Chứng chỉ Tin học Nâng cao là một loại chứng chỉ dành cho những người đã có kiến thức cơ bản về máy tính và muốn tiếp tục phát triển kỹ năng của mình. Trong các loại chứng chỉ thì chứng chỉ Tin học Nâng cao càng được quan tâm hơn bởi nhà trường, cơ quan làm việc ngày càng đòi hỏi cao về kỹ năng tin học. Bài viết sau đây sẽ cung cấp những thông tin chi tiết nhất về loại chứng chỉ này!

Chứng chỉ Tin học Nâng cao là gì? Luyện thi ở đâu?
Chứng chỉ Tin học Nâng cao là gì? Luyện thi ở đâu?

1. Chứng chỉ Tin học Nâng cao là gì?

Chứng chỉ Tin học Nâng cao có tên gọi đầy đủ là chứng chỉ Ứng dụng công nghệ thông tin Nâng Cao. Đây là loại chứng chỉ tin học được đào tạo theo yêu cầu của Chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT nâng cao quy định tại Thông tư 03/2014/TT-BTTTT của Bộ Thông Tin và Truyền Thông.

Chứng chỉ Tin học Nâng cao là gì?
Chứng chỉ Tin học Nâng cao là gì?

Để có được chứng chỉ Tin học Nâng cao thì trước đó các ứng viên phải có chứng chỉ tin học cơ bản. Điều này có nghĩa là bạn sẽ được cấp chứng chỉ Tin học Nâng cao nếu bạn đã có chứng chỉ Tin học Cơ bản đồng thời hoàn thành thêm 3 trong 9 mô đun nâng cao.

Như vậy, để có được chứng chỉ tin học nâng cao bạn cần:

 • Có kiến thức chuyên sâu về máy tính và thao tác nền tảng trong Tin học.
 • Đạt 6 mô đun cơ bản: Hiểu về CNTT cơ bản; Sử dụng máy tính cơ bản; Xử lý văn bản cơ bản; Sử dụng bảng tính cơ bản; Sử dụng phần mềm trình chiếu cơ bản; Biết sử dụng Internet.
 • Chọn 3 trong 9 mô đun nâng cao: Xử lý văn bản nâng cao; Sử dụng trình chiếu nâng cao; Sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu; Thiết kế đồ họa 2 chiều; Biên tập ảnh; Biên tập trang thông tin điện tử; An toàn bảo mật thông tin; Sử dụng phần mềm kế hoạch dự án.

2. Đối tượng nào cần chứng chỉ Tin học Nâng cao?

Đối tượng nào cần chứng chỉ Tin học Nâng cao?
Đối tượng nào cần chứng chỉ Tin học Nâng cao?

Chứng chỉ Tin học Nâng cao cần thiết đối với các trường hợp:

 • Thi chứng chỉ Tin học Nâng cao dành cho sinh viên các trường cần đáp ứng điều kiện ra trường.
 • Sinh viên ra trường mong muốn hoàn thiện hồ sơ xin việc, thi công chức.
 • Các cá nhân mong muốn nâng cao kiến thức làm việc trong các môi trường công nghệ thông tin, truyền thông.
 • Ngoài ra, các bạn có nhu cầu bổ sung những kiến thức tin học nâng cao, chuyên sâu một cách bài bản cũng nên tham gia những khóa học và dự thi lấy chứng chỉ Tin học Nâng cao.

3. Những quy định về đề thi chứng chỉ Tin học Nâng cao

Thí sinh thi trên máy tính có nối mạng LAN (có máy chủ nội bộ lưu trữ). 

Đề thi gồm 2 bài thi: trắc nghiệm và thực hành. Hai bài thi này là bắt buộc,  thực hiện liên tiếp theo quy định của trung tâm sát hạch:

 • Bài thi trắc nghiệm: do phần mềm tạo từ ngân hàng câu hỏi và được chấm tự động. Bộ câu hỏi là 150 câu cho mỗi mô đun.
 • Bài thi thực hành: do Ban Đề thi xây dựng dưới dạng tệp, kết quả bài thi thực hành được Ban chấm thi chấm và lưu vào các tệp trên máy chủ. 
 • Đề thi ứng dụng tin học nâng cao được xây dựng trên cơ sở kiến thức, kỹ năng mỗi mô đun nâng cao theo quy định của Chuẩn kỹ năng CNTT tại Thông tư 03/2014/TT-BTTTT.

Vì thế, để lấy được chứng chỉ Tin học Nâng cao, bạn cần bổ sung những kiến thức và kỹ năng chuyên sâu, nên học bài bản qua các khóa học.

4. Luyện thi chứng chỉ Tin học Nâng cao tại Edusa

Luyện thi chứng chỉ Tin học Nâng cao tại Edusa
Luyện thi chứng chỉ Tin học Nâng cao tại Edusa

Lựa chọn cho mình những khóa luyện thi để củng cố và nâng cao kiến thức là một việc làm hết sức cần thiết để sở hữu chứng chỉ Ứng dụng CNTT Nâng cao. Hiện nay, Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Edusa liên tục mở các lớp luyện thi chứng chỉ Tin học Cơ bản, luyện thi chứng chỉ Tin học Nâng cao. Khóa luyện thi của Edusa có nhiều ưu điểm vượt trội:

 • Trung tâm thực hiện cam kết chất lượng bằng văn bản, đảm bảo quyền lợi cho học viên.
 • Khóa luyện thi khai giảng liên tục, học offline và học online phù hợp cho mọi đối tượng.
 • Edusa cung cấp tài liệu luyện thi bám sát cấu trúc đề thi thật, giúp học viên dễ dàng ôn luyện.
 • Đội ngũ giáo viên và trợ giảng đầy nhiệt tình, luôn vui vẻ và hỗ trợ học viên tận tình.
 • Lệ phí thi cạnh tranh, cập nhật lịch thi nhanh chóng, hỗ trợ nhận bằng sau 7 ngày có kết quả thi và có dịch vụ ship bằng đến tận nhà của học viên.

>>> Hãy liên hệ ngay với Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Edusa để được hỗ trợ và nhận ngay các ưu đãi khóa học tốt nhất!!!

5. Các câu hỏi thường gặp

5.1 Đối tượng nào nên học và thi chứng chỉ Tin học Cơ bản, Nâng cao?

Sinh viên, người đi làm, người đi làm cần thi công chức, bổ sung hồ sơ giấy tờ hoàn thiện.

5.2 CNTT cơ bản, nâng cao tại EDUSA có bao đậu không? 

Khóa học và thi chứng chỉ Tin học Cơ bản, Nâng cao tại EDUSA cam kết đậu 100% cho học viên, 100% học viên sẽ đạt ngay chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.

5.3 Người mất gốc, không biết gì có thể thi đậu không?

Giáo trình cung cấp đầy đủ lý thuyết và thực hành cho người từ chưa biết gì vẫn có thể học và thi đậu ngay từ lần thi đầu tiên. Cam kết đầu ra 100%, chỉ cần học viên học và đi thi.

5.4 Hồ sơ thi cần chuẩn bị những gì?

 • Đối với kì thi chứng chỉ Tin học Cơ bản, thí sinh cần chuẩn bị: Đi thi mang theo CMND/ CCCD gốc, đến trước 30p để bổ sung hồ sơ gồm 2 ảnh 4×6 và 1 cmnd/cccd photo SAO Y nếu chưa nộp.
 •  Đối với kì thi chứng chỉ Tin học Nâng cao, thí sinh cần chuẩn bị: Đi thi mang theo CMND/ CCCD gốc, đến trước 30p để bổ sung hồ sơ gồm 2 ảnh 4×6 và 1 cmnd/cccd photo SAO Y nếu chưa nộp. Bản sao công chứng cc Cơ bản / A,B phôi BGD

6. Kết luận

Chứng chỉ Tin học Nâng cao là một chứng chỉ quan trọng trong lĩnh vực tin học, giúp người học nâng cao kỹ năng và kiến thức của mình. Việc đào tạo chứng chỉ này cũng đã được cung cấp bởi các tổ chức đào tạo và trường đại học, bạn có thể tham khảo các khóa học với giá ưu đãi tại Edusa. Chứng chỉ Tin học Nâng cao không chỉ giúp người học có nhiều cơ hội tìm việc làm và nâng cao thu nhập mà còn giúp họ phát triển sự nghiệp và cập nhật kiến thức mới nhất trong lĩnh vực tin học.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết