Chứng chỉ MOS quốc tế được công nhận trên toàn thế giới là một trong những chứng chỉ tin học cần thiết cho bất kỳ ai trong thời đại 4.0 hiện nay. Đặc biệt, khi sở hữu chứng chỉ MOS có thể mang lại rất nhiều lợi ích cho các bạn trẻ, người có nhu cầu tìm kiếm công việc mới. Cùng Edusa tìm hiểu cụ thể hơn về chứng chỉ này với những thông tin hữu ích trong bài viết dưới đây.

Chứng chỉ MOS quốc tế
Chứng chỉ MOS quốc tế

1. Chứng Chỉ MOS Quốc Tế Là Gì?

MOS là viết tắt của Microsoft Office Specialist là một chứng chỉ tin học văn phòng quốc tế của Microsoft. MOS được sáng tạo bởi Microsoft Hoa Kỳ phối hợp với Certiport, bao gồm những bài thi nhằm đánh giá được khả năng sử dụng tin học văn phòng của người học. Bài thi MOS hiện nay gồm 25 ngôn ngữ, đã được Việt hóa tạo cơ hội cho người Việt Nam có nhu cầu tiếp cận với chứng chỉ quốc tế.

Chứng chỉ MOS quốc tế có 3 cấp độ bài thi, người học có thể lựa chọn tùy vào mục đích sử dụng và nhu cầu của mình:

  • Specialist: Đây là chứng chỉ tin học văn phòng quốc tế, có giá trị cao hơn các chứng chỉ khác như IC3, công nghệ thông tin cơ bản. Specialist hiện được xem là tiêu chuẩn đầu ra của nhiều trường đại học, tạo ra ưu thế cho hồ sơ trong tuyển dụng việc làm. Specialist có các chứng chỉ bao gồm Word, Excel, PowerPoint, Access, Outlook. 
  • Expert: Đây là chứng chỉ kỹ năng ở có giá trị cao hơn trong Microsoft Word và Excel. Để có thể thi chứng chỉ Expert đòi hỏi thí sinh đã có chứng chỉ Specialist tương ứng.
  • Master: Đây là loại chứng chỉ kỹ năng cao cấp nhất của MOS, với yêu cầu gốm 4 bài thi. Trong đó 3 bài thi bắt buộc là  Word Expert, Excel Expert, PowerPoint và 1 trong 2 bài thi: Outlook hoặc Access theo sự lựa chọn của thí sinh.

Xem thêm: Khóa học chứng chỉ MOS cùng EDUSA – Nhanh – Chất lượng

2. Lợi Ích Khi Có Chứng Chỉ MOS Quốc Tế

– Đối với học sinh, sinh viên: 

  • Chứng chỉ MOS quốc tế hiện là tiêu chuẩn đầu vào, đầu ra của nhiều trường đại học, cao đẳng, trung cấp mở ra cơ hội cho sinh viên khi tuyển sinh và khi xét tốt nghiệp. 
  • Khi học chứng chỉ MOS, bạn sẽ có thể ứng dụng kỹ năng tin học vào bài tiểu luận, khóa luận tốt nghiệp, hồ sơ thực tập, hồ sơ xin việc. Chứng chỉ MOS sẽ giúp cho cơ hội nghề nghiệp của các bạn trẻ rộng mở hơn.

– Đối với người đi làm, người đang tìm việc:

  • Sở hữu chứng chỉ MOS quốc tế sẽ giúp hồ sơ của bạn được nhà tuyển dụng đánh giá cao, giúp cho bạn nổi trội hơn giữa các ứng viên khác nhờ khả năng sử dụng tin học văn phòng chuyên nghiệp.
  • Cơ hội tăng lương, thăng tiến trong công việc sẽ cao hơn khi bạn sở hữu chứng chỉ quốc tế.

3. Kinh Nghiệm Luyện Thi Chứng Chỉ MOS Quốc Tế

– Tạo động lực cho bản thân: Hãy nghĩ đến những lợi ích và giá trị mà mình nhận được từ MOS nhờ đó mà có động lực để cố gắng hơn trong quá trình học và ôn tập, chuẩn bị thi. 

