Chứng chỉ tin học giả có những đặc điểm gì để kiểm chứng? Làm sao để phân biệt thật giả? Trong bài viết sau sẽ cung cấp thông tin hữu ích cho bạn.

Chứng chỉ tin học giả phân biệt làm sao? 
Chứng chỉ tin học giả phân biệt làm sao?

I. Cách phân biệt chứng chỉ tin học giả

1. Tra cứu số hiệu chứng chỉ tin học giả trực tuyến

Chứng chỉ tin học hàng năm được tổ chức thi rất nhiều. Cũng giống như bằng đại học, bằng tin học cũng có số hiệu duy nhất. Khi có bằng tin học trên tay các bạn hoàn toàn có thể tra cứu được xem bằng thật hay giả, bằng do đơn vị nào cấp…

Các bạn hãy để ý số hiệu được ghi trên bằng và truy cập vào website của các trường để nhập số hiệu xem bằng thật hay giả.

Bằng cách này thí sinh có thể tra cứu chứng chỉ tin học nhanh chóng, chính xác. Tiết kiệm chi phí, và thời gian. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng hỗ trợ tra cứu chứng chỉ thật giả. Do đó để đảm bảo uy tín các bạn có thể tham khảo thêm các cách khác.

>>>Xem thêm: Tài liệu ôn thi chứng chỉ tin học cơ bản

2. Kiểm tra chứng chỉ thật hay giả bằng mắt thường

Chứng chỉ tin học giả bạn cũng dễ dàng nhận thấy được những điểm bất thường bằng mắt thường. Trừ những trường hợp làm bằng tinh vi công nghệ cao. So sánh thật kỹ cách trình bày trên văn bằng như font chữ, bố cục, tem và chữ ký. Lưu ý một số điểm sau để phân biệt chứng chỉ tin học thật giả:

– Cách đóng dấu: Chứng chỉ thật đóng dấu trực tiếp lên phôi nên các đường nét của dấu có hơi nhòe mực. Nhưng chứng chỉ tin học giả do được in bằng máy nên dấu không có độ nhòe.

– Chữ ký trên bằng tin học thật thường không gọn và sắc nét. Mà nó có độ run tự nhiên, các nét đậm nhạt khác nhau. Ở phần đầu chữ ký có phần nhấn mạnh, kết thúc chữ ký thanh thoát. Riêng chữ ký trên chứng chỉ tin học giả đều vì có sự tập luyện kỹ, không tự nhiên, không có điểm nhấn.

Nhược điểm: Nhược điểm của phương pháp này không hoàn toàn chính xác. Không phải ai cũng đủ tinh tế để nhận biết được đâu là bằng thật đâu là bằng giả.

>>>Xem thêm: 5 điều cần biết về chứng chỉ tin học IC3

3. Kiểm tra chứng chỉ bằng thời gian nhận bằng, hồ sơ gốc

Dựa vào thời gian nhận chứng chỉ: Chỉ cần dành một vài phút lướt mạng xã hội chúng ta sẽ tìm thấy rất nhiều mẫu quảng cáo hấp dẫn. Nhận bằng nhanh chóng, chỉ sau 1-3 ngày. Tuy nhiên, thực tế, bằng tin học thật sẽ nhận được bằng sau 1-2 tuần từ ngày có kết quả. Bởi vì khâu tổ chức thi, lên danh sách thi, lưu hồ sơ gốc mất rất nhiều thời gian.

Hồ sơ gốc: Các trung tâm làm giả bằng thí sinh không cần trải qua kỳ thi, không cần tham gia kỳ thi mà vẫn sở hữu bằng đơn giản. Với cách này các bạn hoàn toàn không nên lựa chọn, dù đang cần gấp chứng chỉ. Bởi các bạn đã biết hậu quả pháp lý của việc mua chứng chỉ tin học là dễ bị phát hiện, kỷ luật mất việc và thậm chí bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

4. Liên hệ trực tiếp với trường cấp chứng chỉ

Không phải trường nào cũng hỗ trợ tra cứu số hiệu chứng chỉ trực tiếp. Trong trường hợp này các bạn hãy liên hệ với phòng tổ chức hành chính của trường để được hỗ trợ. Cách này tuy mất thời gian nhưng ưu điểm là hoàn toàn uy tín và chính xác. Tuy nhiên, cách này có điểm hạn chế là không phải lúc nào bạn cũng gọi điện đến trường đều được, mà bắt buộc bạn phải đến trực tiếp trường cần tra cứu.

II. Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Edusa

Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học Edusa
Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Edusa
  • Khóa học tin học 100% Online tại EDUSA: Để đáp ứng được tất cả nhu cầu của các bạn, EDUSA có đầy đủ các khóa học từ online đến offline giúp các bạn học viên tự do sắp xếp thời gian rảnh của mình để học và thi chứng chỉ tin học, phục vụ cho nhu cầu công việc của các bạn. Với xu hướng hiện nay, EDUSA đã tạo ra một khóa học 100% online dành cho các bạn có khả năng tự học và chủ động trong ôn luyện thi chứng chỉ. Khóa học này cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức và các bài tập thực hành trên phần mềm luyện thi trực tuyến. Từ đó, giúp các bạn làm quen và không bỡ ngỡ khi thi chính thức.
  • Khóa học tin học Online kèm GV tại EDUSA: Bên cạnh khóa học online 100%, EDUSA cũng có một khóa học online kèm GV giúp cho các bạn học sinh, sinh viên hay những bạn đi làm đang cần chứng chỉ tin học văn phòng trong thời gian nhanh nhất. Khóa học này tạo điều kiện cho học viên linh hoạt thời gian học phù hợp. Với cam kết 100% học viên có được chứng chỉ tin học ứng dụng văn phòng ngay lần thi đầu tiên, EDUSA cũng chuẩn bị những đề thi thử sát đề thi thật, giúp bạn có thể trải nghiệm và làm quen trước khi thi chính thức.
  • Khóa học tin học Offline tại EDUSA: Các lớp học tại EDUSA luôn được trang bị máy lạnh, tivi,… để tạo một không gian thoải mái cho học viên khi đến với trung tâm. Và đội ngũ GV có chuyên môn cao, luôn vui vẻ, nhiệt tình giải thích những thắc mắc của học viên. Mỗi học viên sẽ được học 1 chương trình trên máy tính riêng nên lộ trình học của mỗi bạn sẽ không ảnh hưởng đến nhau. Phần mềm ôn luyện được cập nhật thường xuyên phù hợp với từng ngày thi giúp các bạn có thể bám sát các đề thi. Bên cạnh đó, các giáo viên cũng có thể theo dõi và đánh giá chính xác khả năng của từng bạn để đưa ra cách dạy phù hợp, giúp học viên đạt được kết quả tốt nhất.

III. Một số câu hỏi thường gặp

1. Thi không đạt bằng chứng chỉ tin học tiếng anh, EDUSA có những chính sách gì?

Đối với khóa Online 100%: học viên được tham gia group giải đáp thắc mắc cùng GV, trường hợp thi không đạt học viên được học lại hoàn toàn miễn phí. (Yêu cầu cung cấp CMND phù hợp với ngày thi)

Khóa Online 1 kèm 1 cùng GV- Offline tại lớp: Học viên được hưởng chính sách học và thi lại hoàn toàn miễn phí cam kết bằng văn bản ký trực tiếp tại lớp hoặc qua email cụ thể.

2. Thời gian học bằng chứng chỉ tin học tiếng anh tại Edusa có linh động không?

100% thời gian học dù là online hay offline đều linh động theo lịch rảnh cá nhân của học viên, đảm bảo được sự thoải mái xuyên suốt quá trình học.

3. Khóa học bằng chứng chỉ tin học tiếng anh tại Edusa có bao đậu không?

Khóa học của Edusa đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Với chính sách cam kết đầu ra 100%  bằng văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

IV. Kết luận

Hy vọng thông tin trên giúp bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về phân biệt chứng chỉ tin học giả. Tại Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học EDUSA, khóa học được thiết kế dựa trên nền tảng Video kèm lý thuyết, bài tập, bài thi và clip hướng dẫn sửa bài cụ thể nhằm mang lại chất lượng tuyệt vời cho người học, thoải mái về không gian và thời gian. Trên phương châm hiệu quả – uy tín – cam kết đầu ra, khóa học đã được hàng nghìn học viên bình chọn xứng đáng với điểm 10 chất lượng.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết