Chắc hẳn các bạn đang cần một chứng chỉ tin học để xét tốt nghiệp hoặc để làm đẹp CV của bạn khi bạn đi xin việc. Vậy chứng chỉ tin học học trong bao lâu? Có những loại chứng chỉ tin học nào? Nên học ở đâu? Sau đây hãy cùng EDUSA tìm hiểu về chứng chỉ tin học học trong bao lâu qua bài viết dưới đây nhé!

Chứng chỉ tin học học trong bao lâu? Nên học ở đâu?
Chứng chỉ tin học học trong bao lâu? Nên học ở đâu?

1. Chứng chỉ tin học là gì?

Chứng chỉ tin học là một loại giấy chứng nhận cho thấy bạn đã có kiến thức và kỹ năng cần thiết để sử dụng máy tính và các công nghệ thông tin khác. Đây là một yêu cầu quan trọng trong nhiều lĩnh vực công việc hiện nay, từ văn phòng đến sản xuất và kinh doanh.

2. Lợi ích của việc học chứng chỉ tin học

 • Tăng cơ hội tìm kiếm việc làm: Chứng chỉ tin học cơ bản là yêu cầu bắt buộc khi xin việc tại nhiều công ty và tổ chức. Việc có chứng chỉ này sẽ giúp bạn tăng cơ hội tìm kiếm việc làm, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ thông tin.
 • Nâng cao khả năng làm việc hiệu quả: Với việc được đào tạo và kiểm tra khả năng sử dụng máy tính và các ứng dụng văn phòng cơ bản, người học sẽ có thể làm việc hiệu quả hơn, tiết kiệm thời gian và tăng năng suất công việc.
 • Cập nhật các kỹ năng mới: Không chỉ dừng lại ở các kỹ năng cơ bản, chứng chỉ tin học cơ bản còn cho phép người học cập nhật các kỹ năng mới, như làm quen với các phần mềm mới, sử dụng các công cụ tiện ích và tối ưu hóa quy trình làm việc.

3. Các loại chứng chỉ tin học phổ biến hiện nay

3.1 Chứng chỉ tin học quốc tế

 • Chứng chỉ MOS (Microsoft Office Specialist): Chứng chỉ MOS là một trong những chứng chỉ phổ biến nhất trên thị trường. Nó đánh giá khả năng sử dụng các ứng dụng Microsoft Office như Word, Excel và PowerPoint. Chứng chỉ này rất hữu ích cho những người muốn đi làm văn phòng hoặc kinh doanh.
Các loại chứng chỉ tin học phổ biến hiện nay
Các loại chứng chỉ tin học phổ biến hiện nay
 • Chứng chỉ tin học IC3 (Digital Literacy Certification): Đây cũng là một trong các chứng chỉ tin học quốc tế có độ tin cậy và tính ứng dụng cao. Chứng chỉ IC3 tập trung chủ yếu vào nhận biết kỹ năng và hiểu biết cơ bản về phần cứng máy tính, phần mềm và sử dụng Internet. Chứng chỉ IC3 do tổ chức tin học quốc tế Certiport sáng tạo.
Các loại chứng chỉ tin học phổ biến hiện nay
Các loại chứng chỉ tin học phổ biến hiện nay

3.2 Chứng chỉ tin học quốc gia

Là loại chứng chỉ do nhà nước cấp, được công nhận bởi hệ thống giáo dục quốc dân. Chứng chỉ CNTT đánh giá trình độ, năng lực sử dụng công nghệ thông tin theo chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT theo TT 03/2014/TT-BTTTT của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông. Đây là loại chứng chỉ mới nhất thay thế cho các loại bằng Tin học A,B,C cũ.

 • Chứng chỉ Ứng dụng CNTT cơ bản: Tương đương với trình độ Tin học A cũ, được bổ sung thêm kiến thức chuyên sâu về máy tính, các nền tảng cơ bản trong Tin học.
Các loại chứng chỉ tin học phổ biến hiện nay
Các loại chứng chỉ tin học phổ biến hiện nay
 • Chứng chỉ Ứng dụng CNTT nâng cao: Điều kiện để sở hữu chứng chỉ này là đã có Chứng chỉ CNTT Cơ bản và hoàn thành 3/9 module nâng cao. Chứng chỉ yêu cầu người sở hữu phải nắm vững kiến thức Tin học chuyên sâu.
Các loại chứng chỉ tin học phổ biến hiện nay
Các loại chứng chỉ tin học phổ biến hiện nay

4.  Chứng chỉ tin học học trong bao lâu?

Tùy vào khả năng học của bạn thì sẽ có những khoảng thời gian học chứng chỉ khác nhau. Trung bình một khóa học chứng chỉ tin học sẽ kéo dài từ 1-2 tháng và sau đó các bạn sẽ thi lấy chứng chỉ tin học. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn chưa tự tin để thi thì quá trình học sẽ kéo dài thêm.

5. Các khóa học luyện thi chứng chỉ tin học tại EDUSA

Hiện nay, có rất nhiều trung tâm tin học được mở ra nhằm phục vụ những nhu cầu của các bạn. Tuy nhiên, mỗi trung tâm lại có chất lượng giảng dạy khác nhau, và theo sau đó là những khóa học với chi phí và ưu đãi khác nhau.

Đến với trung tâm EDUSA, bạn sẽ được tư vấn kỹ lưỡng về những khoá học phù hợp với bạn nhất. Bên cạnh đó, những mức phí của khóa học đều nằm ở mức trung bình giúp bạn có thể chi trả một cách dễ dàng. Mặc dù mức phí khá thấp nhưng chất lượng giảng dạy tại EDUSA vô cùng tuyệt vời, đội ngũ giáo viên có chuyên môn cao, nhiệt tình giảng dạy các bạn học viên. 

Xem thêm: Bí quyết học chứng chỉ tin học cơ bản trong thời gian ngắn từ A đến Z

Các khóa học luyện thi chứng chỉ tin học tại EDUSA
Các khóa học luyện thi chứng chỉ tin học tại EDUSA

5.1 Khóa học luyện thi chứng chỉ tin học 100% Online tại EDUSA:

Với xu hướng học trực tuyến như hiện nay, EDUSA đã tạo ra một khóa học 100% online dành cho các bạn có khả năng tự học và chủ động ôn luyện khi bạn có thời gian rảnh. Khóa học này cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức và bài tập để các bạn thực hành trên phần mềm luyện thi trực tuyến. Từ đó, giúp các bạn làm quen và không bỡ ngỡ khi thi chính thức.

5.2 Khóa học luyện thi chứng chỉ tin học Online kèm GV tại EDUSA:

 • Bên cạnh khóa học online 100%, EDUSA còn có một khóa học online kèm GV giúp cho các bạn học sinh, sinh viên hay những bạn đi làm ôn luyện và thi lấy chứng chỉ nhanh nhất có thể. Khóa học này sẽ được sắp xếp tùy theo thời gian của học viên để các bạn không bỏ lỡ một bài giảng nào.
 • Các bài giảng sẽ được biên soạn, thiết kế theo một lộ trình cụ thể để đảm bảo các học viên có thể hiểu được những kiến thức cơ bản và thi một cách tốt nhất. Với cam kết 100% học viên có được chứng chỉ tin học ứng dụng văn phòng ngay lần thi đầu tiên, EDUSA cũng chuẩn bị những đề thi thử sát đề thi thật, giúp bạn có thể trải nghiệm và làm quen trước khi thi chính thức.

5.3 Khóa học luyện thi chứng chỉ tin học Offline tại EDUSA:

 • Đối với khóa học offline, các lớp học tại EDUSA luôn được trang bị các trang thiết bị cơ bản tạo một không gian thoải mái cho học viên khi đến với trung tâm. Và đội ngũ GV có chuyên môn cao, luôn vui vẻ, nhiệt tình giải thích những thắc mắc của học viên. 
 • Mỗi học viên sẽ được học 1 chương trình trên máy tính riêng nên lộ trình học của mỗi bạn sẽ không ảnh hưởng đến nhau. Phần mềm ôn luyện được cập nhật thường xuyên phù hợp với từng ngày thi giúp các bạn có thể bám sát các dạng bài trong đề thi. Bên cạnh đó, các giáo viên cũng có thể theo dõi và đánh giá chính xác khả năng của từng bạn để đưa ra cách dạy phù hợp, giúp học viên đạt được kết quả tốt nhất.

6. Câu hỏi thường gặp

6.1 Thi không đạt bằng chứng chỉ tin học, EDUSA có những chính sách gì?

Đối với khóa Online 100%: học viên được tham gia group giải đáp thắc mắc cùng GV, trường hợp thi không đạt học viên được học lại hoàn toàn miễn phí. (Yêu cầu cung cấp CCCD phù hợp với ngày thi)

Khóa Online 1 kèm 1 cùng GV- Offline tại lớp: Học viên được hưởng chính sách học và thi lại hoàn toàn miễn phí cam kết bằng văn bản ký trực tiếp tại lớp hoặc qua email cụ thể.

6.2 Thời gian học bằng chứng chỉ tin học tại EDUSA có linh động không?

100% thời gian học dù là online hay offline đều linh động theo lịch rảnh cá nhân của học viên, đảm bảo được sự thoải mái xuyên suốt quá trình học.

6.3 Khóa học bằng chứng chỉ tin học tại EDUSA có bao đậu không?

Khóa học của EDUSA đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Với chính sách cam kết đầu ra 100%  bằng văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

6.4 EDUSA có gì khác biệt so với các trung tâm luyện chứng chỉ tin học khác hay không?

Học viên có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng khi lựa chọn luyện thi chứng chỉ tin học văn phòng tại lớp. Tất cả đều được chúng tôi thể hiện qua văn bản rõ ràng khi thực hiện cam kết với học viên.

7. Kết luận

Trên đây là toàn bộ những nội dung liên quan đến chứng chỉ tin học cũng như EDUSA đã giải đáp thắc mắc cho các bạn về việc chứng chỉ tin học học trong bao lâu. Hy vọng rằng bạn sẽ tìm được một khóa học phù hợp với mình để có lộ trình học cụ thể và có được chứng chỉ ngay lần thi đầu tiên.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)