Một trong những cách để đảm bảo chất lượng kiến thức Tin học là đạt được Chứng chỉ Tin học trình độ B. Nhưng bạn có biết về chứng chỉ này? Và tại sao nó lại quan trọng trong thời đại 4.0? Hãy cùng Edusa tìm hiểu qua bài viết này.

Chứng chỉ Tin học trình độ B - Bắt kịp xu thế 4.0
Chứng chỉ Tin học trình độ B – Bắt kịp xu thế 4.0

I. Chứng chỉ Tin học trình độ B là gì?

1. Định nghĩa

Chứng chỉ tin học ứng dụng trình độ B là loại tín chỉ ngày trước hay dùng nhất. Loại chứng chỉ này giúp bạn nắm vững và thao tác thành thạo với bộ công cụ của Microsoft Office như Word, Excel, PowerPoint …Có chứng chỉ này bạn sẽ có được cơ hội công việc tốt nhất và bạn nên có được.

>>> Xem thêm: Khóa học chứng chỉ tin học quốc tế MOS Online

>>> Xem thêm: Khóa học chứng chỉ tin học quốc tế MOS Offline

2. Nội dung

Chứng chỉ Tin học trình độ B bao gồm 6 nội dung sau đây:

  • Những nội dung cơ bản về CNTT (IU01)
  • Sử dụng máy tính cơ bản (IU02)
  • Soạn thảo văn bản với MS Word (IU03)
  • Sử dụng bảng tính với MS Excel (IU04)
  • Trình chiếu với MS Powerpoint (IU05)
  • Sử dụng Internet cơ bản (IU06).

II. Tại sao Chứng chỉ Tin học trình độ B quan trọng trong thời đại 4.0?

1. Đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động

Trong khi thị trường lao động ngày càng cạnh tranh, nhu cầu về kỹ năng Tin học của các nhà tuyển dụng cũng ngày càng cao. Vì vậy, đối với một nhân viên mới ra trường hoặc một người đang tìm kiếm việc làm mới, việc có được Chứng chỉ Tin học trình độ B có thể giúp tăng cơ hội tuyển dụng và tiến thân nghề nghiệp.

2. Cập nhật kiến thức về Tin học

Công nghệ thông tin phát triển rất nhanh và liên tục thay đổi. Việc đạt được Chứng chỉ Tin học trình độ B giúp người học cập nhật kiến thức mới nhất và kịp thời áp dụng vào công việc của mình.

III. Đối tượng thi Chứng chỉ Tin học trình độ B

Đối tượng dự thi chứng chỉ tin học trình độ B hết sức đa dạng. Các thí sinh thuộc các nhóm sau đây đăng ký thi nhiều nhất:

  • Sinh viên các trường đại học, cao đẳng đáp ứng điều kiện ra trường và hoàn thiện CV xin việc làm.
  • Cán bộ công chức, viên chức muốn nâng ngạch nâng lương cần có chứng chỉ tin học trình độ B.
  • Nhân viên văn phòng các doanh nghiệp, các cơ quan nhà nước mong muốn nâng cao kiến thức tin học văn phòng.

IV. Lợi ích khi đạt Chứng chỉ Tin học trình độ B

1. Mở rộng cơ hội việc làm và thăng tiến nghề nghiệp

Đạt Chứng chỉ Tin học trình độ B không chỉ giúp bạn tăng khả năng tuyển dụng mà còn mở ra những cơ hội thăng tiến nghề nghiệp. Nếu bạn đang làm trong lĩnh vực liên quan đến IT, việc có chứng chỉ này sẽ giúp bạn chứng minh được trình độ chuyên môn của mình.

2. Tăng hiệu quả công việc

Với kiến thức và kỹ năng Tin học được cập nhật mới nhất, bạn có thể áp dụng vào công việc hàng ngày để tăng hiệu quả làm việc.

3. Nâng cao uy tín cá nhân

Việc đạt Chứng chỉ Tin học trình độ B cho thấy bạn là người có ý thức học tập và nâng cao trình độ chuyên môn của mình. Điều này giúp nâng cao uy tín cá nhân và được đánh giá cao trong các môi trường công việc chuyên nghiệp.

V. Học Chứng chỉ Tin học trình độ B ở đâu?

Học Chứng chỉ Tin học trình độ B ở đâu
Học Chứng chỉ Tin học trình độ B ở đâu

Edusa là một trong những đơn vị luyện thi chứng chỉ tin học trình độ B chất lượng nhất hiện nay. Trở thành học viên của Edusa bạn sẽ được đào tạo và giảng dạy mọi kiến thức để có thể thi đậu chứng chỉ 100% – Bao đậu

Toàn bộ các giáo trình, video bài giảng đều được chọn lọc và biên soạn kỹ càng đảm bảo tính độc nhất và sát với đề thi thật.

1. Đăng ký trực tuyến

Gọi hotline để được hướng dẫn thông tin và thủ tục đăng ký đối với khóa Offline

Mua trực tiếp khóa học tại đây, sau khi thanh toán thành công, khóa học sẽ kích hoạt, người dùng có thể học liền ngay tại thời điểm thanh toán hoàn thành.

Hoặc qua Fanpage: Luyện Thi Chứng Chỉ MOS – Trung tâm Tin Học Edusa  để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

2. Đăng ký trực tiếp tại trung tâm

VI. Câu hỏi thường gặp

1. Thi chứng chỉ tin học có bắt buộc hay không?

Đây là chứng chỉ cần thiết cho mọi đối tượng, bởi đó là công cụ giúp các nhà tuyển dụng, các nhà quản lý đánh giá trình độ tin học của mỗi cá nhân. Vì thế, dù không bắt buộc nhưng rất cần thiết cho mỗi cá nhân.

2. Chứng chỉ tin học có thời hạn bao lâu?

Chứng chỉ tin học không có thời hạn, nó sẽ hiển thị trên hồ sơ của bạn và giúp bạn tăng khả năng cạnh tranh trong tìm kiếm việc làm. Tuy nhiên, với sự đổi mới liên tục của công nghệ, Microsoft có thể yêu cầu bạn cập nhật kiến thức của mình để có thể duy trì chứng chỉ tin học.

3. Thi chứng chỉ tin học tại EDUSA có bao đậu không? 

Khóa học và thi chứng chỉ tin học tại EDUSA cam kết đậu 100% cho học viên, 100% học viên sẽ đạt ngay chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.

VII. Kết luận

Như vậy, Chứng chỉ Tin học trình độ B là một trong những chứng chỉ quan trọng và có giá trị trong thời đại 4.0. Việc đạt được chứng chỉ này không chỉ giúp bạn tăng khả năng tuyển dụng và thăng tiến nghề nghiệp mà còn giúp bạn cập nhật kiến thức mới nhất về Tin học và tăng hiệu quả công việc.

Trên đây là toàn bộ thông tin về chứng chỉ tin học trình độ B. Tại Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Edusa tự tin là Trung tâm luyện thi chứng chỉ uy tín hàng đầu tại Việt Nam hỗ trợ nhằm giải quyết những khó khăn trong quá trình luyện thi, nâng cao chất lượng đầu ra, tăng tối đa tỉ lệ đạt chứng chỉ lên đến 100%. Chúng tôi luôn cam kết mang đến khoá học đạt tiêu chuẩn nhất giúp cho các bạn dễ dàng luyện thi và đạt chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin một cách hiệu quả nhất. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích được cho các bạn trong thời gian luyện tập, ôn thi để chinh phục chứng chỉ tin học của mình.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)