Có nhiều bạn có câu hỏi rằng “hiện tại có nên ôn thi tin học bằng B hay không?”. Nếu bạn vẫn chưa có đáp án cho câu hỏi này. Vậy thì cùng Edusa tìm hiểu bài viết sau để có câu trả lời nhé.

Có nên ôn thi tin học bằng B hay không? 2023
Có nên ôn thi tin học bằng B hay không? 2023

I. Giới thiệu về chứng chỉ tin học bằng B

1. Chứng chỉ tin học B là gì?

Bằng tin học B là một trong những chứng chỉ quan trọng đối với các bạn học sinh, sinh viên và dân văn phòng. Đây là chứng chỉ tin học nằm trong hệ thống chứng chỉ quốc gia. Trước đây chứng chỉ tin học được chia thành các cấp độ A, B, C.

>>> Xem thêm: Khóa học chứng chỉ tin học quốc tế MOS Online

2. Học bằng tin học B trong bao lâu?

Thời gian tự học tin học bằng B sẽ phù thuộc vào khả năng của mỗi người. Đối với những người có kiến thức cơ bản thì cần ít thời gian hơn từ khoảng 1-2 tháng là có thể đạt được trình độ tin học B. Còn những người chưa nắm chắc các kiến thức cơ bản tin học A thì cần ít nhất 3-6 tháng để có thể tự học. Do đó các bạn có thể lựa chọn cho mình các khóa học tại trung tâm để nhanh chóng đạt được những kết quả và mục tiêu đã đặt ra. Học bằng B tin học cấp tốc trong thời gian 1 tháng tại các trung tâm ôn luyện là các bạn đã có thể tự tin để làm bài thi.

>>> Xem thêm: Khóa học chứng chỉ tin học quốc tế MOS Offline

3. Thi bằng B tin học bao lâu có kết quả?

Thông thường thi tin học bằng B tin học phải sau 7-10 ngày bạn mới nhận được kết quả thi. Sau 10 -15 ngày kể từ ngày nhận được kết quả thì bạn mới nhận được bằng. Bởi vì khâu tổ chức, lên danh sách, chấm điểm và công bố kết quả là cả một quá trình không thể một hai ngày là xong. Chính vì thế các bạn phải cân nhắc thật kỹ trước những lời chào mời nhận bằng sau 1-3 ngày, đó chắc chắn là chứng chỉ giả.

>>>Xem thêm: IC3 Online – 10 lợi ích khi chọn khóa học IC3 Online tại EDUSA

4. Tin học bằng B có còn có giá trị không?

Theo thông tư liên tịch số 17/2016/TTLT-BGDĐT-BTTTT, thì chứng chỉ tin học A B C đã chính thức không còn giá trị. Thay vào đó là các chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin theo thông tư 03/2014/TT-BTTTT. Những chứng chỉ này bao gồm chứng chỉ tin học cơ bản và chứng chỉ tin học nâng cao.

Mặc dù dừng cấp chứng chỉ tin học A B C và chứng chỉ tin học A, B, C được cấp sau ngày 10/08/2016 sẽ không còn giá trị nhưng các chứng chỉ được cấp trước ngày 10/8/2016 vẫn có giá trị sử dụng.

Chứng chỉ tin học theo Thông tư 03/2014/TT-BTTTT để có thể bổ sung vào hồ sơ của mình là chứng chỉ tin học cơ bản, chứng chỉ tin học nâng cao và chứng chỉ tin học quốc tế MOS hoặc IC3 và ICDL.

Như vậy, chứng chỉ tin học A B C không còn giá trị và không có ý nghĩa quan trọng đối với những người mong muốn xin việc làm tại các doanh nghiệp hiện nay.

>>> Xem thêm: Chứng chỉ tin học theo thông tư 03

II. Học chứng chỉ tin học theo thông tư 03 tại Edusa

Học chứng chỉ tin học theo thông tư 03 tại Edusa
Học chứng chỉ tin học theo thông tư 03 tại Edusa

Hiện nay, có rất nhiều website đào tạo các khóa học tin học. Tại EDUSA, trung tâm luôn tạo điều kiện hết mức có thể cho học viên có thể học và luyện thi để có một kết quả tốt nhất. 

1. Khóa học tin học văn phòng quốc tế 100% Online tại EDUSA

  • Hiện nay, EDUSA có đầy đủ các khóa học từ online đến offline giúp các bạn học viên tự do sắp xếp thời gian rảnh của mình để học và thi chứng chỉ tin học văn phòng quốc tế, phục vụ cho nhu cầu công việc của các bạn.
  • Với xu hướng hiện nay, EDUSA đã tạo ra một khóa học 100% online dành cho các bạn có khả năng tự học và chủ động trong ôn luyện thi chứng chỉ. Khóa học này cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức và các bài tập thực hành trên phần mềm luyện thi trực tuyến. Từ đó, giúp các bạn làm quen và không bỡ ngỡ khi thi chính thức.

>>> Xem thêm: Khóa học tin học CNTT cơ bản – giá siêu ưu đãi – Đăng ký liền tay!!!

>>> Xem thêm: Khóa học tin học CNTT nâng cao – Khuyến mãi giá hời – Đăng ký ngay!!!

2. Khóa học tin học văn phòng quốc tế Online kèm GV tại Edusa

  • Bên cạnh khóa học online 100%, EDUSA cũng có một khóa học online kèm GV giúp cho các bạn học sinh, sinh viên hay những bạn đi làm đang cần chứng chỉ tin học văn phòng quốc tế trong khoảng thời gian ngắn. Khóa học này tạo điều kiện cho học viên linh hoạt thời gian học phù hợp. 
  • Các bài giảng sẽ được biên soạn, thiết kế theo một lộ trình cụ thể để đảm bảo các học viên có thể hiểu được những kiến thức cơ bản và thi một cách tốt nhất. Với cam kết 100% học viên có được chứng chỉ tin học ứng dụng văn phòng ngay lần thi đầu tiên, EDUSA cũng chuẩn bị những đề thi thử sát đề thi thật, giúp bạn có thể trải nghiệm và làm quen trước khi thi chính thức.

3. Khóa học tin học văn phòng quốc tế Offline tại Edusa

  • Đối với khóa học offline, các lớp học tại EDUSA luôn được trang bị các trang thiết bị cơ bản tạo một không gian thoải mái cho học viên khi đến với trung tâm. Và đội ngũ GV có chuyên môn cao, luôn vui vẻ, nhiệt tình giải thích những thắc mắc của học viên. 
  • Mỗi học viên sẽ được học 1 chương trình trên máy tính riêng nên lộ trình học của mỗi bạn sẽ không ảnh hưởng đến nhau. Phần mềm ôn luyện được cập nhật thường xuyên phù hợp với từng ngày thi giúp các bạn có thể bám sát các đề thi. Bên cạnh đó, các giáo viên cũng có thể theo dõi và đánh giá chính xác khả năng của từng bạn để đưa ra cách dạy phù hợp, giúp học viên đạt được kết quả tốt nhất.
  • Trong trường hợp các bạn cảm thấy mình chưa đủ khả năng thi chính thức, các bạn có sẽ được sắp xếp thêm lịch học “miễn phí” để nắm vững kiến thức hơn và tự tin trong kỳ thi tin học văn phòng chính thức. 

>>> Hãy liên hệ ngay với Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Edusa để được hỗ trợ và nhận các ưu đãi khóa học tốt nhất!!!

III. Câu hỏi thường gặp

1. Chứng chỉ MOS có giá trị trong nước hay chỉ được công nhận quốc tế?

Chứng chỉ MOS là một chứng chỉ tin học quốc tế, được công nhận và sử dụng trên toàn thế giới. Tuy nhiên, nó cũng có giá trị trong nước và được nhiều doanh nghiệp ở Việt Nam công nhận.

2. Tại sao lại nên đạt chứng chỉ tin học MOS?

Đạt chứng chỉ MOS giúp bạn nâng cao khả năng làm việc, tăng cơ hội nghề nghiệp, nâng cao hiệu suất làm việc và cải thiện khả năng học tập và phát triển kỹ năng.

3. Khóa học MOS tại EDUSA có bao đậu không?

100% khóa học của EDUSA đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Dù là học Online hay Offline, giáo viên luôn hỗ trợ giải đáp kiến thức, phục vụ cho việc đạt ngay chứng chỉ MOS trong lần thi đầu tiên và ứng dụng được vào trong học tập – công việc. Với chính sách cam kết đầu ra 100% qua mail, văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

4. Thời gian có chứng chỉ IC3 bản cứng

Chứng chỉ sẽ được gửi từ Hoa Kỳ về Việt Nam, thời gian gửi chứng chỉ có thể từ 4-8 tuần.

5. Hạn sử dụng của chứng chỉ IC3

Chứng chỉ IC3 có giá trị sử dụng trọn đời. Đây là một lợi thế, tranh thủ học thật nhanh, thi thật sớm, có đủ kiến thức nền tảng trong cuộc sống, công việc là điều mà mỗi người trong chúng ta cần hướng đến.

IV. Kết luận

Hy vọng thông tin trên giúp bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về các loại bằng tin học. Tại Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học EDUSA, khóa học được thiết kế dựa trên nền tảng Video kèm lý thuyết, bài tập, bài thi và clip hướng dẫn sửa bài cụ thể nhằm mang lại chất lượng tuyệt vời cho người học, thoải mái về không gian và thời gian. Trên phương châm hiệu quả – uy tín – cam kết đầu ra, khóa học đã được hàng nghìn học viên bình chọn xứng đáng với điểm 10 chất lượng.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)