Chứng chỉ tin học nâng cao tiếng Anh là một bằng chứng chỉ rất có giá trị cho những người mong muốn nâng cao kỹ năng tin học của mình và chứng minh khả năng sử dụng tiếng Anh chuyên ngành trong lĩnh vực tin học. Vậy bạn đã hiểu chứng chỉ tin học nâng cao tiếng Anh là gì hay chưa? Nên học chứng chỉ này ở đâu? Hãy cùng EDUSA tìm hiểu về chứng chỉ này thông qua bài viết dưới đây nhé!

Chứng chỉ tin học nâng cao tiếng Anh là gì? Nên học ở đâu?
Chứng chỉ tin học nâng cao tiếng Anh là gì? Nên học ở đâu?

1. Chứng chỉ tin học nâng cao tiếng Anh là gì?

Chứng chỉ tin học nâng cao tiếng Anh là một chứng chỉ liên quan đến kiến thức và kỹ năng tin học trên môi trường tiếng Anh. Để đạt được chứng chỉ này, người học cần có kiến thức phong phú về lĩnh vực tin học và có khả năng sử dụng những công cụ, phần mềm, ứng dụng tin học trên môi trường tiếng Anh.

Chứng chỉ này có giá trị khá cao trong thị trường lao động hiện nay, đặc biệt là trong những ngành liên quan đến công nghệ thông tin và đòi hỏi sử dụng tiếng Anh như công việc phát triển, quản lý hoặc hỗ trợ dịch vụ. Ngoài ra, chứng chỉ này còn giúp người học tăng cường kỹ năng giao tiếp và phát triển kỹ năng tin học chuyên nghiệp trên môi trường quốc tế. Do đó, chứng chỉ tin học nâng cao tiếng Anh sẽ giúp đem lại nhiều cơ hội nghề nghiệp và xây dựng sự đa dạng trong hồ sơ xin việc của bạn

Xem thêm: Những điều cần biết về chứng chỉ tin học tiếng Anh là gì

2. Các loại chứng chỉ tin học nâng cao tiếng Anh phổ biến

2.1 Chứng chỉ tin học MOS

Đây là chứng chỉ đánh giá kỹ năng nghề nghiệp được công nhận trên toàn cầu, chứng minh được năng lực sử dụng các ứng dụng tin học văn phòng – công cụ hữu hiệu nâng cao hiệu quả và năng suất công việc. Bên cạnh đó khi có chứng chỉ MOS ứng viên tăng cường kỹ năng và cơ hội nghề nghiệp, các kỹ năng về tin học văn phòng là yêu cầu cơ bản trong hầu hết các vị trí công việc hiện nay.

Bài thi MOS được thực hiện trực tuyến, với hơn 25 ngôn ngữ trong đó có tiếng Việt và tiếng Anh. Sau khi hoàn thành bài thi đủ điểm quy định, bạn sẽ được cấp Chứng chỉ MOS có giá trị Quốc tế, được công nhận ở nhiều quốc gia.

Xem thêm: Giải đề thi MOS năm 2023 cùng giáo viên có kinh nghiệm lâu năm.

Các loại chứng chỉ tin học nâng cao tiếng Anh phổ biến
Các loại chứng chỉ tin học nâng cao tiếng Anh phổ biến

2.2 Chứng chỉ tin học IC3

Đây là một chứng chỉ quốc tế, chứng nhận được khả năng sử dụng và ứng dụng máy tính và Internet vào cuộc sống. Chứng chỉ IC3 do tập đoàn Microsoft phối hợp cùng Certiport tổ chức thi chịu trách nhiệm quản lý và cấp chứng chỉ cho thí sinh. Bài thi gồm 25 ngôn ngữ được việt hóa phù hợp với nhu cầu sử dụng của người Việt. Bài thi IC3 có 2 ngôn ngữ cho thí sinh Việt Nam có thể lựa chọn là tiếng Anh và tiếng Việt. Bằng tin học IC3 có thời hạn sử dụng vĩnh viễn, chỉ cần thi một lần và dùng mãi mãi.

Xem thêm: Danh sách 20 trung tâm luyện thi chứng chỉ tin học tiếng anh IC3 tốt nhất hiện nay.

