Với xu thế ngày càng ưa chuộng các chứng chỉ tin học như hiện nay, bằng tin học quốc tế IC3 cũng là một trong số chứng chỉ phổ biến. Vậy hãy cùng Edusa tìm hiểu về nó nhé.

Bằng tin học quốc tế IC3 là gì? Ai cần nên có chứng chỉ IC3?
Bằng tin học quốc tế IC3 là gì? Ai cần nên có chứng chỉ IC3?

I. Tổng quan về bằng tin học quốc tế IC3

IC3 (Digital Literacy Certification) cũng là một loại bằng Tin học quốc tế có độ tin cậy và ứng dụng cao tương đương chứng chỉ MOS. Tuy nhiên, thay vì chứng nhận kỹ năng sử dụng tin học văn phòng, IC3 chỉ tập trung vào nhận biết kỹ năng và hiểu biết cơ bản về phần cứng, phần mềm và sử dụng Internet.

– Chứng chỉ IC3 do tổ chức tin học quốc tế Certiport sáng tạo. Nó bao gồm hai phiên bản là IC3 Spark và IC3 GS5. Trong đó, IC3 Spark dành cho học sinh tiểu học, giúp các bé sớm tiếp thu các kiến thức và kỹ năng tin học từ sớm.

– Về cơ bản, IC3 cũng được đánh giá là bằng chứng chỉ Tin học quan trọng và cực kỳ cần thiết trong thời đại công nghệ số như hiện nay. Tương tự như bằng Tin học MOS, chứng chỉ IC3 được triển khai trên hơn 140 quốc gia với hơn 25 ngôn ngữ khác nhau. Thí sinh có thể chọn thi bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt. Ngoài ra, chứng chỉ IC3 cũng có giá trị vô thời hạn nên các bạn không cần phải lo lắng sẽ phải thi lại nhiều lần.

– Lợi ích chứng chỉ IC3 đem lại có thể kể đến như:

  • Giúp người học nâng cao kiến thức về tin học văn phòng, máy tính, mạng xã hội.
  • Có đủ kiến thức, kỹ năng để chủ động xử lý các sự cố phần mềm, phần cứng, hệ điều hành.
  • Tăng năng suất và hiệu quả làm việc.
  • Tạo sự khác biệt và chuyên nghiệp hơn trong mắt nhà tuyển dụng

>>>Xem thêm: IC3 Online – 10 lợi ích khi chọn khóa học IC3 Online tại EDUSA

II. Nên học bằng tin học nào? IC3, MOS hay CNTT cơ bản & nâng cao?

Việc học bằng tin học nào tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích của mỗi cá nhân.

Đặc điểm chung của các loại chứng chỉ là đều giúp cho học viên có nền tảng kiến thức về tin học một cách bao quát, đồng thời nâng cao kỹ năng và hiệu suất làm việc với word, excel và powerpoint.

Sau đây là bảng so sánh điểm khác nhau của các loại chứng chỉ đang phổ biến hiện nay:

 

MOS IC3 CNTT Cơ bản & Nâng cao
Loại chứng chỉ Quốc tế Quốc tế Quốc gia
Được cấp bởi Microsoft Certiport Bộ GD&ĐT
Tính chất bài thi Gồm những kiến thức chuyên sâu về sử dụng các ứng dụng tin học văn phòng (Word, Excel, Powerpoint) và quản lý tài nguyên máy tính. Tập trung vào việc nhận biết và thao tác cơ bản về phần cứng, phần mềm và sử dụng Internet Trải đều ở cả 2 phần lý thuyết và thực hành. Bài thi tập trung vào việc xử lý các ứng dụng tin học, có tính ứng dụng cao
Thời gian thi 50 phút cho mỗi bài thi Word, Excel, Powerpoint 50 phút cho mỗi module: CF, KA, LO Lý thuyết: 30 phút

Thực hành: 120 phút

Phù hợp với SInh viên, người đi làm Học sinh, sinh viên, người đi làm Học sinh, sinh viên, nhân viên công chức

III. Khóa học tin học văn phòng chất lượng tại Tin học Edusa

Đến với lớp Offline, bạn sẽ được giáo viên hướng dẫn tất tần tật kiến thức từ cơ bản đến nâng cao. Học 1 kèm 1 là có thật, bạn luôn được theo sát xuyên suốt quá trình học. Từ đó giáo viên sẽ có lộ trình học phù hợp giúp bạn tiết kiệm tối đa được thời gian và hiệu quả đạt ở mức cao nhất.

