Excel là một trong những phần mềm văn phòng essien chính của Microsoft. Được sử dụng rộng rãi để xử lý dữ liệu, tính toán và tạo bảng tính trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong bài viết này, EDUSA sẽ tìm hiểu về công thức Excel VND và cách sử dụng chúng để giúp bạn tăng độ hiệu quả trong công việc hàng ngày.

Công thức Excel VND: Các phím tắt và công thức cơ bản
Công thức Excel VND: Các phím tắt và công thức cơ bản

1. Excel cung cấp định dạng số

Excel cung cấp sẵn một số định dạng kiểu số, nhưng chưa có sẵn kiểu định dạng tiền tệ là VND. Một số file excel kế toán, thống kê hoặc các thông tin liên quan tới tiền tệ, để người dùng dễ hiểu đơn vị tiền tệ thì nên có định dạng số và chữ VNĐ phía bên phải.

2. Định dạng số tiền kiểu số và công thức Excel VND là như thế nào?

Ví dụ: Một trăm ngàn.

 • Nếu bạn viết là 100.000 thì cách viết như trên là đúng trong trường hợp file Excel của bạn có nói rõ giá trị trong file là VND. Nhưng có đôi khi cách việt 100.000 lại gây nhầm lẫn với một số người xem.
 • Để thông tin được rõ ràng bạn việt là 100.000 VNĐ thì đây là cách hiểu tốt nhất.]

Xem thêm: Cách dùng công thức Excel hàm ROUND dễ hiểu nhất

3. Hướng dẫn công thức Excel VND định dạng tiền tệ

3.1 Excel định dạng tiền kiểu số

Bước 1: Bôi đen giá trị cần định dạng => menu Home => Chọn Format => Chọn Format Cells

Bước 2: Cửa sổ popup Format Cells hiện ra => Chọn Custom => Chọn Type kiểu là ,##0

3.2 Định dạng tiền công thức Excel VND 

Các bước thực hiện định dạng công thức Excel VND như sau:
Chọn cột giá trị cần bôi đen => menu Home => Chọn Format => Chọn Custom => Mục Type bạn nhập giá trị: #,##0 “VND” => Chọn nút Ok để hoàn thành

Xem thêm: Công thức Excel ra số tiền bằng chữ đơn giản nhất   

4. Nên học Excel ở đâu uy tín?

Hiện nay, việc học chứng chỉ tin học Excel gần như là điều bắt buộc mà ai cũng phải có. Thế nên có rất nhiều trung tâm được mở ra nhằm phục vụ nhu cầu đó của các bạn. Nhưng các bạn lại không biết trung tâm nào chất lượng, uy tín để có thể yên tâm học và thi chứng chỉ.

Vì vậy, trung tâm EDUSA là một trung tâm đào tạo chứng chỉ tin học Excel mà bạn có thể tin tưởng đấy. Với cam kết 100% học viên sẽ có chứng chỉ ngay lần thi đầu tiên cùng đội ngũ giáo viên có chuyên môn cao, bạn sẽ không phải lo lắng khi học tại trung tâm chúng tôi.

 • Các bài giảng được đội ngũ giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
 • Học bất cứ thời gian nào rảnh, tổng thời lượng học kéo dài trong 1-2 giờ.
 • Lộ trình học cụ thể giúp bạn nắm vững kiến thức và sử dụng thành thạo kỹ năng Excel sau mỗi buổi học.
 • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên thi không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.
Nên học Excel ở đâu uy tín?
Nên học Excel ở đâu uy tín?

5. Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

5.1 Khóa học Excel 100% Online tại EDUSA

 • Để đáp ứng được tất cả nhu cầu của các bạn, EDUSA có đầy đủ các khóa học từ online đến offline giúp các bạn học viên tự do sắp xếp thời gian rảnh của mình để học và thi chứng chỉ tin học Excel, phục vụ cho nhu cầu công việc của các bạn.
 • Với xu hướng hiện nay, EDUSA đã tạo ra một khóa học 100% online dành cho các bạn có khả năng tự học và chủ động trong ôn luyện thi chứng chỉ. Khóa học này cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức và các bài tập thực hành trên phần mềm luyện thi trực tuyến. Từ đó, giúp các bạn làm quen và không bỡ ngỡ khi thi chính thức.

5.2 Khóa học Excel Online kèm GV tại EDUSA

 • Bên cạnh khóa học online 100%, EDUSA cũng có một khóa học online kèm GV giúp cho các bạn học sinh, sinh viên hay những bạn đi làm đang cần chứng chỉ tin học Excel trong thời gian nhanh nhất. Khóa học này tạo điều kiện cho học viên linh hoạt thời gian học phù hợp. 
 • Các bài giảng sẽ được biên soạn, thiết kế theo một lộ trình cụ thể để đảm bảo các học viên có thể hiểu được những kiến thức cơ bản và thi một cách tốt nhất. Với cam kết 100% học viên có được chứng chỉ tin học Excel ngay lần thi đầu tiên, EDUSA cũng chuẩn bị những đề thi thử sát đề thi thật, giúp bạn có thể trải nghiệm và làm quen trước khi thi chính thức.

5.3 Khóa học Excel Offline tại EDUSA

 • Các lớp học tại EDUSA luôn được trang bị máy lạnh, ti vi,… để tạo một không gian thoải mái cho học viên khi đến với trung tâm. Và đội ngũ GV có chuyên môn cao, luôn vui vẻ, nhiệt tình giải thích những thắc mắc của học viên. 
 • Mỗi học viên sẽ được học 1 chương trình trên máy tính riêng nên lộ trình học của mỗi bạn sẽ không ảnh hưởng đến nhau. Phần mềm ôn luyện được cập nhật thường xuyên phù hợp với từng ngày thi giúp các bạn có thể bám sát các đề thi. Bên cạnh đó, các giáo viên cũng có thể theo dõi và đánh giá chính xác khả năng của từng bạn để đưa ra cách dạy phù hợp, giúp học viên đạt được kết quả tốt nhất.
 • Trong trường hợp các bạn cảm thấy mình chưa đủ khả năng thi chính thức, các bạn có sẽ được sắp xếp thêm lịch học “miễn phí” để nắm vững kiến thức hơn và tự tin trong kỳ thi tin học văn phòng chính thức.
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA
Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

6. Câu hỏi thường gặp

6.1 Khóa học MOS tại EDUSA có gì?

EDUSA hiện đang đào tạo các chứng chỉ MOS Word, Excel, Powerpoint. Học viên sau khi tham gia khóa học có thể tự tin lấy chứng chỉ MOS một cách dễ dàng.

6.2 Nên lựa chọn luyện thi Excel tại nhà hay trung tâm?

Điều này phụ thuộc vào điều kiện, hoàn cảnh của mỗi người. Nếu bạn đang đi làm, khó có thể sắp xếp được thời gian hay khoảng cách địa lý quá xa thì nên lựa chọn phương pháp luyện thi Excel tại nhà. Còn bạn đang là học sinh hoặc sinh viên thì nên ôn ở trung tâm. 

6.3 Những ai nên học và thi Excel?

 • Sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên cả nước cần có chứng chỉ Excel để đáp ứng điều kiện xét tốt nghiệp. 
 • Người lao động cần chứng chỉ Excel để tạo thêm ấn tượng trong hồ sơ tuyển dụng, hỗ trợ tối ưu các kỹ năng làm việc văn phòng.

7. Lời kết

Tóm lại, công thức Excel VND là một công cụ hữu ích trong việc xử lý số tiền và tiền tệ. Bằng cách sử dụng công thức này mà EDUSA chia sẻ và các phím tắt tương ứng, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi số tiền sang định dạng đồng Việt Nam một cách nhanh chóng và chính xác. Việc này giúp bạn tiết kiệm thời gian và đảm bảo tính chính xác khi làm việc với các bảng tính liên quan đến tiền tệ.

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)