Chắc hẳn các bạn cũng đang thắc mắc về chứng chỉ tin học ứng dụng tiếng Anh là gì? Nên học chứng chỉ tin học ứng dụng tiếng Anh ở đâu uy tín? Sau đây hãy cùng EDUSA tìm hiểu về chứng chỉ tin học này thông qua bài viết dưới đây nhé!

Chứng chỉ tin học ứng dụng tiếng Anh là gì? Nên học ở đâu uy tín?
Chứng chỉ tin học ứng dụng tiếng Anh là gì? Nên học ở đâu uy tín?

1. Chứng chỉ tin học ứng dụng tiếng Anh là gì?

Chứng chỉ tin học ứng dụng tiếng Anh là gì? Nó được hiểu là applied informatics. Ngành tin học ứng dụng các bạn sẽ được trang bị các kiến thức chuyên môn học lập trình cơ bản, hệ quản trị cơ sở dữ liệu Access, Internet và thiết kế Web, Lắp ráp cài đặt máy tính, Mạng máy tính, Cấu trúc dữ liệu và giải thuật, Cấu trúc máy tính và hệ điều hành, Phân tích thiết kế hệ thống.

Với nhiều trường đại học, việc có chứng chỉ tin học ứng dụng tiếng Anh sẽ là một ưu điểm nổi trội trong CV của bạn khi bạn đi xin việc ở bất kỳ công ty nào. Vì tất cả các công ty hiện nay đều ưu tiên những bạn có kỹ năng tin học văn phòng. Vì vậy, nếu bạn có chứng chỉ tin học ứng dụng tiếng Anh sẽ là một lợi thế rất lớn và nâng cao khả năng đậu phỏng vấn của bạn tại công ty đó hơn.

Xem thêm: Những điều cần biết về chứng chỉ tin học tiếng Anh là gì

2. Những kỹ năng cần có của chứng chỉ tin học ứng dụng tiếng Anh?

Để có thể học và thi lấy chứng chỉ tin học ứng dụng tiếng Anh, các bạn phải sử dụng thành thạo những kỹ năng cơ bản dưới đây:

 • Gõ bàn phím 10 ngón: Một trong những kỹ năng tin học văn phòng cơ bản nhất. Khi biết gõ bàn phím 10 ngón, bạn sẽ gõ từ, gõ câu và soạn văn bản nhanh hơn, ít sai sót mà không cần nhìn bàn phím. Đây là kỹ năng quan trọng và cơ bản giúp người làm văn phòng có thể thao tác nhanh trên máy tính.
 • Biết các phím tắt trên bàn phím máy tính: Để hỗ trợ người sử dụng máy tính nhanh và thuận tiện hơn, người ta tạo ra những phím tắt, tổ hợp phím tắt để lưu lại, copy hay sử dụng các lệnh in, dán,… nhanh nhất.
 • Kỹ năng sử dụng email thành thạo: Email là tiện ích giúp những người làm văn phòng trao đổi công việc thuận lợi. Do đó, bạn cần sử dụng thành thạo kỹ năng này. Hơn nữa, bạn nên biết cách cài đạt chế độ trả lời email tự động, cài đặt chữ kỹ, lọc email, biết sử dụng chức năng ưu tiên, đánh dấu các email quan trọng…
 • Kỹ năng Word và Excel thành thạo: Công cụ Word và Excel là những phần mềm được sử dụng phổ biến trong văn phòng. Đây gần như là kỹ năng tối thiểu nhất của một người làm việc bàn giấy. Do đó, bạn cần ít nhiều nắm được sử dụng 2 công cụ này.
 • Kỹ năng sao lưu dữ liệu: Sao lưu dữ liệu trên máy tính giúp bạn lưu lại những công việc, những dữ liệu cần thiết vào ổ đĩa, máy tính và thiết bị lưu trữ… một cách an toàn theo mục đích sử dụng trong công việc của mình. Điều này giúp bảo quản và sử dụng dữ liệu dễ dàng hơn khi cần tới.

3. Các loại chứng chỉ tin học ứng dụng tiếng Anh phổ biến

3.1 Chứng chỉ MOS

Chứng chỉ MOS đánh giá kỹ năng nghề nghiệp được công nhận trên toàn cầu, chứng minh được năng lực sử dụng các ứng dụng tin học văn phòng – công cụ hữu hiệu nâng cao hiệu quả và năng suất công việc. Bên cạnh đó khi có chứng chỉ MOS ứng viên tăng cường kỹ năng và cơ hội nghề nghiệp, các kỹ năng về tin học văn phòng là yêu cầu cơ bản trong hầu hết các vị trí công việc hiện nay.