– Phân chia thời gian hợp lý: Điều này sẽ giúp bạn lên kế hoạch cụ thể cho việc ôn luyện kiến thức và thực hành, tránh được tình trạng lo lắng lãng phí thời gian. Việc xác định và phân bổ thời gian phải dựa vào kiến thức mà bản thân đã nắm đã nắm được, cần ôn luyện những phần nào chưa nắm chắc nhằm bổ sung kiến thức ngay lập tức. 

– Thi thử thường xuyên: Thi thử tức là tập giải đề giống như đang thi thật. Nếu như lịch thi của bạn diễn ra vào 8 giờ sáng thì đúng thời gian này bạn sẽ thực hành và bấm giờ làm bài theo đúng với thời gian quy định. Đây là một gợi ý cực kỳ hữu ích, giúp bạn làm quen và bình tĩnh hơn khi thi thật.

– Chuẩn bị tâm lý vững chắc: Ở thời điểm nước rút sát ngày thi, kiến thức và kỹ năng mà các bạn đã trang bị hầu như đã hoàn chỉnh. Vì vậy, ngay trước ngày thi bạn hãy nghỉ ngơi cho thoải mái tâm lý và bồi bổ sức khỏe thể chất để sẵn sàng một trạng thái tốt nhất. 

Xem thêm: Cách thức luyện thi Mos hiệu quả 100%, bao đậu

4. Luyện Thi Chứng Chỉ MOS Quốc Tế Tại EDUSA

Với nhu cầu tin học văn phòng hiện nay trên thị trường lao động, việc đào tạo và tổ chức thi chứng chỉ MOS quốc tế được rất nhiều người quan tâm. Tuy nhiên bạn cần tìm được cho mình một trung tâm uy tín với dịch vụ luyện thi chất lượng để tránh mất thời gian và tiền bạc mà không đem lại kết quả gì.

Edusa là đơn vị tiên phong hàng đầu hiện nay mở các lớp đào tạo, luyện thi chứng chỉ MOS quốc tế offline với hệ thống chi nhánh tại nhiều địa phương. Đồng thời, Edusa còn có các khóa học online giúp bạn không phải băn khoăn về vấn đề thời gian và di chuyển.

Sự hài lòng trong mỗi giờ học của học viên luôn được Edusa đặt lên hàng đầu. Edusa có cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại với không gian thoải mái cho học việc. Đến với lớp Offline của Edusa, bạn sẽ được giáo viên hướng dẫn tận tình những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao. Bạn luôn được theo sát trong quá trình học, từ đó giáo viên có thể đưa ra lộ trình học phù hợp giúp bạn tiết kiệm tối đa được thời gian và đạt kết quả tốt nhất. Đội ngũ trợ giảng của Edusa luôn sẵn lòng giúp đỡ khi bạn có vấn đề cần được giải đáp. 

Lớp Online dành cho học viên không có thời gian đến lớp, đảm  bảo thời gian linh động và thoải mái cho việc học mà vẫn đáp ứng được chất lượng. Khóa học MOS Online được học hoàn toàn tại nhà, với bài giảng, bài thi chi tiết, giúp cho các học viên dù không thành thạo tin học vẫn đạt được chứng chỉ với mức học phí tiết kiệm nhất. Ngoài ra, Edusa sẽ hỗ trợ việc đăng ký thi, giao chứng chỉ tận nhà cho học viên có nhu cầu.

MOS là chứng chỉ tin học quốc tế cần thiết mở ra cơ hội giúp bạn bước chân vào các doanh nghiệp nước ngoài, công ty đa quốc gia và cũng là tiêu chuẩn đầu ra tin học của nhiều trường đại học. Với những thông tin chi tiết về chứng chỉ MOS quốc tế, kinh nghiệm ôn thi và khoá học luyện thi uy tín trên đây, hy vọng bạn sẽ có được cho mình những lựa chọn đúng đắn để mở rộng cánh cửa tương lai của mình. Chi tiết review về khóa học các bạn có thể xem tại Fanpage: Tin học EDUSA

 

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)