Công nghệ thông tin nâng cao là gì? Nó có ứng dụng gì trong cuộc sống? Để giải đáp những thắc mắc ấy hãy cùng Edusa tìm hiểu bài viết về công nghệ thông tin nâng cao nhé.

1. Công nghệ thông tin là gì? 

Công nghệ thông tin (CNTT) là lĩnh vực sử dụng các công nghệ để thu thập, xử lý, lưu trữ, truyền tải và chia sẻ thông tin thông qua các máy tính và các thiết bị điện tử khác. Các công nghệ thông tin bao gồm phần mềm, phần cứng, mạng máy tính và các thiết bị di động. CNTT đóng vai trò quan trọng trong các lĩnh vực khác nhau như kinh doanh, y tế, giáo dục, truyền thông, khoa học và nghệ thuật

2. Chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin nâng cao là gì?

Chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin được chia ra làm 2 loại đó là: chứng chỉ tin học cơ bản và chứng chỉ tin học nâng cao. Chứng chỉ này thuộc chứng chỉ tin học của hệ thống Giáo dục quốc dân có tác dụng xác nhận trình độ, năng lực sử dụng CNTT theo Chuẩn kĩ năng sử dụng CNTT quy định của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông.

Đây là loại chứng chỉ tin học được đào tạo theo yêu cầu của Chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT nâng cao quy định tại Thông tư 03/2014/TT-BTTTT của Bộ Thông Tin và Truyền Thông.

Để có được chứng chỉ tin học nâng cao thì trước đó các ứng viên phải có chứng chỉ tin học cơ bản. Điều này có nghĩa là bạn sẽ được cấp Chứng chỉ ứng dụng CNTT nâng cao nếu bạn đã có chứng chỉ Ứng dụng CNTT cơ bản đồng thời hoàn thành thêm 3 trong 9 mô đun nâng cao

3. Những đối tượng nên học công nghệ thông tin nâng cao

Chứng chỉ ứng dụng Tin học Nâng cao cần thiết đối với các cán bộ, viên chức cần hoàn thiện hồ sơ thể hiện kỹ năng cao cấp trong sử dụng CNTT, nhằm thuận lợi cho việc thăng tiến, tăng bậc lương.

Ngoài ra, các bạn có nhu cầu bổ sung những kiến thức tin học nâng cao, chuyên sâu một cách bài bản cũng nên tham gia những khóa học và dự thi lấy chứng chỉ.

4. Lợi ích của công nghệ thông tin nâng cao

 • Sử dụng các tính năng nâng cao trong soạn thảo văn bản.
 • Chuyên sâu về các hàm Excel.
 • Nâng cao trình chiếu Powerpoint.
 • Tạo ấn phẩm độc đáo với Microsoft Publisher
 • Thành thạo Microsoft Office 365

  5. Một số câu hỏi thường gặp

  5.1. Các thủ tục khi đăng ký thi công nghệ thông tin cơ bản

  • Đối với kì thi CNTT nâng cao, thí sinh cần chuẩn bị: Đi thi mang theo CMND/ CCCD gốc, đến trước 30p để bổ sung hồ sơ gồm 2 ảnh 4×6 và 1 CMND/ CCCD photo SAO Y nếu chưa nộp. Bản sao công chứng cc Cơ bản / A,B phôi BGD

  5.2. Học công nghệ thông tin cơ bản ở đâu?

  Nếu bạn chưa tìm được cho mình một địa chỉ để học công nghệ thông tin cơ bản thì Edusa là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Đến với trung tâm bạn sẽ được trải nghiệm các lợi ích sau:

  • Được cung cấp tất cả các kiến thức cơ bản để luyện thi chứng chỉ
  • Mọi đối tượng đều có thể thi đậu và đạt chứng chỉ Công nghệ tin học cơ bản ngay từ lần thi đầu tiên
  • Các kiến thức, video bài giảng cụ thể, sát với đề thi
  • Giảng viên giàu kiến thức, kinh nghiệm
  • Hỗ trợ thủ tục đăng ký thi.
  • Tiết kiệm thời gian chi phí.
  • Hình thức học online và offline phù hợp với nhiều đối tượng

  5.3. Thời hạn của chứng chỉ ứng dụng CNTT nâng cao

  Cũng như các chứng chỉ MOS chứng chỉ Ứng dụng CNTT nâng cao có giá trị trọn đời kể từ ngày được cấp chứng chỉ. Đây được xem là ưu điểm và cũng là điểm khác biệt so với các chứng chỉ A, B trước đây, nhờ vậy chứng chỉ Ứng dụng CNTT nâng cao ngày càng được trở nên phổ biến.

  Trên đây là các kiến thức về công nghệ thông tin nâng cao. Để biết thêm thông tin và giải đáp thắc mắc hãy trung cập trang chủ Edusa để được hỗ trợ và giải đáp kịp thời bạn nhé. Mong rằng các thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn trong kỳ thi chinh phục chứng chỉ tin học của mình. Chúc các bạn ôn tập hiệu quả và đạt kết quả tốt nhất nhé! 

  Để lại thông tin cần tư vấn

  Form tư vấn trên bài viết
  edusa hoc phi
  Học Phí
  (24/7)
  edusa zalo
  Chat Zalo
  (24/7)
  edusa phone
  1900 292972
  (24/7)