Bài thi MOS được thực hiện trực tuyến, với hơn 25 ngôn ngữ trong đó có tiếng Việt và tiếng Anh. Sau khi hoàn thành bài thi đủ điểm quy định, bạn sẽ được cấp Chứng chỉ MOS có giá trị Quốc tế, được công nhận ở nhiều quốc gia.

Xem thêm: Luyện thi chứng chỉ tin học văn phòng MOS tại EDUSA

Các loại chứng chỉ tin học ứng dụng tiếng Anh phổ biến
Các loại chứng chỉ tin học ứng dụng tiếng Anh phổ biến

3.2 Chứng chỉ IC3

Đây là một chứng chỉ quốc tế, chứng nhận được khả năng sử dụng và ứng dụng máy tính và Internet vào cuộc sống. Chứng chỉ IC3 do tập đoàn Microsoft phối hợp cùng Certiport tổ chức thi chịu trách nhiệm quản lý và cấp chứng chỉ cho thí sinh.

Bài thi gồm 25 ngôn ngữ được việt hóa phù hợp với nhu cầu sử dụng của người Việt. Bài thi IC3 có 2 ngôn ngữ cho thí sinh Việt Nam có thể lựa chọn là tiếng Anh và tiếng Việt. Bằng tin học IC3 có thời hạn sử dụng vĩnh viễn, chỉ cần thi một lần và dùng mãi mãi.

Xem thêm: Khóa học IC3 Spark cam kết chuẩn đầu ra tại Edusa

Các loại chứng chỉ tin học ứng dụng tiếng Anh phổ biến
Các loại chứng chỉ tin học ứng dụng tiếng Anh phổ biến

4. Nên học chứng chỉ tin học ứng dụng tiếng Anh ở đâu?

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên học chứng chỉ tin học ứng dụng tiếng Anh ở đâu uy tín thì EDUSA là lựa chọn hoàn hảo đấy.

EDUSA là một trong những đơn vị luyện thi các chứng chỉ tin học chất lượng nhất hiện nay. Trở thành học viên của EDUSA bạn sẽ được đào tạo và giảng dạy mọi kiến thức để có thể thi đậu chứng chỉ 100%. Toàn bộ các giáo trình, video bài giảng đều được chọn lọc và biên soạn kỹ càng đảm bảo tính độc nhất và sát với đề thi thật.

 • Cam kết giúp các học viên đạt chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.
 • Các hệ thống video bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
 • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 1 đến 2 giờ
 • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.

Xem thêm: Trung tâm dạy tin học văn phòng uy tín nhất hiện nay 

Nên học chứng chỉ tin học ứng dụng tiếng Anh ở đâu?
Nên học chứng chỉ tin học ứng dụng tiếng Anh ở đâu?

5. Câu hỏi thường gặp

5.1 Thi không đạt chứng chỉ tin học ứng dụng tiếng Anh, EDUSA có những chính sách gì?

Đối với khóa Online 100%: học viên được tham gia group giải đáp thắc mắc cùng GV, trường hợp thi không đạt học viên được học lại hoàn toàn miễn phí. (Yêu cầu cung cấp CMND phù hợp với ngày thi)

Khóa Online 1 kèm 1 cùng GV- Offline tại lớp: Học viên được hưởng chính sách học và thi lại hoàn toàn miễn phí cam kết bằng văn bản ký trực tiếp tại lớp hoặc qua email cụ thể.

5.2 Thời gian học chứng chỉ tin học ứng dụng tiếng Anh tại EDUSA có linh động không?

100% thời gian học dù là online hay offline đều linh động theo lịch rảnh cá nhân của học viên, đảm bảo được sự thoải mái xuyên suốt quá trình học.

5.3 Khóa học chứng chỉ tin học ứng dụng tiếng Anh tại EDUSA có bao đậu không?

Khóa học của EDUSA đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Với chính sách cam kết đầu ra 100%  bằng văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

5.4 EDUSA có gì khác biệt so với các trung tâm luyện chứng chỉ tin học ứng dụng tiếng Anh khác hay không?

Học viên có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng khi lựa chọn luyện thi chứng chỉ tin học văn phòng tại lớp. Tất cả đều được chúng tôi thể hiện qua văn bản rõ ràng khi thực hiện cam kết với học viên.

6. Lời kết

Hy vọng rằng, thông qua bài viết này bạn đã hiểu về chứng chỉ tin học ứng dụng tiếng Anh là gì và chọn lựa được khóa học chứng chỉ tin học phù hợp nhất với mình tại trung tâm đào tạo chứng chỉ tin học uy tín – EDUSA. Nếu bạn thắc mắc về các khóa học tại trung tâm thì có thể liên hệ trực tiếp với EDUSA nhé!

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)