Excel là một công cụ mạnh mẽ cho việc tính toán và phân tích dữ liệu. Bên cạnh những công thức cơ bản như SUM, AVERAGE và IF, Excel cũng cung cấp các công thức cho việc tính toán các ký hiệu hoặc dấu trong dữ liệu. Một ví dụ phổ biến là công thức Excel có dấu. Sau đây, hãy cùng EDUSA tìm hiểu qua bài viết này để hiểu rõ hơn về công thức Excel có dấu nhé! 

Công thức Excel có dấu: Hướng dẫn cách sử dụng
Công thức Excel có dấu: Hướng dẫn cách sử dụng

1. Các công thức Excel có dấu

Công thức có dấu trong Excel cho phép bạn thực hiện các phép toán với các dấu như dấu cộng (+), dấu trừ (-), dấu nhân (*) và dấu chia (/). Điều này rất hữu ích khi bạn muốn tính toán với các giá trị có dấu trong bảng tính của mình.

2. Cách sử dụng công thức Excel có dấu

Để sử dụng công thức Excel có dấu, trước tiên bạn cần biết các ký hiệu dành cho các dấu tương ứng. Dấu cộng (+) được sử dụng để thực hiện phép toán cộng, dấu trừ (-) để thực hiện phép toán trừ, dấu nhân (*) để thực hiện phép toán nhân và dấu chia (/) để thực hiện phép toán chia.

Ví dụ, để tính tổng của hai số có dấu trong hai ô A1 và B1, bạn có thể sử dụng công thức sau: = A1 + B1

Để tính hiệu của hai số có dấu trong hai ô A1 và B1, bạn có thể sử dụng công thức sau: = A1 – B1

Tương tự, công thức cho phép bạn thực hiện phép nhân và phép chia với các giá trị có dấu. Bạn chỉ cần thay đổi dấu (+, -, *, /) trong công thức theo yêu cầu của bạn.

Ngoài ra, công thức Excel có dấu cũng có thể được kết hợp với các công thức khác để thực hiện các phép toán phức tạp hơn. Bạn có thể sử dụng công thức có dấu trong hàm IF để thực hiện các phép toán điều kiện, hoặc kết hợp với hàm SUM để tính tổng của một dãy số có chứa dấu.

Với cách vận dụng công thức Excel có dấu, bạn có thể nhanh chóng và dễ dàng thực hiện các phép toán tính toán với các giá trị có dấu trong bảng tính của mình.

Xem thêm: Cách đánh số trang tính Excel cực kỳ đơn giản

3. Nên học Excel ở đâu uy tín?

EDUSA là một trong những đơn vị luyện thi các chứng chỉ tin học chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Trở thành học viên của EDUSA bạn sẽ được đào tạo và giảng dạy mọi kiến thức để có thể thi đậu chứng chỉ 100%.

Toàn bộ các giáo trình, video bài giảng đều được chọn lọc và biên soạn kỹ càng đảm bảo tính độc nhất và sát với đề thi thật. Hơn hết, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác như thi thật để giúp bạn làm quen với cấu trúc đề và áp lực về thời gian. Từ đó, bạn sẽ không còn bỡ ngỡ khi đi thi chính thức.

Một số ưu điểm của trung tâm EDUSA:

 • Cam kết giúp các học viên đạt chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.
 • Các bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
 • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 1-2 giờ
 • Lộ trình học Excel cụ thể, chi tiết giúp học viên nắm vững kiến thức sau mỗi buổi học.
 • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.
Nên học Excel ở đâu uy tín?
Nên học Excel ở đâu uy tín?

4. Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

4.1 Khóa học Excel Online 100% của EDUSA

 • Khóa học bao gồm các bài giảng và đề thi thử qua video hướng dẫn cụ thể của giáo viên. Hơn nữa, bạn sẽ được tham gia group zalo kín và được đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc bất cứ khi nào bạn cần trong quá trình học.
 • Để tạo cho học viên quen với các dạng bài cũng như tạo sự tự tin khi đi thi, trung tâm luôn cập nhật thường xuyên các bài tập và đề thi thử sát nhất với đề thi tại IIG đến 99%.
 • Với khóa học này, dù bạn có ở đâu đi chăng nữa, bạn cũng có thể sớm rinh chứng chỉ Excel về tay chỉ với một thiết bị điện tử nhỏ. Thời hạn của khóa học sẽ là 3 tháng, phù hợp cho tất cả các học viên để có thể tiếp thu tốt nhất.

4.2 Khóa học Excel Online cùng Giáo viên của EDUSA

 • Bạn sợ học chung sẽ khó hiểu, hay lớp học quá đông giáo viên sẽ không sát sao với tình hình học. Thì khóa học Excel Online cùng Giáo viên ra đời để đáp ứng nhu cầu của bạn. Khóa học được thiết kế theo dạng 1:1, nghĩa là 1 học viên – 1 giáo viên nhằm theo sát và hỗ trợ được học viên trong suốt quá trình học.
 • Lộ trình khóa học sẽ được vạch ra phù hợp với từng cá nhân, bài học cũng sẽ được biên soạn và thiết kế riêng để học viên có thể hiểu bài tốt nhất mà vẫn không bị chậm kiến thức. Với cam kết 100% học viên chinh phục được chứng chỉ Excel ngay ở lần thi đầu tiên, trung tâm sẽ luôn đổi mới kiến thức và đề thi thử sát với đề thi thật nhất để đảm bảo được chất lượng đầu ra tốt nhất cho học viên.

4.3 Khóa học Excel Offline của EDUSA

 • Lớp học được trang bị đầy đủ máy tính, máy lạnh, máy tính riêng, chuột, tai nghe tạo nên không gian học thoải mái, đầy đủ nhất cho học viên. Mỗi học viên sẽ có một chương trình học riêng trên máy tính riêng. Phần mềm ôn luyện siêu xịn để đánh giá năng lực của bạn.
 • Chất lượng giáo viên, trợ giảng có bằng cấp và kiến thức chuyên môn cao, tận tình và gần gũi với học viên.
 • Trong trường hợp các bạn cảm thấy mình chưa đủ khả năng thi chính thức, các bạn có sẽ được sắp xếp thêm lịch học “miễn phí” để nắm vững kiến thức hơn và tự tin trong kỳ thi tin học văn phòng chính thức.
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

5. Câu hỏi thường gặp

5.1 Thi không đạt Excel, EDUSA có những chính sách gì?

Đối với khóa Online 100%: học viên được tham gia group giải đáp thắc mắc cùng GV, trường hợp thi không đạt học viên được học lại hoàn toàn miễn phí. (Yêu cầu cung cấp CCCD phù hợp với ngày thi). Khóa Online 1 kèm 1 cùng GV- Offline tại lớp: Học viên được hưởng chính sách học và thi lại hoàn toàn miễn phí cam kết bằng văn bản ký trực tiếp tại lớp hoặc qua mail cụ thể.

5.2 Thời gian học Excel tại EDUSA có linh động không?

100% thời gian học dù là online hay offline đều linh động theo lịch rảnh cá nhân của học viên, đảm bảo được sự thoải mái xuyên suốt quá trình học.

5.3 Khóa học Excel tại EDUSA có bao đậu không?

Khóa học của EDUSA đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Với chính sách cam kết đầu ra 100%  bằng văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

6. Kết luận

Tóm lại, công thức Excel có dấu là một công cụ mạnh mẽ cho việc tính toán và phân tích dữ liệu. Bằng cách sử dụng các ký hiệu dấu (+, -, *, /) trong công thức, bạn có thể thực hiện các phép toán cộng, trừ, nhân và chia với các giá trị có dấu trong bảng tính của mình. EDUSA hy vọng bạn sẽ sử dụng thành thạo công thức Excel này.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)