Đội ngũ trợ giảng luôn sẵn lòng giúp đỡ khi bạn có vấn đề cần được giải đáp. Đảm bảo được việc bạn thi đậu ngay lần đầu tiên.

Cơ sở vật chất siêu xịn xò, học trong môi trường máy lạnh mát mẻ, bàn ghế, máy tính luôn được chuẩn bị sẵn sàng trước mỗi giờ học. Sự hài lòng, thoải mái trong giờ học của học viên luôn được EDUSA đặt lên hàng đầu.

Trình độ chuyên môn của giáo viên đã được chứng nhận qua nhiều bằng cấp, chứng chỉ có độ uy tín cao. Bên cạnh đó, giáo viên tại EDUSA còn sở hữu nhiều năm kinh nghiệm luyện thi MOS, đào tạo thành công cho hàng ngàn học viên.

Phương pháp học hiện đại, được thực hành bằng máy tính 100%, không đặt nặng lý thuyết khô khan. Học viên được luyện đề liên tục trên phần mềm để thành tạo các thao tác cần thiết.

Trang thiết bị dạy học tiên tiến, phòng học có đầy đủ máy tính, máy lạnh, máy chiếu phục vụ cho nhu cầu giảng dạy. Nhiều cơ sở được bố trí khắp khu vực TP.Hồ Chí Minh để thuận tiện cho nhiều học viên trên thành phố.

Khóa học online độc quyền, đa dạng, phù hợp với những bạn không có điều kiện di chuyển trực tiếp đến trung tâm.

Cam kết học lại miễn phí nếu học viên không đạt được chứng chỉ.

>>>Xem thêm: Chứng chỉ MOS Online – Nhanh chóng – Tiết kiệm

IV. Câu hỏi thường gặp

1. Chứng chỉ MOS có giá trị trong nước hay chỉ được công nhận quốc tế?

Chứng chỉ MOS là một chứng chỉ tin học quốc tế, được công nhận và sử dụng trên toàn thế giới. Tuy nhiên, nó cũng có giá trị trong nước và được nhiều doanh nghiệp ở Việt Nam công nhận.

2. Tại sao lại nên đạt chứng chỉ tin học MOS?

Đạt chứng chỉ MOS giúp bạn nâng cao khả năng làm việc, tăng cơ hội nghề nghiệp, nâng cao hiệu suất làm việc và cải thiện khả năng học tập và phát triển kỹ năng.

3. Khóa học MOS tại EDUSA có bao đậu không?

100% khóa học của EDUSA đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Dù là học Online hay Offline, giáo viên luôn hỗ trợ giải đáp kiến thức, phục vụ cho việc đạt ngay chứng chỉ MOS trong lần thi đầu tiên và ứng dụng được vào trong học tập – công việc. Với chính sách cam kết đầu ra 100% qua mail, văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

4. Thời gian có chứng chỉ IC3 bản cứng

Chứng chỉ sẽ được gửi từ Hoa Kỳ về Việt Nam, thời gian gửi chứng chỉ có thể từ 4-8 tuần.

5. Hạn sử dụng của chứng chỉ IC3

Chứng chỉ IC3 có giá trị sử dụng trọn đời. Đây là một lợi thế, tranh thủ học thật nhanh, thi thật sớm, có đủ kiến thức nền tảng trong cuộc sống, công việc là điều mà mỗi người trong chúng ta cần hướng đến.

V. Kết luận

Hy vọng thông tin trên giúp bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về bằng tin học quốc tế IC3. Tại Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học EDUSA, khóa học được thiết kế dựa trên nền tảng Video kèm lý thuyết, bài tập, bài thi và clip hướng dẫn sửa bài cụ thể nhằm mang lại chất lượng tuyệt vời cho người học, thoải mái về không gian và thời gian. Trên phương châm hiệu quả – uy tín – cam kết đầu ra, khóa học đã được hàng nghìn học viên bình chọn xứng đáng với điểm 10 chất lượng.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)