Chứng chỉ tin học văn phòng cơ bản ngày càng được chú trọng và được sử dụng phổ biến ở mọi lĩnh vực. Việc sở hữu một trong những chứng chỉ tin học sẽ giúp cho bạn có thêm một kỹ năng cần thiết để làm việc có hiệu quả tốt hơn.

Chứng chỉ tin học văn phòng cơ bản và lợi ích bạn cần biết 2024
Chứng chỉ tin học văn phòng cơ bản và lợi ích bạn cần biết 2024

1. Chứng chỉ tin học văn phòng cơ bản là gì?

Chứng chỉ tin học văn phòng cơ bản là gì?  
Chứng chỉ tin học văn phòng cơ bản là gì?

Chứng chỉ ứng dụng Công nghệ thông tin (CNTT) hay Chứng chỉ tin học văn phòng cơ bản là chứng chỉ của hệ thống giáo dục quốc dân nhằm kiểm tra trình độ, năng lực sử dụng CNTT dựa theo Chuẩn kĩ năng sử dụng CNTT được quy định tại Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông. Chứng chỉ tin học có giá trị vô thời hạn.

Có 2 cấp độ chứng chỉ ứng dụng Công nghệ thông tin đang được BGDĐT ban hành là:

– Chứng chỉ Ứng dụng CNTT cơ bản

– Chứng chỉ Ứng dụng CNTT nâng cao

1.1. Chứng chỉ ứng dụng CNTT cơ bản

Đây là chứng chỉ cần thiết đối với sinh viên (nhằm hỗ trợ hoàn thiện các văn bằng chứng chỉ để tốt nghiệp hay xin việc làm), hoặc công chức, viên chức và cán bộ đang công tác tại các Cơ quan Nhà nước để hoàn thiện hồ sơ kỹ năng sử dụng CNTT đúng chuẩn do Cơ quan Nhà nước ban hành.

1.2. Chứng chỉ ứng dụng CNTT nâng cao

Nếu bạn đã có chứng chỉ Ứng dụng CNTT cơ bản và hoàn thành 3 trong 9 mô-đun nâng cao, bạn sẽ được cấp chứng chỉ này. 

Các khóa học tin học văn phòng được giảng dạy với mục đích bồi dưỡng và hoàn chỉnh kỹ năng tin học văn phòng nâng cao (Word, Excel, Powerpoint), và nhờ đó giúp học viên tự tin ứng dụng CNTT trong công việc, trong học tập và cuộc sống.

Xem thêm: Lớp học chứng chỉ tin học văn phòng CNTT nâng cao miễn phí.

2. Lợi ích khi có chứng chỉ Tin học Văn phòng Cơ bản

2.1 Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và công cụ văn phòng

chứng chỉ Tin học Văn phòng Cơ bản giúp người học nắm được các kỹ năng cơ bản để sử dụng máy tính và các công cụ văn phòng đặc biệt là Microsoft Office một cách hiệu quả.

2.2 Tăng khả năng tìm kiếm việc làm

Hiện nay, các công ty đều yêu cầu nhân viên có kiến thức và kỹ năng sử dụng máy tính và các công cụ văn phòng. Chứng chỉ Tin học Văn phòng Cơ bản giúp người học tăng khả năng tìm kiếm việc làm và cải thiện cơ hội nghề nghiệp.

2.3 Tiết kiệm thời gian và công sức

Sử dụng máy tính và các công cụ văn phòng một cách hiệu quả giúp tiết kiệm thời gian và công sức trong công việc hàng ngày.

Xem thêm: Giáo án học chứng chỉ tin học văn phòng cơ bản tại nhà vô cùng đơn giản.

3. Học chứng chỉ tin học văn phòng cơ bản ở đâu?

Học chứng chỉ tin học văn phòng cơ bản ở đâu?
Học chứng chỉ tin học văn phòng cơ bản ở đâu?

3.1. Khóa học chứng chỉ tin học văn phòng Online tại EDUSA

– Hiện nay, EDUSA đang được rất nhiều bạn học viên cho điểm 10 về độ uy tín và chất lượng. Đặc biệt, EDUSA còn có các khóa học từ online đến offline giúp các bạn có thể dễ dàng lựa chọn sao cho phù hợp với thời gian cá nhân của mình.

– Với phương châm “Học mọi lúc mọi nơi, học bất kể không gian – thời gian” EDUSA đã tạo nên một khóa học không thể tuyệt vời hơn dành cho những bạn không có nhiều thời gian để đến lớp học. Khóa online 100% này không hề kém cạnh khóa offline một xíu nào đâu nhé.

3.2. Khóa học chứng chỉ tin học văn phòng Online cùng GV tại EDUSA

– EDUSA nhận kèm riêng cho những bạn học sinh, sinh viên, những người đi làm hay những anh/chị trung niên học liên thông Đại học/Thạc sĩ đang cần chinh phục gấp chứng chỉ tin học văn phòng trong khoảng thời gian ngắn và linh động theo lịch rảnh của học viên.

– Khóa này sẽ học theo một lộ trình cụ thể phù hợp với từng bạn. Bài học, bài giảng sẽ được biên soạn và thiết kế riêng sao cho chỉnh chu, kiến thức và đề thi thử sát với đề thi thật nhất có thể để đảm bảo được chất lượng đầu ra tốt nhất cho học viên. Với cam kết 100% học viên chinh phục được chứng chỉ tin học văn phòng ngay ở lần thi đầu tiên.

3.3. Khóa học chứng chỉ tin học văn phòng cơ bản tại EDUSA

– Đội ngũ GV có chuyên môn cao, luôn vui vẻ, nhiệt tình với học viên .

– Mỗi học viên sẽ được học 1 chương trình riêng trên máy tính riêng nên lộ trình học của mỗi bạn sẽ không ảnh hưởng đến nhau. Phần mềm ôn luyện chuyên nghiệp được cập nhật thường xuyên phù hợp với từng ngày thi. Vì vậy giáo viên có thể theo sát và đánh giá chính xác khả năng của từng bạn, nắm được tình hình học tập của từng học viên, tạo điều kiện để học viên đạt kết quả tốt nhất.

– Trong quá trình học, mọi thắc mắc sẽ được giáo viên giải đáp và hướng dẫn.

 – Trường hợp các bạn học yếu chưa đủ năng lực sẽ được xếp thêm lịch học “miễn phí” để có thể nắm vững kiến thức, tự tin khi chinh phục bài thi tin học văn phòng.

4. Câu hỏi thường gặp

Câu hỏi thường gặp
Câu hỏi thường gặp

4.1. Thi không đạt, EDUSA có những chính sách gì?

Đối với khóa Online 100%: học viên được tham gia group giải đáp thắc mắc cùng GV, trường hợp thi không đạt học viên được học lại hoàn toàn miễn phí. (Yêu cầu cung cấp CMND phù hợp với ngày thi). Khóa Online 1 kèm 1 cùng GV- Offline tại lớp: Học viên được hưởng chính sách học và thi lại hoàn toàn miễn phí cam kết bằng văn bản ký trực tiếp tại lớp hoặc qua mail cụ thể.

4.2. Thời gian học chứng chỉ tin học văn phòng tại Edusa có linh động không?

100% thời gian học dù là online hay offline đều linh động theo lịch rảnh cá nhân của học viên, đảm bảo được sự thoải mái xuyên suốt quá trình học.

4.3. Khóa học chứng chỉ tin học văn phòng tại Edusa có bao đậu không?

Khóa học của Edusa đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Với chính sách cam kết đầu ra 100%  bằng văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

4.4. Edusa có gì khác biệt so với các trung tâm luyện thi chứng chỉ tin học văn phòng khác hay không?

Học viên có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng khi lựa chọn luyện thi chứng chỉ tin học văn phòng tại lớp. Tất cả đều được chúng tôi thể hiện qua văn bản rõ ràng khi thực hiện cam kết với học viên.

5. Lời kết

Với những thông tin hữu ích trong bài viết vừa rồi, Edusa hy vọng bạn sẽ sớm rinh chứng chỉ về tay. Mọi thắc mắc liên hệ ngay với Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Edusa.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết