Làm thế nào bạn có thể tìm thấy giá trị lớn nhất dựa trên nhiều điều kiện trong Excel? EDUSA sẽ hướng dẫn cho bạn cách sử dụng công thức Excel tìm giá trị lớn nhất cực hay và đơn giản. Hãy cùng theo dõi nhé!

Công thức Excel tìm giá trị lớn nhất có điều kiện
Công thức Excel tìm giá trị lớn nhất có điều kiện

1. Công thức Excel tìm giá trị lớn nhất với hàm MAXIFS

Cú pháp: MAXIFS(max_range, criteria_range1, criteria1, [criteria_range2, criteria2], …)
Trong đó: 

 • max_range (đối số bắt buộc): phạm vi thực tế để xác định giá trị lớn nhất
 • criteria_range1 (đối số bắt buộc): tập hợp các ô được đánh giá theo các tiêu chí.
 • criteria1 (đối số bắt buộc): là tiêu chí ở dạng số, biểu thức hoặc văn bản xác định ô nào sẽ được đánh giá là lớn nhất.
  criteria_range2, criteria2,…: phạm vi bổ sung và các tiêu chí được liên kết của chúng. Bạn có thể nhập tối đa 126 cặp tiêu chí.

Các bước thực hiện: 

Bước 1:  Nhập =MAXIFS(D2:D16,A2:A16,F3,B2:B16,G3)

Trong đó: 

 • D2:D16 là: cột Doanh thu (max_range)
 • A2:A16 là: cột Tháng (criteria_range1)
 • F3 là: là tiêu chí Tháng 1 (criteria1)
 • B2:B16 là: cột Sản phẩm (criteria_range2)
 • G3 là: tiêu chí Áo thun nữ (criteria2)

Bước 2: Cố định các giá trị D2:D16, A2:A16, B2:B16 bằng cách nhấn nút F4 trên bàn phím.

Bước 3: Nhấn Enter. Kết quả sẽ trả về giá trị lớn nhất trong phạm vi và tiêu chí đã nhập.

Xem thêm: Cách dùng công thức Excel lọc dữ liệu đơn giản và dễ hiểu  

2. Công thức Excel tìm giá trị lớn nhất bằng hàm AGGREGATE

Nếu như bạn không dùng Excel 2016 trở lên thì cũng đừng lo lắng, vì bạn có thể sử dụng hàm AGGREGATE – hàm được tích hợp sẵn từ Excel 2010.

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Nhập =AGGREGATE( 14 – LARGE>
 • Bước 2: Điền dấu phẩy, sau đó chọn 4 – Ignore nothing.
 • Bước 3: Tiếp theo nhập (A2:A16=F3)*(B2:B16=G3)*D2:D16,1) 
 • Câu hoàn chỉnh: =AGGREGATE(14,4,(A2:A16=F3)*(B2:B16=G3)*D2:D16,1)

Xem thêm: Cách khóa trang tính Excel không chỉ chỉnh sửa, sao chép

3. Trung tâm đào tạo các khóa học Excel uy tín – EDUSA

EDUSA là một trong những đơn vị luyện thi các chứng chỉ tin học chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Trở thành học viên của EDUSA bạn sẽ được đào tạo và giảng dạy mọi kiến thức để có thể thi đậu chứng chỉ 100%.

Toàn bộ các giáo trình, video bài giảng đều được chọn lọc và biên soạn kỹ càng đảm bảo tính độc nhất và sát với đề thi thật. Hơn hết, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác như thi thật để giúp bạn làm quen với cấu trúc đề và áp lực về thời gian. Từ đó, bạn sẽ không còn bỡ ngỡ khi đi thi chính thức.

Một số ưu điểm của trung tâm EDUSA:

 • Cam kết giúp các học viên đạt chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên.
 • Các bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
 • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 1-2 giờ
 • Lộ trình học Excel cụ thể, chi tiết giúp học viên nắm vững kiến thức sau mỗi buổi học.
 • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.
Trung tâm đào tạo các khóa học Excel uy tín - EDUSA
Trung tâm đào tạo các khóa học Excel uy tín – EDUSA

4. Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

4.1 Khóa học Excel 100% Online tại EDUSA

 • Để đáp ứng được tất cả nhu cầu của các bạn, EDUSA có đầy đủ các khóa học từ online đến offline giúp các bạn học viên tự do sắp xếp thời gian rảnh của mình để học và thi chứng chỉ tin học Excel, phục vụ cho nhu cầu công việc của các bạn.
 • Với xu hướng hiện nay, EDUSA đã tạo ra một khóa học 100% online dành cho các bạn có khả năng tự học và chủ động trong ôn luyện thi chứng chỉ. Khóa học này cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức và các bài tập thực hành trên phần mềm luyện thi trực tuyến. Từ đó, giúp các bạn làm quen và không bỡ ngỡ khi thi chính thức.

4.2 Khóa học Excel Online kèm GV tại EDUSA

 • Bên cạnh khóa học online 100%, EDUSA cũng có một khóa học online kèm GV giúp cho các bạn học sinh, sinh viên hay những bạn đi làm đang cần chứng chỉ tin học Excel trong thời gian nhanh nhất. Khóa học này tạo điều kiện cho học viên linh hoạt thời gian học phù hợp. 
 • Các bài giảng sẽ được biên soạn, thiết kế theo một lộ trình cụ thể để đảm bảo các học viên có thể hiểu được những kiến thức cơ bản và thi một cách tốt nhất. Với cam kết 100% học viên có được chứng chỉ tin học Excel ngay lần thi đầu tiên, EDUSA cũng chuẩn bị những đề thi thử sát đề thi thật, giúp bạn có thể trải nghiệm và làm quen trước khi thi chính thức.

4.3 Khóa học Excel Offline tại EDUSA

 • Các lớp học tại EDUSA luôn được trang bị máy lạnh, ti vi,… để tạo một không gian thoải mái cho học viên khi đến với trung tâm. Và đội ngũ GV có chuyên môn cao, luôn vui vẻ, nhiệt tình giải thích những thắc mắc của học viên. 
 • Mỗi học viên sẽ được học 1 chương trình trên máy tính riêng nên lộ trình học của mỗi bạn sẽ không ảnh hưởng đến nhau. Phần mềm ôn luyện được cập nhật thường xuyên phù hợp với từng ngày thi giúp các bạn có thể bám sát các đề thi. Bên cạnh đó, các giáo viên cũng có thể theo dõi và đánh giá chính xác khả năng của từng bạn để đưa ra cách dạy phù hợp, giúp học viên đạt được kết quả tốt nhất.
 • Trong trường hợp các bạn cảm thấy mình chưa đủ khả năng thi chính thức, các bạn có sẽ được sắp xếp thêm lịch học “miễn phí” để nắm vững kiến thức hơn và tự tin trong kỳ thi tin học văn phòng chính thức.
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

5. Câu hỏi thường gặp

5.1 Thi không đạt Excel, EDUSA có những chính sách gì?

Đối với khóa Online 100%: học viên được tham gia group giải đáp thắc mắc cùng GV, trường hợp thi không đạt học viên được học lại hoàn toàn miễn phí. (Yêu cầu cung cấp CCCD phù hợp với ngày thi). Khóa Online 1 kèm 1 cùng GV- Offline tại lớp: Học viên được hưởng chính sách học và thi lại hoàn toàn miễn phí cam kết bằng văn bản ký trực tiếp tại lớp hoặc qua mail cụ thể.

5.2 Thời gian học Excel tại EDUSA có linh động không?

100% thời gian học dù là online hay offline đều linh động theo lịch rảnh cá nhân của học viên, đảm bảo được sự thoải mái xuyên suốt quá trình học.

5.3 Khóa học Excel tại EDUSA có bao đậu không?

Khóa học của EDUSA đều sát với đề thi thật, bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Với chính sách cam kết đầu ra 100%  bằng văn bản cụ thể sẽ giúp học viên yên tâm trong suốt quá trình học tại đây.

6. Kết luận

Trên đây là toàn bộ công thức Excel tìm giá trị lớn nhất mà bạn cần biết để có thể áp dụng chúng trong công việc một cách hiệu quả nhất. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho bạn. Bên cạnh đó, nếu bạn đang tìm một khóa học Excel chất lượng, uy tín thì bạn có thể tham khảo các khóa học Excel của EDUSA để mang lại kết quả như bạn mong muốn nhé.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)