Chứng chỉ tin học là gì? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại chứng chỉ này, cũng như tầm quan trọng của nó trong thế giới công nghệ ngày nay.

Chứng chỉ tin học là gì? - Edusa
Chứng chỉ tin học là gì? – Edusa

1. Chứng chỉ tin học là gì?

Chứng chỉ tin học là một loại giấy chứng nhận được cấp cho những người có đủ kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực tin học. Nó được coi là một bằng chứng cho thấy người đó có đủ năng lực để làm việc trong các vị trí liên quan đến công nghệ thông tin.

Việc có chứng chỉ tin học giúp cho người ta có thêm lợi thế khi xin việc, đặc biệt là trong các công việc liên quan đến lập trình, quản trị mạng và các vị trí khác trong lĩnh vực IT.

2. Tầm quan trọng của chứng chỉ tin học

Có chứng chỉ tin học không chỉ giúp cho bạn có lợi thế trong việc tìm kiếm việc làm, mà nó còn giúp bạn phát triển kỹ năng và kiến thức trong lĩnh vực IT. Việc có chứng chỉ tin học cũng thể hiện rằng bạn đang nỗ lực học tập và phát triển bản thân trong công việc của mình.

Ngoài ra, chứng chỉ tin học cũng giúp bạn:

 • Nâng cao uy tín cá nhân trong lĩnh vực công nghệ thông tin.
 • Có cơ hội được tuyển dụng vào các vị trí cao hơn và có thu nhập cao hơn.
 • Tạo ra sự khác biệt với các ứng viên khác khi xin việc.
 • Mở rộng mạng lưới kết nối và tăng cơ hội làm việc với các chuyên gia IT khác.

3.Các chứng chỉ tin học mà Edusa cung cấp

Edusa cung cấp một loạt các chứng chỉ về tin học, từ cơ bản đến nâng cao. Sau đây là danh sách các chứng chỉ mà bạn có thể học tập tại Edusa:

3.1. Chứng chỉ tin học MOS

Các chứng chỉ tin học mà Edusa cung cấp
Các chứng chỉ tin học mà Edusa cung cấp

Chứng chỉ tin học MOS của Edusa dành cho những người mới bắt đầu hoặc không có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Chứng chỉ này giúp bạn hiểu các khái niệm cơ bản về máy tính, phần mềm và ứng dụng, giúp bạn trở thành một người dùng tin học thông thạo. Chứng chỉ này giúp bạn nâng cao kỹ năng sử dụng các công cụ văn phòng của Microsoft như Word, Excel, PowerPoint và Outlook. Chứng chỉ này rất hữu ích cho những người làm việc văn phòng, giúp nâng cao năng suất và hiệu quả công việc.

3.2. Chứng chỉ Ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản và nâng cao

Các chứng chỉ tin học mà Edusa cung cấp
Các chứng chỉ tin học mà Edusa cung cấp

Nếu bạn muốn học lập trình, edusa cung cấp một loạt các chứng chỉ về lập trình như Java, Python, PHP và JavaScript. Những chứng chỉ này sẽ giúp bạn hiểu và thực hành các ngôn ngữ lập trình, từ đó tạo ra các ứng dụng và website.

>>> Xem thêm: Khóa học chứng chỉ Ứng dụng CNTT cơ bản – Nhận ngay giá ưu đãi 2024

>>> Xem thêm: Khóa học chứng chỉ Ứng dụng CNTT nâng cao- Nhận ngay giá ưu đãi 2024

3.3. Chứng chỉ tin học IC3

Các chứng chỉ tin học mà Edusa cung cấp
Các chứng chỉ tin học mà Edusa cung cấp

Chứng chỉ tin học IC3 của Edusa có các khóa học sau: 

IC3 Spark: dành cho học sinh tiểu học

IC3 GS6: dành cho học sinh THCS, THPT

4. Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Edusa

Nếu bạn đang tìm cho mình địa chỉ luyện thi chứng chỉ tin học văn phòng nhằm đảm bảo bạn thi là sẽ đạt nhưng vẫn đang băn khoăn chưa biết chọn đâu uy tín thì Edusa là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Hiện nay trung tâm có khóa học và thi tin học công chức cam kết đậu ngay từ lần thi đầu tiên, hoàn 100% lệ phí học và thi khi thi không đạt chứng chỉ. Khi đăng ký khóa học học viên sẽ được hưởng trải nghiệm các dịch vụ và lợi ích sau:

 • Edusa cam kết giúp các học viên đạt chứng chỉ tin học ngay từ lần thi đầu tiên.
 • Các hệ thống video bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
 • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 1 đến 2 giờ
 • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.
 • Giáo viên nhiệt tình: Tập thể giáo viên và trợ giảng luôn vui vẻ nhiệt tình hướng dẫn và hỗ trợ học viên.
 • Phương pháp dạy học online luôn được đổi mới để mang lại khoá học chất lượng – hữu ích – thoải mái cho học viên. 
 • Hệ thống bài giảng bằng Video chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với mọi trình độ.
 • Mọi đối tượng đều có thể thi đậu và đạt chứng chỉ tin học văn phòng ngay từ lần thi đầu tiên. 
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà cho các bạn khi là học viên tại Edusa.
 • Được hỗ trợ chu đáo, chuyên nghiệp từ lúc đăng ký đến khi kết thúc khóa học. 
 • Sau khi kết thúc khóa học công nghệ thông tin online tại Tin Học Edusa nếu bạn gặp bất cứ thắc mắc hay trở ngại nào trong quá trình làm việc liên quan đến chuyên ngành, bạn vẫn có thể liên hệ với Edusa để được hỗ trợ.

Edusa là một trong những đơn vị luyện thi các chứng chỉ tin học chất lượng nhất hiện nay. Trở thành học viên của Edusa bạn sẽ được đào tạo và giảng dạy mọi kiến thức để có thể thi đậu chứng chỉ 100% – Bao đậu. Toàn bộ các giáo trình, video bài giảng đều được chọn lọc và biên soạn kỹ càng đảm bảo tính độc nhất và sát với đề thi thật.

5. Câu hỏi thường gặp

5.1. Thi không đạt, EDUSA có những chính sách gì?

+ Đối với khóa Online 100%: học viên được tham gia group giải đáp thắc mắc cùng GV, trường hợp thi không đạt học viên được học lại hoàn toàn miễn phí. (Yêu cầu cung cấp CMND phù hợp với ngày thi)

+ Khóa Online 1 kèm 1 cùng GV- Offline tại lớp: Học viên được hưởng chính sách học và thi lại hoàn toàn miễn phí cam kết bằng văn bản ký trực tiếp tại lớp hoặc qua mail cụ thể.

5.2. Khóa học MOS tại EDUSA có bao đậu không?

100% khóa học của EDUSA đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Dù là học Online hay Offline, giáo viên luôn hỗ trợ giải đáp kiến thức, phục vụ cho việc đạt ngay chứng chỉ MOS trong lần thi đầu tiên và ứng dụng được vào trong học tập – công việc. Với chính sách cam kết đầu ra 100% qua mail, văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

5.3. Người mất gốc, không biết gì có thể thi đậu không?

 Giáo trình cung cấp đầy đủ lý thuyết và thực hành cho người từ chưa biết gì vẫn có thể học và thi đậu ngay từ lần thi đầu tiên. Cam kết đầu ra 100%, chỉ cần học viên học và đi thi.

5.4. Đối tượng nào nên học và thi CNTT Cơ bản, Nâng cao: 

Sinh viên, người đi làm, người đi làm cần thi công chức, bổ sung hồ sơ giấy tờ hoàn thiện.

5.5. CNTT cơ bản, nâng cao tại EDUSA có bao đậu không? 

Khóa học và thi CNTT cơ bản, nâng cao tại EDUSA cam kết đậu 100% cho học viên, 100% học viên sẽ đạt ngay chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.

6. Kết luận

Mong rằng bài viết Edusa vừa chia sẻ có thể giúp ích được cho bạn đọc. Nếu bạn có nhu cầu đăng ký khóa học tại Edusa, vậy hãy đăng ký ngay bây giờ để nhận được các ưu đãi tốt nhất, hãy truy cập trang web của edusa để tìm hiểu thêm về các khóa học và đăng ký ngay hôm nay!

 

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết