Trong quá trình làm việc với Excel, chắc hẳn chúng ta đã không còn xa lạ đối với các hàm Excel chẳng hạn như hàm tìm kiếm, hàm tính trung bình,…và một trong những hàm không thể thiếu, đó là hàm đếm ký tự trong Excel. Vậy công thức Excel đếm ký tự là gì? Cách sử dụng công thức Excel đếm ký tự như thế nào? Trong bài viết sau đây, EDUSA sẽ chia sẻ với các bạn công thức và cách sử dụng hàm đếm ký tự trong Excel nhé.

Công thức Excel đếm ký tự đơn giản nhất
Công thức Excel đếm ký tự đơn giản nhất

1. Công thức Excel đếm ký tự và cách sử dụng

Công thức Excel đếm ký tự hay còn được gọi là hàm LEN (LEN được viết tắt của từ Length trong tiếng Anh có nghĩa là độ dài)

Hàm đếm ký tự trong Excel được phân loại là hàm văn bản hay hàm text và hàm này được sử dụng để đếm và trả về số ký tự trong một ô bao gồm cả dấu cách và chỉ sử dụng một tham số duy nhất:

Hàm đếm ký tự trong Excel có công thức như sau: = LEN(text)

Trong đó: Text là giá trị bắt buộc, có nghĩa là văn bản cần đếm số ký tự, giá trị này có thể là văn bản trực tiếp, hoặc chuỗi văn bản được trả về từ công thức khác hoặc có thể là tham chiếu đến ô chứa chuỗi văn bản.

Xem thêm: Cách khóa trang tính Excel không chỉ chỉnh sửa, sao chép

2. Cách sử dụng công thức Excel đếm ký tự

2.1 Sử dụng hàm đếm ký tự để đếm số ký tự trong nhiều ô

Để có thể đếm số ký tự trong nhiều ô, chúng ta sẽ đếm ký tự trong từng ô bằng hàm LEN bằng cách sao chép công thức hàm LEN cho các ô còn lại, chúng ta chỉ cần kéo chuột xuống để sao chép công thức xuống các ô còn lại.

Khi đó, chúng ta sẽ nhận được kết quả trả về sẽ là số ký tự từng ô và sau đó chúng ta tiến hành tính tổng bằng công thức như sau:

=SUM( LEN(A2), LEN(A3), LEN(A4), LEN(A5))

Hoặc theo công thức: = LEN(A1)+ LEN(A2)+ LEN(A3)+ LEN(A4)+ LEN(A5)

Tuy nhiên hãy lưu ý rằng khi chúng ta sao chép công thức theo cột thì hãy chắc chắn sử dụng ô tham chiếu tương đương như LEN (A1), hoặc tham chiếu dạng hỗn hợp như LEN ($A1) để công thức LEN của chúng ta có thể điều chỉnh phù hợp cho những vị trí mới như trong ví dụ trên thì công thức đếm số ký tự trong mỗi ô được chỉ định và trả lại kết quả là tổng độ dài chuỗi. Ngoài ra, cách làm này chỉ có thể đếm số ký tự trong một dãy gồm 100 hoặc 1000 ô. 

2.2 Kết hợp hàm đếm ký tự với hàm trim để đếm số ký tự mà không bao gồm ký tự trống

Khi chúng ta làm việc với dữ liệu Excel thì việc đếm số ký tự sẽ gặp phải tình trạng là đếm ký tự không được chính xác vì trong dữ liệu có ký tự trống ở đầu, ở giữa, ở cuối dữ liệu dẫn đến kết quả tính toán của chúng ta không chính xác bởi lẽ hàm đếm ký tự – hàm LEN đếm cả ký tự trống, do vậy chúng ta có thể kết hợp hàm TRIM để khắc phục tình trạng này. 

Xem thêm: Cách dùng công thức Excel lọc dữ liệu đơn giản và dễ hiểu  

3. Trung tâm đào tạo các khóa học Excel uy tín – EDUSA

Hiện nay, việc học chứng chỉ tin học Excel gần như là điều bắt buộc mà ai cũng phải có. Thế nên có rất nhiều trung tâm được mở ra nhằm phục vụ nhu cầu đó của các bạn. Nhưng các bạn lại không biết trung tâm nào chất lượng, uy tín để có thể yên tâm học và thi chứng chỉ.

