Công nghệ thông tin là một trong những lĩnh vực được quan tâm hiện nay. Nó đã và đang trở thành một phần không thể thiếu trong việc phát triển kinh tế, xã hội, đối ngoại… Vì vậy việc có kiến thức về công nghệ thông tin giúp ích rất nhiều cho công việc cũng như cuộc sống của mỗi người. Sau đây các bạn hãy cùng Edusa tìm hiểu về đề thi công nghệ thông tin cơ bản.

Đề thi công nghệ thông tin cơ bản sát đề thi thật

Chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản

1. Công nghệ thông tin là gì?

Công nghệ thông tin (CNTT) là lĩnh vực liên quan đến việc sử dụng các công cụ và kỹ thuật để xử lý thông tin và truyền tải nó từ một địa điểm đến một địa điểm khác. Các công cụ này bao gồm các thiết bị phần cứng như máy tính, điện thoại di động, máy tính bảng, máy tính xách tay, máy chủ và các phần mềm điều khiển chúng.

>>>Tìm hiểu thêm: Chứng chỉ Ứng dụng Công nghệ thông tin nâng cao tại đây.

2. Lợi ích của công nghệ thông tin?

Hiện nay việc sử dụng và ứng dụng công nghệ thông tin đã trở thành một phần thiết yếu đối với đời sống của con người hiện đại. Việc ứng dụng công nghệ thông tin giúp cuộc sống trở nên đơn giản và phát triển hơn. Đồng thời con người cũng nhận được nhiều lợi ích từ việc ứng dụng công nghệ thông tin như:

 • Giao tiếp, làm việc từ xa qua các hình thức online trực tuyến.
 • Tiếp thu được kiến thức từ nhiều nơi, nhiều nguồn.
 • Tạo ra nhiều dịch vụ, trò chơi giải trí, các ứng dụng cải thiện cuộc sống.
 • Là bàn đạp giúp giới trẻ vươn tầm thế giới.
 • Soạn thảo, trình chiếu văn bản một cách dễ dàng, chuyên nghiệp.
 • Tạo nhiều việc làm, tăng thu nhập và khả năng tìm việc.

3. Sinh viên có nên học công nghệ thông tin hay không?

Việc học công nghệ thông tin có thể đem lại nhiều lợi ích cho sinh viên:

 • Ngành CNTT đang phát triển rất nhanh, cung cầu về nhân lực CNTT cao, nên có nhiều cơ hội việc làm tốt và thu nhập cao. 
 • CNTT được áp dụng trong rất nhiều lĩnh vực, từ kinh doanh, y tế, giáo dục, truyền thông đến khoa học, nghệ thuật, v.v., nên bạn có thể lựa chọn theo sở thích và mục tiêu nghề nghiệp của mình. 
 • Học CNTT giúp bạn phát triển kỹ năng tư duy logic, khả năng giải quyết vấn đề, sáng tạo và học hỏi suốt đời. CNTT là một lĩnh vực đầy thử thách và thú vị, với không ngừng cập nhật công nghệ mới và những ứng dụng thực tế hấp dẫn.

Xem thêm: Ưu đãi có hạn khóa học và thi Chứng chỉ Ứng dụng Công nghệ thông tin Cơ bản >>> Tại đây<<<

4. Đề thi công nghệ thông tin cơ bản.

Chứng chỉ Ứng dụng CNTT Cơ bản là một chứng chỉ cần thiết dành cho cả sinh viên và cả người đi làm. Việc làm đề và luyện đề sẽ là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn củng cố kiến thức, biết được lỗ hổng kiến thức của mình để hoàn thiện. Đề thi được cập nhật đầy đủ và sát đề thi thật 100% khi bạn mua khóa học công nghệ thông tin cơ bản tại đây.

5. Một số câu hỏi thường gặp

5.1. Học công nghệ thông tin cơ bản ở đâu?

Edusa là một trong những đơn vị luyện thi ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản chất lượng nhất hiện nay. Trở thành học viên của Edusa bạn sẽ được đào tạo và giảng dạy mọi kiến thức để có thể thi đậu chứng chỉ 100%

 • Với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ giảng viên và trợ giảng nhiệt huyết Edusa sẽ giúp bạn mang về chứng chỉ CNTT dễ dàng.
 • Toàn bộ các giáo trình, video bài giảng đều được chọn lọc và biên soạn kỹ càng đảm bảo tính độc nhất và sát với đề thi thật
 • Được luyện các bộ đề thi thử sát với các dạng đề thi thật.

5.2. Học công nghệ thông tin cơ bản có khó không.

Khó hay dễ trong việc học công nghệ thông tin cơ bản phụ thuộc vào nhiều yếu tố như khả năng tư duy logic, kiến thức cơ bản về toán học và tính toán, động não và sự cầu tiến trong học tập. 

Tuy nhiên, việc học CNTT cơ bản có thể đòi hỏi sự tập trung và cố gắng để vượt qua các thử thách trong quá trình học tập. Trong giai đoạn đầu của học CNTT, sinh viên sẽ tiếp cận với các khái niệm cơ bản về lập trình, các ngôn ngữ lập trình, thuật toán và cấu trúc dữ liệu. Việc nắm vững kiến thức này đòi hỏi sự cố gắng và sự cầu tiến trong việc học tập. 

Đến với Edusa mọi khó khăn và thắc mắc của học viên sẽ được giải đáp một cách chính xác và nhanh nhất. Vì vậy nếu bạn vẫn chưa tìm được cho mình một phương pháp học hiệu quả chúng tôi sẽ giúp bạn.

5.3. Chính sách cam kết của EDUSA đối với học viên.

Tại Edusa khi đăng ký khóa luyện thi CNTT trung tâm cam kết thi cho học viên. Vì vậy đừng ngần ngại hãy trực tiếp inbox EDUSA  để được tư vấn bạn nhé.

Trên đây là các đề thi công nghệ thông tin cơ bản nhằm phục vụ nhu cầu ôn luyện cho các bạn . Để biết thêm thông tin và giải đáp thắc mắc hãy trung cập trang chủ EDUSA để được hỗ trợ và giải đáp kịp thời bạn nhé. Mong rằng các thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn trong kỳ thi chinh phục chứng chỉ tin học của mình. Chúc các bạn ôn tập hiệu quả và đạt kết quả tốt nhất nhé! 

Để lại thông tin cần tư vấn

Form tư vấn trên bài viết
edusa hoc phi
Học Phí
(24/7)
edusa zalo
Chat Zalo
(24/7)
edusa phone
1900 292972
(24/7)