay đắc lực hỗ trợ trong các nhu cầu của sinh viên như làm các bài tập nhóm, các bài thảo luận, các bài thuyết trình, luận án tốt nghiệp hay phục vụ đầu ra đại học. 
 • Bên cạnh đó việc thành thạo tin học văn phòng còn đem đến cho sinh viên cơ hội việc làm tốt hơn, tạo điểm sáng cho nhà tuyển dụng đồng thời giúp sinh viên gây ấn tượng tốt đối với các giảng viên tiết kiệm nhiều thời gian cho việc học.

5.2. Nên chọn học chứng chỉ công nghệ thông tin nâng cao tại nhà hay trung tâm?

Việc chọn trung tâm và sắp xếp thời gian để học tập là một trong những trở ngại lớn của sinh viên và đa số người đi làm. Vì vậy việc lựa chọn học tại nhà hay học tại trung tâm còn phụ thuộc vào hoàn cảnh cá nhân của mỗi người. Đến với Edusa bạn tha hồ linh hoạt thời gian của mình bởi tại đây trung tâm cung cấp khóa học online giúp học viên dễ dàng sắp xếp theo lịch trình cá nhân. 

5.3. Cách đăng ký khóa học tại Edusa.

Để sở hữu khóa học tại trung tâm bạn có thể đăng ký mua khóa học tại website chính thức của Edusa hoặc đến tại chi nhánh gần nhất để được tư vấn khóa học phù hợp với nhu cầu bản thân, đảm bảo rinh ngay tấm chứng chỉ về nhà sau một khóa học. 

Trên đây là một số thông tin về chứng chỉ công nghệ thông tin nâng cao. Mong rằng những kiến thức trên sẽ giúp cho bạn dễ dàng lựa chọn tấm chứng chỉ tin học văn phòng phù hợp nhất với mình.  Đừng quên Edusa luôn bên cạnh hỗ trợ nếu như bạn gặp bất cứ khó khăn nào trong quá trình ôn tập. Tư vấn về lộ trình học phù hợp cùng hàng nghìn ưu đãi hấp dẫn bằng cách inbox vào page Tin Học Edusa bạn nhé.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)