Vì vậy, trung tâm EDUSA là một trung tâm đào tạo chứng chỉ tin học Excel mà bạn có thể tin tưởng đấy. Với cam kết 100% học viên sẽ có chứng chỉ ngay lần thi đầu tiên cùng đội ngũ giáo viên có chuyên môn cao, bạn sẽ không phải lo lắng khi học tại trung tâm chúng tôi.

  • Các bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
  • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 1-2 giờ.
  • Lộ trình học cụ thể giúp bạn nắm vững kiến thức và sử dụng thành thạo kỹ năng Excel sau mỗi buổi học.
  • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
  • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
  • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.
Trung tâm đào tạo các khóa học Excel uy tín - EDUSA
Trung tâm đào tạo các khóa học Excel uy tín – EDUSA

4. Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

4.1 Khóa học Excel 100% Online tại EDUSA:

Với xu hướng học trực tuyến như hiện nay, EDUSA đã tạo ra một khóa học 100% online dành cho các bạn có khả năng tự học và chủ động ôn luyện Excel khi bạn có thời gian rảnh. Khóa học này cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức và bài tập để các bạn thực hành trên phần mềm luyện thi trực tuyến. Từ đó, giúp các bạn làm quen và không bỡ ngỡ khi thi chính thức.

4.2 Khóa học Excel Online kèm GV tại EDUSA:

  • Bên cạnh khóa học online 100%, EDUSA còn có một khóa học Excel online kèm GV giúp cho các bạn học sinh, sinh viên hay những bạn đi làm ôn luyện và thi lấy chứng chỉ nhanh nhất có thể. Khóa học này sẽ được sắp xếp tùy theo thời gian của học viên để các bạn không bỏ lỡ một bài giảng nào.
  • Các bài giảng sẽ được biên soạn, thiết kế theo một lộ trình cụ thể để đảm bảo các học viên có thể hiểu được những kiến thức cơ bản và thi một cách tốt nhất. Với cam kết 100% học viên có được chứng chỉ tin học ứng dụng văn phòng ngay lần thi đầu tiên, EDUSA cũng chuẩn bị những đề thi thử sát đề thi thật, giúp bạn có thể trải nghiệm và làm quen trước khi thi chính thức.

4.3 Khóa học Excel Offline tại EDUSA:

  • Đối với khóa học offline, các lớp học tại EDUSA luôn được trang bị các trang thiết bị cơ bản tạo một không gian thoải mái cho học viên khi đến với trung tâm. Và đội ngũ GV có chuyên môn cao, luôn vui vẻ, nhiệt tình giải thích những thắc mắc của học viên. Lộ trình học cụ thể giúp học viên nắm vững kiến thức sau mỗi buổi học.
  • Mỗi học viên sẽ được học 1 chương trình trên máy tính riêng nên lộ trình học của mỗi bạn sẽ không ảnh hưởng đến nhau. Phần mềm ôn luyện được cập nhật thường xuyên phù hợp với từng ngày thi giúp các bạn có thể bám sát các dạng bài trong đề thi. Bên cạnh đó, các giáo viên cũng có thể theo dõi và đánh giá chính xác khả năng của từng bạn để đưa ra cách dạy phù hợp, giúp học viên đạt được kết quả tốt nhất.
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

5. Câu hỏi thường gặp

5.1 Thi không đạt Excel, EDUSA có những chính sách gì?

Đối với khóa Online 100%: học viên được tham gia group giải đáp thắc mắc cùng GV, trường hợp thi không đạt học viên được học lại hoàn toàn miễn phí. (Yêu cầu cung cấp CCCD phù hợp với ngày thi). Khóa Online 1 kèm 1 cùng GV- Offline tại lớp: Học viên được hưởng chính sách học và thi lại hoàn toàn miễn phí cam kết bằng văn bản ký trực tiếp tại lớp hoặc qua mail cụ thể.

5.2 Thời gian học Excel tại EDUSA có linh động không?

100% thời gian học dù là online hay offline đều linh động theo lịch rảnh cá nhân của học viên, đảm bảo được sự thoải mái xuyên suốt quá trình học.

5.3 Khóa học Excel tại EDUSA có bao đậu không?

Khóa học của EDUSA đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Với chính sách cam kết đầu ra 100%  bằng văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

6. Lời kết

Qua bài viết trên đây, chắc hẳn các bạn đã có thể hiểu rõ công thức Excel đếm ký tự cũng như cách sử dụng hay là cách kết hợp với một số hàm khác để có thể đếm ký tự chính xác trong nhiều trường hợp khác nhau. EDUSA hy vọng rằng những chia sẻ của mình sẽ có thể giúp ích cho các bạn.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)