Chứng chỉ IC3 là gì? Các bạn đọc sẽ có câu trả lời cho thắc mắc này sau khi tìm hiểu bài viết sau đây. Chúng ta cùng tìm hiểu chứng chỉ IC3 qua bài viết mà EDUSA muốn nhắn gửi nhé.

Chứng chỉ IC3 là gì? Luyện thi chứng chỉ IC3 Cam Kết đầu ra
Chứng chỉ IC3 là gì? Luyện thi chứng chỉ IC3 Cam Kết đầu ra

1. Chứng chỉ IC3 là gì?

Chứng chỉ IC3 là gì?
Chứng chỉ IC3 là gì?

1.1. Định nghĩa chứng chỉ IC3

Chứng chỉ IC3 hay The Internet and Computing Core Certification đây là một chứng chỉ quốc tế, chứng nhận được khả năng sử dụng và ứng dụng máy tính và Internet vào cuộc sống. Chứng chỉ IC3 do tập đoàn Microsoft phối hợp cùng Certiport tổ chức thi chịu trách nhiệm quản lý và cấp chứng chỉ cho thí sinh. Bài thi gồm 25 ngôn ngữ được việt hóa phù hợp với nhu cầu sử dụng của người Việt. Hiện có 2 ngôn ngữ cho thí sinh Việt Nam có thể lựa chọn là tiếng anh và tiếng việt.

1.2. Thời gian làm bài thi chứng chỉ IC3

Mỗi bài thi 45 phút

1.3. Đối tượng thích hợp học chứng chỉ IC3

Chứng chỉ IC3 phù hợp với tất cả đối tượng từ học sinh, sinh viên, người đi làm. Những người thường xuyên tiếp xúc với máy tính rất cần hiểu rõ về chứng chỉ IC3, bởi lẽ kiến thức của bộ môn này mang giá trị thực tiễn, dễ dàng gặp phải và áp dụng được trong cuộc sống hàng ngày. Ở một số trường đại học yêu cầu chứng chỉ IC3 là điều kiện cần và đủ để sinh viên có thể tốt nghiệp ra trường. 

 • Đại Học Ngân Hàng TP.HCM
 • Đại Học Nông Lâm TP.HCM
 • Đại Học Kinh Tế TP.HCM
 • Đại Học Hùng Vương
 • Cao Đẳng Kỹ Thuật Lý Tự Trọng
 • Trung Cấp Bách Khoa Sài Gòn

2.Cách thức đăng ký thi chứng chỉ IC3

Bạn hoàn toàn có thể đăng ký thi tại IIG Việt Nam hoặc tại EDUSA

2.1. Đăng ký thi tại IIG

 • Bạn cần chuẩn bị 1 trong 3 giấy tờ: CMND/CCCD/Hộ chiếu. Yêu cầu giấy tờ hợp lệ, không bong tróc, mộc còn rõ ràng, không ép dẻo, không ép lụa, không tẩy xóa.
 • 2 ảnh chụp mới nhất với kích cỡ 3×4 cm, mặt sau ghi đầy đủ thông tin bao gồm họ và tên, ngày tháng năm sinh, số CMND.

2.2. Đăng ký thi chứng chỉ IC3 tại EDUSA

Tiêu chí NHANH – GỌN – TIẾT KIỆM THỜI GIAN mang lại sự thuận tiện nhất cho học viên. Bạn chỉ cần chuẩn bị 1 trong 3 giấy tờ: CMND/CCCD/Hộ chiếu. Yêu cầu giấy tờ hợp lệ, không bong tróc, mộc còn rõ ràng, không ép dẻo, không ép lụa, không tẩy xóa. Tương tự như chứng chỉ Mos, chứng chỉ IC3 cũng không cần hình khi đăng ký dự thi. Trường hợp bạn là thí sinh tự do đăng ký trực tiếp tại IIG sẽ phải cần hình để làm thủ tục dự thi. 

2.3. Địa điểm thi chứng chỉ IC3 tại Việt Nam

Dù bạn đăng ký ở đâu, thi ở địa điểm nào thì IIG là đơn vị duy nhất có đủ quyền hành và nghĩa vụ để tổ chức thi. Và chứng chỉ là như nhau.

Danh sách các địa điểm tổ chức thi tại Việt Nam:

 • TP Hồ Chí Minh

– VP IIG Việt Nam chi nhánh Hồ Chí Minh (Tầng 1, Tháp 1, Tòa nhà The Sun Avenue, Số 28 Mai Chí Thọ, P. An Phú, Quận 2)

 • Đà Nẵng

– VP IIG Việt Nam chi nhánh Đà Nẵng (Số 266 đường Trần Phú, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng, Việt Nam)

3. Thời gian có chứng chỉ IC3, hạn sử dụng của chứng chỉ IC3

3.1. Thời gian có chứng chỉ IC3 Online

Ngay sau khi hoàn tất bài thi, trên màn hình sẽ hiển thị số điểm đạt được, nếu kết quả pass bạn sẽ có ngay chứng chỉ Online, chứng chỉ Online có giá trị tương đương chứng chỉ thực vì trên đó sẽ có mã code xác thực trực tuyến. Bạn có thể xem cách in chứng chỉ Online tại đây

3.2. Thời gian có chứng chỉ IC3 bản cứng

Chứng chỉ IC3 sẽ được gửi từ Hoa Kỳ về Việt Nam, thời gian gửi chứng chỉ có thể từ 4-8 tuần.

 • Thí sinh đăng ký thi tại IIG

Bạn sẽ mang theo 1 trong 3 hồ sơ CMND/CCCD/Hộ chiếu đến IIG và làm theo hướng dẫn.

 • Thí sinh đăng ký thi tại EDUSA

Bạn sẽ được hỗ trợ gửi chứng chỉ đến tận nhà khi có nhu cầu, hoặc nhận trực tiếp tại EDUSA.

 • Hạn sử dụng của chứng chỉ IC3

Chứng chỉ IC3 có giá trị sử dụng trọn đời. Đây là một lợi thế, tranh thủ học thật nhanh, thi thật sớm, có đủ kiến thức nền tảng trong cuộc sống, công việc là điều mà mỗi người trong chúng ta cần hướng đến.

 • Để có chứng chỉ IC3 cần thi bao nhiêu bài

Không giống như những chứng chỉ khác, bạn cần phải hoàn thành cả 3 Module thì mới được cấp chứng chỉ IC3.

4. Lợi ích của chứng chỉ IC3

Chứng chỉ IC3 có lợi ích gì mà mọi người cần sở hữu? Công nghệ ngày càng phát triển, mỗi người trong chúng ta cần phải trang bị cho mình một nền tảng kiến thức tin học bền vững để có thể đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của xã hội. Cùng EDUSA điểm qua siêu lợi ích mà chứng chỉ IC3 mang lại nhé.. 

 • Là nền tảng của rất nhiều ngành nghề, điển hình nhất là công nghệ thông tin.
 • Trở thành chuẩn đầu ra của các trường đại học, cao đẳng, trung cấp danh tiếng.
 • Chứng chỉ IC3 hiện đang được đưa vào chương trình học của các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông.
 • Tự mình khai thác được tất tần tật Internet, sử dụng Internet trong quá trình làm việc, học tập để mang lại hiệu quả cao nhất.
 • Sẽ tuyệt vời hơn khi bạn dùng IC3 trong hồ sơ ứng tuyển, bạn sẽ tuyệt vời trong mắt nhà tuyển dụng.
 • Tăng năng suất làm việc với các thao tác chuyên sử dụng trong văn phòng.
 • IC3 là chìa khóa giúp bạn tăng lương và thăng tiến trong công việc.
 • Đặc biệt hơn IC3 dùng để hoàn thiện hồ sơ thi công chức.

5. Học chứng chỉ IC3 Online cam kết đậu ở đâu?

Học chứng chỉ IC3 online cam kết ở đâu
Học chứng chỉ IC3 online cam kết ở đâu

Để đạt điểm cao trong kì thi lấy chứng chỉ IC3 đòi hỏi bạn phải có lộ trình và phần mềm học chi tiết. Tại Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Edusa sẽ cung cấp cho học viên các file thực hành, bài giảng chi tiết, mô hình bài thi sau mỗi khóa học. EDUSA đã biên soạn ra phần mềm học trên nền tảng giáo viên quay Video, bạn có thể học bất kỳ lúc nào, vượt mọi không gian, thời gian.

Tiêu chí khóa học CHẤT LƯỢNG – HIỆU QUẢ đã giúp cho hàng nghìn học viên đạt điểm tối đa trong kì thi. Chính sách cam kết đầu ra, đảm bảo được quyền lợi của học viên luôn được EDUSA đặt lên hàng đầu. 99,99% học viên hoàn thành chứng chỉ IC3 sau khóa học.

Hướng đến mục tiêu công nghệ hóa toàn cầu, đào tạo thế hệ trẻ của đất nước. Phần mềm học Online chứng chỉ IC3 tại trung tâm đáp ứng được chuẩn đầu ra của trường. EDUSA hỗ trợ sinh viên học theo nhóm với mức giá ưu đãi.

6.Câu hỏi thường gặp

6.1.Khóa học chứng chỉ IC3 tại EDUSA có bao đậu không?

100% khóa học của EDUSA đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Dù là học Online hay Offline, giáo viên luôn hỗ trợ giải đáp kiến thức, phục vụ cho việc đạt ngay chứng chỉ IC3 trong lần thi đầu tiên và ứng dụng được vào trong học tập – cuộc sống. Với chính sách cam kết đầu ra 100% qua sẽ giúp sinh viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

6.2.Thời gian học tại EDUSA có linh động không?

100% thời gian học dù là online hay offline đều linh động theo lịch rảnh cá nhân của học sinh, đảm bảo được sự thoải mái xuyên suốt quá trình học.

6.3.Nên lựa chọn luyện thi chứng chỉ IC3 tại nhà hay trung tâm?

Điều này phụ thuộc lớn vào điều kiện thời gian của mỗi người. Cả 2 hình thức học đều đảm bảo về chất lượng, nội dung bài giảng, tính thực tế, áp dụng vào thực tiễn học tập và cuộc sống.

7. Lời kết

Hy vọng những chia sẻ bên trên có thể giúp bạn chinh phục chứng chỉ IC3 một cách dễ dàng, hiệu quả. Khi chọn cho mình một khóa học, bạn cần quan tâm đến chất lượng của khóa học, kiến thức mà khóa học mang lại. Nội dung truyền tải trong khóa học phải đảm bảo được thi đạt chứng chỉ và vận dụng được vào trong cuộc sống, công việc. Cùng EDUSA chinh phục chứng chỉ IC3.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết