Chọn danh mục khóa học
bạn quan tâm và bắt đầu học

Trình độ tiếng Anh B1 là gì? Tương đương TOEIC bao nhiêu?

Chứng chỉ tiếng Anh B1 tương đương TOEIC bao nhiêu? Tiếng Anh trình độ B1 có quy đổi sang các loại chứng chỉ tiếng Anh quốc tế hay không? Trong bài viết này tôi sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin bạn muốn biết.

47
Trình độ tiếng Anh B1 là gì? Tương đương TOEIC bao nhiêu?

1. Trình độ tiếng Anh B1 là gì?

Trình độ tiếng Anh B1 là trình độ tiếng Anh bậc 3 trong 6 bậc của khung năng lực Ngoại ngữ dành cho Việt Nam. Trình độ này tương đương bậc trung cấp, mọi người có thể nghe, hiểu, viết về các chủ đề gần gũi, quen thuộc, tuy nhiên chưa thể giao tiếp trôi chảy, thành thạo.

2. Các loại chứng chỉ tiếng Anh B1

Có hai loại chứng chỉ tiếng Anh B1 đó là chứng chỉ của Bộ Giáo dục Đào tạo và của Châu Âu. Chứng chỉ của Bộ có tên VSTEP là viết tắt của cụm từ Vietnamese Standardized Test of English Proficiency do Bộ Giáo dục Đào tạo cấp phép tổ chức thi cho các trường đại học.

Chứng chỉ B1 CEFR là viết tắt của cụm từ Common European Framework for Reference được Hội đồng Châu Âu thiết lập tiêu chuẩn quốc tế và được trường Đại học Cambridge khảo thí ủy quyền tổ chức ở khắp nơi trên thế giới, chứng chỉ này có giá trị vĩnh viễn và được các công nhận trên quốc tế.

3. Yêu cầu của trình độ tiếng Anh B1 là gì?

Trình độ tiếng Anh B1 đòi hỏi bạn cần phải thành thạo bốn kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Đối với kỹ năng nghe bạn cần đáp ứng được yêu cầu nghe hiểu và diễn đạt lại được với những chủ đề quen thuộc,.. Đồng thời, với kỹ năng nói bạn phải phát âm đúng, rõ ràng, diễn đạt được ý bằng những câu văn dài, có khả năng trao đổi và phản biện, giải thích vấn đề.

Bên cạnh đó, để đạt được trình độ B1 thì bạn cần có kỹ năng đọc tốt, phải đọc hiểu và xác định các thông tin, ý chính trong văn bản. Bên cạnh đó, với kỹ năng viết bạn cần phải có vốn từ phong phú, đúng cấu trúc, ngữ pháp để có thể viết được đa dạng chủ đề.

4. Quy đổi chứng chỉ tiếng Anh B1 sang điểm TOEIC

Trình độ tiếng Anh B1 tương đương với 450 TOEIC, trình độ này ngang bằng với chứng chỉ C cũ của Bộ GD&ĐT và 4.5 IELTS, đồng thời ngang với bằng PET của Cambridge.

Với thang điểm 450 trong TOEIC thể hiện được người có khả năng giao tiếp tiếng Anh ở mức khá, mức điểm này là yêu cầu chung đối với sinh viên tốt nghiệp đại học. Để luyện thi Toeic đạt kết quả cao thì không quá khó nếu bạn chăm chỉ ôn tập kỹ năng đọc và nghe.

DE
Bảng quy đổi trình độ tiếng Anh B1

5. Trình độ tiếng Anh B1 quy đổi thành TOEIC có dễ dàng không?

Ở Việt Nam hiện nay ở nước ta có rất nhiều tổ chức cấp chứng chỉ tiếng Anh uy tín như: TOEIC, TOEFL, IELTS, VSTEP, CEFR. Vì vậy, việc đổi các chứng chỉ tương đương sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong học tập, công việc. Tuy nhiên, để quy đổi chứng chỉ tiếng Anh B1 sang TOEIC không phải đơn vị, tổ chức nào cũng cho phép bởi nó có sự khác biệt về định dạng.

Bài thi đánh giá trình độ tiếng Anh B1 và TOEIC hoàn toàn khác nhau về cấu trúc, lĩnh vực học thuật. Bài thi TOEIC có cấu trúc truyền thống với hai kỹ năng là đọc và nghe. Bài kiểm tra TOEIC có 200 câu trắc nghiệm với điểm tối đa là 990 điểm với mỗi phần đánh giá năng lực nghe và đọc hiểu là 495 điểm. Còn đối với bài thi tiếng Anh B1 yêu cầu đầy đủ bốn kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết.

6. Trung tâm anh ngữ EDUSA

Để giúp bạn có được lộ trình học tập hiệu quả, cũng như tiết kiệm được thời gian và chi phí, trung tâm anh ngữ Edusa cung cấp các khóa học TOEIC giao tiếp hiệu quả với những kết quả vượt ngoài mong đợi. Một số lợi ích có thể kể đến khi tham gia khóa học giao tiếp của trung tâm anh ngữ Edusa là

  • Không chỉ hướng đến mục tiêu đạt được điểm số ngay lần đầu, mà còn và còn giúp bạn bổ sung thêm kiến thức xã hội và chinh phục được đỉnh cao trong công việc thông qua những phương pháp học độc đáo.
  • Từng thành công với các khóa TOEIC 550, 650, 750+ với hàng nghìn bạn đạt được điểm số mong muốn nay lần đầu chỉ trong 1-2 tháng.
  • Cam kết đầu ra tăng 150 điểm so với kết quả của bài test đầu vào.
  • Giải đáp những thắc mắc của bạn theo kiểu 1 kèm 1 với giáo viên.
  • Cam kết đầu ra 100% học lại hoàn toàn miễn phí nếu không đậu.
  • Đội ngũ giáo viên Edusa nhiệt huyết, tận tâm với nghề, tinh thần cháy bỏng, chuyên nghiệp và trình độ chuyên môn cao đã giúp hàng nghìn bạn mất gốc không chỉ tiến bộ mà còn yêu thích môn Tiếng Anh.
  • Giáo viên sẽ theo sát, nhắc nhở từng bạn và đề xuất lộ trình hợp lý cho từng bạn, nhằm nắm vững tiến độ từng bạn và có cách giảng dạy phù hợp hơn.
    Link Edusa: https://edusa.vn/

Từ những lợi ích vô cùng tuyệt vời khi thành thạo tiếng anh, bạn còn chần chừ gì nữa mà không đăng kí ngay khóa học TOEIC của trung tâm anh ngữ Edusa để nhận ngay những ưu đãi vô cùng hấp dẫn.

✅ Khoá học MOS ⭕ Khoá học MOS tại trung tâm được xây dựng phù hợp và sinh viên dễ dàng tiếp cận. Học phí học sinh, sinh viên
✅ Khoá học MOS Online ⭐ Khoá học MOS Online được xây dựng phù hợp với việc học từ xa trên toàn quốc. Học phí rẻ
✅ Khoá học IC3 GS5 ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo IC3, chúng tôi đã đồng hành hàng ngàn sinh viên để lấy bằng
✅ Khoá học IC3 GS5 Online ⭐ Với trình độ chuyên môn cao về IC3 sẽ Edusa đảm bảo chất lượng đào tạo học viên thi đậu 100%
✅ Chứng chỉ CNTT ⭕ Khoá học chứng chỉ CNTT được xây dựng giáo trình phù hợp chương trình thi theo cấu trúc mới nhất. Trọn gói học và thi BAO ĐẬU chỉ với 1.200.000VNĐ
✅ Chứng chỉ CNTT Online ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian học và lấy được chứng chỉ CNTT. Chi phí hợp lý.