Các loại chứng chỉ tin học nâng cao tiếng Anh phổ biến
Các loại chứng chỉ tin học nâng cao tiếng Anh phổ biến

3. Những kỹ năng cần có để đạt được chứng chỉ tin học nâng cao tiếng anh là gì?

Để đạt được chứng chỉ tin học nâng cao tiếng Anh, bạn cần phải có những kỹ năng sau đây:

  • Kiến thức về phần mềm và ứng dụng tin học: Bao gồm các phần mềm văn phòng, trình duyệt web, hệ điều hành, các ứng dụng đồ họa, quản lý dữ liệu và quản lý dự án.
  • Kỹ năng sắp xếp, quản lý và trình bày thông tin: Bạn cần biết cách tạo và trình bày bảng tính, báo cáo, biểu đồ, slide thuyết trình đồng thời thực hiện các tác vụ quản lý dữ liệu.
  • Kỹ năng tiếng Anh: Chứng chỉ này yêu cầu khả năng sử dụng tiếng Anh thông thạo để đọc, viết và truyền đạt thông tin về tin học.
  • Kỹ năng giải quyết vấn đề: Bạn cần có khả năng phát hiện và giải quyết các vấn đề liên quan đến tin học.
  • Kỹ năng làm việc độc lập và nhóm: Bạn cần có khả năng tự học và làm việc độc lập đồng thời cũng biết làm việc trong nhóm để hoàn thành các dự án liên quan đến tin học.

4. Nên học chứng chỉ tin học nâng cao tiếng Anh ở đâu?

Hiện nay, có rất nhiều trung tâm tin học được mở ra nhằm phục vụ những nhu cầu của các bạn. Tuy nhiên, mỗi trung tâm lại có chất lượng giảng dạy khác nhau, và theo sau đó là những khóa học với chi phí và ưu đãi khác nhau.

Đến với trung tâm EDUSA, bạn sẽ được tư vấn kỹ lưỡng về những khoá học phù hợp với bạn nhất. Bên cạnh đó, những mức phí của khóa học đều nằm ở mức trung bình giúp bạn có thể chi trả một cách dễ dàng. Mặc dù mức phí khá thấp nhưng chất lượng giảng dạy tại EDUSA vô cùng tuyệt vời, đội ngũ giáo viên có chuyên môn cao, nhiệt tình giảng dạy các bạn học viên. 

Và đặc biệt hơn, EDUSA sẽ cung cấp một vài buổi học và thi lại miễn phí cho các bạn nếu các bạn thi không đạt chứng chỉ ở lần thi đầu tiên. Thật tuyệt vời phải không nào? Hãy đến trung tâm EDUSA để được tư vấn kỹ hơn nhé.

Xem thêm: Các chứng chỉ tin học quốc tế bạn cần biết

Nên học chứng chỉ tin học nâng cao tiếng Anh ở đâu?
Nên học chứng chỉ tin học nâng cao tiếng Anh ở đâu?

5. Câu hỏi thường gặp

5.1 Thi không đạt chứng chỉ tin học nâng cao tiếng Anh, EDUSA có những chính sách gì?

Đối với khóa Online 100%: học viên được tham gia group giải đáp thắc mắc cùng GV, trường hợp thi không đạt học viên được học lại hoàn toàn miễn phí. (Yêu cầu cung cấp CMND phù hợp với ngày thi)

Khóa Online 1 kèm 1 cùng GV- Offline tại lớp: Học viên được hưởng chính sách học và thi lại hoàn toàn miễn phí cam kết bằng văn bản ký trực tiếp tại lớp hoặc qua email cụ thể.

5.2 Thời gian học chứng chỉ tin học nâng cao tiếng Anh tại EDUSA có linh động không?

100% thời gian học dù là online hay offline đều linh động theo lịch rảnh cá nhân của học viên, đảm bảo được sự thoải mái xuyên suốt quá trình học.

5.3 Khóa học chứng chỉ tin học nâng cao tiếng Anh tại EDUSA có bao đậu không?

Khóa học của EDUSA đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Với chính sách cam kết đầu ra 100%  bằng văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

5.4 EDUSA có gì khác biệt so với các trung tâm luyện chứng chỉ tin học tiếng anh khác hay không?

Học viên có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng khi lựa chọn luyện thi chứng chỉ tin học văn phòng tại lớp. Tất cả đều được chúng tôi thể hiện qua văn bản rõ ràng khi thực hiện cam kết với học viên.

6. Lời kết 

Như vậy, bài viết này chúng tôi đã cập nhật những thông tin chi tiết về chứng chỉ tin học nâng cao tiếng Anh là gì. Các bạn hãy lên kế hoạch và lựa chọn cho mình những khóa học chứng chỉ tin học nâng cao tiếng Anh tại trung tâm luyện thi uy tín – EDUSA để có thể đạt được chứng chỉ với kết quả tốt nhất nhé!

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)