Chứng chỉ tin học đủ điều kiện thi công chức gồm những gì? Luyện thi chứng chỉ tin học thi công chức ở đâu? Chắc hẳn các bạn đều thắc mắc về vấn đề trên. Vậy thì hãy cùng EDUSA tìm hiểu chi tiết về chứng chỉ tin học đủ điều kiện thi công chức ở bài viết này nhé!

Chứng chỉ tin học đủ điều kiện thi công chức gồm những gì?
Chứng chỉ tin học đủ điều kiện thi công chức gồm những gì?

1. Chứng chỉ tin học đủ điều kiện thi công chức gồm những gì?

1.1. Đối với chứng chỉ tin học

Các chứng chỉ tin học ứng dụng A, B, C đã được cấp trước ngày 31 tháng 12 năm 2016 (theo Quyết định số 21/2000/QĐ-BGDĐT ngày 03 tháng 7 năm 2000 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về ban hành chứng chỉ tin học ứng dụng A, B, C) có giá trị sử dụng tương đương với chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản theo Thông tư liên tịch số 17/2016/TTLT-BGDĐT-BTTTT.

1.2. Đối với ngành đào tạo

Bộ Thông tin và Truyền thông xác nhận những người tốt nghiệp một trong các ngành đào tạo quy định tại Phụ lục 01, 02, 03, 04 kèm theo Công văn số 2274/BTTTT-CNTT ngày 13/7/2018 đáp ứng yêu cầu của Chuẩn kỹ năng sử  dụng CNTT cơ bản như sau:

  • Đối với ngành đào tạo cao đẳng gồm các ngành: an ninh mạng, công nghệ kỹ thuật máy tính, công nghệ thông tin, công nghệ thông tin (ứng dụng phần mềm), công nghệ truyền thông, hệ thống thông tin, hệ thống thông tin quản lý, khoa học máy tính,…
  • Đối với ngành đào tạo đại học gồm các ngành: an ninh mạng, công nghệ kỹ thuật điện tử – viễn thông, công nghệ kỹ thuật máy tính, công nghệ thông tin, công nghệ truyền thông, hệ thống thông tin, mạng máy tính và truyền thông dữ liệu, sư phạm tin học, thương mại điện tử, truyền thông đa phương tiện, truyền thông và mạng máy tính, toán tin.
  • Đối với ngành đào tạo thạc sỹ gồm các ngành: an toàn thông tin, công nghệ thông tin, hệ thống thông tin, hệ thống thông tin quản lý, khoa học máy tính, kỹ thuật máy tính, kỹ thuật phần mềm, kỹ thuật viễn thông, mạng máy tính và truyền thông dữ liệu, quản lý công nghệ thông tin, quản lý Hệ thống thông tin, toán tin, toán ứng dụng.

2. Các loại chứng chỉ tin học đủ điều kiện thi cho công chức

2.1 Chứng chỉ tin học Ứng dụng CNTT cơ bản

Chứng chỉ Ứng dụng CNTT cơ bản là loại chứng chỉ gần như tương đương với chứng chỉ A trước đây nhưng được bổ sung thêm nhiều kiến thức chuyên sâu về máy tính và thao tác nền tảng trong Tin học.

Qua đó người dùng cần phải nắm rõ nền tảng kiến thức cơ bản về CNTT, hiểu và thực hiện được các thao tác cơ bản trên máy tính, sử dụng thành thạo bộ phần mềm Tin học Văn phòng thông dụng (Microsoft Word, Excel, Powerpoint), và biết cách sử dụng, khai thác internet an toàn, hiệu quả. Hay nói cách khác, chuẩn CNTT cơ bản sẽ thay thế được chứng chỉ A tin học cũ.

Xem thêm:  Tài liệu ôn thi chứng chỉ tin học cơ bản mới nhất

Các loại chứng chỉ tin học đủ điều kiện thi cho công chức
Các loại chứng chỉ tin học đủ điều kiện thi cho công chức

2.2 Chứng chỉ tin học Ứng dụng CNTT nâng cao

Đây là loại chứng chỉ tin học được đào tạo theo yêu cầu của Chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT nâng cao quy định tại Thông tư 03/2014/TT-BTTTT của Bộ Thông Tin và Truyền Thông.

Để có được chứng chỉ ứng dụng CNTT nâng cao thì trước đó các ứng viên phải có chứng chỉ tin học cơ bản. Điều này có nghĩa là bạn sẽ được cấp Chứng chỉ ứng dụng CNTT nâng cao nếu bạn đã có chứng chỉ Ứng dụng CNTT cơ bản đồng thời hoàn thành thêm 3 trong 9 mô đun nâng cao.

Xem thêm: Tài liệu ôn thi chứng chỉ tin học thi công chức mới nhất dành cho bạn

Các loại chứng chỉ tin học đủ điều kiện thi cho công chức
Các loại chứng chỉ tin học đủ điều kiện thi cho công chức

3. Trung tâm luyện thi chứng chỉ tin học uy tín – EDUSA

EDUSA là một trong những đơn vị luyện thi các chứng chỉ tin học chất lượng nhất hiện nay. Trở thành học viên của EDUSA bạn sẽ được đào tạo và giảng dạy mọi kiến thức để có thể thi đậu chứng chỉ 100%.

Toàn bộ các giáo trình, video bài giảng đều được chọn lọc và biên soạn kỹ càng đảm bảo tính độc nhất và sát với đề thi thật.

Xem thêm: Trung tâm dạy tin học văn phòng uy tín nhất hiện nay 

Một số ưu điểm của trung tâm đào tạo tin học EDUSA:

  • Hình thức đào tạo chứng chỉ tin học tại EDUSA được thiết kế và triển khai theo các chuẩn kỹ năng thông qua các khung chuẩn quốc gia. 
  • Có nhiều loại chứng chỉ tin học được đào tạo tại EDUSA nhằm phục vụ nhu cầu và quyền lợi của các cá nhân và tổ chức khác nhau. Có chứng chỉ cơ bản dành cho người mới bắt đầu, cũng như chứng chỉ nâng cao cho người đã có kinh nghiệm và muốn chứng minh trình độ của mình.
  • Có đội ngũ các giảng viên có chuyên môn cao và kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Điều này đảm bảo rằng học viên được hướng dẫn và định hướng đúng cách trong quá trình học tập.
  • Các khóa học chứng chỉ tin học tại EDUSA có lộ trình và tiến trình học tập rõ ràng. Học viên sẽ biết được các mục tiêu học tập và các bước cần thiết để đạt được chứng chỉ mong muốn. Điều này giúp học viên tự quản lý và tiến bộ trong quá trình học tập.
Trung tâm luyện thi chứng chỉ tin học uy tín - EDUSA
Trung tâm luyện thi chứng chỉ tin học uy tín – EDUSA

4. Các khóa học chứng chỉ tin học chất lượng tại EDUSA

EDUSA cung cấp các khóa luyện thi chứng chỉ tin học online tại nhà cho người bận rộn.

Sau khi đăng ký và hoàn thành khóa học, bạn có thể thi ngay, có chứng chỉ ngay, cam kết không phát sinh chi phí gì xuyên suốt quá trình học và thi. Bạn chỉ cần đến với EDUSA, chứng chỉ tin học trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

  • Khóa học Online: Khóa học có giá trị 3 tháng kể từ ngày kích hoạt. Biên soạn cụ thể, rõ ràng, hệ thống bài tập, bài thi. Video chữa bài đầy đủ. Học viên có thể hiểu và thực hành ngay sau khi học.
  • Khóa học Online 1:1: Hoàn thành khóa học trong 5 buổi học cùng giáo viên, cam kết học và thi lại miễn phí bằng văn bản cụ thể.

Xem thêm: Khóa học CNTT Nâng cao chất lượng tại EDUSA

5. Các câu hỏi thường gặp

5.1 Thi chứng chỉ tin học có bắt buộc hay không?

Đây là chứng chỉ cần thiết cho mọi đối tượng, bởi đó là công cụ giúp các nhà tuyển dụng, các nhà quản lý đánh giá trình độ tin học của mỗi cá nhân. Vì thế, dù không bắt buộc nhưng rất cần thiết cho mỗi cá nhân.

5.2 Chứng chỉ tin học có thời hạn bao lâu?

Chứng chỉ tin học không có thời hạn, nó sẽ hiển thị trên hồ sơ của bạn và giúp bạn tăng khả năng cạnh tranh trong tìm kiếm việc làm. Tuy nhiên, với sự đổi mới liên tục của công nghệ, Microsoft có thể yêu cầu bạn cập nhật kiến thức của mình để có thể duy trì chứng chỉ tin học.

5.3 Thi chứng chỉ tin học tại EDUSA có bao đậu không? 

Khóa học và thi chứng chỉ tin học tại EDUSA cam kết đậu 100% cho học viên, 100% học viên sẽ đạt ngay chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.

6. Kết luận

Trên đây là toàn bộ nội dung về chứng chỉ tin học đủ điều kiện thi công chức gồm những gì mà EDUSA cung cấp cho bạn. Hy vọng bài viết này sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho bạn về chứng chỉ chỉ tin học đủ điều kiện thi công chức và tìm cho mình được khóa học phù hợp với bạn để có được chứng chỉ trong thời gian sớm nhất nhé!

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)