Bạn muốn biết chứng chỉ toeic 450 tương đương level nào trong tiếng Anh? Hãy cùng đọc bài viết này để biết thêm chi tiết nhé!

Chứng chỉ Toeic 450 tương đương level nào trong tiếng anh
Chứng chỉ Toeic 450 tương đương level nào trong tiếng anh

1. Sơ lược về TOEIC

TOEIC là kỳ thi do Viện Khảo thí Giáo dục – ETS tại Princeton, New Jersey, phát triển và quản lý. Kỳ thi TOEIC được cho là công cụ để kiểm tra kỹ năng tiếng Anh giao tiếp của những người làm việc trong môi trường quốc tế. ETS cho biết hiện có 14.000 tổ chức ở 150 quốc gia sử dụng TOEIC như một phương thức để kiểm tra trình độ các ứng viên của mình..

Kỳ thi TOEIC bao gồm 2 bài thi riêng biệt, là bài thi Nghe & Đọc và bài thi Nói & Viết:

 • Bài thi Nghe & Đọc (Listening & Reading): kiểm tra trình độ của thí sinh về hai kỹ năng Nghe và Đọc. Đây là bài thi TOEIC phổ biến nhất, và được nhiều người lựa chọn tham gia thi. Bài thi Nghe & Đọc gồm 200 câu hỏi, trong đó có 100 câu Nghe (thời gian thi: 45 phút) và 100 câu Đọc (thời gian thi: 75 phút). Tổng điểm tối đa cho mỗi phần thi là 495 điểm, tức số điểm cao nhất có thể đạt được trong bài thi Nghe & Đọc là 990 điểm.
 • Bài thi Nói & Viết (Speaking & Writing): kiểm tra trình độ của thí sinh về hai kỹ năng Nói và Viết. Bài thi Nói gồm 11 câu hỏi, thi trong 20 phút; Bài thi Viết gồm 9 câu, thi trong 60 phút. Thang điểm cho mỗi phần là 0-200, nên số điểm cao nhất có thể đạt được trong bài thi Nói & Viết là 400 điểm.

Lý do tại sao bài thi TOEIC Nghe & Đọc lại phổ biến hơn hẳn so với bài thi Nói & Viết là bởi chứng chỉ TOEIC Nghe & Đọc có thể đáp ứng yêu cầu của phần lớn các trường đại học và doanh nghiệp.

Tuy nhiên, sẽ có những cơ sở, tổ chức yêu cầu thêm cả chứng chỉ TOEIC Nói & Viết, vì có thể tồn tại những trường hợp các bạn có số điểm TOEIC Nghe & Đọc rất tốt nhưng lại chưa thể giao tiếp thành thạo và soạn được những văn bản chuyên nghiệp đáp ứng yêu cầu của công việc trong môi trường quốc tế.

Vì vậy, trước khi đăng ký thi, bạn cần tìm hiểu rõ xem yêu cầu của trường đại học hoặc doanh nghiệp là mục tiêu của mình yêu cầu chứng chỉ cho cả bốn kỹ năng hay không.

Đối tượng phù hợp dự thi TOEIC

 • Học sinh, sinh viên các trường đại học
 • Người đi làm

>>> Xem thêm: Thành công với các khóa TOEIC 550, 650, 750+ tại Edusa

2. Sơ lược về IELTS

IELTS viết tắt của The International English Language Testing System, là bài kiểm tra trình độ tiếng Anh thông thạo phổ biến dành cho giáo dục và định cư tại nước ngoài. Đây là kỳ thi được phát triển bởi nhiều chuyên gia ngôn ngữ hàng đầu thế giới. Các bài sẽ kiểm tra toàn bộ các kỹ năng tiếng Anh cần thiết để bạn thành công trong công việc mới hoặc sắp xếp học tập ở nước ngoài.

Bài thi IELTS bao gồm 2 dạng – IELTS Academic (IELTS Học thuật) và IELTS General Training (IELTS Tổng quát). Bài kiểm tra bạn chọn phải dựa trên mục đích của bạn, cụ thể như sau:

 • IELTS Academic – đo lường mức độ thông thạo tiếng Anh của bạn có phù hợp với môi trường học thuật không. Nó phản ánh các khía cạnh của ngôn ngữ học thuật và đánh giá xem bạn đã sẵn sàng để bắt đầu quá trình đào tạo hoặc học tập tại nước sử dụng tiếng Anh hay chưa.
 • IELTS General Training – đo lường mức độ thông thạo tiếng Anh trong bối cảnh thực tế hàng ngày, phục vụ cho nhu cầu định cư tại nước ngoài. Các yêu cầu và bài kiểm tra thiên về phản ánh các tình huống nơi làm việc và xã hội.

Đối tượng phù hợp

Học sinh, sinh viên mong muốn hoàn tất hồ sơ du học, định cư ở nước ngoài.

Sinh viên các trường theo yêu cầu đầu ra của từng trường. Các trường Đại học tại Việt Nam cũng đã bắt đầu áp dụng hình thức xét tuyển bằng chứng chỉ IELTS, ví dụ như Đại học Ngoại thương, Đại học RMIT, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Y dược TPHCM…

Người đi làm, mong muốn tìm việc làm tốt trong các công ty, tập đoàn đa quốc gia nếu bạn có IELTS.

3. Bảng quy đổi điểm từ TOEIC 450 sang các chứng chỉ khác

Bảng quy đổi điểm từ TOEIC 450 sang các chứng chỉ khác
Bảng quy đổi điểm từ TOEIC 450 sang các chứng chỉ khác

Theo bảng quy đổi điểm, chứng chỉ TOEIC 450 tương đương IELTS 4.0.

Bên cạnh đó, ta thấy chứng chỉ TOEIC 450 cũng tương đương bằng B1, 437-476 TOEFL (PBT), 41-52 TOEFL (iBT) và 70-84 PET.

>>> Xem thêm: Khóa luyện thi TOEIC 750+ tại Edusa 

4. Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Edusa

Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học Edusa
Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Edusa

Để giúp bạn có được lộ trình học tập hiệu quả, cũng như tiết kiệm được thời gian và chi phí, Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Edusa cung cấp các khóa học TOEIC giao tiếp hiệu quả với những kết quả vượt ngoài mong đợi. Một số lợi ích có thể kể đến khi tham gia khóa học giao tiếp của trung tâm anh ngữ Edusa là

 • Không chỉ hướng đến mục tiêu đạt được điểm số ngay lần đầu, mà còn và còn giúp bạn bổ sung thêm kiến thức xã hội và chinh phục được đỉnh cao trong công việc thông qua những phương pháp học độc đáo.
 • Từng thành công với các khóa TOEIC 550, 650, 750+ với hàng nghìn bạn đạt được điểm số mong muốn nay lần đầu chỉ trong 1-2 tháng.
 • Cam kết đầu ra tăng 150 điểm so với kết quả của bài test đầu vào.
 • Giải đáp những thắc mắc của bạn theo kiểu 1 kèm 1 với giáo viên.
 • Cam kết đầu ra 100% học lại hoàn toàn miễn phí nếu không đậu.
 • Đội ngũ giáo viên Edusa nhiệt huyết, tận tâm với nghề, tinh thần cháy bỏng, chuyên nghiệp và trình độ chuyên môn cao đã giúp hàng nghìn bạn mất gốc không chỉ tiến bộ mà còn yêu thích môn Tiếng Anh.
 • Giáo viên sẽ theo sát, nhắc nhở từng bạn và đề xuất lộ trình hợp lý cho từng bạn, nhằm nắm vững tiến độ từng bạn và có cách giảng dạy phù hợp hơn.

>>>>>> Tham khảo thêm: Khóa học TOEIC tăng điểm nhanh chóng cùng Edusa

5. Các câu hỏi thường gặp

5.1 Có thể so sánh chứng chỉ TOEIC 450 với level nào trong các khung chuẩn đánh giá tiếng Anh khác?

Chứng chỉ TOEIC 450 có thể được so sánh với mức A2 trong Khung tham chiếu chung Châu Âu (CEFR).

5.2 Chứng chỉ TOEIC 450 có đủ để giao tiếp cơ bản trong tiếng Anh hàng ngày không?

Chứng chỉ TOEIC 450 chỉ đủ để giao tiếp cơ bản trong tiếng Anh hàng ngày.

5.3 Có cần nâng cao trình độ sau khi đạt chứng chỉ TOEIC 450 để đáp ứng yêu cầu làm việc trong môi trường quốc tế?

Để đáp ứng yêu cầu làm việc trong môi trường quốc tế, nâng cao trình độ sau khi đạt chứng chỉ TOEIC 450 là cần thiết.

5.4 Chứng chỉ TOEIC 450 có giá trị trong việc xin việc và phát triển sự nghiệp không?

Chứng chỉ TOEIC 450 có giá trị trong việc xin việc và phát triển sự nghiệp, nhưng mức độ giá trị phụ thuộc vào yêu cầu của từng công việc và ngành nghề cụ thể.
 
Từ những lợi ích vô cùng tuyệt vời khi thành thạo tiếng anh, bạn còn chần chừ gì nữa mà không đăng kí ngay khóa học TOEIC của Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Edusa để nhận ngay những ưu đãi vô cùng hấp dẫn.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết